Những bộ phim về đề tài y khoa không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, bên cạnh các tác phẩm đề cao những “thiên thần áo trắng”, cũng có không ít những bộ phim phơi bày các mặt tối của ngành y. Dưới đây là 4 phim có chủ đề về mặt tối của giới y tế mà bạn không nên bỏ lỡ nếu yêu thích chủ đề này.

1. Our Father (2022)

(Ảnh: Netflix)
Bộ phim tài liệu Our Father kể về việc làm vô nhân tính của một bác sĩ (Ảnh: Netflix)

Bộ phim tài liệu do Lucie Jourdan đạo diễn này đã làm sáng tỏ những mặt tối của giới y tế đang diễn ra tại Hoa Kỳ. Our Father kể về một bác sĩ hiếm muộn độc ác đã tiêm tế bào tinh trùng của mình vào bệnh nhân nữ một cách bất hợp pháp. Bác sĩ “thối” Donald Cline bắt đầu lan truyền mạnh mẽ nhất sau Jacoba Ballard, đứa trẻ được sinh ra từ ông, đã làm xét nghiệm DNA, và từ những xét nghiệm mà cô ấy đã làm, Jacoba Ballard phát hiện ra rằng cô ấy có nhiều anh chị em.

Jacoba cũng đã gặp các anh chị em của mình, cũng thành lập một nhóm để tìm hiểu gia phả của họ. Và kết quả của những tìm kiếm này, tất cả đều dẫn đến Bác sĩ Donald Cline. Câu chuyện kịch tính này sẽ đi đến hồi kết như thế nào?

2. The Good Nurse (2022)

(Ảnh: Netflix)
Charles Cullen cuối cùng phải chịu trách nhiệm cho hành động tàn ác của mình (Ảnh: Netflix)

Bộ phim này kể câu chuyện về một kẻ giết người cải trang thành một y tá. Charles Cullen, một y tá tiêm insulin cho các bệnh nhân mà anh ta chăm sóc một cách bí mật. Tội ác của anh ta được điều tra khi một vụ án chết người kỳ lạ được tìm thấy.

Với sự giúp đỡ của cộng sự của Charles tên là Amy, các thám tử cuối cùng đã tìm được bằng chứng và bắt giữ Charles. Qua một quá trình thuyết phục lâu dài, Charles cuối cùng đã thừa nhận rằng anh ta thực sự phải chịu trách nhiệm cho 29 vụ giết người với những động cơ mà anh ta không muốn tiết lộ.

3. The Doctor Will Kill You Now (2019)

(Ảnh: Internet)
The Doctor Will Kill You Now và nỗi ám ảnh kì lại của vị bác sĩ với bệnh nhân của mình (Ảnh: Internet)

Câu chuyện bắt đầu khi một người phụ nữ tên Sarah bị chấn thương nặng do ngã khi trượt tuyết. Cô nhanh chóng được đưa đến bệnh viện và được điều trị trực tiếp bởi một bác sĩ có tiếng tăm lừng lẫy trong suốt sự nghiệp của mình. Năng lực của bác sĩ ngày càng được công nhận sau khi xử lý thành công tình huống khẩn cấp mà Sarah trải qua trên bàn mổ.

Sarah đang dần hồi phục và chỉ cần trải qua liệu pháp vật lý trị liệu để có thể thực hiện các hoạt động của mình như trước. Thật bất ngờ, mầm mống lãng mạn nảy nở giữa Sarah và bác sĩ trị liệu của cô. Sự gần gũi của Sarah và bác sĩ trị liệu của cô dường như đã làm phiền vị bác sĩ đã cứu sống Sarah. Vị bác sĩ vì quá ám ảnh với Sarah nên đã trở nên hung bạo và giết bất cứ ai ngăn cản ông tiếp cận Sarah.

4. One Flew Over the Cuckoo’s Nest (1975)

(Ảnh: Internet)
One Flew Over the Cuckoo’s Nest kể về một bệnh viện tâm thần, nơi bệnh nhân bị đối xử tệ hơn cả tù nhân (Ảnh: Internet)

One Flew Over the Cuckoo’s Nest kể về tình trạng bệnh viện tâm thần không quan tâm đến quyền lợi của bệnh nhân. Một ngày nọ, tên tội phạm Randle McMurphy (Jack Nicholson) giả điên để tránh bị kết án tù. Mưu đồ của anh ta đã thành công trong việc đánh lừa chính quyền và biến anh ta trở thành bệnh nhân trong bệnh viện tâm thần theo đúng kế hoạch.

Hóa ra cuộc sống của những bệnh nhân tâm thần không hơn gì cuộc sống của những tù nhân trong tù, nhiều cách đối xử vô nhân đạo đã được thực hiện bởi các nhân viên y tế. Điều này đã khiến McMurphy cảm thông và cuối cùng khiến anh quyết định thực hiện nhiều cuộc nổi dậy trong bệnh viện để bảo vệ quyền của bệnh nhân ở đó.

Trên đây là 4 bộ phim lấy chủ đề về mặt tối đáng buồn nhất của giới y học mà bạn nên theo dõi!

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức thú vị và bổ ích mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Cặp đôi Vương Tử Kỳ - Vương Ngọc Văn tái hợp trong bộ phim tình cảm mới Tình Yêu Anh Dành Cho Em

Sau 2 năm vắng bóng màn ảnh, Vương Tử Kỳ và Vương Ngọc Văn tái hợp trong một dự án phim mới mang tên Tình Yêu Anh Dành Cho Em. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu các thông tin liên quan đến bộ phim này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận