Trong suy nghĩ của đại bộ phận khán giả, 1 bộ phim muốn nổi tiếng thì ngoài diễn viên phải kể đến kịch bản cùng với “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Tuy nhiên, có không ít phim Hoa ngữ nổi tiếng chỉ vì diễn viên tham gia có lưu lượng cùng nhiệt độ cao chứ không hề liên quan đến kịch bản. Thậm chí, kịch bản phim có khi còn bị phàn nàn rất nhiều vì dở nữa.

Hữu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác)

Poster Hữu Phỉ (Nguồn: Internet)
Poster Hữu Phỉ (Nguồn: Internet)

Thời điểm Hữu Phỉ lên sóng, bộ phim này đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều xung quanh kịch bản cùng vấn đề chế tác. Từ một nguyên tác võ hiệp, Hữu Phỉ như bị biến thành tiên hiệp và việc chế tác không có tâm đã khiến cho những khán giả khi xem phim cảm thấy rất thất vọng. Tuy nhiên, Hữu Phỉ vẫn rất nổi tiếng chỉ vì có sự tham gia của “song đỉnh lưu” là Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Họ đều là những ngôi sao có lưu lượng và nhiệt độ cao ngất ngưởng nên Hữu Phỉ dù có dở đến đâu thì cũng không rơi vào cảnh flop được.

Trailer Hữu Phỉ:

Ngự Giao Ký (Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân)

Poster Ngự Giao Ký (Nguồn: Internet)
Poster Ngự Giao Ký (Nguồn: Internet)

Với một bộ phim có sự tham gia của đỉnh lưu và lưu lượng đang hot như Ngự Giao Ký thì ngay cả khi mới quay, độ nổi tiếng đã rất cao rồi. Chỉ có điều, Ngự Giao Ký mang danh một dự án cấp S+ nhưng chất lượng chỉ ở mức trung bình, đặc biệt là khoản kịch bản với mô típ cũ và không còn gây hứng thú với khán giả nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là Ngự Giao Ký thất bại trên màn ảnh, dưới sự gồng gánh của Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân thì các chỉ số của bộ phim này vẫn ổn áp, giúp nền tảng kiếm được một khoản lợi kha khá.

Trailer Ngự Giao Ký:

Thả Thí Thiên Hạ (Dương Dương, Triệu Lộ Tư)

Poster Thả Thí Thiên Hạ (Nguồn: Internet)
Poster Thả Thí Thiên Hạ (Nguồn: Internet)

Đối với những khán giả thích phim cổ trang thì Thả Thí Thiên Hạ không phải là một sự lựa chọn ổn để xem đâu. Kịch bản kết hợp quyền mưu và võ hiệp giang hồ nhưng chẳng phương diện nào thật sự ổn áp cả. Vậy nên, khi xem khán giả sẽ thấy khá “lấp lửng”, không trọn vẹn. Diễn xuất của Dương Dương và Triệu Lộ Tư không tốt, cảm giác couple cũng yếu khiến khán giả cảm thấy thất vọng. Điểm duy nhất mà 2 diễn viên 9x này có thể giúp đoàn phim chính là dựa vào lưu lượng để khiến cho Thả Thí Thiên Hạ đạt được số liệu tốt khi phát sóng.

Trailer Thả Thí Thiên Hạ:

Trạch Thiên Ký (Lộc Hàm, Cổ Lực Na Trát)

Poster Trạch Thiên Ký (Nguồn: Internet)
Poster Trạch Thiên Ký (Nguồn: Internet)

Trạch Thiên Ký là bộ phim cổ trang rất nổi tiếng nhưng lại bị đánh giá thấp. Lựa chọn đề tài tiên hiệp đang hot thời điểm năm 2017 cùng cốt truyện khá mới mẻ nhưng kịch bản của Trạch Thiên Ký lại tồn tại quá nhiều “sạn” đồng thời thiếu đi sự logic cần có. Khi Trạch Thiên Ký chiếu, khán giả thật sự không hài lòng với chất lượng của bộ phim này nhưng lạ một nỗi là vẫn có rất nhiều người xem. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc đây là bộ phim do Lộc Hàm – một trong tứ đại đỉnh lưu đời đầu đóng nên hot cũng phải thôi.

Trailer Trạch Thiên Ký:

Hộc Châu Phu Nhân (Dương Mịch, Trần Vỹ Đình)

Poster Hộc Châu Phu Nhân (Nguồn: Internet)
Poster Hộc Châu Phu Nhân (Nguồn: Internet)

Những khán giả nào đã xem Hộc Châu Phu Nhân thì hẳn cũng biết bộ phim này hội tụ đủ mọi yếu tố để…thất bại. Kịch bản không có gì mới mẻ, diễn xuất cho đến chemistry của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình cũng không tốt trong khi dàn diễn viên phụ lại nổi bật hơn hẳn. Nhưng may mắn cho Hộc Châu Phu Nhân là đã mời được Dương Mịch tham gia, lưu lượng của cô đã gánh số liệu bộ phim này cho đến tận tập cuối. Chỉ là, với một dự án cấp S+ như Hộc Châu Phu Nhân thì thành tích như này không tương xứng cho lắm.

Trailer Hộc Châu Phu Nhân:

Đại Chúa Tể (Vương Nguyên, Âu Dương Na Na)

Poster Đại Chúa Tể (Nguồn: Internet)
Poster Đại Chúa Tể (Nguồn: Internet)

Sau khi 2 bộ phim cùng “mẹ đẻ” là Vũ Động Càn KhônĐấu Phá Thương Khung lên sóng thì Đại Chúa Tể cũng đã ngay lập tức được đưa lên màn ảnh. Nhưng cũng giống như những dự án ở trên thì Đại Chúa Tể không được đánh giá cao khi kịch bản thay đổi nhiều so với nguyên tác, diễn viên chính cũng chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. May mắn là thành tích của Đại Chúa Tể vẫn khá ổn chứ không rơi vào cảnh thất bại thảm hại. Điều này cũng nhờ vào việc Vương Nguyên và Âu Dương Na Na đều đang rất nổi tiếng thời điểm đó.

Trailer Đại Chúa Tể:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Anh Cũng Có Ngày Này: Trần Tinh Húc hóa "trai bao" tổng tài

Bộ phim ngôn tình Anh Cũng Có Ngày Này của Trần Tinh Húc và Trương Nhược Nam đã chốt lịch chiếu, hứa hẹn mang tới một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, hài hước giữa tổng tài bị hiểu lầm là "trai bao" và cô nhân viên "báo thủ"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận