15minutes4me là trào lưu đang rất hot trên Tiktok những ngày qua. Đây là một bài test 15 phút giúp bạn kiểm tra sức khỏe tinh thần của bản thân. Cách thực hiện bài test 15minutes4me như thế nào, hãy tìm hiểu cùng BlogAnChoi nhé.

Trào lưu kiểm tra sức khỏe tâm thần trên Tik Tok

Chúng ta đã quen với những trào lưu hot trên TikTok như nhảy múa, ca hát, những mẹo vặt hay những trò chơi thú vị… Nhưng đầu tháng 11/2021 mới đây, một bài kiểm tra sức khỏe tâm thần lại đang trở nên viral trên Tiktok.

Một trào lưu mới đang bùng nổ trên TikTok. (Ảnh: Internet)
Một trào lưu mới đang bùng nổ trên TikTok. (Ảnh: Internet)

Bài kiểm tra 15Minutes4Me đã bùng nổ trên TikTok, với hơn 6,4 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên thẻ hashtag # 15minutes4me. Bắt đầu từ nước Anh, những người dùng Tiktok đã tham gia bài kiểm tra 15minutes4me và chia sẻ kết quả của họ lên mạng xã hội.

Nhưng chính xác thì bạn làm bài kiểm tra như thế nào? Và thứ âm nhạc kỳ lạ mà mọi người sử dụng cùng với kết quả của họ là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về bài kiểm tra 15 phút trên TikTok.

15minutes4me là gì?

Cuộc khảo sát trực tuyến kéo dài 15 phút dựa trên bảng câu hỏi đánh giá và giúp mọi người xác định trạng thái tinh thần hiện tại của họ để tìm ra phác đồ điều trị phù hợp, đồng thời đưa ra các chiến lược và giải pháp để đối phó với lo âu, trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

được giới thiệu là bài test kiểm tra sức khỏe tâm thần của bạn. (Ảnh: Internet)
15minutes4me được giới thiệu là bài test kiểm tra sức khỏe tâm thần của bạn. (Ảnh: Internet)

Nếu người tham gia bài test muốn tiếp tục tìm hiểu về các phác đồ điều trị, lời khuyên của bác sĩ hoặc các giải pháp giải quyết thì có thể đăng ký chương trình hàng tháng với các phiên hàng ngày được thiết kế để trở thành một “chương trình tự trợ giúp trị liệu”.

Không biết bài kiểm tra đã có trên TikTok bao lâu nhưng gần đây nó đã trở thành hot trend được nhiều người biết đến và tham gia. Người dùng Tiktok thường đưa ra bảng kết quả của họ và ở cuối video là hình ảnh vui vẻ, hạnh phúc để chứng minh vẻ ngoài không phải lúc nào cũng tiết lộ trạng thái tinh thần thực sự của con người.

Hoặc cũng có những người sử dụng 15minutes4me và đăng video TikTok để theo dõi quá trình thay đổi cảm xúc của họ, việc họ chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình ngày càng tốt hơn.

Rất nhiều video có kèm theo phiên bản làm chậm của bài hát Trainwreck của James Arthur.

Cách thực hiện bài test 15minutes4me tiếng Việt

Bởi vì bài test 15minutes4me chỉ có bản tiếng Anh, nên bạn có thể sử dụng phần auto dịch của Google để chuyển nghĩa, giúp việc làm bài test dễ hiểu và đưa ra kết quả chính xác hơn.

Truy cập vào website và làm bài test miễn phí này để biết tinh thần của bạn đang ở mức độ nào nhé.
Truy cập vào website 15minutes4me. com và làm bài test miễn phí này để biết tinh thần của bạn đang ở mức độ nào nhé. (Ảnh: Internet)
  • Bước 1. Truy cập vào website 15minutes4me.com
  • Bước 2. Nhấp vào Start your self-test now
  • Bước 3. Trả lời 26 câu hỏi về mức độ bạn đồng ý hoặc không đồng ý với những nhận định trong từng câu hỏi
  • Bước 4. Một khi bạn nhận được kết quả của mình, hãy giữ chúng cho riêng mình hoặc chia sẻ trên TikTok.

Bài test 15minutes4me có uy tín không?

Mặc dù vậy, việc sử dụng rộng rãi chương trình tự trợ giúp trị liệu trực tuyến này lại khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu nó có thực sự uy tín và hiệu quả không?

Kristin Wilson – phó chủ tịch phụ trách tiếp cận lâm sàng tại Học viện Newport , một trung tâm chữa bệnh dành cho thanh thiếu niên đang gặp khó khăn về tâm thần cho biết:

“Bản thân bài test 15minutes4me có thể nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tinh thầm như cảm giác lo lắng, trầm cảm và căng thẳng… Tuy nhiên, kết quả của bài kiểm tra và độ chính xác của nó chưa được các chuyên gia sức khỏe tâm thần xác minh.

Trào lưu kiểm tra sức khỏe tâm thần trên Tik Tok này có thể thu hút sự chú ý của mọi người về việc quan tâm đến sức khỏe tâm thần và giúp mọi người ưu tiên việc chăm sóc bản thân hơn, nhưng cuối cùng nó chỉ là một sự tự chẩn đoán dưới dạng chỉ 25 câu hỏi, đưa đến chương trình tự hỗ trợ trị liệu và hiệu quả không thể dự đoán chính xác được”

Dù sao kết quả bài test cũng chỉ nên tham khảo thôi.
Dù sao kết quả bài test 15Minutes4Me cũng chỉ nên để tham khảo thôi. (Ảnh: Internet)

Cố vấn được cấp phép Allyssa Dziurlaj, LPC, đồng ý rằng một bài kiểm tra sức khỏe tâm thần trực tuyến như 15Minutes4Me là “con dao hai lưỡi”. Mặc dù nó giúp người tham gia hiểu rõ hơn về suy nghĩ và cảm xúc của họ, nhưng nó cũng không thể thay thế phương pháp điều trị chuyên môn hóa mà một cố vấn chuyên nghiệp cung cấp.

“Tốt nhất, những cuộc khảo sát này có thể khuyến khích mọi người tìm kiếm sự chăm sóc sức khỏe tâm thần và phục vụ cho việc giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần. Nhưng nếu lạm dụng và tin tưởng mù quáng, nó có thể là một công cụ để tự chẩn đoán không đúng cách.”

Có nghĩa là, “vui thôi đừng vui quá”. Người dùng Tik Tok có thể sử dụng bài test 15Minutes4Me để đánh giá khái quát về tình trạng sức khỏe tinh thần của mình và có sự quan tâm đến vấn đề này hơn. Và nếu bạn cảm thấy bản thân, hoặc người thân xung quanh có vấn đề về sức khỏe tinh thần, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Xem thêm

Review: Những phẩm chất cần có của một Tarot Reader

Trong nhiều năm trở lại đây, Tarot rất phổ biến với giới trẻ Việt Nam. Muốn trở thành một Tarot Reader không chỉ bằng niềm đam mê, thích thú của bản thân mà cần phải trau dồi cho mình những phẩm chất tốt để trở thành một Tarot Reader vừa có tâm và vừa có tầm. Để trở thành ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận