MBTI (Myers Briggs Type Indicator) hiểu đơn giản là 1 bài trắc nghiệm tính cách mà rất nhiều ngôi sao, idol Hàn Quốc đã thực hiện. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về tính cách của những sao Hàn dưới đây nhé.

16 nhóm tính cách của MBTI được hình thành dựa trên 4 nhóm cơ bản dưới đây:

  • Xu hướng tự nhiên: Hướng nội (Introversion) – Hướng ngoại (Extraversion)
  • Tìm hiểu và Nhận thức thế giới: Trực giác (Intution) – Giác quan (Sensing)
  • Quyết định và chọn lựa: Tình cảm (Feeling)- Lý trí (Thinking)
  • Cách thức và Hành động: Linh hoạt (Perception) – Nguyên tắc (Judgment)

1. Người quân sư (INTJ)

Là những người có tư duy sáng tạo, tư duy logic và luôn sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch đã định ra. Sự độc lập trong tính cách và tư tưởng đôi khi khiến INTJ bị xa cách nhưng họ luôn là những nhà lãnh đạo tài ba. Gong MinzySF9 Dawon phù hợp với kiểu tính cách này.

SF9 Dawon Gong Minzy
SF9 Dawon và Gong Minzy (Ảnh: Internet)

2. Kiến trúc sư (INTP)

Là những người có tư suy sáng tạo tốt, thích tìm hiểu về mọi lĩnh vực kiến thức. INTP có suy nghĩ riêng biệt, không chạy theo đám đông, thích làm việc tách biệt hơn là theo nhóm. Jin BTS có tính cách tương tự với nhóm này.

jin bts
Jin (BTS) là một người thuộc nhóm Kiến trúc sư (Ảnh: Internet)

3. Người thống lĩnh (ENTJ)

ENTJ được biết đến là những nhà lãnh đạo táo bạo, giàu trí tưởng tượng và có ý chí mạnh mẽ. Một vài người có thể cho rằng ENTJ kiêu ngạo hay vô cảm nhưng đó là tính cách của họ, bởi họ luôn muốn đạt kết quả tốt nhất trong công việc. Tiffany Young là một trong những thần tượng phù hợp.

Tiffany Young
Cô nàng Tiffany Young (Ảnh: Internet)

4. Nhà phát minh (ENTP)

ENTP những người suy nghĩ thông minh, sáng tạo, hoạt bát và hướng ngoại. Tuy nhiên, ENTP không có xu hướng lập kế hoạch trước, phù hợp với phong cách freestyle. Những người nổi tiếng với kết quả này bao gồm Stray Kids Hyunjin, Jessi và diễn viên Ra Mi Ran.

jessi-hyunjin-miran
Stray Kids Hyunjin, Jessi và diễn viên Ra Mi Ran (Ảnh: Internet)

5. Người cố vấn (INFJ)

INFJ là những người theo chủ nghĩa lý tưởng thầm lặng và huyền bí, nhưng rất tận tâm và quan tâm đến người khác. Những người thuộc nhóm này thường có khả năng truyền cảm xúc và động lực cho người khác rất tốt. Một số thần tượng phù hợp với INFJSEVENTEEN Wonwoo, Woozi, The8GOT7 JB.

 INFJ
Nhóm tính cách INFJ (Ảnh: Internet)

6. Người hòa giải (INFP)

INFP thường nhạy cảm, có lòng vị tha, luôn lắng nghe và quan tâm đến người khác. Dù là người dễ gần, cởi mở nhưng không thích các giá trị riêng tư bị xâm phạm. INFP có hơi hướng nghệ thuật. Nhiều người có tính cách tương tự như Epik High Tablo Tukutz; IU; BTS RM, Suga Jungkook; GOT7 Yugyeom; iKON Bobby B.I; SEVENTEEN DK, Hoshi Jun; Kim Sook; Min Hyo RinKang Ye Won.

INFP
Nhóm tính cách INFP (Ảnh: Internet)

7. Người chỉ dạy (ENFJ)

ENFJ là những người giàu năng lượng, giỏi duy trì và thiết lập các mối quan hệ. Những người thuộc nhóm này luôn muốn kết nối chặt chẽ với mọi người, tuy là có tham vọng nhưng tham vọng đó dành cho tập thể chứ không phải cho cá nhân mình. Những thần tượng có được kết quả tương tự là BTS Jimin; GOT7 Jackson; Stray Kids Bang Chan; SEVENTEEN Joshua, Mingyu, và Dino; iKON Yunhyeong; TXT Beomgyu.

 ENFJ
Nhóm tính cách ENFJ (Ảnh: Internet)

8. Nhà vô địch (ENFP)

ENFP là những người có tinh thần tự do, nhiệt tình, sáng tạo và hòa đồng. Họ luôn khao khát chiến thắng và chia sẻ kinh nghiệm của mình với người khác. Một số idol phù hợp với nhóm này là BTS V; iKON Junhoe Donghyuk; SEVENTEEN SeungkwanVernon; Stray Kids ChangbinFelix; Golden Child Joochan; TXT Yeonjun Hueningkai; Jeon SomiHong Jin Young.

ENFP
Nhóm tính cách ENFP (Ảnh: Internet)

9. Người kiểm duyệt (ISTJ)

ISTJ là những người có tổ chức, sống khá nghiêm túc, như một chú ong thợ chăm chỉ phấn đấu đạt được mục tiêu của mình. Là người sống hướng nội nên khó bày tỏ cảm xúc cá nhân, nhưng không phải là cô lập hay tách biệt với người khác. Những thần tượng có ở nhóm này là GOT7 Mark, iKON ChanwooSNSD Sunny.

ISTJ
Nhóm tính cách ISTJ (Ảnh: Internet)

10. Người che chở (ISFJ)

ISFJ là những người kiên định, sống có trách nhiệm. Những người thuộc nhóm này thường rất chu đáo, nhạy bén trong việc nhận ra cảm xúc của người khác và sẵn sàng bảo vệ họ. Các thần tượng có kiểu tính cách này là SEVENTEEN Jeonghan, GOT7 JinyoungYoungjae, VICTON Byungchan.

ISFJ
Nhóm tính cách ISFJ (Ảnh: Internet)

11. Người giám sát (ESTJ)

ESTJ là những người thực tế, một bộ óc tinh tế trong việc thiết lập các kế hoạch. ESTJ giỏi với vai trò một người giám sát, quản lí với khả năng giao tiếp, đối ngoại tốt. Han Chae Young GOT7 Bambam có kiểu tính cách tương tự như vậy.

ESTJ
Han Chae Young và GOT7 Bambam (Ảnh: Internet)

12. Người cung cấp (ESFJ)

ESFJ là những người ấm áp, quan tâm đến cảm xúc, hạnh phúc của người khác. Vậy nên khi đưa ra các quyết định, họ thường dựa vào cảm nhận, trạng thái tinh thần hơn là dựa vào tư duy logic hay yếu tố khách quan. BTS J-Hope; Stray Kids Seungmin, Lee know I.N đều đồng nhất với kiểu tính cách này.

ESFJ
Nhóm tính cách ESFJ (Ảnh: Internet)

13. Thợ thủ công (ISTP)

Những người thuộc ISTP thường thích nghiên cứu, tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động ra sao và có xu hướng làm việc độc lập hơn. Ngoài ra, họ giải quyết các vấn đề khẩn cấp hay khắc phục sự cố một cách rất tốt. Hong Jin Kyung Stray Kids Han là hai người thuộc nhóm này.

 Hong Jin Kyung và Stray Kids Han
Hong Jin Kyung và Stray Kids Han (Ảnh: Internet)

14. Người soạn nhạc (ISFP)

ISFP có tính thẩm mỹ cao, luôn theo đuổi cái đẹp, rất có tài năng về sáng tạo nghệ thuật. Những người thuộc ISFP luôn lạc quan, vui vẻ và không nên là nhà lãnh đạo. Thần tượng có kết quả trùng với nhóm này là iKON JinhwanTXT Soobin.

iKON Jinhwan và TXT Soobin
iKON Jinhwan và TXT Soobin (Ảnh: Internet)

15. Người đề xướng (ESTP)

ESTP được biết đến là những người thông minh, hoạt bát và rất nhạy cảm. ESTP luôn mang một năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh và có xu hướng trực tiếp giải quyết các nút thắt hơn là chỉ thảo luận chúng. TXT Taehyun là một thần tượng điển hình.

TXT Taehyun
Chàng trai TXT Taehyun (Ảnh: Internet)

16. Người trình diễn (ESFP)

ESFP là những người hoạt bát, năng động, nhiệt tình và cuộc sống không bao giờ nhàm chán nếu ở xung quanh họ. Cuộc sống của ESFP rất tự nhiên, không cần lên kế hoạch trước và luôn là trung tâm của sự chú ý. Weki Meki Kim DoyeonCIX Bae Jinyoung tiết lộ đây là MBTI của họ.

Weki Meki Kim Doyeon và CIX Bae Jinyoung
Weki Meki Kim Doyeon và CIX Bae Jinyoung (Ảnh: Internet)

Thông qua các nhóm này, chúng ta đã phần nào biết được thần tượng yêu thích của mình có tính cách như thế nào rồi đó.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài viết về KPOP dưới đây.

Và đừng quên ghé BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm

6 thần tượng có điểm kiểm tra Tiếng Anh TOEIC chứng minh họ có thể thành công trong bất kỳ nghề nghiệp nào

Một số thần tượng đã chứng minh rằng không có bất cứ điều gì họ không thể làm. Trên một diễn đàn trực tuyến gần đây, cư dân mạng đã thảo luận về một số thần tượng với điểm thi mà họ nghĩ rằng các idol này sẽ thành công ngay cả khi không trở thành thần tượng. Dưới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận