Vào tháng 5 năm 2022, GOT7 trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử KPOP rời bỏ một trong những công ty giải trí lớn trong ngành, nhưng vẫn hoạt động cũng nhau và trở thành chủ sỡ hữu hoàn toàn của cái tên GOT7 cũng như các unit nhỏ và nghệ danh của các thành viên trong nhóm.

Đó là một quá trình không mấy dễ dàng

Trưởng nhóm JayB là người có công lớn nhất trong việc biến việc sở hữu tên thương hiệu của GOT7 thành hiện thực vì anh ấy thực hiện quá trình này gần như một mình. Sự cống hiến thầm lặng của trưởng nhóm GOT7 đã mang lại rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng fan GOT7 (Ahgase) nói riêng và cả cộng đồng fan KPOP nói riêng, đặc biệt là vì việc giành được bản quyền không hề dễ dàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Sudsapda, JayB đã chia sẻ về những khó khăn lớn nhất của quá trình thực hiện điều đó, anh cũng tiết lộ rằng khó khăn lớn nhất là việc giành được quyền sở hữu thương hiệu đối với các unit nhỏ của GOT7.

JayB- người có công lớn nhất khi giành lại quyền sở hữu tên nhóm (Ảnh: Internet)
JayB – người có công lớn nhất khi giành lại quyền sở hữu tên nhóm (Ảnh: Internet)

Nam idol từng trải lòng: “Nếu chúng tôi không thể sử dụng cái tên GOT7, việc đó tương tự như khi chúng tôi mất đi linh hồn. Không phải là chúng tôi sẽ không thực hiện các hoạt động nhóm, nhưng chúng tôi đã cố gắng đạt được quyền sở hữu đối với tên của nhóm trước”.

Một vấn đề khác đáng ngại là một số thành viên của GOT7 sống hoặc thường xuyên dành thời gian ở nước ngoài, bao gồm Jackson Wang, Mark Tuan và BamBam. Do đó, việc lấy chữ ký của họ là một việc không hề dễ dàng. JayB đã cố gắng nghĩ ra cách để có được chữ ký của tất cả các thành viên, nhưng cuối cùng cũng phải mất nhiều thời gian vì anh buộc phải đợi đến khi các thành viên này đến Hàn Quốc để ký các giấy tờ liên quan.

Sự hợp tác giữa GOT7 và công ty

Sau đó, JayB đã thẳng thắn chia sẻ về những gì anh ấy thực sự nghĩ về CEO của JYP Entertainment, Jung Wook. Khi GOT7 trở lại lần đầu tiên với tư cách là một nhóm vào tháng 5, họ đã tiết lộ rằng Jung Wook và người sáng lập công ty, J.Y. Park (còn được gọi là Park Jin Young hoặc JYP), đã không ngần ngại trao quyền sở hữu thương hiệu đối với nhóm cho các thành viên.

Park Jin Young- nhà sáng lập của JYP Entertainment (Ảnh: Internet)
Park Jin Young – nhà sáng lập của JYP Entertainment (Ảnh: Internet)

JayB đã thể hiện tính cách khiêm tốn thực sự của mình khi anh ấy tuyên bố rằng việc CEO Jung Wook sẵn sàng trao quyền thương hiệu cho GOT7 “tuyệt vời hơn những gì tôi đã làm”.

Khi nói đến sự hợp tác sẵn lòng của J.Y. Park, JayB tiết lộ rằng bản thân thậm chí còn cảm thấy có lỗi đối với anh ấy. Lý do tại sao? Vì người sáng lập công ty cũng đã mất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ nhượng lại bản quyền thương hiệu.

CEO Jung Wook (Ảnh: Internet)
CEO Jung Wook (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, JayB chỉ cần tập hợp các thành viên và họ lần lượt ký vào các giấy tờ, và với sự hợp tác của Jung Wook và JYP Entertainment, GOT7 đã trở thành một nhóm tự sở hữu bản quyền thương hiệu.

GOT7 chính thức trở thành chủ sở hữu hợp pháp đối với tên nhóm (Ảnh: Internet)
GOT7 chính thức trở thành chủ sở hữu hợp pháp đối với tên nhóm (Ảnh: Internet)

JayB đã bày tỏ sự cảm kích trước phản ứng tích cực của Jung Wook khi GOT7 yêu cầu bản quyền thương hiệu trước đó, đồng thời khẳng định rằng ngay cả luật sư của nam idol cũng nói với anh ấy rằng thông thường, điều này không dễ dàng như vậy. Khi được hỏi về vấn đề này trong buổi họp báo trở lại của GOT7 vào tháng 5, JayB chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Jung Wook vì đã giúp quá trình trở nên dễ dàng nhất có thể.

GOT7 có màn tái hợp vào tháng 5 năm nay (Ảnh: Internet)
GOT7 có màn tái hợp vào tháng 5 năm nay (Ảnh: Internet)

Thật may mắn khi GOT7 đã có thể sử dụng tên của họ mà không gặp một chút rắc rối nào, hy vọng rằng trưởng nhóm JayB và các thành viên còn lại sẽ có thật nhiều cơ hội hoạt động nhóm cùng nhau dưới cái tên GOT7 hơn nữa!

Xem full video phỏng vấn JayB:

Xem thêm các bài viết liên quan tại

Xem thêm

6 bộ phim Hàn Quốc về luật pháp "đỉnh của chóp" mà bạn không thể bỏ qua

Xứ sở Kim Chi có khả năng sử dụng bất kỳ bối cảnh và thể loại nào để tạo ra loạt phim ăn khách. Những bộ phim về chủ đề luật pháp của Hàn Quốc chưa bao giờ hết hot, với dàn diễn viên thực lực, cốt truyện thú vị, những tác phẩm về chủ đề này luôn dành ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận