Thiếu vắng những diễn viên hạng A, không quảng cáo hay PR rầm rộ trên truyền thông. Xong, đoàn làm phim Yêu miêu truyện lại tiết lộ kinh phí cho bộ phim chuyển thể này là nửa tỷ USD – một con số kỷ lục. Rất nhiều người cho rằng, đây chỉ là chiêu trò của đoàn làm phim, và họ đã thổi phồng sự thật.

Yêu miêu truyện là đứa con tinh thần mà đạo diễn Trần Khải Ca thai nghén trong suốt 5 năm qua. Bộ phim vừa được khai máy tại Thượng Hải vào tháng 8 năm nay, bộ phim hứa hẹn sẽ là một bom tấn của năm 2017. Được chuyển thể từ tiểu thuyết Sa môn không hải của nhà văn Nhật Bản Baku Yumemakura, Yêu miêu truyện kể về một con mèo thành tinh biết nói tiếng người đã gây náo loạn kinh thành Trường An dưới thời Đường. Không đứng nhìn yêu ma tác quai tác quái làm hại đến cuộc sống người dân, nhà thơ Bạch Lạc Thiên và nhà sư Không Hải đã cùng nhau lên đường truy bắt yêu tinh.

Nhà thơ Bạch Lạc Thiên (Hoằng Hiên) và nhà sư Không Hải cùng lên đường tìm yêu miêu (Ảnh: internet)
Nhà thơ Bạch Lạc Thiên (Hoằng Hiên) và nhà sư Không Hải (Sometani Shota) cùng lên đường tìm yêu miêu (Ảnh: internet)

Dự án này của Trần Khải Ca không có sự góp mặt của những ngôi sao lớn, cũng không có sự tham gia của các tên tuổi idol trẻ. Dàn diễn viên của phim bao gồm Hoàng Hiên đóng vai chính là nhà thơ Bạch Lạc Thiên, tài tử điển trai Nhật Bản Sometani Shota vào vai nhà sư Không Hải, mỹ nhân nóng bỏng Trương Vũ Kỳ hóa thân thành Xuân Cầm, Tần Hào đảm nhận vai diễn quan nhị phẩm Trần Vân Tiều.

Tần hào và Trương Vũ Kỳ (Ảnh: internet)
Tần hào và Trương Vũ Kỳ (Ảnh: internet)

Bối cảnh phim theo những hình ảnh rò rỉ là khá đơn giản, chiến dịch quảng bá PR cho phim cũng không hề rầm rộ, không sử dụng hay đầu tư kỹ xảo là những gì báo chí Trung Quốc viết về Yêu miêu truyện. Những gì khán giả được biết chỉ là một vài hình ảnh về tạo hình trong phim của Trương Vũ Kỳ. Trước đây, những hình ảnh xinh đẹp này của Trương Vũ Kỳ cũng đã từng khiến dư luận xôn xao, nhưng điều này vẫn chưa đủ chứng minh điều mà Trần Khải Ca tuyên bố, rằng kinh phí đầu tư của bộ phim gần 500 triệu USD.

Tạo hình xinh đẹp của Trương Vũ Kỳ từng gây xôn xao cách đây ít lâu (Ảnh: internet)
Tạo hình xinh đẹp của Trương Vũ Kỳ từng gây xôn xao cách đây ít lâu (Ảnh: internet)

Theo như Sina, e-kip làm phim đã đầu tư rất nhiều vào bối cảnh để quay phim trong suốt hơn 3 năm đó chính là Đường thành, Đường Thành được xây dựng tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhằm tái hiện lại kinh thành Trường An hoa lệ thời Đường theo tỉ lệ 1:1.

Một cảnh quay của đoàn làm phim (Ảnh: internet)
Một cảnh quay của đoàn làm phim (Ảnh: internet)

Phố xá, quán ăn trong Đường thành đều kinh doanh thật, đây là nơi buôn bán thức ăn, nước uống cho diễn viên. Cũng như chùa chiền, tháp, miếu đều là thật, nhà quản lý khuyến khích người dân đến dâng hương, bái phật… Công trình Đường thành có lẽ là thứ tiêu tốn nhiều kinh phí nhất của đoàn làm phim Yêu miêu truyện, kế hoạch xây dựng Đường thành đã được ấp ủ từ 2011, chính thức xây dựng từ năm 2013, và hoàn thành hồi tháng 5 năm nay. Đại Đường là một trong những triều đại hưng thịnh nhất trong lịch sử Trung Hoa, đã có rất nhiều nhà làm phim lấy bối cảnh dưới thời nhà Đường, nhưng chơi ngông tái tạo lại Trường An phồn hoa có lẽ ê-kip Yêu miêu truyện là đoàn làm phim đầu tiên làm điều này.

Đường thành là công trình tiêu tốn khá nhiều kinh phí của e-kíp Yêu miêu truyện (Ảnh: internet)
Đường thành là công trình tiêu tốn khá nhiều kinh phí của ê-kíp Yêu miêu truyện (Ảnh: internet)
Kiến trúc Đường thành mô phỏng theo kiến trúc phong kiến thời nhà Đường (Ảnh: internet)
Kiến trúc Đường thành mô phỏng theo kiến trúc phong kiến thời nhà Đường (Ảnh: internet)
Nhiều cây cổ thụ được di chuyển công phu về đây (Ảnh: internet)
Nhiều cây cổ thụ được di chuyển công phu về đây (Ảnh: internet)

Nhằm thu hồi vốn, hiện tại ngoài những khu vực quay phim thì nhà sản xuất bán vé để khách du lịch có thể mua vé vào tham quan Đường thành. Cũng chính vì đầu tư lớn vào việc xây dựng bối cảnh nên tiền cát-sê của diễn viên khá thấp, một diễn viên quần chúng trong đoàn cho hay, họ phải quay phim từ 2h sáng đến khi trời tối mịt, nhưng mỗi ngày họ chỉ nhận được 70 NDT (khoảng 230.000đ VND) – “Chúng tôi quay phim không phải vì tiền, chủ yếu muốn tham quan phim trường và cách làm phim hiện nay”.

Xem thêm

7 phim ngôn tình Nhật Bản hay khiến bạn tan chảy vì quá ngọt ngào

Nếu các mọt đã cày hết những bộ phim ngôn tình Trung Quốc, Hàn Quốc trong mùa dịch này thì sao không "đổi gió" với những phim ngôn tình Nhật Bản ngọt ngào, lãng mạn dưới đây nhỉ?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận