Cuốn sách marketing Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình là những trang viết sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hơn về thế giới của cái ngành “thời thượng” trong mắt các bạn trẻ, nơi mà xuất hiện những câu chuyện vui nhiều mà buồn chẳng thiếu trong lĩnh vực quảng cáo sáng tạo.

Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình: Cuốn sách marketing “mặn mà” nhất

Đây là một cuốn sách mà Huỳnh Vĩnh Sơn đã góp nhặt từ đồng nghiệp đến những “phó thường dân” xung quanh anh để cho ra đời bộ sưu tập “chữ đẹp” đầy ấn tượng. Xuất bản chưa lâu nhưng Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình đã lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy tại Việt Nam với số lượng hơn 20.000 bản. Khi khép cuốn sách lại, chúng ta sẽ có một cái nhìn toàn cảnh đầy cảm xúc về thế giới của sự sáng tạo, nơi mà đang tạo nên những điều thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta.

sách marketing hay
Bìa cuốn sách đậm chất ý tưởng của Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Huỳnh Vĩnh Sơn
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Thể Loại: Sách kinh tế – marketing
 • Ngày xuất bản: 09-2013
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Giá bìa: 99,000 VNĐ/cuốn
 • Số trang: 324
 • Kích thước: 13 x 20 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5 (317 đánh giá)
danh gia tiki
Đánh giá của bạn đọc về cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Chân dung tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn

Anh có biệt danh “Sói ăn chay”, là người sáng lập ToiyeuMarketing.com – weblog về Marketing, Communication, Creative… được các bạn trẻ rất yêu thích, không ngừng chọi đá, quăng gạch suốt 5 năm qua.

sách marketing hay
Sói Ăn Chay – Huỳnh Vĩnh Sơn tại lớp học Sáng tạo A Bờ Cờ. (Ảnh: Sói Ăn Chay)

Sau 4 năm lăn lộn với nghề Copywriter, dằn vặt vô số Marketer và nhãn hàng tại các tập đoàn quảng cáo đa quốc gia, Huỳnh Vĩnh Sơn đã góp phần làm nên kha khá mẫu quảng cáo khiến người tiêu dùng hoang mang, đồng nghiệp bàng hoàng. Với tính sáng tạo và năng lượng “thừa mứa” của tuổi trẻ, Sói Ăn Chay đã ghi dấu ấn bằng một số thành tích:

 • Huy chương vàng “Hội Khoẻ Phù Não 2013” khu vực phía Nam.
 • Giải nhất “Sáng Tạo Khoẻ” 2012.
 • Khách mời của chương trình “Như Chưa Hề Có Cuộc Brainstorm” số 70
 • Giải chiếu cố cuộc thi “Tưởng Là Có Ý” 2012.
 • Áo vàng chung cuộc Cúp Agency TP. HCM 2011.
 • “Ý Tưởng Chạng Vạng Của Năm” do Hiệp Hội Ma Kà Tưng (Marketer) Việt bình chọn (2010).

Nội dung chính của cuốn sách marketing Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình

Bố cục của cuốn sách được chia thành 3 phần lớn được đặt tên rất dí dỏm: A – Mầm non ý tưởng, B – Vựa ý tưởng và C – Hậu trường ý tưởng. Trong mỗi phần là những mẩu truyện nhỏ góp nhặt từ những tình tiết hoặc tình huống xảy ra rất đỗi bình thường và thường xuyên đối với một copywriter. Mỗi một mẩu chuyện là một màu sắc sặc sỡ được tô vẽ để tạo nên cuộc sống rực rỡ của những ‘con dân trong ngành sáng tạo’.

bia ssvh
Bìa sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình. (Ảnh: BookAdemy.review)

Trong phần A: Mầm non ý tưởng, tác giả sẽ giải đáp tất cả những suy nghĩ mà bố mẹ ông bà cô dì chú bác thậm chí là chính chúng ta thường lầm về nghề làm quảng cáo. Trước khi đưa ra những giải thích dí dỏm, chân thành, tác giả không quên giúp bạn đọc giải thích những từ ngữ chuyên ngành mà bạn sẽ gặp xuyên suốt cuốn sách. Lời giải thích tinh tế được giải đáp qua những mẩu chuyện hài hước trong cuộc sống hàng ngày mà chính những người làm sáng tạo trải qua.

Trong phần B: Vựa ý tưởng thì tác giả đã bật mí cho chúng ta cách mà họ góp nhặt và xây dựng “vựa ý tưởng” cho chính mình. Nào là ngồi quán cà phê nghe lén, câu chuyện về những cái tên, rồi câu chuyện dân gian, cái slogan vui vui,…

sách marketing ý tưởng này là của chúng mình
Cuốn sách chia làm 3 phần với cách đặt tựa cũng thấy cả một “đại dương muối” rồi. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, ở phần C: Hậu trường ý tưởng, chính là câu chuyện đằng sau cuộc sống đầy màu sắc ấy, là những tâm tư rối bời, những tâm sự của hình của chữ, rồi cả những thị phi, rắc rối không hề thiếu,… Không có ngành nghề nào chỉ toàn là vui vẻ, dễ dàng cả, tất cả đều có cả mặt sáng và mặt tối, đều có những thử thách và khó khăn mà người làm nghề phải chấp nhận và vượt qua nó. Và Huỳnh Vĩnh Sơn đã chia sẻ một cách chân thành đến bạn đọc những khó khăn không chỉ của bản thân, mà là của tất cả những người làm nghề quảng cáo, marketing, cái nghề sáng tạo mà lắm gian truân.

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình

Nhiều độc giả trên trang Goodreads thường nhận xét Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình là cuốn sách dễ đọc, dễ tiếp thu và dễ đi vào lòng người. Cuốn sách tưởng chừng như tác giả đang ngồi trước chúng ta, cùng nhau ngồi xuống, uống một cốc cà phê và tỉ tê trò chuyện.

đánh giá
Một đánh giá đầy dí dỏm của độc giả về cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình. (Ảnh: BlogAnChoi)

Độc giả Nina cho rằng cuốn sách “dẫn dụ những người thích đọc, thích viết bước chân vào cõi viết lách tưởng chừng thú vị ai dè đầy thú tính man dại điên rồ”.

Đánh giá
Một đánh giá khác nhiều chiều sâu, nhiều suy ngẫm hơn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Độc giả Trang Hoang nhận xét “Sách viết về ngành quảng cáo, nhưng những suy ngẫm và triết lý trong đó áp dụng sang ngành khác cũng vẫn được, áp dụng cho cuộc sống hàng ngày càng tốt. Bởi vì nhiệt huyết mà người viết thể hiện qua những mẩu chuyện, những dòng tâm sự rất duyên mà cũng rất thấm trong quyển sách này, nghề nào mà chả cần,”

Đánh giá
Thêm một đánh giá 5 sao cho cuốn sách của Huỳnh Vĩnh Sơn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Độc giả Tran Hoang có một nhận xét đúc kết: “Cái gì viết bằng tâm huyết, viết thật thì đều hay cả và cuốn sách này không phải là một ngoại lệ.”

Những điểm tâm đắc sau khi đọc cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình

Sự thẳng thắn, chân thật xen với sự hài hước trong tâm sự và những mẩu chuyện hàng ngày mà những người copywriter trải qua và cảm nhận khiến độc giả cảm thấy gần gũi hơn, như thể đây chỉ là những lời tỉ tê, chia sẻ từ đáy lòng chứ không phải là những lý thuyết sáo rỗng, bóng bẩy. Tác giả dùng rất nhiều từ ngữ hóm hỉnh, vô cùng trẻ trung, xây dựng lên phong cách sống đa màu, tinh tế và những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống và cái nhìn của người ngoài với nghề. Thậm chí bạn có thể học được kha khá những câu nói bông đùa, rèn luyện thêm khiếu hài hước cho mình thêm “mặn mà” khi đọc cuốn sách marketing này đấy.

sách marketing ý tưởng này là của chúng mình
Một cuốn sách đáng đọc dù bạn có phải “dân trong ngành” hay không. (Ảnh: Internet)

Đây là một cuốn sách rất hay mà ở đó, nếu bạn là “dân trong ngành” sẽ ngay lập tức nhìn thấy chính mình trong những hoàn cảnh đầy lúng túng thường xuyên xảy ra. Tác giả đã tái hiện những gì mà dân sáng tạo đều trải qua, đi sâu vào từng ngóc ngách trong tâm hồn, tìm ra những điều mà ai cũng khó nói. Cũng chính tác giả đã gỡ bỏ được những định kiến của bố mẹ và những người xung quanh về ngành quảng cáo. Điều đó thực sự đã làm những con dân kiếm tiền bằng con chữ cảm thấy ấm lòng.

Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình là một cuốn sách mà không giống sách. Nói đến sách ta hay nói đến những thứ quy củ, truyền thống và nghiêm túc. Nhưng cuốn sách marketing này thì không, nó dí dỏm, nó hài hước và nó tự do, không theo bất cứ quy luật nào cả. Nhưng ẩn trong đó lại là những suy ngẫm sâu xa về sự đời, về con người, về cuộc sống và cách chúng ta tìm được niềm vui, sự lạc quan cũng như những ý tưởng triệu đô từ đó. Hãy đọc cuốn sách, dù bạn có phải là “dân ngành” hay không, bởi nó đáng đọc.

Mua cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua cuốn sách này tại các nhà sách hoặc đặt mua online tại các trang web uy tín như:

Bạn có thể mua cuốn sách marketing Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình trên Tiki với giá 99,000 VNĐ (bản thường) tại đây

Bạn có cảm nhận như thế nào sau khi đọc xong cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Minh? Hãy chia sẻ ý kiến và những điều bạn tâm đắc về cuốn sách này với BlogAnChoi nhé! Và ngoài cuốn sách trên, bạn cũng có thể tìm đọc thêm review về một số tựa sách thú vị khác trên BlogAnChoi như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật review về các cuốn sách hay bạn nhé!

Xem thêm

Review Kẻ Trộm Sách: Khi Thần chết kể chuyện về sự sống con người

Kẻ Trộm Sách là một cuốn sách kỳ lạ, nó mang màu chết chóc nhưng lại tràn đầy hơi thở của sự sống. Dõi theo những nhân vật được đặt trong bối cảnh của một chiến tranh tàn khốc, đến cuối cùng chúng ta phải thốt lên "Nhân hậu nhất là con người, độc ác nhất cũng là con người"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thuatthai

Đọc Review cảm giá khá thú vị, sẽ tìm đọc thử