Ngày 27/2 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và những lời chúc hay, sâu sắc nhất dành tặng cho các “thiên thần áo trắng” vẫn ngày đêm thầm lặng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân.

Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2

Vào ngày 27/2/, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị Cán bộ ngành Y tế để tuyên dương những thành tích của các y, bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người đầy nhân đạo; căn dặn về nhiệm vụ của ngành Y tế Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe của nhân dân, xây dựng nền y học của ta; đồng thời đóng góp vào sự phát triển của y học thế giới.

Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị Cán bộ ngành Y tế (Ảnh: Internet)
Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị Cán bộ ngành Y tế (Ảnh: Internet)

Sau đó, nhân sự kiện này, ngày 27/2/, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lựa chọn ngày 27/2 hàng năm trở thành ngày Thầy thuốc Việt Nam – ngày truyền thống của ngành Y tế, với mong muốn tôn vinh sự cống hiến của các cán bộ, y, bác sĩ.

Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2 (Ảnh: Internet)
Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2 (Ảnh: Internet)

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 có ý nghĩa vô cùng to lớn với mỗi con người Việt Nam. Đây là ngày để mọi người dân Việt Nam thể hiện sự kính trọng, biết ơn của mình đến các y – bác sĩ, những người đã dành hết sức lực và tài trí của mình để cứu chữa các bệnh nhân, cống hiến cho nước nhà. Đồng thời, đây cũng là ngày để các y – bác sĩ cùng những người làm trong ngành y tế nhắc nhở chính bản thân mình phải cố gắng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ và hết lòng yêu thương, chăm sóc bệnh nhân, xem nỗi đau của bệnh nhân như chính mình như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy Lương y như từ mẫu từ đó xứng đáng với Tổ quốc.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 2024 là ngày nào?

Ngày 27/2 là ngày Thầy thuốc Việt Nam – ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành Y tế tại Việt Nam. Năm 2024, ngày Thầy thuốc Việt Nam rơi vào thứ Ba, tức ngày 27/2 Âm lịch.

Những câu nói hay về thầy thuốc Việt Nam

Có thể nói, nghề Y là một trong những nghề cao quý nhất và dù ở thời đại nào, giai đoạn nào của cuộc sống, người Thầy thuốc vẫn luôn đảm nhiệm vai trò quan trọng với cộng đồng. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 – ngày tri ân các chiến sĩ áo trắng, chúng tôi xin được tổng hợp những câu nói hay về ngành Y như một lời cảm ơn tới những con người khoác Blouse trắng luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Những câu nói hay về thầy thuốc Việt Nam
Những câu nói hay về thầy thuốc Việt Nam (Ảnh: Internet)
 1. Lương y như từ mẫu. – Hồ Chí Minh
 2. Nghệ thuật y khoa là việc làm bệnh nhân vui vẻ trong khi tự nhiên chữa bệnh. – Voltaire
 3. Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt. – Sưu tầm
 4. Người ta trả tiền cho công sức của bác sĩ, còn sự tử tế của bác sĩ vẫn mãi là món nợ ân tình. – Sưu tầm
 5. Cuộc đời thì ngắn, mà nghề thì miên man; cơn bệnh phập phù; kinh nghiệm hiểm nguy, còn quyết định thì thật khó. Người thầy thuốc không phải chỉ chuẩn bị để tự mình làm những gì là đúng, mà còn làm cho bệnh nhân, người đi theo và các yếu tố xung quanh hợp tác hài hòa. – Hippocrates
 6. Công bố quá khứ, chẩn đoán hiện tại, dự đoán tương lai. – Hippocrates
 7. Là một bác sĩ, mỗi ngày bạn sẽ thấy những hành động vị tha. – Raj Panjabi
 8. Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam và câu nói hay về ngành Y
 9. Hãy luôn luôn nhớ đặc ân cao cả khi bạn trở thành một bác sĩ. – Daniel P. Logan
 10. Thuốc có thể chữa được các bệnh tật nhưng chỉ có những bác sĩ mới cứu được các bệnh nhân. – Carl Jung
 11. Sự hiện diện của một bác sĩ là khởi đầu cho sự cứu chữa. – Sưu tầm
 12. Tôi nghĩ bất cứ ai làm trong ngành Y đều có sức mạnh siêu nhân. – Sưu tầm
 13. Không có gì khiến con người tiến gần đến thần thánh hơn việc trao sức khỏe cho con người. – Marcus Tullius Cicero
 14. Chúng tôi cố không bao giờ quên đi rằng y học là vì con người. Y học không phải là vì lợi nhuận. Lợi nhuận theo sau, và nếu chúng tôi nhớ được điều đó, lợi nhuận không bao giờ không xuất hiện. Chúng tôi càng ghi nhớ tốt điều đó, lợi nhuận lại càng lớn. – George Wilhelm Merck
 15. Biết bao nhiêu kẻ cô độc trên thế gian đã biết đến nghĩa vụ giản đơn của tình bằng hữu và sự an ủi giữa người với người, ở trong bệnh viện. – Elizabeth Barrett Browning
 16. Người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào. – William J. Mayo

Lời chúc ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Lời chúc ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
Lời chúc ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 (Ảnh: Internet)
 1. Ngày của thầy thuốc, chúc các bác sĩ có một ngày ý nghĩa. Hy vọng rằng các bác sĩ sẽ luôn xứng đáng với câu nói Lương y như từ mẫu.
 2. Khi chúng ta rơi nước mắt, chúng ta cần một bờ vai. Khi chúng ta đau đớn, chúng ta cần thuốc. Nhưng khi chúng ta rơi vào bi kịch, chúng ta cần bạn vì bạn là niềm hy vọng. Cảm ơn vì đã ở đây. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 3. Hào quang của y học là nó luôn tiến về phía trước và luôn luôn có thêm nhiều điều để học. Những bệnh tật của ngày hôm nay không thể che phủ chân trời của ngày mai, mà thúc đẩy nỗ lực lớn hơn nữa. Xin chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 4. Bạn là vị cứu tinh của nhiều người. Cảm ơn bạn đã chọn nghề Bác sĩ và cứu sống nhiều người. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 5. Chúc các bác sĩ, thầy thuốc luôn khỏe mạnh, trau dồi thêm tay nghề, có tâm với nghề, sẵn sàng ra tay giúp đỡ các bệnh nhân Cứu một mạng người hơn xây tòa tháp tầng.
 6. Cứu người là một trong những công việc khó khăn nhưng chúng tôi tin các bác sĩ, dược sĩ sẽ làm được. Chúc mọi người ngày Thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa, hạnh phúc.
 7. Cảm ơn vì đã luôn tận tâm cứu giúp, đưa chúng tôi trở lại với cuộc sống bình thường. Xin chúc các Y, Bác sĩ luôn dồi dào sức khỏe, hết mình với sự nghiệp cứu người. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 8. Là nhân viên ngành Y tế ta đi khắp nơi. Biên giới xa xôi hay về nông thôn, nhà máy, công trường. Ta đi khắp nơi gìn giữ muôn sức sống dạt dào. Đẩy lùi thần chết ta tiến lên không quản gian lao. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 9. Cảm ơn các anh, chị – những người đang khoác trên mình chiếc áo trắng, cảm ơn vì đã giữ lại tính mạng cho bao người. Nhân ngày lễ cao quý này, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những người đang công tác trong ngành Y.
 10. Blouse trắng màu áo của tinh khôi. Chào đời là thấy trước mẹ tôi. Đến nay mới hiểu nghề thầy thuốc. Đời người luôn gặp nếu bệnh rồi. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin chúc các Y, Bác sĩ thật nhiều sức khỏe, vững tâm công tác.
 11. Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các bác sĩ, dược sĩ và những người làm việc trong ngành Y luôn giữ được phẩm chất tốt đẹp, nhiều sức khỏe, trí tuệ để cống hiến cho nhân dân.
 12. Hướng ý chí của bệnh nhân vào chống lại bệnh tật của mình là nghệ thuật y khoa tối thượng. Xin chúc mừng các chiến sĩ áo trắng, vô cùng biết ơn anh chị vì luôn hết lòng, tận tâm chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
 13. Mong rằng ngày nào cũng là ngày Thầy thuốc để cho mọi người có thể nói lời cảm ơn đến các bác sĩ mỗi ngày. Chúc bạn có ngày Thầy thuốc vui vẻ, ý nghĩa, luôn tận tụy với các bệnh nhân của mình.
 14. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các bác sỹ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành Y luôn khỏe mạnh, yêu nghề, được ngành Y tế tạo điều kiện để công tác tốt – giúp người dân được phòng – chữa bệnh và luôn nhận được sự kính trọng và hợp tác của người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung.
 15. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc các bác sĩ nhiều sức khỏe, hạnh phúc và nhiệt huyết để cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người.
 16. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các thầy thuốc lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong các bác sĩ luôn khỏe mạnh, tận tâm và cống hiến hết mình trong sự nghiệp cứu người.
 17. Nhân kỷ niệm năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các bạn đang công tác trong ngành Y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới.
 18. Xin trân trọng gửi đến các thầy thuốc lời chúc sức khoẻ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Mong các bác sĩ luôn mạnh khoẻ để cống hiến được nhiều tâm huyết và sức lực cứu chữa người bệnh.
 19. Lương y như từ mẫu. Cảm ơn người bác sĩ luôn tận tình với người bệnh, chữa bệnh bằng cái tâm. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, chúc anh/chị mọi điều tốt lành.
 20. Xin gửi đến những người thầy thuốc mà tôi yêu quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Mong các bác sĩ luôn tận tâm với nghề.
 21. Gửi đến những người đang khoác trên mình chiếc áo trắng: Bạn đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui đến cho mọi người. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các bạn.
 22. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các bác sĩ, y tá, điều dưỡng… và những người đang công tác trong ngành Y. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công với sự nghiệp cứu người!
 23. Nghề Y là một nghề quan trọng, được cả nước và thế giới tôn vinh. Chúc các bác sĩ sống và làm việc hết mình để giúp đỡ người bệnh nhiều hơn nữa.
 24. Xin chúc các thầy thuốc, bác sĩ, y sĩ nói riêng và tất cả các bác đang công tác trong ngành Y nói chung luôn có sức khỏe dồi dào, trí lực tuyệt vời để cống hiến cho nền y học nước nhà.
 25. Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các bạn đang công tác trong ngành Y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới, xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội Thầy thuốc như mẹ hiền.
 26. Xin trân trọng gửi đến các thầy thuốc lời chúc sức khoẻ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Mong các y bác sĩ luôn mạnh khoẻ để có thể cống hiến thật nhiều trong sứ mệnh cứu chữa người bệnh.
 27. Trân trọng chúc mừng những ai đã, đang và sẽ làm người thầy thuốc – một nghề nhân đức và cao quý.
 28. Hôm nay là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Em chúc các anh chị em đã và đang trong ngành Y tế một ngày nhiều tình yêu. Chúc các anh chị em luôn vui khoẻ, hạnh phúc, cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
 29. Cứu người là một trong những công việc khó khăn nhưng chúng tôi tin các bác sĩ, dược sĩ sẽ làm được. Chúc mọi người ngày Thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa, hạnh phúc.
 30. Cảm ơn bác sĩ vì tất cả, từng hi vọng và từng nụ cười. Chúc bạn ngày vui vẻ, chúc bạn có được thành công trong cuộc sống.
 31. Chúc các bác sĩ, thầy thuốc luôn khỏe mạnh, trau dồi thêm tay nghề, có tâm với nghề, sẵn sàng ra tay giúp đỡ các bệnh nhân Cứu một mạng người hơn xây tòa tháp tầng.
 32. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các thầy thuốc lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong các bác sĩ luôn khỏe mạnh, tận tâm và cống hiến hết mình trong công việc cứu người.
 33. Bạn đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui đến cho mọi người. Chúc bạn thành công, luôn vui vẻ.
 34. Bạn là bác sĩ tuyệt vời, bạn khiến tôi cảm thấy an toàn. Cảm ơn bạn đã là bác sĩ tốt nhất cho tôi.
 35. Mong rằng ngày nào cũng là ngày Thầy thuốc để cho mọi người có thể nói lời cảm ơn đến các bác sĩ mỗi ngày. Chúc bạn có ngày Thầy thuốc vui vẻ, ý nghĩa, luôn tận tụy với các bệnh nhân của mình.
 36. Vào ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôi muốn gửi đến bạn một điều ước. Có thể tất cả các ngày của bạn đều tuyệt vời như bạn làm với bệnh nhân của mình.
 37. Chữa bệnh cho mọi bằng bằng cái chạm cũng mang lại niềm vui và sự ấm áp cho trái tim của mỗi bệnh nhân. Chúc bạn ngày Thầy thuốc Việt Nam vui vẻ, tốt lành.
 38. Khi tôi suy sụp, bạn đã mang đến cho tôi sức mạnh. Cảm ơn và chúc bác sĩ khỏe mạnh, vui vẻ để có thể cứu thêm được nhiều người hơn nữa.
 39. Cảm ơn bác sĩ vì tất cả, từng hi vọng và từng nụ cười. Chúc bạn ngày vui vẻ, chúc bạn có được thành công trong cuộc sống.
 40. Nghề y là một nghề cao quý, được cả nước, cả thế giới tôn vinh. Hãy sống và làm việc hết mình để xứng đáng với điều đó nhé. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
 41. Bạn truyền cảm hứng cho nhiều người thông qua cuộc sống và công việc của chính mình. Bạn đã dành toàn bộ thời gian của mình trao cho các bệnh nhân của mình, dành cả kiến thức và tình cảm để cứu chữa bệnh nhân thoát khỏi tay tử thần. Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam, chúc bạn sẽ luôn là một bác sĩ giỏi và có thật nhiều sức khoẻ để cứu người.
 42. Kính chúc những người bạn đã, đang và sẽ là thầy thuốc của tôi một sức khỏe dồi dào, luôn có thật nhiều lửa nhiệt huyết, đam mê mang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho người bệnh.
 43. Kỷ niệm năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin gửi đến những bạn đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công nhất.

Lời chúc ngày 27/2 dành cho bố mẹ

Lời chúc ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 (Ảnh: Internet)
Lời chúc ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 (Ảnh: Internet)
 1. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, kính chúc bố luôn tràn đầy sức sống để tiếp tục cống hiến phục vụ nhân dân, người bệnh.
 2. Gửi bố yêu – người bác sĩ mà con vẫn hàng ngày ngưỡng mộ. Ngày đặc biệt hôm nay, con muốn nói rằng con yêu bố và yêu những gì bố đang làm cho cộng đồng. Chúc bố một ngày lễ kỷ niệm thật vui và hạnh phúc.
 3. Nhân ngày 27/2, con xin kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.
 4. Nhân ngày 27/2, con muốn gửi lời chúc đến người thầy thuốc mà con hết mực kính trọng, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chữa được nhiều người bệnh hơn.
 5. Mẹ là bác sĩ tận tâm nhất. Sự quan tâm và yêu thương của mẹ đến với các bệnh nhân làm mẹ trở thành con người tốt. Nhân ngày 27/2, con chúc mẹ luôn hạnh phúc và mạnh khỏe để cứu chữa cho nhiều bệnh nhân.
 6. Nhân ngày 27/2, con xin kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Quan trọng hơn là luôn giữ được tâm sáng của người thầy thuốc.
 7. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bố, người thầy thuốc mà con luôn kính trọng. Con chúc bố luôn khỏe mạnh để mang lại hạnh phúc cho nhiều người bệnh hơn nữa.
 8. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, kính chúc bố luôn tràn đầy sức sống để tiếp tục cống hiến phục vụ nhân dân, người bệnh.
 9. Gửi mẹ, người bác sĩ mà con vẫn hàng ngày ngưỡng mộ. Ngày đặc biệt hôm nay, con muốn nói rằng con yêu mẹ và yêu những gì mẹ đang làm cho cộng đồng. Chúc mẹ ngày lễ thầy thuốc Việt Nam thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 10. Nhân ngày 27/2, con xin kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Quan trọng hơn là luôn giữ được tâm sáng của người thầy thuốc.

Lời chúc ngày 27/2 cho vợ chồng

Lời chúc ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 (Ảnh: Internet)
Lời chúc ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 (Ảnh: Internet)
 1. Em là bác sĩ tận tâm nhất mà anh từng biết. Sự quan tâm và yêu thương của em đến với các bệnh nhân làm em trở thành con người tốt. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 2. Em luôn tự hào khi được là bạn đời của bác sĩ tuyệt vời như anh – người đã cứu nhiều mạng sống, tận tụy với công việc và là người vị tha. Chúc anh Ngày Thầy thuốc Việt Nam thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 3. Chúc anh – người bạn đời của em luôn có sức khỏe dồi dào, trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà. Chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam.
 4. Gửi đến em, người vợ bác sĩ mà anh vẫn hàng ngày ngưỡng mộ. Có người nói tại sao anh lại chọn vợ làm y vì tính chất công việc vất vả sớm hôm, lúc nào cũng tiếp xúc với mùi bệnh viện, mùi thuốc. Ngày đặc biệt hôm nay, anh chỉ muốn nói rằng anh yêu em và yêu những gì mà em đang làm cho cộng đồng. Chúc em một ngày lễ kỷ niệm thật vui và hạnh phúc bên đồng nghiệp.
 5. Em là một bác sĩ tuyệt vời, một người truyền cảm hứng, một chuyên gia y tế tận tâm và một người vợ yêu thương gia đình. Em là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam!
 6. Em đã chứng kiến nhiều lần anh làm việc đến quên ăn, quên ngủ. Em rất tự hào về anh. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2!
 7. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúc anh và các đồng nghiệp một ngày kỷ niệm thật ý nghĩa. Em và các con luôn tự hào về anh.
 8. Anh à, nghề y là một nghề cao quý được cả thế giới tôn vinh. Anh hãy sống và làm việc hết mình để xứng đáng với điều đó nhé. Chúc anh một ngày kỷ niệm thật nhiều niềm vui, đừng lo lắng về bất cứ điều gì khác bởi có em và các con luôn đồng hành cùng anh.
 9. Ngày ngày em đều thấy anh làm việc vất cả để mang lại sức khỏe cho người bệnh, điều đó khiến em càng yêu anh hơn. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam anh yêu!
 10. Chúc em người thầy thuốc đáng mến của tôi một sức khỏe dồi dào, luôn có thật nhiều lửa nhiệt huyết, đam mê để mang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho người bệnh.
 11. Em không chỉ là một người mẹ hiền, vợ đảm mà còn là một người bác sĩ tận tâm với công việc. Lấy được em, là may mắn vô cùng của anh. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc vợ yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn như ý trong công việc nhé.
 12. Em là một bác sĩ tuyệt vời. Điều đó làm cho mọi người cảm thấy tự hào. Thật tuyệt vời khi có một bác sĩ như em trong gia đình. Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam.
 13. Từ khi lấy anh, màu áo trắng bác sĩ đã trở thành màu em yêu nhất. Đó là màu khiến em và bao người an tâm khi nhìn. Cảm ơn anh đã luôn cố gắng với công việc cao cả của anh, em yêu và tự hào về anh nhiều lắm. Chúc ngày 27/2 vui vẻ nhé chồng yêu!
 14. Anh phát hiện ra mình thật may mắn khi cưới được em, vì em khiến anh được truyền cảm hứng mỗi ngày vì sự cống hiện tận tụy của em cho công việc. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam vợ yêu!
 15. Gửi đến em, người vợ bác sĩ mà anh vẫn hàng ngày ngưỡng mộ. Có người nói tại sao anh lại chọn vợ làm y vì tính chất công việc vất vả sớm hôm, lúc nào cũng tiếp xúc với mùi bệnh viện, mùi thuốc. Ngày đặc biệt hôm nay, anh chỉ muốn nói rằng anh yêu em và yêu những gì mà em đang làm cho cộng đồng. Chúc em một ngày lễ kỷ niệm thật vui và hạnh phúc bên đồng nghiệp.
 16. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc ông xã nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Em và con luôn tự hào về anh.
 17. Cảm ơn anh vì đã chọn nghề bác sĩ và cứu sống nhiều người. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, chồng yêu!
 18. Em thật vinh dự được kết hôn với một bác sĩ như anh, người luôn hết lòng vì bệnh nhân. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam!
 19. Có anh trong đời, mọi thứ thật hoàn hảo. Vì anh không chỉ là một người chồng biết yêu thương vợ mà còn là một bác sĩ tuyệt vời. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tình yêu của em!
 20. Có bác sĩ trong nhà là chẳng bao giờ lo bị ốm. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam chồng yêu của em!
 21. Chúc em ngày 27/2 vui vẻ, ý nghĩa, mong em sẽ luôn đủ sức khỏe, năng lượng để cống hiến thật nhiều cho sứ mệnh cứu chữa người bệnh.
 22. Chúc anh người yêu của em luôn có sức khỏe dồi dào, trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà. Chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.
 23. Mong rằng ngày nào cũng là một ngày đầy ý nghĩa với em như ngày hôm nay. Mong rằng em cùng các bác sĩ sẽ luôn cố gắng để trở thành biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe.
 24. Cứu người là một trong những công việc khó khăn nhưng anh tin em cùng những đồng nghiệp của mình sẽ làm được. Chúc em yêu của anh ngày Thầy thuốc Việt Nam hạnh phúc.
 25. Em yêu à, hãy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và giữ được tâm sáng của người thầy thuốc như bây giờ nhé.
 26. Người ta nói đàn ông khi làm việc là quyến rũ nhất. Còn bác sĩ của em khi làm việc là tỏa sáng nhất. Không chỉ một lần em rung động khi anh trò chuyện, an ủi bệnh nhân, thêm một lần gặp là em lại thấy mình yêu anh nhiều thêm một chút. Ngày 27/2 và các ngày sau nữa này, chúc anh luôn mạnh khỏe, vui vẻ hạnh phúc với công việc đáng tự hào của mình nhé.
 27. Em luôn tự hào khi được là bạn đời của bác sĩ tuyệt vời như anh – người đã cứu nhiều những mạng sống, tận tụy với công việc và là một người vị tha. Chúc anh ngày Thầy thuốc Việt Nam thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 28. Em biết không, mỗi lần nhắc đến em, trong anh lại dâng lên cảm giác tự hào. Anh biết nghề bác sĩ này rất vất vả, nhất là với con gái, nhưng em vẫn luôn cố gắng và bền bỉ vì sức khỏe bệnh nhân. Anh không giúp được em trong công việc, nhưng trong cuộc sống, anh sẽ cố gắng.
 29. Em đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui cho tất cả mọi người. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc.
 30. Em biết không, mỗi lần nhắc đến em, trong anh lại dâng lên cảm giác tự hào. Anh biết nghề bác sĩ này rất vất vả, nhất là với con gái, nhưng em vẫn luôn cố gắng và bền bỉ vì sức khỏe bệnh nhân. Anh không giúp được em trong công việc, nhưng trong cuộc sống, anh sẽ cố gắng làm một dựa tinh thần cho em tựa vào mỗi khi mệt mỏi. 27/2 hạnh phúc nhé, cô gái của anh!
Xem thêm

500+ câu nói hay về thành công truyền động lực bứt phá cho bạn

"Người thành công thường có lối đi riêng". Nhưng trước khi bạn tự mở lối đi cho mình, hãy đọc những câu nói hay về thành công và thất bại, câu nói hay về sự nỗ lực, câu nói của người thành công nổi tiếng dưới đây để đúc rút kinh nghiệm, giúp bạn thay đổi tư tưởng, mài ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận