Bạn có thắc mắc cung hoàng đạo của mình thuộc nguyên tố nào trong Đất – Nước – Lửa – Khí? Cung nhà đất là gì? Nhà đất gồm những cung nào, đặc điểm, tính cách cung đất ra sao, cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây nhé.

Trong chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 yếu tố: lửa, đất, không khí và nước. Mặc dù mỗi cung hoàng đạo đều gắn liền với những đặc điểm cụ thể nhưng vẫn có những điểm tương đồng giữa ba cung hoàng đạo trong mỗi yếu tố.

Cung nhà đất là gì?

Cung nhà đất là gì? Nhà đất gồm những cung nào: Đặc điểm, tính cách cung đất các cung nhà đất cung đất cung đất là gì cung nhà đất Kim Ngưu Ma Kết nhà đất Nhà đất gồm những cung nào tích cực tính cách Xử Nữ
Cung nhà đất là gì? (Ảnh: Internet)

Theo tính chất tự nhiên, nguyên tố đất đại diện cho sự vững chắc, bền bỉ, cẩn trọng và là nguồn nuôi dưỡng vạn vật. Nguyên tố Đất luôn quan tâm đến bản thân vật chất, sinh học về sự tồn tại của con người, sự kết nối với cơ thể vật lý của chúng ta và sự gắn kết với thế giới thực. Trái đất là trí tuệ vô hạn của thiên nhiên, những cảnh quan thần thánh và nuôi dưỡng cả về mặt thể chất và tinh thần.

Các cung Đất là những người có căn cứ nhất trên hành tinh – bạn biết đấy, những người luôn giữ điều đó là thật 100%. Họ được biết đến là người ổn định, thực dụng và không dao động. Nếu bạn muốn ai đó chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn hoặc giúp bạn di chuyển, bạn đang gọi một dấu hiệu trái đất. Chúng thiết thực và đáng tin cậy và bạn luôn có thể tin cậy vào chúng. Họ cũng thành thật và sẽ cho bạn biết nếu tình huống của bạn không đi đến đâu. Nghiêm túc mà nói, họ là những người bạn tốt nhất. Họ không dễ tức giận. Nhưng khi họ khó chịu, hãy coi chừng sự trả thù âm thầm và dai dẳng nhất!

Mặc dù chúng thực tế nhưng các cung đất lại không hề nhàm chán. Về cốt lõi, họ rất gợi cảm, thích sưu tầm đồ vật chất – đặc biệt là khi họ coi bản thân như một phần thưởng cho tất cả sự chăm chỉ của mình. Họ đặc biệt hòa hợp với các giác quan của mình, điều đó có nghĩa là họ có những món ăn ngon, gu thời trang hoàn hảo và tạo ra danh sách nhạc hấp dẫn . Không bao giờ từ bỏ một dự án hoặc một mối quan hệ, họ sẽ tiếp tục mọi việc và giữ tình bạn cho đến phút cuối cùng cay đắng.

Sự kiên nhẫn và kỹ năng nghệ thuật của họ thật đáng ghen tị. Họ sẽ luôn sử dụng trí óc đẹp đẽ và tiêu chuẩn cao của mình để thực hiện các dự án dài hạn đòi hỏi nhiều năng lượng và sự cam kết—nhưng họ phải tuân theo các giá trị của mình.

Họ không có xu hướng trở thành những con bướm xã hội như các cung không khí, nhưng các cung đất lại vô cùng trung thành với những người đủ may mắn lọt vào vòng trong của họ. POV của họ đối với tình bạn là chất lượng hơn số lượng, vì vậy nếu bạn đã tham gia cuộc trò chuyện nhóm của các cung đất, hãy đếm những ngôi sao may mắn của bạn!

Đặc điểm chung của cung Đất

Đặc điểm chung của cung Đất (Ảnh: Internet)
Đặc điểm chung của cung Đất (Ảnh: Internet)

Điểm tích cực

 • Tạo ra kế hoạch, mục đích rõ ràng: người thuộc cung hoàng đạo Đất luôn tạo ra cho bản thân hướng đi, mục tiêu cụ thể và cố gắng tìm mọi cách để hoàn thành.
 • Tính khiêm tốn: cung Đất khiêm tốn, họ ít khoe khoang hay tỏ ra kiêu căng dù đạt được thành tựu cao. Do đó, họ luôn được mọi người quý mến.
 • Tính thực tế: người cung Đất khá thực tế, không lãng phí nhiều thời gian cho những việc mơ mộng, viển vông. Họ làm rõ mong muốn, ước mơ bản thân và dành thời gian để hoàn thiện.
 • Chính kiến mạnh: một trong những ưu điểm nổi bật của cung hoàng đạo Đất là tính cứng đầu, kiên quyết. Do đó, họ sở hữu tính tính chính kiến với các luận điểm bản thân đưa ra sẽ không bị tác động hay lung lay từ mọi phía.
 • Sáng tạo: Người thuộc cung Đất có trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo. Họ có thể trở thành nhà thơ, họa sĩ, nhạc sĩ,… Trong bản thân họ có sự kết hợp giữa sự sáng tạo và tính thực tế.
 • Điềm đạm, hiểu chuyện: cung hoàng đạo Đất sống rất thân thiện, hiểu chuyện, biết phân biệt đúng đúng sai. Họ luôn lắng nghe, không chê bai người khác, luôn tìm hiểu vấn đề từ nhiều góc độ.
 • Tinh thần trách nhiệm: dù có giao nhiệm vụ gì, cung Đất sẽ cố gắng thực hiện đúng theo yêu cầu và thời gian trước đó.
 • Trung thực: những ai thuộc cung Đất sẽ có tính trung thực dù cho trong công việc hay đời sống. Do đó,họ luôn được mọi người bên cạnh quý mến.
 • Khôn ngoan: họ sẽ có những góc khuất không bao giờ bộc lộ ra bên ngoài. Họ thật sự khôn ngoan, khi biết nên và không nên làm gì.

Điểm tiêu cực

 • Quá rập khuôn – cứng rắn: người cung Đất theo chủ nghĩa hoàn hảo, tạo tính cứng rắn và làm mọi việc có tính rập khuôn, không chịu thay đổi. Việc này đôi khi khiến họ va phải rắc rối.
 • Hay tính toán chi li: việc mang tính cách quá cứng khiến người thuộc cung Đất dễ bị cho là toan tính, lạnh lùng, đôi khi khiến trở thành kẻ hẹp hòi.
 • Khắt khe: những ai thuộc cung Đất khá khắt khe với chính bản thân mình hay người khác nếu cảm thấy không được xem trọng hay không chạm được mục tiêu bản thân.

Nhà đất gồm những cung nào?

Nhà đất gồm những cung nào (Ảnh: Internet)
Nhà đất gồm những cung nào (Ảnh: Internet)

Đất từ xưa đã được xem là nguồn gốc của muôn loài, là điểm khởi đầu của sự sống. Ngoài ra, Đất đại diện cho sự ổn định, vững chắc. Vì vậy, những cung Hoàng Đạo thuộc nhóm cung Đất được nhìn nhận là người có tinh thần trách nhiệm cao và đáng tin cậy.

Những người mang cung Đất luôn có mục tiêu rõ ràng và đạt được trong thời gian ngắn. Tuy vậy, họ thuộc dạng người khá trầm tính nên thường bị đánh giá là lạnh lùng và không thân thiện, nhưng thực chất họ là người sống rất tình cảm và chân thành.

Kim Ngưu: Cung Đất bền bỉ, bướng bỉnh

Kim Ngưu, một cung cố định, xuất hiện vào giữa mùa xuân, khi hệ động thực vật tươi tốt của thiên nhiên bắt đầu trỗi dậy từ lòng đất. Tất cả các cung cố định – Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Bảo Bình – đều được biết đến là những người bướng bỉnh và cố chấp, nhưng không có cung nào khác thực sự kiên định như Kim Ngưu. Là một dấu hiệu trái đất, Kim Ngưu là hòn đá. Được tượng trưng bởi con bò đực, Kim Ngưu có nền tảng vững chắc, bám rễ và cam kết. Khi Kim Ngưu yêu thích một thứ gì đó, nó sẽ không muốn nó bị lấy đi. Ý tôi là, tại sao nó phải bị lấy đi?

Kim Ngưu: Cung Đất bướng bỉnh (Ảnh: Internet)
Kim Ngưu: Cung Đất bướng bỉnh (Ảnh: Internet)

Và Kim Ngưu thích yêu – đó là lý do tại sao cung này được cai trị bởi sao Kim , hành tinh của vẻ đẹp và sự đáng yêu. Kim Ngưu thích thú với những món ngon, những loại lễ vật sẽ được dâng lên sao Kim tại một ngôi đền La Mã cổ đại: đồ ăn ngon, rượu say, đồ đạc trang nhã, vải đẹp và đồ trang sức quý giá. Kim Ngưu muốn tập hợp tất cả những thứ vật chất đó vào một không gian hoàn toàn ấm cúng. Để nhét chúng vào hang ổ của chúng. Tính chiếm hữu này có thể mở rộng từ của cải vật chất đến người yêu của họ, và mặc dù điều đó có thể nhất quán và an ủi, nhưng nó có thể có xu hướng khiến họ ngột ngạt. Nếu Kim Ngưu hoạt động với tâm lý khan hiếm, điều quan trọng là phải rèn luyện khả năng cho đi mọi thứ.

Những gười thuộc cung Kim Ngưu nổi tiếng bao gồm Dwayne “The Rock” Johnson, Megan Fox, Carmen Electra, Janet Jackson, Nữ hoàng Elizabeth II và George Clooney, được biết đến với tính cách đặc biệt, những cái tên này nhắc nhở chúng ta những gì cần thiết để tồn tại một cách táo bạo và không hối lỗi.

Xử Nữ: Cung Đất tỉ mỉ, chỉn chu

Xử Nữ: Cung Đất tỉ mỉ, chỉn chu
Xử Nữ: Cung Đất tỉ mỉ, chỉn chu (Ảnh: Internet)

Vị trí của Xử Nữ trong lịch hoàng đạo khiến Xử Nữ trở thành một cung dễ thay đổi, tập trung vào sự thay đổi và biến động. Điều này có thể gây ngạc nhiên, vì Xử Nữ nổi tiếng là người hay ghi nhớ, thích lên kế hoạch chỉn chu, trong khi các cung có thể thay đổi khác (Song Tử, Nhân Mã và Song Ngư) lại lỏng lẻo hơn một chút. Nhưng Xử Nữ thực ra không ngừng điều chỉnh, không ngừng nhận thức được sự cân bằng giữa nhu cầu vật chất của mình và nhu cầu của người khác, luôn phân tích, suy ngẫm và hiệu chỉnh để hướng tới sự hoàn hảo hơn.

Xử Nữ được tượng trưng bởi “Trinh nữ”, một thiếu nữ có mái tóc dài và một bó lúa mì. Chúng ta đừng tưởng tượng trinh nữ này trong bối cảnh của một chiếc nhẫn hứa hẹn. Thay vào đó, hãy hình dung nữ thần Diana, chạy nhanh qua khu rừng với cung tên của mình, không chịu dừng lại trước bất kỳ người đàn ông nào, kể cả một vị thần. Xử Nữ rất độc lập và kiên định với niềm tin rằng mình có thể tự làm mọi việc và làm tốt hơn. Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng Xử Nữ sẽ điều chỉnh lại cho đến khi có thể làm được điều đó một cách hoàn hảo nhất có thể.

Xử Nữ được cai trị bởi Sao Thủy. Sao Thủy, vị thần, là người đưa tin của thiên đường, lực lượng duy nhất có thể di chuyển khắp mọi nơi mà không bị cản trở, với tốc độ và sự duyên dáng, từ đỉnh Olympus đến vực sâu của vũ trụ. Xử Nữ không ngừng thu thập thông tin, tăng tốc từ nơi này sang nơi khác, biên soạn, sắp xếp và coi việc truyền tải kiến ​​thức là nhiệm vụ và nghĩa vụ của mình và quyết tâm đảm bảo các hệ thống hoạt động trơn tru nhất có thể.

Những người thuộc cung Xử Nữ nổi tiếng bao gồm Mẹ Teresa, Keanu Reeves, Beyoncé, Freddie Mercury, Amy Winehouse, Jesse Owens và Mary Shelly. Danh tiếng của họ xuất phát từ những thông điệp của họ: lời bài hát, phương châm và danh tiếng phục vụ người khác nhiều hơn chính họ từng phục vụ chính mình.

Ma Kết: Cung Đất vững vàng, khắc kỷ

Ma Kết: Cung Đất vững vàng, khắc kỷ
Ma Kết: Cung Đất vững vàng, khắc kỷ (Ảnh: Internet)

Ma Kết là cung đất cuối cùng của 12 cung hoàng đạo. Họ đầy tham vọng, họ sẵn sàng hoàn thành công việc và họ muốn thực hiện ngay bây giờ . Đơn giản là không có thời gian cho những phiền nhiễu của chủ nghĩa duy ngã trên không, cảm giác bồng bềnh hay sự điên cuồng rực lửa trong thế giới của Ma Kết. Chỉ có trái đất vật chất hữu hình: những thứ chúng ta có thể chạm và nhìn thấy, những thành tựu vật chất và những kết quả đo đếm được mà họ đạt được sau mỗi công việc.

Được tượng trưng bởi con dê biển – sinh vật thần thoại nửa dê, nửa cá – Ma Kết có thể đi qua bất kỳ địa hình nào. Trên thực tế, không có thử thách nào khiến Ma Kết cảm thấy quá khó khăn. Đương nhiên, Ma Kết được cai trị bởi Sao Thổ, hành tinh của cấu trúc và kỷ luật, hiện thân chiêm tinh của Người Cha Thời gian – hành tinh có nhiều kỷ niệm nhất.

Về cơ bản, Ma Kết quyết tâm duy trì sự tập trung và thực tế, thực dụng, tập trung vào hiện tại, hoàn toàn cam kết với thời điểm hiện tại. Theo một cách ngược lại, chủ nghĩa khắc kỷ đặc trưng của Ma Kết nhắc nhở chúng ta những gì cần có để tồn tại.

Những người thuộc cung Ma Kết nổi tiếng bao gồm Dolly Parton, Greta Thunberg, Martin Luther King Jr., Nicolas Cage, David Bowie, Charo, Betty White và John Legend. Tất cả họ đều sở hữu động lực và sự chú ý nội tâm gần như siêu phàm, không ngừng theo đuổi tác động của thế giới – và không có gì cản trở họ.

Xem thêm

TOP 50 bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan, bình yên nhất bạn nên đọc

Những bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan hay những bài thơ về cuộc sống vô thường, bài thơ hay về cuộc sống bình yên giúp xoa dịu tâm hồn, truyền cảm hứng và động lực cho bạn sau những giờ phút mệt mỏi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận