Mình chắc rằng bạn đã nghe nói rằng dậy sớm là một trong những chìa khóa thành công. Trong bài đăng này, BlogAnChoi sẽ giúp bạn khám phá 7 lợi ích lâu dài của việc dậy sớm. Bắt đầu nào!

Lợi ích của việc thức dậy sớm

Bạn phải bắt đầu với việc dậy sớm vì đó là lợi ích có tác động lớn nhất đến sức khỏe tổng thể của bạn.
Bạn phải bắt đầu với việc dậy sớm vì đó là lợi ích có tác động lớn nhất đến sức khỏe tổng thể của bạn.(Nguồn: Internet)

1. Cho bạn thời gian để tập thể dục

Bạn phải bắt đầu với việc dậy sớm vì đó là lợi ích có tác động lớn nhất đến sức khỏe tổng thể của bạn. Bắt đầu ngày mới bằng một bài tập thể dục tốt có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày và nó sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Buổi tập thể dục buổi sáng của bạn ít có khả năng bị hủy hơn những lịch bạn đã lên lịch sau giờ làm việc. (Nguồn: Internet)
Buổi tập thể dục buổi sáng của bạn ít có khả năng bị hủy hơn những lịch bạn đã lên lịch sau giờ làm việc. (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi sáng thực sự có thể giúp cải thiện kỹ năng ra quyết định của bạn trong thời gian còn lại trong ngày và tăng cảm giác hạnh phúc của bạn giải phóng endorphin. Vì vậy nếu bạn đối mặt với những thách thức ngăn cản bạn tập thể dục, thức dậy sớm hơn có thể là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Buổi tập thể dục buổi sáng của bạn ít có khả năng bị hủy hơn những lịch bạn đã lên lịch sau giờ làm việc.

2. Sự tự tin của bạn sẽ tăng cao

Có niềm tin vào chính mình là một lợi ích lâu dài cho bạn vì nó sẽ giúp bạn có thái độ tích cực.(Nguồn: Internet)
Có niềm tin vào chính mình là một lợi ích lâu dài cho bạn vì nó sẽ giúp bạn có thái độ tích cực.(Nguồn: Internet)

Có niềm tin vào chính mình là một lợi ích lâu dài cho bạn vì nó sẽ giúp bạn có thái độ tích cực, thể hiện khả năng lãnh đạo và cuối cùng là trở thành một người hạnh phúc hơn. Làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống của bạn theo nhiều cách, bao gồm cả việc giúp bạn cảm thấy mình tốt hơn những người khác. Bắt đầu ngày mới thuận lợi có thể nâng cao sự tự tin của bạn vì bạn sẽ đi đúng hướng để hoàn thành được nhiều việc trong ngày khi những người khác mới bắt đầu thức dậy.

3. Mang lại lợi ích cho sự nghiệp lâu dài của bạn

Cho dù bạn đang yêu thích công việc hiện tại hay đang cố gắng thoát khỏi nó một cách tuyệt vọng, việc thức dậy sớm vào buổi sáng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả. Nếu bạn làm việc trong văn phòng, bạn chắc chắn đã quen với việc thường xuyên bị phân tâm bởi các cuộc gọi điện thoại, email hoặc những người ghé qua bàn làm việc của bạn, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến năng suất của bạn.

Việc thức dậy sớm vào buổi sáng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả.(Nguồn: Internet)
Việc thức dậy sớm vào buổi sáng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả.(Nguồn: Internet)

Nếu bạn có thể có một hoặc hai giờ hoàn toàn im lặng để tập trung vào công việc, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì mình có thể làm được, điều này sẽ mở ra cánh cửa cho những dự án mới mà bạn có thể đảm nhận. Bạn sẽ tiến xa hơn trong quá trình tìm việc nếu dành thời gian vào buổi sáng để nghiên cứu và thực sự trau chuốt sơ yếu lý lịch của mình khi nộp đơn xin việc. Ngoài ra, nếu bạn có một sở thích bạn thích làm mà bạn muốn hướng tới sự nghiệp thì buổi sáng là thời điểm hoàn hảo để trau dồi điều đó.

Hạnh phúc trong sự nghiệp là một phần quan trọng để có một cuộc sống trọn vẹn.(Nguồn: Internet)
Hạnh phúc trong sự nghiệp là một phần quan trọng để có một cuộc sống trọn vẹn.(Nguồn: Internet)

Bạn sẽ không thể đạt được ước mơ biến công việc kinh doanh phụ thành nguồn thu nhập chính trừ khi bạn có thể dành thời gian. Cho dù bạn có thế nào mục tiêu dài hạn đó là khi nói đến sự nghiệp của bạn. Việc dậy sớm có thể cho bạn thời gian cần thiết để đạt được những mục tiêu đó sớm hơn. Và hạnh phúc trong sự nghiệp là một phần quan trọng để có một cuộc sống trọn vẹn.

4. Dậy sớm giúp bạn giảm căng thẳng

Hãy nghĩ xem buổi sáng của bạn sẽ diễn ra như thế nào sau khi bạn nhấn nút báo lại vài lần cho đến khi bạn hoàn toàn có thể ra khỏi giường. Có lẽ bạn đang điên cuồng chạy quanh nhà, cố gắng tìm thứ gì đó, đọc lướt email từ sếp trên điện thoại khi bạn đang vội vã ra ngoài,….Khi đến nơi làm việc, bạn vẫn còn hơi điên cuồng, kích động rõ rệt và đã kiệt sức.

Dậy sớm giúp bạn giảm căng thẳng.(Nguồn: Internet)
Dậy sớm giúp bạn giảm căng thẳng.(Nguồn: Internet)

Bây giờ hãy tua lại tình huống đó và giả sử bạn dậy sớm. Bạn tắm xong và mặc quần áo trước khi mọi người thức dậy, bạn có thời gian chuẩn bị bữa sáng đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe để gia đình cùng nhau thưởng thức và rời khỏi nhà trước khi tắc đường. Cả hai tình huống này sẽ tạo nên giai điệu cho ngày của bạn. Nếu bạn cộng tất cả số ngày làm việc của mình theo thời gian, rõ ràng là cách tiếp cận thoải mái hơn sẽ giúp ích cho bạn, cải thiện sự tập trung của bạn, hiện diện nhiều hơn trong thời điểm hiện tại và thậm chí cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

5. Cải thiện giấc ngủ của bạn

Một trong những lợi ích lâu dài lớn nhất của việc thức dậy sớm là khả năng đi ngủ sớm. Khi rèn luyện cơ thể có thói quen ngủ, bạn sẽ dễ dàng đi ngủ đúng giờ và thức dậy sớm mà không cần đồng hồ báo thức. Làm điều này rất quan trọng đối với sức khỏe của nhịp sinh học của cơ thể bạn và việc duy trì lịch trình này vào cuối tuần là một phần quan trọng của duy trì đồng hồ bên trong cơ thể của bạn.

Một trong những lợi ích lâu dài lớn nhất của việc thức dậy sớm là khả năng đi ngủ sớm.(Nguồn: Internet)
Một trong những lợi ích lâu dài lớn nhất của việc thức dậy sớm là khả năng đi ngủ sớm.(Nguồn: Internet)

Những người thức dậy sớm tự nhiên sẽ mệt mỏi sớm hơn và việc có một thói quen có thể dự đoán được sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, từ đó giúp bạn thức dậy với cảm giác được nghỉ ngơi hoàn toàn.

6. Nâng cao năng suất của bạn

Bộ não của chúng ta thực sự tỉnh táo nhất vào buổi sáng, vì vậy nếu bạn có thể có thời gian tập trung không bị gián đoạn, bạn sẽ có thể hoàn thành được nhiều việc hơn những gì bạn có thể làm. Mọi người cũng thường đưa ra những quyết định hợp lý hơn vào buổi sáng so với những quyết định vào buổi chiều sau khi họ đã đưa ra hết quyết định này đến quyết định khác suốt cả ngày.

Nâng cao năng suất của bạn.(Nguồn: Internet)
Nâng cao năng suất của bạn.(Nguồn: Internet)

Bạn cũng có thể cải thiện năng suất của bạn vào buổi sáng bằng cách dành một chút thời gian để thiết lập mục tiêu của bạn trong ngày và đặt ra lịch trình của bạn. Bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ của mình và hoàn thành một số việc trước khi mặt trời mọc.

7. Cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Tất cả những lợi ích này cộng lại sẽ tạo nền tảng cho sức khỏe tinh thần tốt hơn. Tham gia tập thể dục, tự tin, giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ đều là những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tâm lý của bạn. Sức khỏe tinh thần của bạn rất quan trọng đối với phúc lợi và sự hài lòng trong cuộc sống của bạn từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành và hơn thế nữa. Sức khỏe tinh thần tốt giúp bạn phát huy hết tiềm năng của mình trong cuộc sống, đối phó với mọi yếu tố căng thẳng ập đến, giúp bạn suy nghĩ, tạo dựng và duy trì các mối quan hệ cũng như đưa ra những quyết định có giá trị.

Cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.(Nguồn: Internet)
Cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.(Nguồn: Internet)

Các chuyên gia sức khỏe tâm thần đã gắn thói quen ngủ lành mạnh với tâm trí vui vẻ và khỏe mạnh hơn. Đi ngủ sớm hơn và thức dậy sớm hơn có liên quan đến việc có nhiều năng lượng hơn, tính cách ổn định, đồng thời thức khuya và ngủ nướng có thể dẫn đến trầm cảm. Vì vậy, điều quan trọng là tìm được sự cân bằng phù hợp và có một thói quen vững chắc.

Lời kết

Lợi ích của việc dậy sớm không dừng lại ở đây, nhưng những lý do này đủ thuyết phục để thúc đẩy bạn thực hiện thay đổi. Bạn bắt đầu như thế nào? Bắt đầu từ từ bằng cách thức dậy sớm hơn 30 phút so với thời gian thức dậy bình thường của bạn. Tiếp tục tăng khoảng thời gian đó thêm 30 phút cho đến khi bạn cảm thấy mình sẽ có được hai giờ yên bình và tĩnh lặng trước khi ngày mới bắt đầu.

Bắt đầu từ từ bằng cách thức dậy sớm hơn 30 phút so với thời gian thức dậy bình thường của bạn
Bắt đầu từ từ bằng cách thức dậy sớm hơn 30 phút so với thời gian thức dậy bình thường của bạn.(Nguồn: Internet)

Khi bạn vượt qua được hai tuần đầu tiên thực hiện thay đổi này, bạn sẽ thấy rằng mình có thể đi ngủ sớm hơn và cuối cùng bạn sẽ thức dậy một cách tự nhiên vào thời gian mục tiêu của mình. Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn nhận ra mình có thể đạt được bao nhiêu thành tựu trong thời gian này, đây sẽ là yếu tố thúc đẩy bạn ra khỏi giường mỗi sáng. Mặc dù bây giờ điều đó có vẻ xa vời, nhưng nếu bạn giống mình, những giờ sáng sớm này cuối cùng sẽ trở thành một trong những khoảng thời gian yêu thích của bạn mỗi ngày

Xem thêm

27 thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống tốt hơn

Đối với nhiều người, khi chúng ta nói về hạnh phúc và cách tận hưởng cuộc sống, tâm trí thường bị thu hút bởi những thứ bên ngoài. Những thứ đó bao gồm tiền trong ngân hàng, những kỳ nghỉ xa hoa, nhà đẹp, xe hơi, quần áo… và những tài sản vật chất khác. Mặc dù tất cả ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận