Các dịch vụ streaming hiện nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn như thấu hiểu hành vi đang thay đổi của người tiêu dùng, sự “mất kiên nhẫn” của việc đăng ký gói dịch vụ, các nền tảng video công nghệ lớn và sự khó khăn khi thiết kế video phù hợp với các kích thước TV.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp truyền hình, các thương hiệu phải liên tục đánh giá cách tạo nội dung cho các nền tảng streaming và nghiên cứu nhiều hơn về những gì khán giả đang mong đợi.

Sự khác biệt giữa truyền hình truyền thống và streaming

Theo Ad Age, các định dạng truyền hình đang trở nên mờ nhạt hơn. Trước đây, một trong những điểm khác biệt lớn nhất của truyền hình truyền thống so với phát trực tuyến là khả năng truyền tải trực tiếp tin tức, thời sự và các sự kiện đặc biệt như lễ trao giải. Tuy nhiên, ngay cả những chương trình này cũng đang dần chuyển sang các nền tảng streaming.

Theo Ad Age, các định dạng truyền hình đang trở nên mờ nhạt hơn (Ảnh: Internet)
Theo Ad Age, các định dạng truyền hình đang trở nên mờ nhạt hơn (Ảnh: Internet)

Trước đây, nhiều chương trình thường chỉ xuất hiện trên TV truyền thống. Tuy nhiên, sự bùng nổ của streaming đã kéo theo việc hàng loạt các chương trình cũng có sự dịch chuyển và thay đổi lên phương thức trực tuyến. Ví dụ như “Thursday Night Football” được phát trực tuyến độc quyền trên Amazon lần đầu tiên vào năm 2022, và “Sunday Ticket” của NFL được phát trực tuyến trên YouTube TV trong năm nay. Bản quyền phát chương trình thể thao khác như MLB và MLS trên Apple TV cũng đang được các dịch vụ phát trực tuyến mua lại rất nhanh chóng.

Sự cạnh tranh gây gắt của thị trường streaming

Độ bão hòa trên thị trường đã gây ra sức ép cạnh tranh lớn cho thị trường streaming khi các nền tảng đã ghi nhận lượng người xem giảm đầu tiên vào năm 2022 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Thay vào đó, quảng cáo ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các nền tảng streaming vì các công ty truyền thông đang cố gắng tối đa hóa doanh thu trung bình trên mỗi người dùng để bù đắp cho sự gia tăng trong chi phí sản xuất. Tuy nhiên, tình hình kinh tế hiện tại có thể là một thách thức.

Quảng cáo ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các nền tảng streaming vì các công ty truyền thông đang cố gắng tối đa hóa doanh thu trung bình trên mỗi người dùng để bù đắp cho sự tăng chi phí sản xuất (Ảnh: Internet)
Quảng cáo ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các nền tảng streaming vì các công ty truyền thông đang cố gắng tối đa hóa doanh thu trung bình trên mỗi người dùng để bù đắp cho sự tăng chi phí sản xuất (Ảnh: Internet)

Vào cuối năm ngoái, Disney+ và Netflix đều giới thiệu các gói quảng cáo có giá thấp hơn, và xu hướng này dường như sẽ tiếp tục. Việc Apple TV+ đã thuê một trưởng bộ phận phụ trách kinh doanh mảng này cho thấy Apple cũng đang cạnh tranh trong lĩnh vực streaming có hỗ trợ quảng cáo.

Bài toán tối ưu quảng cáo và vượt qua áp lực cạnh tranh từ thị trường

Thông thường, các định dạng quảng cáo tiêu biểu thường được bắt gặp trên các nền tảng streaming bao gồm quảng cáo tạm dừng (pause ads) được phân phối khi người xem nhấn nút tạm dừng, và quảng cáo dạng binge ads cho phép người xem bỏ qua các quảng cáo ngắt giữa video nếu họ chọn xem quảng cáo dài hơn ở đầu mỗi đoạn clip.

Trong khi nhiều công ty truyền thông đã cố phá bỏ “rào cản” giữa việc mua thời lượng quảng cáo cho các nội dung khác nhau, một số marketer quảng cáo lại có cách tiếp cận khác biệt khi áp dụng cùng một đoạn quảng cáo có thời lượng 30 – 60 giây cho tất cả các nền tảng bao gồm truyền hình và streaming. Tuy nhiên, so với các phương tiện truyền thống, môi trường streaming mang lại nhiều cơ hội cho ‌các thương hiệu trong việc tiếp cận và truyền tải thông điệp nhắm đến người dùng.

Trong khi nhiều công ty truyền thông đã cố phá bỏ “rào cản” giữa việc mua thời lượng quảng cáo cho các nội dung khác nhau, một số marketer quảng cáo lại có cách tiếp cận khác biệt khi áp dụng cùng một đoạn quảng cáo có thời lượng 30 - 60 giây cho tất cả các nền tảng bao gồm truyền hình và streaming (Ảnh: Internet)
Trong khi nhiều công ty truyền thông đã cố phá bỏ “rào cản” giữa việc mua thời lượng quảng cáo cho các nội dung khác nhau, một số marketer quảng cáo lại có cách tiếp cận khác biệt khi áp dụng cùng một đoạn quảng cáo có thời lượng 30 – 60 giây cho tất cả các nền tảng bao gồm truyền hình và streaming (Ảnh: Internet)

Cùng với sự tiến bộ trong công nghệ, các nhà quảng cáo đang dần có sự dịch chuyển trong kỹ thuật tìm kiếm và quảng cáo trên các trang mạng xã hội sang môi trường streaming nhằm tuỳ chỉnh thông điệp cho từng đối tượng và tính năng mua hàng riêng biệt. Công nghệ mới cho phép marketer tự do sáng tạo và khai thác tiềm năng của các chương trình được yêu thích bởi người dùng, đồng thời tiếp cận những người xem cao cấp không thích quảng cáo.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

4 kiểu kêu gọi hành động (CTA) giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website

Trong chiến lược Digital Marketing, lời kêu gọi hành động (CTA) là một phần không thể thiếu. CTA giúp tương tác trực tiếp với khách hàng và đưa họ đến hành động cụ thể. Đây là một phương thức quan trọng để định hướng khách hàng đến mục tiêu của thương hiệu và tối ưu hóa hiệu quả chuyển đổi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận