TikTok vừa phát hành một hướng dẫn mới về cách tạo chiến dịch TikTok Creator Marketing hiệu quả, được đúc kết từ những video hoạt động tốt nhất trên nền tảng Creator Marketplace của ứng dụng.

Có thể nói, TikTok Creator Marketing đang thay đổi tiêu chuẩn của ngành quảng cáo. Thay vì cách thức quảng cáo truyền thống, các thương hiệu đang chuyển sang hợp tác với người sáng tạo để quảng cáo trên TikTok. Báo cáo cũng mang đến kết quả nghiên cứu chứng minh cho sự hiệu quả của hình thức marketing trên nền tảng này.

Người dùng sẽ tiếp tục sử dụng TikTok như một nơi để tìm kiếm thông tin với 15% người dùng phát hiện sản phẩm mới vào năm 2022 trên nền tảng này. Trong tình hình kinh tế suy thoái, người tiêu dùng sẽ càng muốn tự thưởng cho mình bằng các sản phẩm như quần áo, thực phẩm, du lịch, công nghệ và giải trí tại nhà. Điều này có thể dẫn đến sự tăng cường trong các hoạt động mua sắm.

Người dùng sẽ tiếp tục sử dụng TikTok như một nơi để tìm kiếm thông tin. Điều này có thể dẫn đến sự tăng cường trong các hoạt động mua sắm (Ảnh: Internet)
Người dùng sẽ tiếp tục sử dụng TikTok như một nơi để tìm kiếm thông tin. Điều này có thể dẫn đến sự tăng cường trong các hoạt động mua sắm (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn của TikTok cung cấp thông tin chi tiết về cách tìm kiếm người sáng tạo phù hợp cho chiến dịch, giúp thương hiệu tiếp cận đúng cộng đồng và đạt được mục tiêu marketing đã đề ra. Theo đó, các thương hiệu cần đảm bảo 4 yếu tố để tiếp cận hiệu quả trong việc hợp tác với các TikToker và đạt được mục đích kinh doanh, bao gồm: Nội dung chân thực và gần gũi, Thông điệp đắt giá, Sử dụng xu hướng, và Chọn đúng cộng đồng.

Nội dung chân thực, gần gũi

Các thương hiệu không nên sử dụng ngôn ngữ mang tính ràng buộc hoặc quá cứng nhắc mà nên để người tạo nội dung nói theo phong cách của họ. Điều này giúp cho video trở nên chân thực hơn. Các thương hiệu cũng cần đảm bảo cung cấp đủ thông tin và kiến thức cho người tạo nội dung về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quảng cáo, từ đó tăng khả năng người xem mua sản phẩm trên TikTok. Ngoài ra, nếu lời kêu gọi hành động (CTAs) quá dài, hãy đặt trong phần mô tả (caption) để không ảnh hưởng đến hiệu quả của video.

Các thương hiệu không nên sử dụng ngôn ngữ mang tính ràng buộc hoặc quá cứng nhắc mà nên để người tạo nội dung nói theo phong cách của họ (Ảnh: Internet)
Các thương hiệu không nên sử dụng ngôn ngữ mang tính ràng buộc hoặc quá cứng nhắc mà nên để người tạo nội dung nói theo phong cách của họ (Ảnh: Internet)

Tạo thông điệp đắt giá

Thương hiệu cần yêu cầu TikTok Creator sử dụng phong cách thông thường của họ để đảm bảo sự gần gũi. Hãy bắt đầu bằng một câu chuyện hấp dẫn trước khi đề cập đến sản phẩm và thương hiệu. Nếu nhắc đến sản phẩm và thương hiệu quá sớm, thông điệp quan trọng sẽ không tạo được sự chú ý cần thiết. Quan trọng hơn, các thương hiệu cũng cần cân nhắc thông điệp trong video có thực sự hợp lí và phù hợp với khán giả hay không.

Thương hiệu cần yêu cầu TikTok Creator sử dụng phong cách thông thường của họ để đảm bảo sự gần gũi (Ảnh: Internet)
Thương hiệu cần yêu cầu TikTok Creator sử dụng phong cách thông thường của họ để đảm bảo sự gần gũi (Ảnh: Internet)

Sử dụng xu hướng

Để tăng sự đa dạng trong nội dung của thương hiệu, các thương hiệu cần khuyến khích TikTok Creator không bị giới hạn bởi các xu hướng cụ thể, mà thay vào đó nên tìm cách mở rộng và tạo ra nội dung đa dạng hơn (78% người dùng ủng hộ các thương hiệu tạo ra video về nhiều chủ đề khác nhau). Tuy nhiên, việc đề xuất TikToker sử dụng các xu hướng mà họ đã sử dụng trước đó cũng vô cùng cần thiết để đảm bảo sự quen thuộc với khán giả của họ.

Chọn đúng cộng đồng

Chọn đúng đối tượng khán giả và cộng đồng phù hợp để sáng tạo và truyền tải nội dung trên TikTok là việc cực kỳ quan trọng. Các TikTok Creator cần tạo nội dung cho các cộng đồng mà họ quen thuộc để tránh tình trạng nội dung không thu hút và có khả năng tương tác với khán giả. Ngoài ra, cần tìm hiểu thêm về các cộng đồng khác để mở rộng đối tượng khán giả, từ đó gia tăng tệp khách hàng. Thương hiệu cũng có thể yêu cầu người tạo nội dung sử dụng meme hoặc “từ lóng” của cộng đồng để tăng sự tin tưởng và thu hút sự quan tâm của người xem.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tìm hiểu 10 bước thực hiện Programmatic Advertising - Quảng cáo lập trình

Programmatic Advertising (quảng cáo lập trình) là sự phát triển vượt lên trên cách thức mua và bán phương tiện truyền thông truyền thống. Nếu trước đây, con người phải trực tiếp trao đổi, thỏa thuận và ký kết các hợp đồng quảng cáo thì giờ đây hoạt động này có thể được thực hiện một cách tự động.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận