Khoa học khó có thể dự đoán hay xác định chính xác điều gì thu hút chúng ta khi gặp một người. Đó có thể là khiếu hài hước, sự tự tin hoặc chúng ta có thể chỉ đơn giản là thích vẻ ngoài của họ. Đặc biệt hơn, khi nói đến khuôn mặt của đàn ông, phụ nữ sẽ bị thu hút bởi một số đặc điểm nhất định, bao gồm cả những vết sẹo. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu bí mật vì sao đàn ông có sẹo trên mặt lại hấp dẫn phụ nữ hơn những người đàn ông khác nhé.

Vết sẹo trên mặt giống như một dấu hiệu của sức mạnh và bản lĩnh

Vết sẹo trên mặt giống như một dấu hiệu của sức mạnh và bản lĩnh (Ảnh: internet)
Vết sẹo trên mặt giống như một dấu hiệu của sức mạnh và bản lĩnh (Ảnh: internet)

Trước đây, người ta cho rằng ở các nền văn hóa phương Tây, sẹo là một đặc điểm kém hấp dẫn – thậm chí có thể coi là xấu xí – trên khuôn mặt, trong khi ở các nền văn hóa khác thì các vết sẹo lại được coi là dấu hiệu của sự trưởng thành và lòng dũng cảm.

Tuy nhiên, trong các nghiên cứu khoa học gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng phụ nữ phương Tây lại coi những vết sẹo nhẹ trên khuôn mặt của đàn ông là một đặc điểm khá hấp dẫn vì chúng gợi lên các liên tưởng tới sức mạnh và sức khỏe.

Trên thực tế, việc các vết sẹo được coi là một dấu hiệu của sự dũng cảm là quan điểm được chia sẻ bởi bộ tộc Yanomami (một bộ tộc sống ở Brazil và Venezuela). Những người dân của bộ lạc này sử dụng các chất có màu sơn lên mặt để làm nổi bật những vết sẹo đến từ các trận đấu trong bộ lạc (các trận đấu này được tổ chức để kiểm tra sức bền và sự khỏe mạnh của một người đàn ông).

Những người có sẹo trên khuôn mặt thu hút trong việc hẹn hò nhưng lại không được ưa chuộng khi kết hôn

Những người có sẹo trên khuôn mặt thu hút trong việc hẹn hò nhưng lại không được ưa chuộng khi kết hôn (Ảnh: Internet)
Những người có sẹo trên khuôn mặt thu hút trong việc hẹn hò nhưng lại không được ưa chuộng khi kết hôn (Ảnh: Internet)

Đàn ông có những vết sẹo trên khuôn mặt có thể có sức hấp dẫn với phụ nữ hơn vì có ý kiến ​​cho rằng những anh chàng có vẻ ngoài “bặm trợn” này có tính cách mạo hiểm hoặc nam tính hơn những chàng trai có khuôn mặt ngọt ngào và làn da mịn màng.

Tuy nhiên, những người có vẻ ngoài gai góc này dường như chỉ thu hút khi hẹn hò. Trong khi những người không có sẹo lại được cho là có khả năng quan tâm và dịu dàng hơn với phụ nữ. Vậy nên nếu cần tiến tới hôn nhân, những anh chàng không sẹo có vẻ “hút hàng” hơn hẳn.

Những vết sẹo là hình ảnh tượng trưng cực kì nổi tiếng của các “badboy” trong phim ảnh và sách vở

Những vết sẹo là hình ảnh tượng trưng cực kì nổi tiếng của các "badboy" trong phim ảnh và sách vở (Ảnh: Internet)
Những vết sẹo là hình ảnh tượng trưng cực kì nổi tiếng của các “badboy” trong phim ảnh và sách vở (Ảnh: Internet)

Các bộ phim và các cuốn tiểu thuyết đã khiến cho hình ảnh badboy trở nên rất lãng mạn và hấp dẫn, sự nguy hiểm và bí ẩn đi cùng với những người đàn ông đó càng trở nên thú vị và lôi cuốn hơn.

Ví dụ như trong bộ phim truyền hình Vikings, những anh chàng chiến binh cơ bắp cởi trần với các vết sẹo nam tính đã trở thành biểu tượng nổi tiếng với người hâm mộ điện ảnh (đặc biệt là các cô gái).

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Top 9 giả thuyết "điên rồ" về người ngoài hành tinh cổ đại (Phần 2)

Chủ đề về người ngoài hành tinh luôn là chủ đề được nhiều bạn đọc săn đón và tìm đọc bởi sự huyền bí và hấp dẫn khó cưỡng của nó. Ở phần 1, BlogAnChoi đã mang tới cho bạn đọc 3/9 giả thuyết về người ngoài hành tinh cổ đại. Tiếp đến ở phần 2 dưới đây, bạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận