Là một trong những dự án phim lớn được dự kiến khởi quay vào cuối năm nay nên Vạn Tra Triêu Hoàng nhận được sự chú ý đặc biệt của khán giả. Tuy có nội dung mới lạ và hấp dẫn nhưng Vạn Tra Triêu Hoàng đang gặp khá nhiều rắc rối về việc lựa chọn diễn viên nam và cũng xuất phát từ cả nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba nữa.

Nội dung mới lạ

Vạn Tra Triêu Hoàng có nguyên tác là một bộ truyện xuyên không nhưng mang đến phong cách mới lạ khác hẳn với những tác phẩm cùng đề tài. Nữ chính của Vạn Tra Triêu Hoàng là Tô Lục Hạ, một cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ và yêu hận rõ ràng. Vì cơ duyên trùng hợp, Tô Lục Hạ bị buộc chặt vào một hệ thống nữ phụ và cô sẽ phải xuyên qua nhiều thế giới để thực hiện nhiệm vụ thay đổi vận mệnh của những cô gái được chọn, lật đổ kẻ tồi tệ và dối trá.

Hình ảnh Tô Lục Hạ trong bản hoạt hình của Vạn Tra Triêu Hoàng (Nguồn: Internet)
Hình ảnh Tô Lục Hạ trong bản hoạt hình của Vạn Tra Triêu Hoàng (Nguồn: Internet)

Vì có nhiều thế giới nên bối cảnh của Vạn Tra Triêu Hoàng rất rộng, từ cổ đại, dân quốc cho đến hiện đại. Mỗi thế giới ấy đều có một câu chuyện với hàng loạt những drama hấp dẫn chẳng khác gì phim cung đấu. Việc tập hợp đủ mọi thể loại chỉ trong một bộ phim đã khiến cho Vạn Tra Triêu Hoàng thu hút được sự chú ý của khán giả. Thậm chí có nhiều người tin tưởng rằng Vạn Tra Triêu Hoàng khi chuyển thể thành phim và lên sóng hẳn sẽ gây bão trên màn ảnh nhỏ.

Vạn Tra Triêu Hoàng được chú ý vì nội dung và đề tài mới lạ (Nguồn: Internet)
Vạn Tra Triêu Hoàng được chú ý vì nội dung và đề tài mới lạ (Nguồn: Internet)

Những khó khăn trong công tác chuyển thể

Vạn Tra Triêu Hoàng có nội dung hấp dẫn là điều không phải bàn cãi nhưng vì sự “đồ sộ” của nguyên tác đã khiến việc chuyển thể gặp khá nhiều khó khăn. Với khoảng 8 thế giới trong 40 tập phim, Vạn Tra Triêu Hoàng sẽ phải quy tụ rất nhiều diễn viên tham gia. Thêm cả khoản bối cảnh và tạo hình, Vạn Tra Triêu Hoàng hẳn sẽ tiêu tốn một khoản phí không hề nhỏ của nhà sản xuất. Xét cho cùng, Vạn Tra Triêu Hoàng cũng là một dự án cấp S+, bỏ ít vốn quá thì không xứng với cấp độ mà chi quá nhiều tiền chỉ e khó tìm được nhà đầu tư.

Địch Lệ Nhiệt Ba gần như chắc chắn sẽ đảm nhận vai Tô Lục Hạ trên màn ảnh nhỏ (Nguồn: Internet)
Địch Lệ Nhiệt Ba gần như chắc chắn sẽ đảm nhận vai Tô Lục Hạ trên màn ảnh nhỏ (Nguồn: Internet)

Ngoài vấn đề về vốn đầu tư thì Vạn Tra Triêu Hoàng muốn tìm 8 nam diễn viên cho 8 thế giới cũng không phải điều dễ dàng gì. Với một dự án lớn như Vạn Tra Triêu Hoàng thì diễn viên nam tham gia bắt buộc phải có tên tuổi và độ hot nhất định chứ không thể tuyển những sao tuyến 18 được, như thế không tương xứng với nữ chính cấp đỉnh lưu Địch Lệ Nhiệt Ba. Những nam diễn viên đáp ứng được yêu cầu này có rất nhiều như Vương Hạc Đệ, Trương Tân Thành hay Đinh Vũ Hề chẳng hạn nhưng để quy tụ họ vào trong một dự án sẽ không hề dễ dàng. Ngoài việc phải trả một khoản thù lao lớn thì cũng cần phải có lịch trình phù hợp nữa.

Muốn mời dàn diễn viên tương xứng với Địch Lệ Nhiệt Ba là điều không dễ dàng (Nguồn: Internet)
Muốn mời dàn diễn viên tương xứng với Địch Lệ Nhiệt Ba là điều không dễ dàng (Nguồn: Internet)

Địch Lệ Nhiệt Ba cũng không khiến khán giả yên tâm

Ngay từ khi có tin tức về việc Vạn Tra Triêu Hoàng được chuyển thể thành phim thì “dưa” liên quan chỉ gọi tên Địch Lệ Nhiệt Ba cho vai nữ chính và netizen đều chắc chắn cô sẽ tham gia dự án này. Tô Lục Hạ là một vai diễn thú vị, nếu hoàn thành tốt có khi lại giúp nàng mỹ nữ Tân Cương này có được bước tiến lớn trong sự nghiệp. Nhưng điều quan trọng là diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong suốt những năm qua.

Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba không tốt (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba gây nhiều tranh cãi (Nguồn: Internet)

Tính cách của Tô Lục Hạ sẽ không thay đổi qua các thế giới nhưng vấn đề ở đây là Địch Lệ Nhiệt Ba phải khiến cho nhân vật này có sự mới mẻ khi xuất hiện với các thân phận khác nhau. Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba không được đánh giá cao, muốn cô đáp ứng được yêu cầu như vậy cũng chẳng phải là điều dễ dàng gì. Thậm chí có không ít cư dân mạng còn e ngại Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ khiến cho Tô Lục Hạ và cả Vạn Tra Triêu Hoàng mất đi sự hấp dẫn vốn có.

Chưa chắc Địch Lệ Nhiệt Ba đã có thể hóa thân tốt vào vai Tô Lục Hạ (Nguồn: Internet)
Chưa chắc Địch Lệ Nhiệt Ba đã có thể hóa thân tốt vào vai Tô Lục Hạ (Nguồn: Internet)

Nói chung, khán giả chờ đợi Vạn Tra Triêu Hoàng nhưng cũng lo lắng cho dự án này, sợ việc chuyển thể và thay đổi kịch bản sẽ làm mất đi cái “chất” vốn có của nguyên tác. Hiện tại, Vạn Tra Triêu Hoàng đang dự kiến sẽ khởi quay vào tháng 12 nhưng với tình hình lúc này thì chưa chắc đã quay được đúng tiến độ.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Review Destined With You full 1-16: Tình yêu bất khả kháng từ 300 năm trước

Tóm tắt Destined With You full trọn bộ 1-16: Tình yêu bất khả kháng từ 300 năm trước giữa chàng luật sự lạnh lùng Shin-yu và cô nàng công chức dễ thương Hong-jo sẽ khiến bạn "quắn quéo kẹo kéo" vì quá ngọt ngào, quá lãng mạn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận