Sau nhiều ngày chờ đợi, nhóm nhạc Twice đã phát hành album mới READY TO BE và ca khúc chủ đề SET ME FREE. Để quảng bá cho đợt comeback lần này, Twice đã thực hiện một buổi phỏng vấn với báo OSEN chia sẻ quá trình chuẩn bị và cảm xúc của các thành viên.

Vào tháng 6 năm 2022, ca khúc solo đầu tiên của nhóm, mini album đầu tiên của Nayeon IM NAYEON và mini album đầy đủ các thành viên BETWEEN 1&2 vào tháng 8, lần lượt lọt vào bảng xếp hạng chính Billboard 200 của Billboard Hoa Kỳ. Đây là nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên lọt vào top 10 và là nhóm nhạc nữ K-pop đạt được số lượng cao nhất trong top 10 bảng xếp hạng từ trước đến nay. Trước khi trở lại, đĩa đơn tiếng Anh MOONLIGHT SUNRISE phát hành trước vào ngày 20 tháng 1 đã đứng thứ hai trên bảng xếp hạng ca khúc chính Hot 100 của Billboard làm dấy lên kỳ vọng cho album mới mà Twice sắp phát hành.

Nhóm nhạc TWICE (nguồn: internet)
Nhóm nhạc Twice (nguồn: internet)

Mới đây, họ vinh dự trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên giành được Giải thưởng Billboard Women In Music của Mỹ đồng thời nhận được sự chú ý toàn cầu với tư cách nhân vật chính trong sân khấu kết thúc lễ trao giải. Nhờ thành tích chói sáng năm ngoái và màn thể hiện thuận lợi từ đầu năm, lần trở lại đầu tiên vào năm 2023 của Twice, READY TO BE, đã vượt mốc 1,7 triệu bản đặt trước tính đến ngày 7/7. Nó đang viết lại kỷ lục của chính mình và dự đoán sẽ bán được một triệu bản thứ hai liên tiếp sau tác phẩm trước đó.

Mini album thứ 12 READY TO BE là tác phẩm thể hiện quyết tâm vững chắc của Twice trong việc vượt qua ánh mắt và định kiến ​​của thế giới đồng thời chuẩn bị chào đón con người thật của “tôi”. Điểm nhấn của ca khúc chủ đề SET ME FREE là thông điệp táo bạo hứa hẹn “Tôi sẽ mạo hiểm mọi thứ để bảo vệ cảm giác này” sau khi cảm nhận được tình yêu đánh thức con người thật ẩn giấu bên trong.

Twice, nhóm nhạc đã đứng sừng sững trên sân khấu thế giới với tư cách “nhóm nhạc hàng đầu toàn cầu” nhờ nỗ lực không ngừng và phát triển liên tục trong năm thứ 9 ra mắt, đã sẵn sàng vươn cao hơn nữa bằng biểu đồ tăng trưởng mà họ đã xây dựng cho đến nay làm bước đệm. Bắt đầu từ Seoul vào tháng 4, họ sẽ thực hiện chuyến lưu diễn thế giới mới lớn nhất của mình, bao gồm tổng cộng 6 buổi biểu diễn tại sân vận động ở Úc, Nhật Bản và Bắc Mỹ, đồng thời củng cố vị thế “nghệ sĩ sân vận động” của họ.

TWICE phát hành album mới (Ảnh: Internet)
Twice phát hành album mới (Ảnh: Internet)

Trước thềm phát hành mini album READY TO BE vào hôm nay, các thành viên đã trực tiếp trò chuyện về album mới.

Sau đây là Q&A để kỷ niệm việc phát hành mini-album mới của Twice – READY TO BE.

Q. Thông qua mini album thứ 12 READY TO BE, chúng tôi kỳ vọng sẽ cho người hâm mộ trong và ngoài nước thấy khía cạnh ngầu hơn và tự tin hơn của Twice. Tôi tò mò muốn biết bạn cảm thấy thế nào về việc trở lại với diện mạo mới.

Nayeon: Vì đây là lần trở lại đầu tiên của chúng tôi sau 7 tháng và là lần trở lại đầu tiên vào năm 2023 nên chúng tôi đã chuẩn bị rất chăm chỉ để cho người hâm mộ thấy một khía cạnh mới của chúng tôi. Tôi hào hứng và phấn khích vì tôi nghĩ rằng mình sẽ có thể thể hiện một concept và màn trình diễn khác với những tác phẩm trước đây của mình.

Jeongyeon: Bài hát chủ đề của album mới, SET ME FREE, là bài hát tôi đã chuẩn bị từ năm ngoái. Tôi muốn nó được ra mắt càng sớm càng tốt và tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì cuối cùng cũng được phát hành.

Momo: Tôi đặc biệt thích màn trình diễn giới thiệu của bài hát mới, vì vậy tôi muốn nhanh chóng cho người hâm mộ thấy một màn trình diễn mới. Tôi hy vọng người hâm mộ thích nó nhiều như tôi thích nó.

Twice thực hiện phỏng vấn với báo OSEN (nguồn: internet)
Twice thực hiện phỏng vấn với báo OSEN (nguồn: internet)

Q. Bài hát chủ đề SET ME FREE đã nhận được rất nhiều sự chú ý ngay cả trước khi phát hành vì cảm giác liều lĩnh nhưng đầy tự tin. Tôi tự hỏi các bạn muốn truyền tải thông điệp gì qua bài hát mới này. Ngoài ra, như tiêu đề bài hát, còn Twice hay ai khiến “tôi” tự do nhất?

Jihyo: Ca khúc chủ đề SET ME FREE chứa đựng thông điệp “hãy thoát khỏi mọi thứ trói buộc tôi và tự do yêu thương hết mình”. Tôi nghĩ nhiều người sẽ có thể cảm nhận được nét quyến rũ khác của Twice. Tôi hy vọng bạn thích xem màn trình diễn cũng như bài hát.

Dahyun: Có vẻ như sự tồn tại giải phóng Twice chắc chắn là x”Once” (tên fandom: ONCE) của chúng ta!

Chaeyoung: Tôi nghĩ tôi giải phóng bản thân nhiều nhất.

Tử Du: Là thiên nhiên ạ. Khi bạn ở trong thiên nhiên tươi đẹp, bạn cảm thấy tự do và tâm trí sẽ thoải mái.

Q. Bạn đang mở rộng phạm vi âm nhạc của mình bằng cách thử thách nhiều thể loại khác nhau như retro pop, bossa nova, dance, ballad và R&B. Có vẻ như bạn đã lo lắng rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho album, chẳng hạn như lựa chọn ca khúc chủ đề và các bài b-side, thu âm và viết lời. Tôi tò mò về phần nào bạn chú trọng nhất và quy trình làm việc. Phiên bản tiếng Anh của bài hát chủ đề SET ME FREE cũng được đưa vào album.

Momo: Quá trình chọn bài hát chủ đề vẫn còn trong ký ức của tôi. Tôi luôn quyết định bằng cách biểu quyết với các thành viên. Trong số các bài hát trong album này, mọi người đều thích MOONLIGHT SUNRISE và SET ME FREE và bình chọn cho ca khúc chủ đề. Thật khó để chọn một vì chúng có tâm trạng và sự quyến rũ khác nhau, và tôi thực sự thích cả hai bài hát.

Mina: Tôi nghĩ SET ME FREE là một bài hát phù hợp với cả lời tiếng Hàn và tiếng Anh. Chúng tôi hy vọng rằng thông điệp và sức hút của bài hát sẽ được gửi đến nhiều người hâm mộ hơn thông qua phiên bản tiếng Anh.

Nhóm nhạc Twice (nguồn: internet)
Nhóm nhạc Twice (nguồn: internet)

Q. Dahyun cũng tham gia viết lời cho các bài b-side trong album này. Xin giới thiệu hai bài hát bạn viết lời BLAME IT ON MECRAZY STUPID LOVE.

Dahyun: Tôi đã viết lời cho ca khúc thứ 4 BLAME IT ON ME và ca khúc thứ 6 CRAZY STUPID LOVE. Đặc biệt là CRAZY STUPID LOVE là một bài hát mà các thành viên rất thích và tôi rất vui khi được phụ trách viết lời. Tôi hy vọng mọi người khi nghe hai bài hát sẽ cùng nhau thưởng thức.

Q. Đĩa đơn tiếng Anh phát hành trước MOONLIGHT SUNRISE lần thứ hai lọt vào bảng xếp hạng bài hát chính Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ sau đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên The Feels ra mắt vào tháng 10 năm 2021 và đạt thứ hạng cao nhất trên Spotify Daily Bảng xếp hạng Top Songs đạt thứ hạng cao. Tôi tò mò về cảm xúc của các bạn.

Nayeon: Đó là một trong những bài hát mà tất cả các thành viên thích nhất khi chuẩn bị cho album mới, và tôi tự hào rằng nhiều người cùng thích nó.

Momo: Tôi nghĩ thật đặc biệt khi thể hiện màn trình diễn của bài hát phát hành trước này tại lễ trao giải Billboard Women in Music. Cá nhân tôi thì đây là một bài hát tôi rất thích và tôi rất vui khi các fan cũng thích nó, vì vậy tôi cảm thấy trái tim mình như được kết nối.

Jeongyeon: Tôi rất vui khi có thể hoàn thành lịch trình ở Mỹ và đạt được kết quả tốt với MOONLIGHT SUNRISE.

Q. Bạn đang dự đoán những bước chuyển toàn cầu lớn hơn vào năm 2023, chẳng hạn như tham dự lễ trao giải Billboard Women in Music và xuất hiện trên nhiều chương trình nước ngoài. Bạn nghĩ đâu là lý do khiến Twice được nhiều fan K-pop yêu thích đến vậy?

Sana: Tôi rất biết ơn khi các fan K-pop trân trọng và yêu thích âm nhạc cũng như màn trình diễn của Twice. Ngoài ra, tôi đã thấy rất nhiều người đề cập rằng bầu không khí hài hòa và tinh thần đồng đội nổi bật trên sân khấu!

Mina: Tôi nghĩ mọi người thích tinh thần đồng đội của chúng tôi và cách chúng tôi tận hưởng trên sân khấu.

Jihyo: Tôi nghĩ đó là nguồn năng lượng tươi sáng và tích cực đến từ tinh thần đồng đội, nhiều thể loại bài hát và các hoạt động album tích cực.

Q. Nội dung hé lộ về mini album thứ 12 đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ người hâm mộ K-pop. Bình luận hoặc phản ứng đáng nhớ nhất là gì?

Dahyun: Phản ứng của “Queen đã trở lại!!” rất dữ dội.

Chaeyoung: Tôi nhớ phản ứng khi teaser video âm nhạc có khuôn mặt mộc của chúng tôi rất mới mẻ và đáng ngạc nhiên.

Q. Từ đoạn trailer mở đầu mô tả Twice trong một thế giới tự do nơi thời gian và không gian ngừng trôi, những bức ảnh concept với hình ảnh tám màu nổi bật và các đoạn teaser video âm nhạc, họ đang tỏa ra một khí chất khác so với trước đây. Có tình tiết nào đặc biệt đáng nhớ trong quá trình quay phim không? Cũng xin giới thiệu các điểm xem MV sẽ ra mắt vào 2h hôm nay.

Nayeon: Tôi nhớ mình đã chụp ảnh ngoài trời khi thời tiết rất lạnh, tuyết và mưa. Có nhiều tập nên tôi nghĩ nó đáng quý và đáng mong đợi hơn.

Sana: Có rất ít cảnh diễn xuất trong MV của bài hát chủ đề. Tôi hy vọng bạn thích xem nó! (cười)

Mina: Video âm nhạc này cho thấy Twice trở nên tự do hơn và màn trình diễn cũng rất tuyệt, vì vậy sẽ rất tuyệt nếu bạn coi đây là một điểm. Ngoài ra, trong MV mỗi thành viên thể hiện một phong cách tự do khác nhau nên đừng bỏ lỡ nhé!

TWICE đạt nhiều thành
MOONLIGHT SUNRISE là bài hát yêu thích của các thành viên (nguồn: internet)

Q. Trước khi trở lại, bạn đã vinh dự được vinh danh là người chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ đột phá tại lễ trao giải Billboard Women in Music. Đặc biệt, nó còn tăng thêm ý nghĩa khi là nữ nghệ sĩ Kpop đầu tiên nhận được giải thưởng này. Bạn có bất kỳ cảm xúc mà bạn không thể truyền đạt tại lễ trao giải? Ngoài ra, bạn cảm thấy thế nào khi tham dự một lễ trao giải được tổ chức ở nước ngoài?

Dahyun: Mình thực sự bất ngờ và cảm động vì có rất nhiều người đến lễ trao giải và gửi lời ủng hộ nhiệt tình mỗi khi chúng mình được bắt gặp trên màn hình phát sóng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những người đã ủng hộ Twice.

Chaeyoung: Tôi muốn nói lời cảm ơn đến gia đình tôi. Ngoài ra, thực tế là các bữa ăn được phục vụ trong lễ trao giải là điều khác thường và mới lạ.

Tử Du: Nhờ có ONCE mà mình đã đạt được thành tích đặc biệt. Tình yêu to lớn của các Once luôn là động lực to lớn của chúng tôi, vì vậy tôi thực sự muốn nói lời cảm ơn.

Q. Các thành viên TWICE được biết đến là những người thân thiết và gần gũi. Có bí quyết gì đặc biệt mà 9 thành viên đã gắn bó với nhau lâu ngày và trở nên gắn bó hơn không?

Jeongyeon: Bí quyết để có mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên là… Tôi tò mò quá! (Cười) Thật ra, không phải là bí mật, những người bạn biết và thông cảm với tôi nhất là các thành viên của chúng tôi, vì vậy nó rất thoải mái và luôn vui vẻ. Chúng tôi đã ở bên nhau một thời gian dài kể từ khi còn là thực tập sinh, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi hiểu nhau một cách tự nhiên.

Momo: Tôi nghĩ chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc trở nên thân thiết vì chúng tôi đã ở bên nhau trong một thời gian dài, dựa vào nhau để làm nhiều việc khác nhau, kể cả những điều thú vị và khó khăn. Và tất cả 9 thành viên đều rất tốt và thích mọi người, vì vậy tôi nghĩ mối quan hệ của chúng tôi sẽ tồn tại lâu dài.

Q. Năm ngoái, Nayeon đã đánh dấu một khởi đầu thành công với tư cách là người chạy solo đầu tiên trong TWICE, với ca khúc solo POP! Tôi biết rằng MISAMO, gần đây đã chính thức công bố thành lập một nhóm nhỏ, cũng đang chuẩn bị cho một album tiếng Nhật. Chúng ta có thể mong đợi một đơn vị solo hoặc nhóm nhỏ khác từ TWICE không?

Jihyo: Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục cho các bạn thấy một khía cạnh mới của Twice với tư cách là một nhóm. Nếu có cơ hội, tôi nghĩ chúng tôi có thể cho các thành viên thấy một nét quyến rũ khác thông qua các hoạt động solo hoặc nhóm nhỏ.

Q. Vào tháng 5 năm 2022, chúng tôi đã ghi hình “Buổi biểu diễn tại sân vận động Bắc Mỹ đầu tiên của nhóm nhạc nữ K-pop và cháy vé” tại Sân vận động Bank of California ở Los Angeles. Sự quyến rũ của các buổi biểu diễn tại sân vận động là gì và bạn cảm thấy điều gì mới mẻ qua các buổi biểu diễn? Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới lần thứ năm sẽ được tổ chức bắt đầu từ Seoul vào tháng Tư. Ngay cả khi kế hoạch đầu tiên được tiết lộ, Twice đang báo trước quy mô lớn nhất của riêng mình và tôi cũng tò mò về cảm giác của mình khi gặp nhiều người hâm mộ trong và ngoài nước hơn trong năm nay.

Sana: Encore concert năm ngoái ở Los Angeles, Mỹ là một sân khấu ngoài trời do tính chất của địa điểm sân vận động, và tôi nhớ mình đã cảm thấy ấm áp bởi ánh nắng ấm áp vào ban ngày và làn gió mát thổi vào ban đêm. Khi tôi nhớ lại buổi họp mặt người hâm mộ mà tôi đã tổ chức ở Hàn Quốc trước đây, tôi đã nghĩ, “Mình đoán là mình thích các sân khấu ngoài trời!” Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận ra.

Jihyo: Thấy quy mô của tour diễn ngày càng lớn hơn mỗi khi tôi đi lưu diễn, tôi cảm thấy biết ơn và đồng thời tận hưởng màn trình diễn nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng tôi muốn đền đáp những người hâm mộ đã yêu mến Twice và ghé thăm phòng hòa nhạc với những màn trình diễn và sân khấu tuyệt vời, đồng thời mang đến nguồn năng lượng tốt.

Mina: Đó là khoảnh khắc mà tôi nhận ra rằng mọi người ở nước ngoài cũng yêu mến chúng tôi rất nhiều. Thời tiết rất đẹp trong buổi biểu diễn, vì vậy tôi nghĩ các thành viên thậm chí còn hào hứng hơn.

Dahyun: Chúng tôi sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn thứ 5 tại Seoul vào tháng Tư. Chúng tôi, Twice, đã chờ đợi chuyến lưu diễn mới nhiều như ONCE đã chờ đợi, và chúng tôi rất vui mừng và mong được gặp người hâm mộ của mình.

Chaeyoung: Tôi rất phấn khích khi có thể gặp gỡ nhiều người hâm mộ địa phương hơn so với các chuyến lưu diễn trước đây. Tôi muốn biểu diễn thật nhanh và đối mặt trực tiếp với người hâm mộ.

Tzuyu: Tôi có thể cảm nhận được rằng nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đang thích Twice, nhưng đó cũng là một cảm giác kỳ lạ. Chúng tôi rất vui khi có thể thể hiện các bài hát và màn trình diễn của mình cho nhiều người hâm mộ hơn.

Q. So với chuyến lưu diễn thế giới trước, quy mô và quy mô của chuyến lưu diễn đã được mở rộng hơn, và lần này, 17 buổi hòa nhạc solo sẽ được tổ chức tại 14 thành phố ở Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản và Bắc Mỹ, bao gồm một tổng cộng có 6 buổi biểu diễn tại sân vận động. Khán giả có thể mong đợi điều gì từ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mới?

Jeongyeon: Chuyến lưu diễn này được lên kế hoạch là chuyến lưu diễn lớn nhất của riêng Twice về nhiều mặt, bao gồm cả phòng hòa nhạc. Chúng tôi sẽ thể hiện sân khấu tốt nhất để người hâm mộ không phải hối tiếc khi đến với concert. Hãy đón chờ diện mạo mới nhé!

Q. Tôi tò mò muốn biết mỗi bạn đã chuẩn bị những gì cho lần trở lại này và hoạt động trên toàn thế giới vào năm 2023, giống như tiêu đề album READY TO BE.

Dahyun: Chúng tôi đã sẵn sàng để gặp gỡ người hâm mộ trên toàn thế giới thông qua sự trở lại này!

Chaeyoung: Sức khỏe! Để gặp gỡ nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới trong năm nay, tôi nghĩ sức khỏe quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Tôi đang làm việc chăm chỉ.

Tzuyu: Tôi đã sẵn sàng để đáp ứng chuyến lưu diễn mới của Once thông qua Twice! Tôi muốn luyện tập thật tốt cho buổi biểu diễn và sớm gặp gỡ người hâm mộ. Hẹn sớm gặp lại!

Các bạn có thể đọc các tin tức khác tại đây:

Xem thêm

Chênh lệch tuổi tác Song Hye Kyo - Lee Do Hyun trong The Glory khiến netizen bức xúc

Một topic về khoảng cách 14 tuổi giữa Song Hye Kyo và Lee Do Hyun trong The Glory đã khiến netizen bức xúc vì "tiêu chuẩn kép của Knet". Chemistry của Song Hye Kyo - Lee Do Hyun trong The Glory 2 vẫn được đánh giá là rất hòa hợp và đẹp đôi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận