Dù đã bước đến năm hoạt động thứ 8 nhưng những thành tích của Twice trong sự nghiệp âm nhạc vẫn không ngừng tăng lên. Nhóm liên tiếp nhận tin vui về các giải thưởng quốc tế, lượt album bán ra trước thềm ra mắt, số lượng người nghe trên Spotify,…

Twice là nhóm nhạc gồm 9 thành viên đa quốc tịch: Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung, Tzuyu thành lập vào tháng 10 năm 2015 thuộc công ty chủ quản JYP Entertainment. Nhóm được biết đến qua các bài hát nổi tiếng như Cheer up, TT, Dance the night away, The feels, Fancy,…

Nhóm nhạc TWICE (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc TWICE (Ảnh: Internet)

Trước thềm comeback của Twice vào ngày 10/3, riêng lượng đặt trước cho album đã đạt 1,7 triệu bản. Đây cũng là kỉ lục thứ 2 sau 2 triệu bản của Blackpink đồng thời là kỉ lục cao nhất của chính nhóm và là kỉ lục đặt trước cao nhất của một nhóm nhạc nữ. Xem xét thực tế là có tổng cộng 15 nhóm (bao gồm cả Twice) đã đạt được triệu bản bán ra vào năm ngoái, con số này thậm chí còn ấn tượng hơn.

Sự nghiệp âm nhạc của Twice đã bước sang năm thứ 8 trong năm nay. Trước đó, là nhóm nữ mới của “ông lớn” JYP Entertainment, Twice nhận được sự chú ý ngay từ khi mới ra mắt. Bài hát đầu tay của họ – Like ooh ahh (2015) – đã lọt vào Top 100 Bảng xếp hạng hàng ngày của Melon trong 350 ngày liên tiếp và bài hát thứ hai của họ CHEER UP đã xếp hạng no1 trên Bảng xếp hạng hàng ngày của Melon 24 lần và trong 479 ngày.

Đối với thần tượng, thời kỳ đỉnh cao là khoảng 3-4 năm. Gần đây, thời hạn càng thêm rút ngắn. Điều này là do có quá nhiều nhóm thay thế trong tình huống có hàng chục nhóm nhạc ra mắt trong một năm. Nếu bạn đạt đến đỉnh cao, bạn chắc chắn sẽ đi xuống. Nhưng trong ngành công nghiệp thần tượng, những thay đổi này còn diễn ra nhanh hơn. Twice, những người đã hoạt động 8 năm kể khi ra mắt, cũng là một nhóm đã trải qua những thay đổi như vậy. Những bài hát được phát hành gần đây của nhóm không nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng so với những bài hát từ những ngày đầu như TTSignal.

TWICE comeback gần đây nhất là era Talk that talk (Ảnh: Internet)
Twice comeback gần đây nhất là era Talk that talk (Ảnh: Internet)

Bạn có thể nghĩ Twice là một nhóm đang có xu hướng đi xuống chỉ bằng cách nhìn vào thành tích trên bảng xếp hạng của họ. Thế nhưng, đây là một cái nhìn thiển cận. Nhìn tổng thể các hoạt động trong 9 năm qua, từ doanh số bán album đến các hoạt động toàn cầu, cho đến thời điểm hiện tại, Twice là nhóm nhạc đang tiến một bước ý nghĩa trong lịch sử K-pop và vẫn đang hoạt động tích cực ở đỉnh cao. Ví dụ rõ ràng nhất chính là lượng đặt trước 1,7 triệu bản của mini album thứ 12 sắp phát hành READY TO BE, sân khấu trở lại là chương trình nổi tiếng của NBC The Tonight Show Starring Jimmy Fallon. Đây là một chương trình nổi tiếng chỉ có các ngôi sao đẳng cấp thế giới như Robert Downey Jr., Jennifer Lawrence, Dwayne Johnson, Katie Hopps, Julia Roberts,…mới có thể tham dự.

Về lượng tiêu thụ album, sự tiến bộ của Twice còn vượt trội hơn hẳn. Mini album thứ 11 của Twice BETWEEN 1&2, phát hành vào tháng 8 năm ngoái, đã bán được 1.121.912 bản. Và trong các năm 2021, 2019, 2018, 2017 và 2016, nhóm nhạc nữ có lượng tiêu thụ album cao nhất cũng chính là Twice. 500.000 bản vào năm 2021, 1,04 triệu bản vào năm 2020, 800.000 bản vào năm 2019, 1,18 triệu bản vào năm 2018, 1,04 triệu bản vào năm 2017 và 520.000 bản vào năm 2016.

Ảnh hưởng của nó có thể được nhìn thấy thông qua giá cổ phiếu của JYP Entertainment, công ty chủ quản của Twice. Vào năm 2015, ngay trước khi Twice ra mắt, giá cổ phiếu của JYP Entertainment ở mức tối thiểu là 3.790 won. Kể từ đó, từ năm 2016 đến 2018, có thể coi là thời kỳ hoàng kim của Twice, nó đã tăng trưởng đều đặn đến mức 40.000 won. Hiện tại, với việc bổ sung các nghệ sĩ cạnh tranh như Stray Kids, Itzy và Nmixx, mức giá đã tăng lên 80.000 won. Cho đến khi Stray Kids có xu hướng đi lên toàn diện (2021 ~), Twice đã đóng vai trò chính trong doanh thu của công ty trong một thời gian dài và tăng giá cổ phiếu gấp 10 lần.

TWICE (Ảnh: Internet)
Sức ảnh hương của Twice là không hề nhỏ (Ảnh: Internet)

Sau khi tận hưởng thời kỳ hoàng kim nổi tiếng ở Hàn Quốc cho đến năm 2018, hình thức hoạt động đã mở rộng sang fandom ban đầu. Đó là thời điểm bị công chúng trong nước lãng quên nhưng lại là thời điểm hoạt động toàn cầu đạt đến đỉnh cao. Vào năm 2022, 289,41 triệu lượt phát trực tuyến đã được thực hiện trên Spotify, một nền tảng phát trực tuyến nhạc toàn cầu, và họ trở thành nhóm nhạc nữ K-pop được phát trực tuyến nhiều nhất bởi người hâm mộ địa phương tại Hoa Kỳ. Tổng số lượt phát trực tuyến tích lũy trên toàn thế giới của tất cả các nguồn nhạc được đăng ký trên Spotify đã vượt quá 5,5 tỷ. Nayeon, người đã trở thành người ra mắt solo đầu tiên của Twice vào năm ngoái, đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng chính của Billboard – Billboard 200 – với mini album đầu tiên IM NAYEON. Full album BETWEEN 1&2 phát hành cùng năm đứng thứ 3 trên Billboard 200.

Lợi thế của việc có ba thành viên người Nhật là nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên ở Nhật Bản cũng như Hoa Kỳ có ba buổi biểu diễn liên tiếp và cháy vé tại Tokyo Dome. Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới bắt đầu vào năm 2021 đã thành công đến mức thậm chí các buổi hòa nhạc encore đã được tổ chức với khoảng 100.000 khán giả tại 5 thành phố của Hoa Kỳ. Đặc biệt, với tour diễn này, họ đã trở thành nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên tổ chức concert sân vận động tại Bắc Mỹ. Tại lễ trao giải Billboard Women in Music được tổ chức vào ngày 2, Twice đã giành chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ đột phá, trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên nhận được giải thưởng này.

Twice sẽ trở lại đấu trường Kpop vào 10/3 tới (nguồn: internet)
Twice sẽ trở lại đấu trường Kpop vào 10/3 tới (nguồn: internet)

Giá trị mà những con số và giải thưởng chứng minh là chắc chắn. Từ những hoạt động trong quá khứ cho đến những thành tích gần đây của Twice, chứng minh thời hoàng kim của nhóm vẫn đang tiếp diễn.

(dịch từ báo Naver)

Các bạn có thể đọc các tin tức khác tại đây:

Xem thêm

NewJeans trở thành nghệ sĩ Kpop nhanh nhất đạt được điều này trên Spotify

NewJeans đã trở thành nghệ sĩ nhanh nhất đạt được điều này trên Spotify, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong sự nghiệp của họ. Tìm hiểu thêm về thành tích của nhóm nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận