Trường Phong Phá Lãng là một dự án phim lớn, được đánh giá là một tài nguyên dù đưa đến ai cũng phải cân nhắc. Ngay từ đầu, phía nhà sản xuất của Trường Phong Phá Lãng đã mong muốn mời Vương Nhất Bác đóng vai nam chính và sau khoảng thời gian tập trung vào những dự án điện ảnh, Vương Nhất Bác đã quyết định quay trở lại màn ảnh nhỏ với Trường Phong Phá Lãng. Mới đây, ngày 21/09/2023, hòa chung không khí đại hội chiêu thương của IQIYI, Trường Phong Phá Lãng chính thức công bố đội hình diễn viên

Thông tin phim Trường Phong Phá Lãng

  • Thể loại: dân quốc, điệp chiến
  • Biên kịch: Ông Lương Bình (Đại Quyết Chiến)
  • Đạo diễn: Diêu Hiểu Phong (Ngày Nghỉ Ấm Áp, Mẹ Hổ Bố Mèo)
  • Diễn viên: Vương Nhất Bác, Lý Thấm, Vương Dương, Trương Thiên Dương, Cao Lộ, Vương Học Kỳ, Dương Côn,…
  • Đơn vị quay và sản xuất: Công ty TNHH phim Ngân Hà Giang Tây
  • Số tập: 40 tập
Trường Phong Phá Lãng công bố đội hình (Nguồn: internet)
Trường Phong Phá Lãng công bố đội hình (Nguồn: internet)

Nội dung phim Trường Phong Phá Lãng

Trường Phong Phá Lãng lấy bối cảnh năm 1928 tại Thượng Hải.

Ngụy Nhược Lai (do Vương Nhất Bác thủ vai) với tư cách là nhân viên tầng thấp nhất của Ngân hàng trung ương Quốc dân đảng bái cố vấn kinh tế cấp cao Thẩm Đồ Nam làm thầy. Anh quyết chí mượn trường phong vượt mười nghìn con sóng, đền đáp đất nước. Trong quá trình làm việc, Ngụy Nhược Lai nhờ vài năng lực phân tích số liệu và trí nhớ siêu phàm của mình dần dần lấy được sự tán thưởng của Thẩm Đồ Nam cũng đồng thời tận mắt chứng kiến sự thối nát và hủ bại của Quốc dân đảng trong lĩnh vực tài chính.

Đang lúc bàng hoàng lưỡng lự, dưới sự ảnh hưởng của Thẩm Cận Chân (do Lý Thấm thủ vai) – em gái của Thẩm Đồ Nam, cũng là một đảng viên – Ngụy Nhược Lai từng bước thiết lập nên niềm tin đối với chủ nghĩa cộng sản, đối đầu với Thẩm Đồ Nam. Dưới sự an bài của tổ chức, Ngụy Nhược Lai và Thẩm Cận Chân bí mật chuyển từ Thượng Hải đến Thụy Kim (Giang Tây). Khi lực lượng Quốc dân đảng tiến hành vây quét và trấn áp căn cứ của khu căn cứ cách mạng trung ương Xô Viết, Ngụy Nhược Lai đối đầu ác liệt với Thẩm Đồ Nam – kẻ đã áp đặt lệnh phong tỏa kinh tế đối với khu căn cứ cách mạng trung ương. Trải qua nhiều khó khăn, mất mát, Ngụy Nhược Lai dần dần trưởng thành, trở thành người chiến sĩ kiệt xuất trên mặt trận kinh tế của đảng.

Phân tích nhân vật chính

Ngụy Nhược Lai do Vương Nhất Bác thủ vai

Ngụy Nhược Lai là một chàng trai nghèo đến nỗi ngày mai ăn cơm cũng là một vấn đề, thiếu niên nho nhỏ bình thường nhất nhưng lại làm ra được sự nghiệp kinh thiên.

Vương Nhất Bác nhất phiên trong Trường Phong Phá Lãng (Nguồn: internet)
Vương Nhất Bác nhất phiên trong Trường Phong Phá Lãng (Nguồn: internet)

Chàng trai nhỏ trong cái thời biến động đã đi tìm hiểu từng chút từng chút về tín ngưỡng. Sau khi có duyên trở thành đồ đệ của Thẩm Đồ Nam, dưới sự chỉ bảo của ân sư, Ngụy Nhược Lai ngày một trưởng thành, dần trở thành người có thế lực ngang với ân sư của mình. Sau này Ngụy Nhược Lai cũng chính là người duy trì sự ổn định kinh tế của khu vực dưới sự lãnh đạo của Đảng, ca ngợi tinh thần dũng cảm, trung thành, không ngại khó khăn của những cộng sản viên.

Thẩm Cận Chân do Lý Thấm thủ vai

Thẩm Cận Chân là em gái của Thẩm Đồ Nam – người liên lạc của đảng ngầm ở Thượng Hải. Kỹ sư cao cấp của Xưởng vũ khí Thượng Hải. Cô bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa Mác khi học ở Đức, cô gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Châu Âu, sau đó trở về Trung Quốc để hoạt động ngầm ở Thượng Hải.

Lý Thấm nhị phiên trong Trường Phong Phá Lãng (Nguồn: internet)
Lý Thấm nhị phiên trong Trường Phong Phá Lãng (Nguồn: internet)

Thẩm Cận Thân tài mạo song toàn, toát lên khí chất cao quý lý tưởng, một thân chính khí, tự nhiên hào phóng, trong thân thể mảnh mai đó lại ẩn chứa sức mạnh vô biên. Cô chính là người khai thông tư tưởng cho Ngụy Nhược Lai, cũng là người mà Ngụy Nhược Lai yêu cả đời.

Sau này, vì để xóa bỏ sự nghi ngờ của Ngụy Nhược Lai đối với ĐCS, Thẩm Cận Chân chủ động hi sinh bản thân. Điều này trở thành ngòi nổ khiến Ngụy Nhược Lai và Thẩm Đồ Nam đối đầu.

Trường Phong Phá Lãng công bố poster chính thức

Ngày 21/09/2023 vừa qua, poster chính thức của Trường Phong Phá Lãng được công bố và nhận về nhiều lời khen, mong chờ ngày bộ phim được lên sóng!

Poster chính thức của Trường Phong Phá Lãng (Nguồn: internet)
Poster chính thức của Trường Phong Phá Lãng (Nguồn: internet)

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận