Zombieverse Netflix là một show sống còn về zombies đầu tiên của Hàn Quốc với ý tưởng “hiện thực hóa” ngày tận thế khi đại dịch zombies bùng phát ở Seoul, các thí sinh tham gia sẽ phải tìm cách trốn thoát khỏi các NPC dạng zombies đáng sợ không khác gì trong phim.

Thông tin show thực tế Zombieverse Netflix

Show thực tế Zombieverse Netflix (Ảnh: Internet)
Show thực tế Zombieverse Netflix (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Show thực tế, hài kịch, kinh dị, zombies
 • Tác giả: Park Jin Kyung,Moon Sang Don
 • Diễn viên chính: Lee Si Young, Ro Hong Chul, Park Na Rae, DinDin, Tsuki, Jonathan and Patricia, Yoo Hee-kwan, Dex, Kwachu-hyung / Hong Seong-woo
 • Ngày phát hành: 8 tháng 8 năm 2023 (Hàn Quốc)
 • Nền tảng: Netflix
 • Ngôn ngữ: Hàn Quốc
 • Địa điểm quay: Seoul, Hàn Quốc
 • Công ty sản xuất: Giải trí Kakao
 • Link netflix: Bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính show thực tế Zombieverse Netflix

Khi một đợt bùng phát vi-rút thây ma hoành hành ở Seoul, ai sẽ đánh lừa được thây ma trong khi đối mặt với các nhiệm vụ khó nhằn để sống sót thoát ra?

Một nhóm thí sinh vô tình tập hợp lại để tham gia một chương trình hẹn hò thực tế, nhưng mọi thứ trở nên đáng sợ khi họ thấy mình đang ở giữa Seoul tràn ngập thây ma. Cùng nhau, họ phải thoát khỏi thành phố và vượt qua xác sống để thực hiện các nhiệm vụ, hoặc có nguy cơ trở thành thây ma.

Trailer show Zombieverse Netflix

Zombieverse của Netflix là gì?

Nếu bạn chưa sẵn sàng bước xuống từ đỉnh The Last of Us và vẫn đang mòn mỏi chờ đợi All of Us Are Dead 2, thì chương trình Zombieverse mới nhất của Netflix có thể là sự lựa chọn thay thế ká hợp lý cho sở thích zombies của bạn.

Một nhóm thành viên game show cả tin tụ tập ở hậu trường trường quay của chương trình hẹn hò thực tế “Love Hunter”, sẵn sàng xem các thí sinh của chương trình này dấn thân vào hành trình tìm kiếm tình yêu… để rồi thấy chính bản thân mình lại rơi vào một cuộc phiêu lưu ít lãng mạn và nhiều máu me hơn.

Zombieverse: Show thực tế về zombies đầu tiên của Netflix (Ảnh: Internet)
Zombieverse: Show thực tế về zombies đầu tiên của Netflix (Ảnh: Internet)

Sự hoảng loạn bùng lên trong nhóm thành viên phía sau trường quay khi nụ hôn từ một trong những thí sinh của “Love Hunter” biến thành những phát cắn ngấu nghiến bạn đời của cô ấy. Máu phun ra từ vết thương lớn ở một bên cổ của người đàn ông bị cắn và cô gái kia trông thật đáng sợ, như một dã thú đang ngẩng đầu lên tìm kiếm bữa ăn tiếp theo của mình.

Những người xem sau đó cũng bị zombies tấn công, buộc phải chạy ra đường và tìm cách sinh tồn giữa một Seoul đang bị zombies bao vây trong ngày tận thế hỗn loạn tuyệt vọng. Nhưng chờ đã, Zombieverse là một chương trình thực tế – vậy cái quái gì đang xảy ra vậy?

Zombieverse: Show thực tế về zombies đầu tiên của Netflix (Ảnh: Internet)
Zombieverse: Show thực tế về zombies đầu tiên của Netflix (Ảnh: Internet)

Zombieverse Netflix không phải là phim, chắc chắn vậy. Các thí sinh tham gia chương trình như Lee Si Young, Ro Hong Chul, Park Na Rae, DinDin… dù là diễn viên nhưng họ không được mời tham gia chương trình này để diễn. Những tiếng hét sợ hãi đến rợn người là thật, cảnh bị rượt đuổi, bị tấn công và sợ hãi tột độ là thật, chỉ có zombies là giả thôi.

Zombieverse là sự kết hợp kỳ lạ và tuyệt vời của thử nghiệm truyền hình thực tế với phim ảnh viễn tưởng. Chương trình không có kịch bản này ném các thí sinh vào giữa bối cảnh mô phỏng ngày tận thế zombie diễn ra ở Seoul. Đó là tất cả về sự sống còn và họ phải phản ứng với tình huống hiện tại, cho chúng ta, người xem, cơ hội quan sát hành vi của những người chơi khi bị đặt vào tình huống căng thẳng, nguy hiểm đến tính mạng.

Các thí sinh trong Zombieverse có phải là diễn viên không?

Một số trong số họ – hầu hết trong số họ là những người nổi tiếng. Những người chơi may mắn buộc phải trốn tránh những kẻ ăn thịt như sau:

 • Nữ diễn viên Sweet Home Lee Si-young
 • Diễn viên hài Park Na-rae
 • YouTuber Jonathan Yiombi
 • Cựu vận động viên ném bóng cho Doosan Bears Yoo Hee-kwan
 • Người nổi tiếng trên truyền hình Ro Hong-chul
 • Rapper và nhân vật truyền hình DinDin (hay còn gọi là Lim Cheol)
 • Ca sĩ Nhật Bản và cựu thành viên của 7+ME LINK Fukutomi Tsuki
 • YouTuber Patricia Yiombi
 • YouTuber kiêm vlogger Kim Jin-young/Dex
 • Kkwachu Hyung

Mặc dù tràn ngập những người nổi tiếng, Zombieverse (phần lớn) không phải là hư cấu. Như đã đề cập ở trên, các sự kiện diễn ra được dàn dựng bối cảnh nhưng không có kịch bản cho các thí sinh và phản ứng của các thí sinh hoàn toàn không do ekip kiểm soát..

Zombieverse hoạt động như thế nào?

Đó là một show thực tế sống còn đúng nghĩa đen, khi con người đối đầu với zombies (phiên bản người đóng thật như phim) theo cách chân thực nhất có thể. Nếu bạn đã từng tự hỏi mình sẽ sống như thế nào trong ngày tận thế thây ma, thì đây là lần gần nhất bạn có thể tìm hiểu: thông qua trải nghiệm của các người chơi trong chương trình mới của Netflix này.

Zombieverse có bối cảnh như một chương trình hẹn hò khi đặt những người không quen biết nhau vào một ngày tận thế nơi zombie đang hoành hành. Tại đây, họ sẽ phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ để sống sót. Khi bị mắc kẹt trong ngày tận thế zombie, các thí sinh phải hợp tác để đảm bảo thức ăn, nước uống, phương tiện đi lại và nơi trú ẩn. Bất cứ ai bị lũ thây ma hung ác bắt và cắn sẽ phải dừng cuộc chơi, trong khi những người còn lại sẽ tiếp tục chương trình. Điều khiến Zombieverse trở nên độc đáo là việc nó là sự pha trộn giữa hai thể loại có phần không liên quan đến nhau – chương trình thực tế và zombie.

Để tăng thêm tính hiện thực, nhóm sáng tạo từ Zombieverse đã thuê nhóm tạo hình từ All of Us Are Dead và chỉ đạo hành động zombie từ Kingdom để làm việc ở hậu trường. Chương trình cũng cất công xây dựng một bối cảnh cực kỳ rộng lớn, chân thực nhất để đảm bảo một bầu không khí kinh hoàng và đẫm máu.

Zombieverse của Netflix bị Knet chê nhạt nhẽo

Zombieverse: Show thực tế về zombies đầu tiên của Netflix (Ảnh: Internet)
Zombieverse: Show thực tế về zombies đầu tiên của Netflix (Ảnh: Internet)

Mặc dù được giới thiệu là một chương trình thực tế không có kịch bản, nhưng vẫn có nhiều người suy đoán về việc liệu trên thực tế, nó có thực sự diễn ra theo kịch bản hay không. Một bằng chứng rõ ràng là việc Netflix đã mời một nhóm diễn viên đóng vai xác sống cho chương trình.

Zombieverse được phát hành trên Netflix vào ngày 3/8 và kể từ đó, đã có nhiều người bị cuốn hút vào chương trình. Nó đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều trên Twitter. Dưới đây là một số ý kiến:

“Đưa Zombieverse mọi giải thưởng có thể đi. Nếu bạn xem chương trình một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận ra nó rất đáng xem. Tập 7 khiến thôi cười ra nước mắt luôn”

“Tôi đã xem 2 tập đầu tiên của Zombieverse và thấy nó rất gay cấn. Tôi rất vui vì họ đã phát hành tất cả các tập cùng lúc, thật hoàn hảo để dõi theo chương trình một cách say sưa. Nó là một chương trình tạp kỹ nhưng mang lại cảm giác ý như những bộ phim vậy”

“Chỉ là cường điệu. Zombieverse không giống như The Walking Dead. Thay vào đó, nó giống một ngôi nhà ma rẻ tiền ở địa phương. Nó nhàm chán và không có gì nổi bật. Hóa trang zombie và hiệu ứng thì đỉnh, nhưng các thử thách thì không mấy hấp dẫn”

Zombieverse: Show thực tế về zombies đầu tiên của Netflix (Ảnh: Internet)
Zombieverse: Show thực tế về zombies đầu tiên của Netflix (Ảnh: Internet)

Không ai thực sự tin rằng những thí sinh thực sự bị bắt vào một thế giới nơi con người đang biến thành xác sống. Nó là sự giao thoa giữa một loạt phim, một chương trình thực tế và một trại huấn luyện ngày tận thế zombie. Motif mới lạ, sự kết hợp đầy hứa hẹn, nhưng lỗ hổng lớn của Zombieverse là nó quá nuông chiều bản thân. Khoảng 4 tập phim là đủ, nhưng Netflix kéo dài nó ra 8 tập khiến mọi sự hấp dẫn hay hài hước có thể có của chương trình bị nhạt nhẽo và nhàm chán hẳn đi.

Điều khiến những câu chuyện lấy bối cảnh về thây ma hay bất kỳ thế giới khải huyền nào khác trở nên thú vị là chúng phơi bày bản chất thực sự của con người. Đó là những gì làm cho con người trở nên nghiệt ngã, đen tối. Ví dụ như The Last Of Us hay All Of Us A Dead… Người xem thích thú với thể loại zombies bởi sự kinh dị, rượt đuổi, kịch tính hay máu me, nhưng cốt lõi vẫn là tính nhân văn về tình yêu thương đồng loại của con người. Và điều này hoàn toàn thiếu trong Zombieverse. Thay vào đó khán giả phải xem các thí sinh đối phó với các thây ma giả mạo, không mấy sợ hãi, chủ yếu là thực hiện nhiệm vụ và trốn tránh bị cắn để trụ tới cuối cuộc chơi. Nó chẳng khác gì một game show bình thường cả, nếu bạn xem quá 3 tập.

Tất cả các tập của Zombieverse hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Phim có điểm Douban cao nhất của dàn sao Hoa ngữ (phần 1)

Đối với những diễn viên Hoa ngữ có phim lên sóng thì ngoài rating và lượt view ra họ còn rất chú trọng đến điểm Douban bởi khán giả vẫn luôn dựa vào điểm này để quyết định có nên xem phim hay không. Trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem phim nào của sao Hoa ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận