Thời gian gần đây, các dự án được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ như Trương Công Án, Đọc Thầm đã lần lượt lên sóng trong sự bất ngờ và vui mừng của các mọt phim Trung Quốc. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy phim đam mỹ Trung đã có thể “nhìn thấy ánh sáng mặt trời”?

Trung Quốc “hạn chế” phim đam mỹ

Sau thành công vang dội của loạt phim đam mỹ như Thượng Ẩn, Trần Hồn, Trần Tình Lệnh, Sơn Hà Lệnh,…các diễn viên trong phim cũng “đổi đời”, trở thành những minh tinh lưu lượng hàng đầu Cbiz. Kết quả quá sức mỹ mãn sau một bộ phim đam mỹ (hay đam mỹ trá hình) thành công đã khiến nhiều nhà làm phim, nhiều diễn viên “đỏ mắt”. Từ đó, nhất là sau cú nổ Trần Tình Lệnh, các phim thuộc chủ đề này trở thành “miếng mồi ngon” mà nhiều người hướng đến. Nhiều dự án phim đam mỹ lớn được chuyển thể từ các tiểu thuyết đam mỹ đình đám cũng được khởi công khiến năm 2021, 2022 được dự đoán sẽ trở thành “Đam mỹ 101” (cách gọi mô phỏng theo các show tuyển tú/sống còn thể hiện số lượng “thí sinh” nhiều và cạnh tranh khốc liệt).

(Ảnh: Internet)
Thành công của Trần Tình Lệnh đã góp phần thúc đẩy dòng phim đam mỹ phát triển mạnh mẽ (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trái ngược với mong chờ về một cuộc đua nảy lửa của dòng phim đam mỹ, lệnh “hạn chế” dòng phim này được ban bố. Kể từ lúc đó, các phim “tình huynh đệ xã hội chủ nghĩa” tại Trung Quốc rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan”. Nhiều phim quay xong không qua được kiểm duyệt, một số phim phải “đắp chiếu” chờ ngày “đông sơn tái khởi”, một số khác phải trì hoãn việc quay dựng. Có thể nói, bấy giờ, phim đam mỹ gần như bị “khai tử” tại thị trường này. Hy vọng phim thuận lợi lên sóng cũng mong manh vô cùng, ít nhất là trong thời điểm đó.

(Ảnh: Internet)
Sau lệnh “hạn chế” đam mỹ, nhiều phim phải “đắp chiếu” (Ảnh: Internet)

Tín hiệu đáng mừng

Sau một thời gian dài yên ắng, vẫn chưa có thông tin gì về việc “phóng thích” dòng phim đam mỹ, nhiều người cho rằng các phim thuộc thể loại này sẽ còn phải “đắp chiếu” thật lâu. Thế nhưng, mới đây, Quân Tử Minh (tên mới của Trương Công Án) do Tỉnh Bách Nhiên và Tống Uy Long đóng chính đã “nhảy dù” lên sóng trong sự bất ngờ của nhiều khán giả. Không lâu sau đó, Quang Uyên (chuyển thể từ Đọc Thầm) do Trương Tân Thành và Phó Tân Bác chủ diễn cũng nhanh chóng ra mắt công chúng. Điều này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc liệu có phải lệnh “hạn chế” phim đam mỹ đã được thả lỏng?

(Ảnh: Internet)
Quân Tử Minh “nổ phát súng đầu tiên” cho sự trở lại cả các dự án đam mỹ (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nhìn lại Quân Tử MinhQuang Uyên, nhiều khán giả cũng nhận ra “cái giá” của việc được lên sóng không hề nhỏ. Đổi tên phim, đổi tên nhân vật, cut tuyến tình cảm (mập mờ) nam-nam, thay thể loại,…thậm chí “mạnh tay” đếm mức fan nguyên tác không “nhận con”. Bên cạnh đó, các nhà làm phim cũng hạn chế tuyên truyền, không đẩy mạnh pr,…để giảm thiểu nguy cơ bị “điểm danh”. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phát sóng của phim. Dù vậy, với nhiều fan phim lạc quan, đây cũng có thể xem như là một tín hiệu đáng mừng. Hy vọng về sự ra mắt của các bộ phim đam mỹ tiếp theo cũng tăng lên không ít.

Justice in the Dark
Quang Uyên (Đọc Thầm) phải thay đổi rất nhiều để có thể lên sóng (Ảnh: Internet)

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Lịch chiếu Trường Nguyệt Tẫn Minh: Phim cổ trang ngược tâm được mong chờ nhất 2023

Lịch chiếu phim Trường Nguyệt Tẫn Minh của La Vân Hi, Bạch Lộc. Đây là một dự án phim S+ của Youku, là một trong những phim cổ trang được mong chờ nhất 2023 đã bất ngờ thông báo lên sóng vào ngày 6/4 tới đây. Cùng tìm hiểu thông tin về bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận