Mấy ngày nay Sáng Tạo Doanh 4 và Thanh Xuân Có Bạn 3 rất náo nhiệt, nhưng Trịnh Sảng bằng “năng lực tạo drama” vẫn chễm chệ ngồi trên NO.1 bởi tin đồn bị bị cục thuế Thượng Hải điều tra, Trương Hằng tung file ghi âm mới.

Trịnh Sảng bị nghi ngờ ký hợp đồng âm dương

CCTV đưa tin gần đây trên các trang mạng bắt đầu xuất hiện thông tin rằng nữ diễn viên Trịnh Sảng có nghi án ký “hợp đồng âm dương” để trốn thuế. Cục thuế Thượng Hải đã tiếp nhận các kiến nghị, báo cáo từ quần chúng về trường hợp này và đang tiến hành điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật về thuế.

CCTV đưa tin Trịnh Sảng bị nghi ngờ ký "hợp đồng âm dương" trốn thuế (Nguồn: Internet)
CCTV đưa tin Trịnh Sảng bị nghi ngờ ký “hợp đồng âm dương” trốn thuế (Nguồn: Internet)

Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình của thành phố Bắc Kinh đã mở một cuộc điều tra về chi phí sản xuất của các bộ phim truyền hình có liên quan cũng như tỷ lệ thù lao của các diễn viên, cho biết sẽ điều tra nghiêm khắc các hành vi vi phạm pháp luật và quy định, kiên quyết trừng phạt nặng các trường hợp như “hợp đồng âm dương” trong giới giải trí.

Trương Hằng tiếp tục tung bản ghi âm mới

Ngày 26/04/2021, cư dân mạng lại tiếp tục ăn dưa của drama Trịnh Sảng – Trương Hằng khi Trương Hằng tung một file ghi âm kèm với bài post dài phủ nhận tin đồn thất thiệt đang lan truyền chóng mặt trên mạng. Anh lên án luật sư của Trịnh Sảng đặt điều, vu oan rằng Trương Hằng xúi giục Trịnh Sảng trốn thuế dù không hề có bất kỳ bằng chứng nào hết.

Trong file ghi âm còn đề cập Trịnh Sảng đòi tăng thù lao đóng Thiện Nữ U Hồn, mẹ Trịnh Sảng hướng dẫn Trương Hằng giúp cô trốn thuế, …

Những nội dung chính trong file ghi âm :

  1. Thù lao đóng Thiện Nữ U Hồn là 150 triệu, Trịnh Sảng không chịu nên đoàn làm phim phải trả lên tới 160 triệu.

  2. Bởi vì thù lao quá cao trái với pháp luật đề ra nên Trịnh Sảng mới sử dụng “hợp đồng âm dương” để có thể “lách luật”.

  3. Vấn đề thuế má đa số đều nghe theo chỉ đạo từ phía mẹ Trịnh Sảng.

  4. Chó của Trịnh Sảng mắc bệnh, cô không muốn tốn tiền cho nó đi khám bác sỹ thú y nên muốn đem vứt bỏ.

  5. Mỗi lần đi siêu thị, Trịnh Sảng chưa từng bao giờ là người trả tiền cho đồ ăn, thức uống mình sử dụng.

Thù lao trăm triệu của Trịnh Sảng trong Thiện Nữ U Hồn có từ đâu?

Sohu giải trí liên lạc với đoàn làm phim Thiện Nữ U Hồn, có nhân viên lên tiếng phẫn nộ rằng kế hoạch làm việc chồng chéo, bóc lột sức lao động. Một ngày họ làm tới 18 giờ, nghỉ ngơi chỉ 3-4 tiếng, thức đêm thức hôm làm việc. Trong quá trình quay, đoàn làm phim phải đổi tới 7 – 8 nhóm nhân viên chỉ bởi vì kiệt sức.

Thậm chí danh tiếng đoàn làm phim kém tới nỗi khi đi đâu mượn người thì đoàn làm phim khác cũng không muốn cho mượn. Thiện Nữ U Hồn lần đó quay có 2 tổ là tổ A và tổ B. Tổ A phụ trách quay chụp những cảnh trong núi rừng, còn tổ B quay ở phía bên trong nhà.

Tạo hình Trịnh Sảng trong Thiện Nữ U Hồn (Nguồn: Internet)
Tạo hình Trịnh Sảng trong Thiện Nữ U Hồn (Nguồn: Internet)

Mọi thứ vất vả đều đổ dồn lên đầu đoàn làm phim. Mỗi ngày chuyển cảnh không dưới năm lượt, thiết bị thì đem đi lỉnh khỉnh, khó di chuyển. Hơn nữa thời gian đó Hoành Điếm có nhiệt độ cao toàn 40-41 độ C, nhân viên kiệt sức vô cùng nhanh. Đoàn làm phim tiết kiệm tiền, không chịu thuê trường quay, hầu như toàn quay trong núi.

Ngoài ra có lần lên núi còn không chạy được xe, nhân viên phải dùng sức người để khuôn đồ vào bên trong đỉnh núi, mất hơn hai giờ đồng hồ mới khuôn xong. Thế mà diễn viên thì lại nổi nóng, kêu rằng không có điều hòa thì không chịu quay. Sau đó đoàn làm phim lại phải lắp thêm điều hòa. Lần đó ảnh hưởng tới hai nhân viên bị thương ở eo, nhưng mà tất cả đều coi như mù, không hề thấy sự vất vả ấy mà tiếp tục công việc của mình.

Tiền lương được trả lại hoàn toàn không tương xứng với công sức bỏ ra. Trợ lý chỉ nhận được có 200, bằng với những nhân viên khác trong đoàn, thấp hơn hẳn so với đoàn làm phim khác.

Trịnh Sảng đòi tăng thù lao (Nguồn: Internet)
Trịnh Sảng đòi tăng thù lao (Nguồn: Internet)

Hôm 26/04/2021, đoạn clip ghi âm tung lên, thù lao của Trịnh Sảng tận 160 triệu. Nhân viên đoàn làm phim Thiện Nữ U Hồn bắt đầu tự hỏi, mình tiết kiệm là vì cái gì? Tiền đều chạy vào túi cô ta ư? Ngay cả chỉ đạo ánh sáng cũng phải tự mình thân chinh làm việc, nhưng rồi thì có được đền đáp xứng đáng đâu?

Cư dân mạng chống cằm suy nghĩ, Trương Hằng còn giấu bao nhiêu file ghi âm? (Nguồn: Internet)
Cư dân mạng chống cằm đoán xem Trương Hằng còn giấu bao nhiêu file ghi âm? (Nguồn: Internet)

Trịnh Sảng đóng một bộ phim, quay trong 77 ngày, thu về thù lao lên tới 160 triệu. Tính ra mỗi ngày kiếm được tận hơn 2 triệu, gấp hàng vạn lần tiền lương người bình thường. Trong khi đó nhân viên trong đoàn thì bị cắt giảm chi phí tối đa, điều kiện làm việc khắc nghiệt, lương lại quá thấp. Rốt cuộc có công bằng ở đâu vậy?

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

5 bài hát KPOP "đổi chủ" thành công vượt mong đợi

Một điều bình thường rằng có đôi khi nhiều bài hát được viết cho các nghệ sĩ KPop không bao giờ được phát hành, hoặc nó được bán, mua giữa các công ty trước khi một nghệ sĩ ban đầu đảm nhận. Cũng có một số bản hit lớn và thành công của KPop ban đầu vốn thuộc về ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận