Billboard đã đưa ra lựa chọn của họ cho những album KPOP hay nhất năm 2022! Được lựa chọn bởi nhiều thành viên, bao gồm cả nhà báo nổi tiếng Jeff Benjamin, danh sách 25 album KPOP mà Billboard chọn chắc chắn rất đa dạng và thú vị.

Dưới đây là sự lựa chọn của Billboard cho 25 album K-Pop hay nhất ​​​​năm 2022, được xếp theo thứ tự!

25. The Second Step: Chapter One – TREASURE

Bài hát DARARI của TREASURE nằm trong album The second step: chapter one.
Bài hát DARARI của TREASURE nằm trong album The second step: chapter one. (Ảnh: Internet)

The Second Step: Chapter One được phát hành vào ngày 15 tháng 2 với ca khúc chủ đề “JIKJIN”, và đã bán được tổng cộng 811 nghìn bản.

Trong khi “JIKJIN” nghiêng về phong cách biểu diễn bay bổng của nhóm (đặc biệt là ở đoạn điệp khúc cuối cùng), xu hướng TikTok sử dụng phiên bản tăng tốc của “DARARI” đã giúp ca khúc ra mắt trên Billboard Global 200 ngay cả khi không có video âm nhạc hay đĩa đơn phù hợp.

24. Sequence – Cosmic Girls (WJSN)

Album Sequence - Cosmic Girls (WJSN) (Ảnh: Internet)
Album Sequence – Cosmic Girls (WJSN) (Ảnh: Internet)

Sequence được phát hành vào ngày 5 tháng 7 với ca khúc chủ đề “Last Sequence”, và đã bán được tổng cộng 182 nghìn bản.

Đĩa đơn dẫn đầu “Last Sequence” mang đến một bản synth-pop bóng bẩy, tinh tế mà các quý cô nổi tiếng với một trong những bài hát bắt tai nhất của họ, trong khi “Done” biến họ thành diva sàn nhảy với thông điệp đầy sức mạnh: ”Vì tôi yêu bản thân mình, tôi yêu chính mình cơ thể…/ Đừng chạm vào tâm trí tôi.’

23. Dimension: Answer – ENHYPEN

Album Dimension: Answer - ENHYPEN (Ảnh: Internet)
Album Dimension: Answer – ENHYPEN (Ảnh: Internet)

Dimension: Answer được phát hành vào ngày 10 tháng 1 với ca khúc chủ đề “Blessed-Cursed” và đã bán được tổng cộng 771 nghìn bản.

Đĩa đơn chính “Blessed-Cursed” đã tạo ra một trong những đĩa đơn đầy tham vọng nhất của nhóm cho đến nay với sự pha trộn giữa hard rock của thập niên 70 và hip-hop hiện đại được truyền tải qua các bài hát mang phong cách Post Malone.

22. The Earth: Secret Mission Chapter 2 – MCND

Album The Earth: Secret Mission Chapter 2 - MCND (Ảnh: Internet)
Album The Earth: Secret Mission Chapter 2 – MCND (Ảnh: Internet)

The Earth : Secret Mission Chapter.2 được phát hành vào ngày 7 tháng 7 với ca khúc chủ đề “#Mood” và đã bán được tổng cộng 17,7 nghìn bản.

Sau khi họ tiết lộ đĩa đơn chính “#MOOD” (được viết bởi trưởng nhóm và rapper chính Castle J), ​​MCND đã chứng minh sự tiến hóa của họ với các thể loại mở rộng (“Back to You” là một bản ballad piano bất ngờ, cũng được viết bởi Castle J) đồng thời tôn vinh cội nguồn của họ và thông điệp cốt lõi để một ngày nào đó đạt được sự vĩ đại.

21. YOUNG-LUV.COM – STAYC

Album (Ảnh: Internet)YOUNG-LUV.COM - STAYC
Album (Ảnh: Internet)YOUNG-LUV.COM – STAYC

YOUNG-LUV.COM được phát hành vào ngày 21 tháng 2 với ca khúc chủ đề “RUN2U” và đã bán được tổng cộng 247 nghìn bản.

Trong khi EP YOUNG-LUV.COM của STAYC bao gồm một bài hát gây chú ý “RUN2U” đang dâng trào sôi nổi thì các bài hát như “Young Luv” có tiết tấu trung bình tuyệt đẹp (giúp giọng hát của các thành viên tỏa sáng nhất), cũng như như những bản nhạc R&B hấp dẫn như “Same Same” và “Butterfly”, đã đặt nền móng cho STAYC thể hiện nhiều hơn những bản hit có sẵn trên đài phát thanh.

20. It’s Me, It’s We – TEMPEST

Album It’s Me, It’s We - TEMPEST (Ảnh: Internet)
Album It’s Me, It’s We – TEMPEST (Ảnh: Internet)

It’s Me, It’s We được phát hành vào ngày 2 tháng 3 với ca khúc chủ đề “Bad News” và đã bán được tổng cộng 97,5 nghìn bản.

Đĩa đơn đầu tiên của TEMPEST, “Bad News,” mang đến một bản nhạc pop dễ chịu pha chút hip-hop vui tươi, gợi nhớ về những ngày đầu của các siêu sao K-Pop như Block B và SEVENTEEN.

19. BORN PINK – BLACKPINK

Born Pink (Ảnh: Internet)
Born Pink (Ảnh: Internet)

BORN PINK được phát hành vào ngày 16 tháng 9 với ca khúc chủ đề “Shut Down” và đã bán được tổng cộng 2,58 triệu bản.

Nhưng thay vì mang đến cho BLINK nhiều thứ giống nhau hơn, Jisoo, Rosé, Jennie và Lisa đã đánh đổ kỳ vọng về một album thứ hai có thể như thế nào bằng cách lấp đầy Born Pink bằng một bản ballad định hình sự nghiệp đầy sức tàn phá (“The Happiest Girl”), một ca khúc solo đầy bất ngờ (Hard to Love của Rosé) và một bản cắt ngắn được người hâm mộ yêu thích chưa phát hành trước đó (Ready for Love) giữa những ca khúc nổi tiếng như Pink Venom, Shut Down và Typa Girl.

18. Color – Kwon Eunbi

Album Color - Kwon Eunbi (Ảnh: Internet)
Album Color – Kwon Eunbi (Ảnh: Internet)

Color được phát hành vào ngày 4 tháng 4 với ca khúc chủ đề “Glitch” và đã bán được tổng cộng 57,9 nghìn bản.

Bài hát chủ đề “Glitch”, cùng với các bài hát như “Magnetic” và “Colors”, tạo ra những bước ngoặt âm nhạc sắc nét, bất ngờ (đặc biệt là trong phút cuối cùng của phần trước) mà Kwon điều hướng như một người chuyên nghiệp.

17. Devil – Max Changmin

Album Devil - Max Changmin (Ảnh: Internet)
Album Devil – Max Changmin (Ảnh: Internet)

Devil được phát hành vào ngày 13 tháng 1 với ca khúc chủ đề “Devil” và đã bán được tổng cộng 34,9 nghìn bản.

Xuyên suốt album gồm 6 bài hát xa hoa, Changmin chinh phục người nghe từ đầu đến cuối bằng tài năng thanh nhạc thuần túy của mình. Quãng bốn quãng tám mạnh mẽ, vang dội của anh ấy — có thể di chuyển liền mạch giữa thắt lưng khàn khàn và giọng giả thanh đầy hơi thở ở nhiều thể loại — xử lý R&B thôi miên trong đĩa đơn chính “Devil”, pop-rock bùng nổ trong “Manic” cũng như những đoạn nhạc chậm mượt mà trên Airplane Mode.

16. Real Love – OH MY GIRL

Album Real Love - OH MY GIRL (Ảnh: Internet)
Album Real Love – OH MY GIRL (Ảnh: Internet)

Real Love được phát hành vào ngày 28 tháng 3 với ca khúc chủ đề “Real Love” và đã bán được tổng cộng 96,9 nghìn bản.

Những bài hát hay nhất là những bài thử nghiệm nhất: “Eden” là một bản ballad nửa acoustic và một nửa khác là giọng hát bị đứt quãng, trong khi phần hòa âm của nhóm nhạc nữ của họ nhảy trên bản nhạc trống và bass “Kiss & Fix”.

15. New Jeans – NewJeans

Album New Jeans - NewJeans (Ảnh: Internet)
Album New Jeans – NewJeans (Ảnh: Internet)

New Jeans được phát hành vào ngày 1 tháng 8 với các ca khúc chủ đề “Attention”, “Hype Boy” và “Cookie” và đã bán được tổng cộng 680 nghìn bản.

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một bộ sưu tập các bài hát nào cũng hét lên ‘hit’ nhiều như EP đầu tay của NewJeans.

14. ‘OK’ Episode 1: OK Not – CIX

Billboard gọi tên 25 album KPOP hay nhất 2022: BLACKPINK đứng thứ 19 album KPOP album KPOP 2022 Billboard Billboard KPOP BORN PINK BTS Billboard cosmic girls Glitch Mode hay nhất Jack in the box KPOP Kwon Eunbi NCT Dream NEW JEANS Oh My Girl Stray kids
Album ‘OK’ Episode 1: OK Not – CIX (Ảnh: Internet)

‘OK’ Episode 1: OK Not được phát hành vào ngày 22 tháng 8 với ca khúc chủ đề “458” và đã bán được tổng cộng 99,7 nghìn bản.

Ngay cả khi CIX đang thất vọng về cảm xúc của họ, chẳng hạn như trong các bài hát rock-pop chân thành “Without You” và “Drown in Luv”, nhóm vẫn có âm thanh rất hay và hòa hợp với sở trường thực sự trong việc tìm kiếm các bản nhạc pop chất lượng nhất. chia sẻ câu chuyện của họ.

13. I Never Die – (G)I-DLE

Album I Never Die - (G)I-DLE (Ảnh: Internet)
Album I Never Die – (G)I-DLE (Ảnh: Internet)

I Never Die được phát hành vào ngày 14 tháng 3 với ca khúc chủ đề “TOMBOY” và đã bán được tổng cộng 255 nghìn bản.

Ngoài single comeback xuất sắc “TOMBOY”, (G)I-DLE còn phải chứng tỏ nhóm nhạc nữ K-Pop đã trở lại và táo bạo hơn bao giờ hết. “Never Stop Me” hay “Already” nhắn nhủ khả năng phục hồi của họ để tiến về phía trước mà không hối tiếc, trong khi “Polaroid” chiếu sáng một khía cạnh dịu dàng hơn của nhóm nhạc 5 thành viên.

12. Im Hero – Lim Youngwoong

Album Im Hero - Lim Youngwoong (Ảnh: Internet)
Album Im Hero – Lim Youngwoong (Ảnh: Internet)

Im Hero được phát hành vào ngày 2 tháng 5 với ca khúc chủ đề “If We Ever Meet Again” và đã bán được tổng cộng 1,14 triệu bản.

Điều quan trọng là, toàn bộ album của Lim không thấy chàng ca sĩ chỉ ở trong phạm vi nhạc trot của mình, mà lấn sân sang nhiều thể loại: có những bản ballad cảm động (như If We Ever Meet Again và Our Blues, Our Life, cộng với giọt nước mắt Father), các bài hát rock-pop (bản quốc ca Rainbow và bản acoustic I Love You), nhạc jazz (bản nhạc Lovely Touch đầy xúc động) và thậm chí cả reggae (bản nhạc Auto-Tune bất ngờ A bientot).

11. Jack in the Box – J-Hope

Album Jack in the Box - J-Hope (Ảnh: Internet)
Album Jack in the Box – J-Hope (Ảnh: Internet)

Jack in the Box được phát hành vào ngày 15 tháng 7 với ca khúc chủ đề “MORE” và đã bán được tổng cộng 542 nghìn bản.

Album solo đầu tiên của j-Hope BTS, Jack in the Box, đã hé lộ một khía cạnh hoàn toàn mới của ngôi sao—một khía cạnh đen tối và phản chiếu hơn. Theo chủ đề ô trong tiêu đề của nó, EP cho phép rapper kiêm ca sĩ mở ra từ “Chiếc hộp Pandora” để có âm thanh gắn kết và câu chuyện về điều gì khiến anh ấy cảm động bên trong.

10. Daydream – HIGHLIGHT

Album Daydream - HIGHLIGHT (Ảnh: Internet)
Album Daydream – HIGHLIGHT (Ảnh: Internet)

Daydream được phát hành vào ngày 21 tháng 3 với ca khúc chủ đề “Daydream” và đã bán được tổng cộng 91,8 nghìn bản.

Là album đầy đủ đầu tiên của HIGHLIGHT kể từ khi đổi tên từ BEAST, dự án gồm 10 bài hát thể hiện sự tinh tế mà chỉ những nghệ sĩ kỳ cựu của K-Pop thực thụ mới có thể đạt được trong sự nỗ lực vượt thời gian này.

9. The World EP.1: Movement – ATEEZ

Album The World EP.1: Movement - ATEEZ (Ảnh: Internet)
Album The World EP.1: Movement – ATEEZ (Ảnh: Internet)

The World EP.1: Movement được phát hành vào ngày 29 tháng 7 với ca khúc chủ đề “Guerrilla” và đã bán được tổng cộng 1,00 triệu bản.

EP nâng cao chất hip-hop khó đánh của ATEEZ với những ảnh hưởng điện tử mới và âm thanh synth-pop nặng nề, khởi đầu một kỷ nguyên âm nhạc mới cho nhóm nhạc nam. Toàn bộ dự án nghe có vẻ giống như nhạc nền của một bộ phim hành động tương lai khi ATEEZ hát về việc tìm kiếm sự thật và tìm thấy chính mình thông qua các bản nhạc giống như các chương khác nhau của một bộ phim sử thi: Sector 1, Cyberpunk, WDIG (Where Do I Go) và New World.

8. Minisode 2: Thursday’s Child – TXT

Album Minisode 2: Thursday’s Child - TXT (Ảnh: Internet)
Album Minisode 2: Thursday’s Child – TXT (Ảnh: Internet)

Minisode 1: Thursday’s Child được phát hành vào ngày 9 tháng 5 với ca khúc chủ đề “Good Boy Gone Bad” và đã bán được tổng cộng 1,79 triệu bản.

Good Boy Gone Bad cho thấy tiếng guitar lưỡi dao cạo cọ xát với giai điệu “whoa-WHOA”, Thursday’s Child Has Far to Go gợi lên bản hòa tấu cô đơn nhưng rộn ràng của thập niên 80, trong khi các bản nhạc như Trust Fund Baby và Lonely Boy (The tattoo on my ring finger) thể hiện khía cạnh nội tâm của các chàng trai TXT.

7. 28 Reasons – Seulgi

Album (Ảnh: Internet)
Album 28 Reasons – Seulgi (Ảnh: Internet)

28 Reasons được phát hành vào ngày 4 tháng 10 với ca khúc chủ đề “28 Reasons” và đã bán được tổng cộng 241 nghìn bản.

EP cho thấy cô gái 28 tuổi chơi với các chủ đề đen tối và trưởng thành hơn trên ca khúc chủ đề và ca khúc “Dead Man Runnin'” đòi hỏi nhiều lời lẽ. Cô ấy tỏa sáng hơn cả khách mời BE’O trong bản hợp tác R&B sôi nổi “Bad Boy, Sad Girl” và đón nhận diva khiêu vũ nội tâm của cô ấy trong “Anywhere But Home”.

6. Sector 17 – SEVENTEEN

Album Sector 17 - SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
Album Sector 17 – SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

Sector 17 được phát hành vào ngày 18 tháng 7 với ca khúc chủ đề “28 Reasons” và đã bán được tổng cộng 1,70 triệu bản.

Trên trường quay, nhóm nhạc nam 13 thành viên thể hiện sự tận tâm của họ với đĩa đơn tiếng Anh “Darl+ing”, làm nóng bầu không khí với “HOT” sôi động, và ngả người trong ca khúc “CHEERS” do S. Coups, Woozi và Hoshi với tư cách là ‘Những người lãnh đạo SVT’, những người đã thử thách tính linh hoạt của mình và vượt qua một cách xuất sắc.

5. Glitch Mode – NCT DREAM

Album Glitch Mode - NCT DREAM (Ảnh: Internet)
Album Glitch Mode – NCT DREAM (Ảnh: Internet)

Glitch Mode được phát hành vào ngày 28 tháng 3 với ca khúc chủ đề “Glitch Mode” và đã bán được tổng cộng 2,10 triệu bản.

Được giới thiệu thông qua ca khúc chủ đề tương lai và vui nhộn, Glitch Mode mang đến những bài hát luôn giống như bản xem trước của những gì tiếp theo trong K-Pop đồng thời mang đến những khoảnh khắc tươi sáng của tuổi trẻ và những kỷ niệm hoài cổ.

4. Undo – HEIZE

Album Undo - HEIZE (Ảnh: Internet)
Album Undo – HEIZE (Ảnh: Internet)

Undo được phát hành vào ngày 30 tháng 6 với ca khúc chủ đề “Undo” và đã bán được tổng cộng 1,1 nghìn bản.

Mở đầu bằng ca khúc chủ đề disco-lite, nửa đầu của LP cho phép ngôi sao đầy tâm hồn chơi với một loạt nhịp điệu dồn dập và các ngôi sao khách mời bổ sung cho âm sắc khàn khàn không thể nhầm lẫn của cô ấy, bao gồm IM của MONSTA X, Minnie của (G)I- DLE và Giriboy. Trong khi đó, nửa sau cho phép HEIZE trở thành tâm điểm chú ý cho một số tác phẩm nội tâm nhất của cô ấy, đưa chúng ta qua hành trình thay đổi cảm xúc và khung cảnh âm thanh.

3. Error – Lee Chanhyuk

Album Error - Lee Chanhyuk (Ảnh: Internet)
Album Error – Lee Chanhyuk (Ảnh: Internet)

Error được phát hành vào ngày 17 tháng 10 với ca khúc chủ đề “Panorama” và đã bán được tổng cộng 3,4 nghìn bản.

Trong khi Chanhyuk đã tạo ra một số bản hit lớn nhất của K-Pop với tư cách là một nửa của bộ đôi nhạc pop dân gian AKMU cùng với chị gái Suhyun (bản acoustic-guitar “Castle in the Sky” gợi lại âm thanh cổ điển của họ), trong Error , có cảm giác như một nghệ sĩ mới thực sự đã đến.

2. ODDINARY – Stray Kids

Album ODDINARY - Stray Kids (Ảnh: Internet)
Album ODDINARY – Stray Kids (Ảnh: Internet)

ODDINARY được phát hành vào ngày 18 tháng 3 với ca khúc chủ đề “MANIAC” và đã bán được tổng cộng 1,75 triệu bản.

Stray Kids luôn có những thông điệp quan trọng trong âm nhạc của họ, nhưng ODDINARY nghe giống như một SKZ an toàn hơn bao giờ hết: tham vọng và thử nghiệm của các bài hát như “MANIAC” và nhạc cụ mở bẫy chớp nhoáng “Venom” được cân bằng bởi đơn vị tinh tế hơn của ODDINARY bài hát.

1. Indigo – RM

Indigo - RM (Ảnh: Internet)
Indigo – RM (Ảnh: Internet)

Indigo được phát hành vào ngày 2 tháng 12 với ca khúc chủ đề “Wild Flower” và đã bán được tổng cộng 717 nghìn bản.

RM đã nắm bắt được bản chất của tuổi đôi mươi trong 10 bài hát trên Indigo , nhưng hành trình dài 32 phút này vượt xa trải nghiệm của một người. Giống như nghệ thuật tốt, Indigo nói lên những ý tưởng và thông điệp phức tạp để diễn đạt thành lời nói hàng ngày, nhưng chỉ cần nghe nhạc thôi là bạn có thể bộc lộ tất cả.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

TWICE phát hành Single tiếng Anh mở đường vào ngày 20/1

Sau một năm nghỉ ngơi với chỉ 1 lần comeback và debut solo của chị cả Nayeon, Twice khiến người hâm mộ nóng lòng hơn bao giờ hết khi rục rịch trở lại vào đầu năm 2023 bằng một single Tiếng Anh mở đường cho các hoạt động trong năm nay.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận