Các trò chơi vui nhộn là cánh cửa để trẻ em bắt đầu tiếp cận với thế giới mỹ thuật đầy màu sắc. Nếu bạn đang lo ngại về những game online bạo lực ảnh hưởng không tốt đến con em mình thì hãy cùng BlogAnChoi khám phá các trang web mỹ thuật tương tác cực thú vị để các bé vừa được chơi game lại phát triển óc sáng tạo nhé!

Hầu hết chúng ta khi lớn lên đều “quên mất” những cây bút chì vẽ hoặc bút sáp màu mà mình từng đam mê thuở nhỏ. Có thể ước mơ trở thành họa sĩ của chính bạn sẽ không thành hiện thực, nhưng bạn vẫn có thể truyền cảm hứng cho con em mình để phát triển óc sáng tạo và tư duy nghệ thuật tiềm năng trong mỗi đứa trẻ.

Vẽ tranh và tô màu giúp trẻ phát triển óc sáng tạo từ khi còn rất nhỏ (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh và tô màu giúp trẻ phát triển óc sáng tạo từ khi còn rất nhỏ (Ảnh: Internet).

Mặc dù game online không thể thay thế các bài học mỹ thuật chính thống dành cho trẻ em, nhưng nếu bạn không có điều kiện đưa trẻ đến các lớp học theo kiểu truyền thống thì hãy thử xem qua các trang web mỹ thuật tương tác sau đây để các bé có thể vừa chơi vừa học ngay tại nhà nhé!

1. PBS Kids

Game tô màu của PBS Kids (Ảnh: Internet).
Game tô màu của PBS Kids (Ảnh: Internet).

Bất kỳ ai từng tìm kiếm về các hoạt động vui chơi trực tuyến dành cho học sinh tiểu học cũng sẽ biết đến PBS Kids. Trang web này là nền tảng phổ biến nhất về các nội dung và chương trình dành cho trẻ em ở Mỹ. PBS Kids có rất nhiều trò chơi nghệ thuật tương tác dành cho trẻ em để bạn và các bé có thể tha hồ lựa chọn.

  • Trang web: pbskids.org

2. Sesame Street

Mục Art Maker của trang web này là một địa chỉ rất nổi tiếng với các trò chơi nghệ thuật thú vị. Bạn có thể tô màu cho con rối đầy lông có tên Elmo hoặc chiến đấu với Quái vật Cookie bằng bút vẽ màu trên bàn tay ảo của mình.

Các trò chơi trên trang Sesame Street (Ảnh: Internet).
Các trò chơi trên trang Sesame Street (Ảnh: Internet).

Tất cả các hoạt động đều online, nhưng thông qua đó bạn có thể chỉ cho các bé cách vẽ bằng bút chì màu, sơn dầu hoặc màu nước, và thắp lên ngọn lửa sáng tạo bên trong con trẻ.

  • Trang web: sesamestreet.org

3. GirlsGoGames

Trang web này có một bộ sưu tập các trò chơi nghệ thuật mang phong cách “bình dân” được thiết kế cho các bé gái. Nhưng thực ra cũng không cần phải phân biệt giới tính vì bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ rất vui khi được chơi đùa với các màu sắc và làm đồ thủ công.

Có thể tìm thấy rất nhiều trò chơi tại GirlsGoGames (Ảnh: Internet).
Có thể tìm thấy rất nhiều trò chơi tại GirlsGoGames (Ảnh: Internet).

Với GirlsGoGames, bạn có thể cùng các bé thử trang điểm thời trang, trang trí cho một người bạn hoặc trở thành thợ làm tóc chỉ với một cú nhấp chuột vào nút Play.

  • Trang web: girlsgogames.com

4. Smithsonian cho Trẻ em và Thanh thiếu niên

Smithsonian là một tổ chức học thuật luôn cống hiến hết mình cho khoa học, lịch sử, tự nhiên, và thậm chí cả văn hóa đại chúng. Khu vực dành cho trẻ em và thanh thiếu niên trên trang web rất rộng lớn của họ có rất nhiều các trò chơi nghệ thuật ảo và các hoạt động thủ công dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nhiều tài nguyên trên trang này được lấy từ Phòng thí nghiệm Học tập Smithsonian ngoài đời thực.

Các trò chơi trên trang web của Smithsonian (Ảnh: Internet).
Các trò chơi trên trang web của Smithsonian (Ảnh: Internet).

Ví dụ về một trải nghiệm tại đây là bạn có thể giúp trẻ làm ra một chú robot nghệ thuật mang tên ArtBot với hướng dẫn chi tiết trên trang web. Ngoài ra cũng có những hoạt động khác nhẹ nhàng hơn như tô màu và cắt dán, nếu bạn không hứng thú với robot.

Smithsonian có thể là một trang web nghệ thuật vui nhộn, nhưng thực ra bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức thú vị từ nguồn tài nguyên giáo dục nghiêm túc này đấy.

  • Trang web: si.edu/kids

5. Tate Kids

Ý thức về nghệ thuật có thể bắt đầu từ rất sớm bằng cách tham quan các bảo tàng như bảo tàng nghệ thuật Tate ở Anh. Nhưng bạn cũng có thể làm được việc đó khi ngồi ở nhà, chẳng hạn như trên trang web của bảo tàng Tate có hẳn một khu vực dành riêng cho các trò chơi nghệ thuật miễn phí, các hoạt động nghệ thuật và câu đố vui rất hấp dẫn.

Các trò chơi có tại Tate Kids (Ảnh: Internet).
Các trò chơi có tại Tate Kids (Ảnh: Internet).

Tại Tate Kids, các bé có thể sáng tạo nghệ thuật như họa sĩ lừng danh Andy Warhol hoặc vẽ graffiti lên những bức tường ảo trong mục Street Art. Một khi cuộc phiêu lưu vào thế giới nghệ thuật đã bắt đầu thì không ai có thể cản được óc sáng tạo bay xa!

  • Trang web: tate.org.uk/kids

6. Toy Theater

Đây là một trang web nhỏ gọn chứa đầy các hoạt động giáo dục dành cho học sinh tiểu học.

Các trò chơi trên trang web Toy Theater (Ảnh: Internet).
Các trò chơi trên trang web Toy Theater (Ảnh: Internet).

Bạn có thể tìm đến bộ sưu tập các hoạt động nghệ thuật trực tuyến thú vị giúp các bé phát triển kỹ năng học tập bằng hình ảnh, biểu đạt ý tưởng trừu tượng và nhận thức về thiết kế. Các hoạt động này rất phù hợp cho trẻ nhỏ mới học từ mẫu giáo đến lớp ba.

  • Trang web: toytheater.com

7. Artsology

Artsology có một bộ sưu tập 107 trò chơi nghệ thuật dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Hãy bắt đầu bằng trò phun sơn graffiti lên các bức tường của thành phố New York và khám phá nghệ thuật siêu thực với một game arcade khác.

Các trò chơi trên trang web Artsology (Ảnh: Internet).
Các trò chơi trên trang web Artsology (Ảnh: Internet).

Có một số trò chơi trên trang web này được đánh dấu logo Flash, bạn có thể bỏ qua chúng vì Adobe đã ngừng cập nhật Flash rồi.

  • Trang web: artsology.com

8. Drawize

Drawize có thể thay thế cho Pictionary vì đây là một trò chơi kiểu “nhìn hình đoán ý” tương tự như vậy. Các bé có thể tự do vẽ những gì mình thích và tham gia thử thách vẽ hằng ngày, hoặc lên mạng để chơi với bạn bè hay một người lạ bất kỳ ở nơi nào đó trên khắp thế giới.

Trò chơi đoán hình vẽ của Drawize (Ảnh: Internet).
Trò chơi đoán hình vẽ của Drawize (Ảnh: Internet).

Bạn cũng có thể tải miễn phí trò chơi “vẽ và đoán” của Drawize về điện thoại Android và iOS của mình.

9. Quick, Draw!

Đây là phiên bản thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) của Google có thể khiến trẻ em “dán mắt” 20 giây mỗi lần trong quá trình đấu với mạng lưới thần kinh của AI được trang bị khả năng nhận dạng hình ảnh tuyệt vời.

Thử thách vẽ trong 20 giây của Quick, Draw! (Ảnh: Internet).
Thử thách vẽ trong 20 giây của Quick, Draw! (Ảnh: Internet).

Quick, Draw! là một dự án nghiên cứu tuyệt vời, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như một trò chơi vẽ nguệch ngoạc giết thời gian giống như Pictionary. Trò chơi này sử dụng hệ thần kinh nhân tạo của AI để đoán hình vẽ, nếu nó đoán đúng thì cuộc chơi sẽ kết thúc.

Bộ đếm thời gian 20 giây cũng sẽ buộc bạn phải vẽ bằng trực giác thay vì dừng lại và cân nhắc ý tưởng. Các bức vẽ không nhất thiết phải hoàn hảo, cũng có nghĩa là những người không tự tin về khả năng nghệ thuật của mình cũng có thể tham gia vui chơi thoải mái.

  • Trang web: quickdraw.withgoogle.com

10. AutoDraw

Cũng là một game AI của Google, nhưng Auto Draw hơi khác một chút so với Quick, Draw! vì trí tuệ nhân tạo sẽ đoán xem những nét vẽ của bạn thể hiện điều gì và đề xuất một hình clip art “xịn” hơn để thay thế.

Trò chơi vẽ hình với AI của AutoDraw (Ảnh: Internet).
Trò chơi vẽ hình với AI của AutoDraw (Ảnh: Internet).

Khi tham gia trò chơi này, các bé cũng có thể ngay lập tức nhìn xem các hình vẽ nguệch ngoạc của mình có giống với tranh vẽ của các nghệ sĩ thực thụ do AI đề xuất hay không.

AutoDraw là một công cụ nhỏ gọn tiện lợi dành cho những trẻ không thích nghệ thuật, vì chúng có thể đổi bản vẽ thô của mình để lấy clip art đẹp hơn và sử dụng nó trong bất kỳ hoạt động nghệ thuật nào.

  • Trang web: autodraw.com

Hãy khơi nguồn sáng tạo cho con trẻ ngay từ nhỏ!

Các trò chơi nghệ thuật tương tác có thể khuyến khích trẻ tự do vẽ theo trí tưởng tượng của mình. Ưu điểm lớn nhất là các bé sẽ không đổ màu vẽ bừa bãi lên vải hoặc giấy và để lại một đống lộn xộn. Trên thực tế, bản chất của nghệ thuật chính là tạo ra không gian để trẻ em khuấy tung mọi thứ lên và xem điều gì sẽ xuất hiện mà!

Các trang web nghệ thuật tương tác trên đây được thiết kế hoàn hảo dành cho trẻ em, ngoài ra cũng có vô số các ứng dụng vẽ và tô màu khác, một số thậm chí còn được thiết kế dưới dạng trò chơi trên Android và iOS. Hãy cho con trẻ đến với các trang web này để phát triển năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh của các bé nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

10 game tennis trên điện thoại cực hay để các fan quần vợt thử sức tập luyện

Tennis hay quần vợt là môn thể thao được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để chơi thường xuyên. Đừng lo, bạn vẫn có thể giải trí với môn thể thao này mọi lúc mọi nơi thông qua chiếc điện thoại của mình. Dưới đây là 10 game tennis trên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 3af327a3

toi thay neu them mon my thuat se vui hon