Hai bộ phim Trung Quốc hot nhất tháng 7/2022 chắc chắn là Tinh Hán Xán Lạn và Trầm Vụn Hương Phai. Hai bộ phim cổ trang nhưng đề tài khác nhau, 1 bên tiên hiệp, 1 bên trạch đấu nhưng vẫn bị lôi lên bàn cân so sánh. Và thật bất ngờ khi fans Dương Tử cũng cảm thấy Tinh Hán Xán Lạn xem rất “đã cái lư”.

Khi Trầm Vụn Hương Phai lên sóng, ngay lập tức xuất hiện những chủ đề bàn luận, so sánh giữa bộ phim của Dương Tử, Thành Nghị với bộ phim Tinh Hán Xán Lạn của Triệu Lộ Tư, Ngô Lỗi. Tuy rằng mỗi bộ phim thuộc một thể loại khác nhau, mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng nếu bắt buộc phải so sánh, chúng ta có thể đánh giá từ 3 yếu tố sau.

Tinh Hán Xán Lạn PK Trầm Vụn Hương Phai. (Ảnh: Internet)
Tinh Hán Xán Lạn PK Trầm Vụn Hương Phai. (Ảnh: Internet)

Diễn viên: Trầm Vụn Hương Phai tốt hơn Tinh Hán Xán Lạn

Tinh Hán Xán Lạn với sự tham gia của Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi là 2 diễn viên trẻ, tuy đã có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng kỹ năng thì vẫn còn đôi chỗ hạn chế.

Tinh Hán Xán Lạn. (Ảnh: Internet)
Tinh Hán Xán Lạn. (Ảnh: Internet)

Đánh giá về sự thay đổi của Triệu Lộ Tư trong một số bộ phim gần đây thì Tinh Hán Xán Lạn là một sự tiến bộ rõ ràng. Triệu Lộ Tư sở hữu nhan sắc trong trẻo ngọt ngào, rất phù hợp với vai diễn trong Tinh Hán Xán Lạn.

Ngô Lỗi dù mới ngoài 20 tuổi nhưng đã tham gia hơn 80 tác phẩm điện ảnh và truyền hình lớn nhỏ. Tuy nhiên bởi việc là diễn viên nhí nổi tiếng nên hình tượng của Ngô Lỗi vẫn bị đóng khung ở những vai “đệ đệ” nhỏ tuổi. Đến Tinh Hán Xán Lạn là một bước chuyển mình lớn và khá thành công của Ngô Lỗi với kỹ năng diễn xuất tốt, khả năng đồng cảm mạnh mẽ, biểu cảm phong phú và sự diễn giải nhân vật khá sâu sắc.

Trầm Vụn Hương Phai do Dương Tử và Thành Nghị đóng chính. Danh hiệu của “tiên hiệp nhất tỷ” và “tiên hiệp nhất ca” không phải là hư danh.

Dương Tử là một đỉnh lưu của làng giải trí Hoa Ngữ, có sắc có tài lại có kỹ năng diễn xuất cực kỳ nổi bật, có thể rơi nước mắt trong vòng 5s và mang đến những màn diễn xuất bùng nổ cảm xúc.

Mối tình bi thương, ngược tâm của Dương Tử - Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai (Ảnh: Internet)
Mối tình bi thương, ngược tâm của Dương Tử – Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai (Ảnh: Internet)

Còn Thành Nghị là nam diễn viên chuyên trị vai “ngược nam” với kỹ năng diễn xuất rất ấn tượng, nên vai diễn trong Trầm Vụn Hương Phai không thể làm khó được anh. Hai diễn viên thực lực kết hợp trong bộ phim tiên hiệp ngược tâm ngược thân, thật sự là vắt cạn nước mắt của người xem.

So sánh về kỹ năng diễn xuất của nhân vật chính thì Trầm Vụn Hương Phai nhỉnh hơn một chút so với Tinh Hán Xán Lạn.

Cốt truyện: Tinh Hán Xán Lạn xem đã hơn

Tinh Hán Xán Lạn Trầm Vụn Hương Phai đều được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách. Định vị cốt truyện của Tinh Hán Xán Lạn là cổ trang trạch đấu, phim ngôn tình lãng mạn, hài hước nhẹ nhàng. Trong khi đó cốt truyện của Trầm Vụn Hương Phai là phim cổ trang tiên hiệp huyền huyễn, ngược tâm 3 kiếp, khổ tận cam lai.

Tinh Hán Xán Lạn phù hợp với nhiều lứa tuổi. (Ảnh: Internet)
Tinh Hán Xán Lạn phù hợp với nhiều lứa tuổi. (Ảnh: Internet)

Đánh giá về các tập đã phát sóng từ trước đến nay, Tinh Hán Xán Lạn phù hợp với mọi lứa tuổi. Cốt truyện gia đấu dù có căng thẳng nhưng được bù đắp bởi tình yêu gà bông ngọt ngào của CP chính, bổ sung các tình tiết hài hước, những màn PK sảng khoái và đặc sắc của các phe phái trong gia đình và triều đình. Các nhân vật trong Tinh Hán Xán Lạn được xây dựng với tính cách thực tế, độc đáo và khác biệt hơn so với các bộ phim khác, mang đến cảm giác thú vị, thu hút khán giả.

Motif phim của Trầm Vụn Hương Phai đã quá cũ và quá nhàm rồi. (Ảnh: Internet)
Motif phim của Trầm Vụn Hương Phai đã quá cũ và quá nhàm rồi. (Ảnh: Internet)

Cốt truyện của Trầm Vụn Hương Phai mang hơi hướng cổ trang ngược tâm, yêu hận tình thù đau khổ quấn quýt với rất nhiều drama không có hồi kết, từ việc tình yêu bị ngăn cấm đến tỷ muội tương tàn, trà xanh bày mưu, tiên ma tranh đấu… Motif đã quá quen thuộc qua hàng trăm bộ phim khiến người xem có chút mệt mỏi và nhàm chán. May mắn là có diễn xuất của cặp đôi Dương Tử – Thành Nghị khiến khán giả khóc quên trời quên đất nên nội dung dù cũ vẫn có thu hút các mọt phim thích tự ngược.

Đánh giá cốt truyện, Tinh Hán Xán Lạn tốt hơn so với Trầm Vụn Hương Phai. Xét cho cùng, trong những bộ phim truyền hình kiểu này, thư giãn, hài hước và giải tỏa vẫn là sự lựa chọn phổ thông và được ưu tiên hơn.

Thành tích phim: Hai bên ngang bằng

Theo kết quả dữ liệu của các tập đang phát sóng, mức độ phổ biến, truyền miệng, phát lại, tìm kiếm, bình luận, chú ý, chia sẻ và các chỉ số khác của Trầm Vụn Hương Phai Tinh Hán Xán Lạn khá tương xứng nhau.

Tinh Hán Xán Lạn đã đạt đến 300 triệu lượt xem trong ngày cao nhất, là phim có lượt xem ngày cao nhất trên nền tảng Tencent từ 2021 đến nay. Mới đây bộ phim cũng đã phá mức 90 của bảng VLINKAGE, cùng với đó chỉ số cá nhân của Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi cũng phá 90.

Poster chúc mừng Tinh Hán Xán Lạn có nhiệt độ nền tảng vượt 32.000 (ảnh: internet)
Poster chúc mừng Tinh Hán Xán Lạn có nhiệt độ nền tảng vượt 32.000 (ảnh: internet)

Trầm Vụn Hương Phai là dự án đầu tư lớn nhất năm 2021 của Hoan Thụy Thế Kỷ với 2 triệu lượt đặt xem trước, vừa công chiếu đã nhanh lọt vào top 3 chỉ số Khốc Vân chỉ trong 5 ngày. Sau đó bộ phim cũng đứng đầu liên tiếp 9 ngày trên bảng số liệu Kuyun EYE.

Trầm Vụn Hương Phai đạt 2 triệu lượt đặt trước. (Ảnh: Internet)
Trầm Vụn Hương Phai đạt 2 triệu lượt đặt trước. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên khán giả cho rằng so sánh giữa lưu lượng của diễn viên 2 bộ phim thì việc số liệu thành tích bằng nhau cho thấy Trầm Vụn Hương Phai có chút kém hơn so với Tinh Hán Xán Lạn. Còn bạn, bạn đánh giá thế nào về 2 bộ phim cổ trang hot nhất hiện nay này? Bạn đang theo dõi bộ phim nào, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé.

Xem thêm

Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Trường Tương Tư là bom tấn cổ trang đình đám thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bởi nội dung nguyên tác vô cùng lôi cuốn kết hợp với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám. Mới đây đoàn làm phim đã chính thức ra mắt bộ poster đầu tiên cho các nhân ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận