Sở hữu nhà vẫn là một cột mốc quan trọng trong việc đạt được giấc mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người không chắc chắn liệu việc sở hữu một ngôi nhà có khả thi trong thị trường hiện tại hay không, trong khi những người khác lại chọn thuê nhà để tránh phải thế chấp.

Mặc dù việc thuê nhà có những lợi ích nhưng người ta không thể phủ nhận những lợi ích của việc sở hữu một ngôi nhà bao gồm cả những lợi ích về sức khỏe. Đây là lý do tại sao sở hữu một ngôi nhà tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn hơn là thuê nhà.

4 lợi ích sức khoẻ của việc sở hữu một ngôi nhà

Quyền sở hữu nhà đi kèm với khả năng kiểm soát tốt hơn đối với sức khỏe và sự an toàn của hộ gia đình bạn. Thay vì trông cậy vào chủ nhà để sửa chữa, bạn phải tự chịu trách nhiệm. Dưới đây là bốn lợi ích sức khỏe khi sở hữu một ngôi nhà so với việc thuê nhà.

1. Khả năng gắn bó

Thuê một căn hộ cho phép bạn di chuyển dễ dàng hơn so với việc bạn mua một căn nhà. Bạn có thể nhảy từ căn hộ này sang căn hộ khác qua các tiểu bang vài tháng một lần nếu đó là cuộc sống mà bạn thích sống. Tuy nhiên, việc gắn bó với cội nguồn và trở thành một phần của cộng đồng sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Sỡ hữu nhà giúp bạn gắn bó với cội nguồn và trở thành một phần của cộng đồng sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần của bạn. (Nguồn: Internet)
Sỡ hữu nhà giúp bạn gắn bó với cội nguồn và trở thành một phần của cộng đồng sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần của bạn. (Nguồn: Internet)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 83% phụ nữ mang thai ít có triệu chứng trầm cảm sau sinh hơn khi họ kết nối xã hội. Hình thành mối liên kết với người khác cũng có thể giúp bạn sống lâu hơn. Quyền sở hữu nhà mang lại sự ổn định cao hơn vì hầu hết mọi người đều định cư ở một nơi trong nhiều năm. Chủ nhà cũng trở thành những người tham gia tích cực trong khu phố và cộng đồng của họ, làm tăng cảm giác thân thuộc của họ.

2. Ngôi nhà thường được bảo trì tốt hơn

Nhiều người thuê nhà sẽ không giới thiệu khu phức hợp của họ cho những người thuê nhà tiềm năng. Ví dụ, nhiều người thuê nhà cho biết chủ nhà phản ứng chậm trước những lời phàn nàn về sự sạch sẽ và côn trùng xâm nhập.

Việc sở hữu một ngôi nhà là bạn không cần phải dựa vào bất kỳ ai khác để duy trì sự an toàn và sức khỏe của mình. (Nguồn: Internet)
Việc sở hữu một ngôi nhà là bạn không cần phải dựa vào bất kỳ ai khác để duy trì sự an toàn và sức khỏe của mình. (Nguồn: Internet)

Các căn hộ phải vượt qua cuộc kiểm tra với mức xếp hạng 100 về mức độ nấm mốc, trong khi xếp hạng trên 800 thường yêu cầu khắc phục. Nấm mốc có thể gây ra những mối nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của người thuê nhà và làm giảm đáng kể chất lượng không khí. Tuy nhiên đây vẫn là xu hướng phổ biến trong nhà ở dành cho nhiều hộ gia đình.

Những người sống trong những căn hộ có mức độ ô nhiễm không khí cao dễ bị chứng đau nửa đầu và kích ứng da hơn. Lợi ích sức khỏe chính của việc sở hữu một ngôi nhà là bạn không cần phải dựa vào bất kỳ ai khác để duy trì sự an toàn và sức khỏe của mình. Bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình ngay trong chính ngôi nhà của mình.

3. Sự hài lòng về cuộc sống và lòng tự trọng cao hơn

Hãy hỏi bất kỳ chủ nhà nào họ cảm thấy thế nào khi sống trong một ngôi nhà, và họ có thể sẽ nói với bạn rằng điều đó khiến họ tự hào. Những người đã mua nhà có cảm giác như họ đã hoàn thành được một giấc mơ xa vời, nâng cao lòng tự trọng và sự hài lòng cá nhân.

Sỡ hữu nhà giúp nâng cao lòng tự trọng và sự hài lòng cá nhân. (Nguồn: Internet)
Sỡ hữu nhà giúp nâng cao lòng tự trọng và sự hài lòng cá nhân. (Nguồn: Internet)

Trong hầu hết các trường hợp, việc sở hữu nhà là kết quả của việc tiết kiệm nhiều năm, chẳng hạn như cắt giảm những chi phí không cần thiết, tăng điểm tín dụng và dựa vào các phiếu giảm giá và chiết khấu để đảm bảo tài chính của mình. Bất kể việc mua một ngôi nhà cần những gì, nhiều chủ nhà đều cảm thấy biết ơn và đánh giá cao vì họ đã làm được điều đó cho đến nay.

4. An ninh tài chính lớn hơn

Nhiều người tránh mua nhà do hạn chế về tài chính. Tuy nhiên, ngôi nhà của bạn có thể sẽ tăng giá theo thời gian, nghĩa là bạn có nhiều tiền hơn trong túi và giảm bớt lo lắng về kinh tế. Ở Anh, 60% sức khỏe tài chính đến từ việc sở hữu nhà. Khi đầu tư đúng cách, lợi nhuận thu được sẽ có tác động tích cực rõ ràng đến các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

Sỡ hữu nhà giúp bạn có nhiều tiền hơn trong túi và giảm bớt lo lắng về kinh tế. (Nguồn: Internet)
Sỡ hữu nhà giúp bạn có nhiều tiền hơn trong túi và giảm bớt lo lắng về kinh tế. (Nguồn: Internet)

Quản lý tài chính kém là một gánh nặng đáng kể, đặc biệt là trong thời kỳ lạm phát và thất nghiệp. Theo khảo sát của, 46% phụ nữ cho biết tiền tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của họ, so với 38% nam giới. Mặc dù ban đầu đắt tiền nhưng một ngôi nhà giúp bạn tăng giá trị tài sản và xây dựng vốn sở hữu khi nghỉ hưu thay vì đưa tiền của bạn cho chủ nhà. Đảm bảo tương lai tài chính của bạn sẽ mang lại sự an toàn và sức khỏe tinh thần tốt hơn trong hiện tại.

Người thuê nhà có thể cải thiện sức khỏe của họ như thế nào

Mặc dù không phải ai cũng có đủ khả năng mua nhà, nhưng có nhiều cách mà người thuê nhà có thể sống lành mạnh hơn trong một khu phức hợp dành cho nhiều gia đình. Kiểm tra các lỗ thông hơi xem có bị tắc nghẽn không và tạm thời mở cửa sổ căn hộ để tăng cường thông gió khắp căn hộ của bạn. Mọi người dành khoảng 90% thời gian ở trong nhà, nơi ô nhiễm không khí tệ hơn bên ngoài từ 2 đến 5 lần.

Người cho thuê phải thường xuyên kiểm tra thiết bị của bạn xem có rò rỉ nước và nấm mốc hay không là một cách khác để tránh các mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe. (Nguồn: Internet)
Người cho thuê phải thường xuyên kiểm tra thiết bị của bạn xem có rò rỉ nước và nấm mốc hay không là một cách khác để tránh các mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe. (Nguồn: Internet)

Thường xuyên kiểm tra thiết bị của bạn xem có rò rỉ nước và nấm mốc hay không là một cách khác để tránh các mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe. Liên hệ với chủ nhà của bạn ngay lập tức nếu bạn phát hiện thấy nấm mốc, sâu bệnh hoặc loài gặm nhấm đáng ngờ. Sau đó, hãy kiểm soát chúng để đảm bảo thợ sửa chữa sẽ khắc phục được sự cố.

Người thuê nhà phải đọc hợp đồng cho thuê và liên hệ với chủ của họ để tìm hiểu về quyền của người thuê nhà. Ngoài ra, hãy luôn lưu giữ hồ sơ liên lạc giữa chủ nhà, bao gồm cả việc thanh toán tiền thuê nhà. Có các nguồn lực vận động để hỗ trợ người thuê nhà nếu có vấn đề phát sinh.

Sở hữu nhà là tốt nhất cho cuộc sống lành mạnh

Sở hữu một ngôi nhà có thể đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn. (Nguồn: Internet)
Sở hữu một ngôi nhà có thể đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn. (Nguồn: Internet)

Sở hữu một ngôi nhà có thể đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn bằng cách giảm thiểu các mối nguy hiểm về sức khỏe và mang lại an ninh tài chính và xã hội. Mặc dù có nhiều cách để bảo vệ sức khỏe của bạn khi thuê nhà, nhưng bạn có thể cân nhắc mua nhà nếu có thể.

Xem thêm

5 lời khuyên tốt nhất để duy trì mục tiêu sức khỏe khi du lịch nước ngoài

Không giống như những gì hầu hết mọi người nghĩ, bạn không cần phải mất động lực cho các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình khi đi du lịch nước ngoài. Theo kịp sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn ở nước ngoài dễ dàng hơn hầu hết mọi người nghĩ. Với một ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận