Những bạn tân sinh viên chắc hẳn đang cảm thấy rất bỡ ngỡ khi chuẩn bị bước vào một con đường mới. Vậy hành trang bạn mang theo mình là gì? 5 cuốn sách hay mà BlogAnChoi gợi ý ngay sau đây sẽ là “người bạn” đồng hành rất tuyệt vời cùng bạn trải qua những năm đầu làm sinh viên.

1. Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng

Nhắc đến cái tên Cà phê cùng Tony chắc hẳn sẽ không có nhiều bạn cảm thấy ngạc nhiên, bởi đây là một cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn trong suốt thời gian qua. Vốn dĩ là một cuốn sách tập hợp lại những chia sẻ, trải nghiệm của tác giả trong cuộc sống đã từng được đăng trên trang cá nhân trước đó nhưng Cà phê cùng Tony lại có thể đem bạn đi từ bất ngờ này cho đến bất ngờ khác.

Sách hay 2018
Cà phê cùng Tony là một trong những cuốn sách rất phù hợp với các bạn tân sinh viên (ảnh: internet)

Đối với những bạn đã từng biết đến tác giả Tony buổi sáng chắc hẳn đã rất quen thuộc với lối viết vô cùng gần gũi, chân thực nhưng cũng đầy hài hước và châm biếm.

Khi đọc Cà phê cùng Tony, bạn sẽ bắt gặp những câu chuyện lớn như học tập, khởi nghiệp hay cách định vị bản thân trước những bạn bè trên thế giới cho đến những điều nhỏ nhặt như cách giao tiếp hằng ngày… Tất cả những câu chuyện đều được tác giả viết lại một cách gần gũi và vô cùng chân thực.

Sách hay 2018
Cà phê cùng Tony là cuốn sách tập hợp lại những câu chuyện nhỏ về mọi vấn đề khác nhau (ảnh: internet)

Đối với những bạn tân sinh viên, cuốn sách Cà phê cùng Tony hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Không chỉ giúp bạn tìm ra được lối thoát khi đang loay hoay lựa chọn hướng đi hay đi lạc hướng, cuốn sách này còn đem lại nguồn động lực giúp bạn tìm ra được một hướng đi đúng đắn nhất.

Sách hay 2018
Cuốn sách này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một nguồn động lực để có thể bước đi trên những chặng đường phía trước (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua cuốn sách Cà phê cùng Tony tại đây

2. Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Luôn nằm trong top những cuốn sách được yêu thích, Đời ngắn đừng ngủ dài là một cuốn sách mà các bạn trẻ tân sinh viên không nên bỏ qua. Đúng với cái tên “Đời ngắn đừng ngủ dài”, cuốn sách này không chỉ khích lệ khơi gợi niềm tin mà nó còn là một lời thúc giục giúp bạn có thể vượt qua mọi rào cản của bản thân. Chắc chắn, cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều thú vị.

Sách hay 2018
Đời ngắn đừng ngủ dài là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa dành cho những bạn tân sinh viên (ảnh: internet)

Không giống như những cuốn sách dạy bạn làm thế nào để thành công, Đời ngắn đừng ngủ dài sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Trong cuốn sách này, Robin Sharma có lối viết rất ngắn gọn và súc tích. Tất cả đều là những suy tư trong cuộc sống được đúc kết qua mỗi câu chuyện nhỏ, nhưng mỗi câu chuyện tác giả mang đến lại có tầm ảnh hưởng rất mạnh.

Sách hay 2018
Đời ngắn đừng ngủ dài tựa như một lời thúc giục giúp bạn vượt qua mọi giới hạn của bản thân (ảnh: internet)

Một điều rất thú vị ở cuốn Đời ngắn đừng ngủ dài, đó chính là bạn có thể thoải mái đọc một trang sách nào đó mà không cần phải theo quy tắc hay khuôn khổ. Mỗi trang sách đều sẽ đem lại cho bạn những bài học vô cùng bổ ích.

Sách hay 2018
Mỗi trang sách trong Đời ngắn đừng ngủ dài đều là những bài học vô cùng bổ ích (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài tại đây

3. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Nếu bạn đã từng ít nhất một lần tự hỏi “Ước mơ của mình là gì?”, “Mình đang làm gì?”… thì chắc chắn cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là dành cho bạn. Bạn sẽ thấy mình ở đâu đó trong cuốn sách này. Và không chỉ dành riêng cho những bạn tân sinh viên, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu còn xứng đáng trở thành “người bạn” đồng hành cùng sự trưởng thành của bất kì một người trẻ nào.

Sách hay 2018
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây (ảnh: internet)
Sách hay 2018
Cuốn sách đặc biệt này xứng đáng trở thành “người bạn” đồng hành trong những năm tháng tuổi trẻ của bạn (ảnh: internet)

Với lời văn đơn giản nhưng đầy sâu sắc và thu hút của mình, Rosie Nguyễn đã đề cập đến mọi vấn đề của tuổi trẻ. Cuốn sách này không hề dạy bạn phải làm thế nào để thành công, cũng không có những lời răn dạy hay khuyên bảo. Tất cả chỉ là những lời thủ thỉ, tâm sự vô cùng gần gũi.

Sách hay 2018
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là những lời thủ thỉ, tâm sự đầy ý nghĩa của tác giả Rosie Nguyễn dành cho các bạn trẻ (ảnh: internet)

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được chia làm 5 phần nhỏ. Mỗi phần đều là những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của tác giả được viết lại một cách ngắn gọn và súc tích. Những câu chuyện nhỏ và chân thực trong cuốn sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những chặng đường học tập sắp tới.

Sách hay 2018
Với lời văn ngắn gọn và súc tích, cuốn sách này rất dễ đi vào lòng người (ảnh: internet)

Bạn có thể tìm mua cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu tại đây

4. Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz PhD

Chỉ đơn thuần là những câu chuyện ngụ ngôn ngắn gọn và súc tích xoay quanh những con bò, thế nhưng cuốn sách Ngày xưa có một con bò lại mang đến cho bạn rất nhiều bài học sâu sắc. Cuốn sách thú vị này rất phù hợp với những bạn trẻ, đặc biệt là những bạn tân sinh viên đang cần thêm hành trang để bước vào cuộc đời.

Sách hay 2018
Ngày xưa có một con bò là cuốn sách gồm những câu truyện ngụ ngôn hài hước nhưng nó lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc (ảnh: internet)

Với hình ảnh ẩn dụ là con bò, Camilo Cruz PhD sẽ cho bạn thấy những điều đang chi phối và hạn chế khả năng của bạn. Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn không chỉ nhận thấy mình sở hữu khá nhiều “con bò” như: đổ lỗi, viện cớ, ỷ lại hay mãi tự hào về quá khứ… mà quan trọng hơn cả là bạn sẽ có đủ dũng khí để tiêu diệt những “con bò” đã tồn tại bên trong mình quá lâu.

Sách hay 2018
Cuốn sách ấn tượng này sẽ giúp bạn nhận thấy những điều đang chi phối sự phát triển khả năng của bạn (ảnh: internet)

Bạn có thể đặt mua cuốn sách Ngày xưa có một con bò tại đây

5. Nhà giả kim

Với khả năng làm rung động hàng triệu trái tim, Nhà giả kim là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách đặc biệt này còn có khả năng thay đổi cuộc sống của bạn, đây là điều mà không phải cuốn sách nào cũng có thể làm được. Nhà giả kim xứng đáng là một cuốn sách “gối đầu giường” của tất cả những bạn trẻ đang loay hoay đi tìm mục đích sống.

Sách hay 2018
Nhà giả kim là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua (ảnh: internet)

Chỉ vỏn vẹn trong 225 trang sách nhưng những điều mà tác giả Paulo Coelho đem lại cho bạn là vô tận. Chẳng hề có điều chỉ dạy nào giúp bạn đến với thành công, nhưng từng câu chuyện nhỏ trong cuốn sách này sẽ là một bài học quý báu dành cho bạn như dám sống với ước mơ của chính mình, tin tưởng vào khả năng của bản thân mình… Mỗi bài học mà Nhà giả kim đem tới sẽ theo bạn trong suốt chặng đường tiếp theo của cuộc đời.

Sách hay 2018
Nhà giả kim sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bài học bổ ích (ảnh: internet)

Bạn có thể tìm mua cuốn sách Nhà giả kim tại đây

Phía trên là 5 cuốn sách hay dành cho những bạn tân sinh viên. BlogAnChoi tin rằng, mỗi cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị và chắc chắn những điều chúng đem lại sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quãng đường đầy khó khăn sắp tới.

Bạn có thể tham khảo thêm về những cuốn sách hay qua các bài viết sau:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác bạn nhé!

Xem thêm

7 món quà ý nghĩa bậc phụ huynh dành tặng con khi đậu đại học

Niềm vui đậu đại học không chỉ của riêng các sĩ tử mà đối với bậc phụ huynh thì đây là một niềm hạnh phúc rất lớn. Sau khi biết con đậu đại học, hầu hết các phụ huynh đều muốn tặng cho con mình một món quà ý nghĩa. Và sau đây sẽ là 7 gợi ý thú ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Nhà giả kim lúc nào cx bán chạy cả ^^ Đúng là một cuốn sách đáng đọc!