Running Man là một trong những chương trình giải trí nổi tiếng nhất Hàn Quốc và tại nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên sau hơn 1 thập kỷ phát sóng, rating chương trình cũng không thể giữ vững nên Running Man đã phải đổi lịch chiếu để mong thu hút người xem tốt hơn.

Running Man vốn là một trong những chương trình giải trí tạp kỹ được yêu thích nhất mọi thời đại của người dân Hàn Quốc, nhưng thời gian gần đây, tỷ suất người xem tụt dốc không phanh.

SBS gần đây đã quyết định chuyển All The Butlers Season 2 sang 5:00 chiều, là khung giờ hiện tại của Running Man. Chương trình giải trí lâu đời nhất của đài SBS, Running Man, đã được chuyển sang 6:20 chiều.

Running Man đang lo lắng về rating ngày càng giảm sút của chương trình. (Ảnh: Internet)
Running Man đang lo lắng về rating ngày càng giảm sút của chương trình. (Ảnh: Internet)

Quyết định này đã được tiết lộ một cách bất ngờ trên ‘Running Man’, trong tập phát sóng vào ngày 11 tháng 12. Trong buổi phát sóng vào ngày hôm đó, Jeon So Mi đã lên một chiếc taxi và khi tài xế hỏi cô đang quay chương trình nào, cô đã trả lời bằng cách nói: “Running Man đang phát sóng lúc 6:20 chiều”. Nhà sản xuất đã xác nhận rằng khung giờ thực sự đã thay đổi bằng cách đăng tải phụ đề: “Thời gian phát sóng đã được thay đổi thành 6:20 chiều bắt đầu từ ngày 1 tháng 1”.

Cho đến thời điểm hiện tại, Running Man đã được phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần lúc 5 giờ chiều KST và vẫn là chương trình được xem nhiều nhất trong khung giờ của nó đối với nhóm người xem chính từ 20 đến 49 tuổi. Chương trình cũng được vinh danh là Chương trình tạp kỹ của năm vào năm 2020 và 2021 bởi nền tảng phát trực tuyến over-the-top (OTT) đại diện của Hàn Quốc là Waveve và đứng đầu bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu cho các chương trình tạp kỹ, liên tục chứng tỏ danh hiệu là một trong những chương trình tạp kỹ được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.

Running Man đã nhiều lần thay đổi khung giờ phát sóng nhưng rating vẫn không tăng lên. (Ảnh: Internet)
Running Man đã nhiều lần thay đổi khung giờ phát sóng nhưng rating vẫn không tăng lên. (Ảnh: Internet)

Có thông tin tiết lộ rằng SBS đã đưa ra quyết định này để tối đa hóa tỷ suất người xem bằng cách thay đổi khung giờ; tuy nhiên, điều này đã khiến một số khán giả phàn nàn về việc lịch phát sóng thường xuyên bị thay đổi.

Trước đây, Running Man đã thay đổi khung giờ nhiều lần kể từ lần phát sóng đầu tiên vào năm 2010. Running Man, được phát sóng mùa thứ 5 vào năm 2010, đã chuyển sang khung giờ 6:20 chiều vào năm 2012. Sau đó, vì nhiều lý do khác nhau, khung giờ đã bị thay đổi vào cả năm 2015 và 2016. Năm 2017, khung giờ phát sóng lại được thay đổi do các thành viên mới Yang Se Chan và Jeon So Min được tuyển chọn. Với sự thay đổi lịch trình này, Running Man sẽ lần đầu tiên chuyển sang khung thời gian mới sau 5 năm.

Tập Running Man có Jin BTS tham gia mới kéo rating lên cao hơn. (Ảnh: Internet)
Tập Running Man có Jin BTS tham gia mới kéo rating lên cao hơn. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, chương trình Running Man đang có tỷ suất người xem không mấy khả quan. Theo Neilsen Korea, Running Man đã ghi nhận tỷ suất người xem 3~4% trong 6 tháng qua trong khi Boss In the Mirror của đài KBS2, phát sóng cùng khung giờ với Running Man đang ghi nhận 5~ 6% tỷ suất người xem. Các nhân viên sản xuất đằng sau chương trình cho rằng việc thay đổi thời gian phát sóng với hy vọng mở rộng đối tượng mục tiêu của chương trình từ thanh thiếu niên sang thế hệ cũ.

Chia sẻ của netizen về Running Man và rating ngày càng sụt giảm của họ:

  • Running Man đã thay đổi qua nhiều năm, trước đây họ sẽ chơi các thử thách kỳ quái, khách mời tham gia đều muốn thử thách bản thân và các thành viên cũng như khán giả đều thích xem. Còn bây giờ Running Man giống như một chương trình trò chuyện hoặc đố vui với một số chương trình du lịch được đưa vào. Tốt cho sức khỏe của các thành viên, nhưng hơi nhàm chán so với những gì họ từng làm.
  • Từng là chương trình yêu thích của tôi nhưng kể từ khi họ thay đổi PD, Running Man ngày càng nhàm chán cộng với việc Kwangsoo rời đi thì Running Man đã chết…. thật buồn nhưng ngày nay mọi người thực sự không còn quan tâm đến Running Man nữa.
  • Xếp hạng truyền hình của Running Man không phải là dấu hiệu cho thấy sự nổi tiếng của chương trình. Mọi người bây giờ xem online nhiều hơn xem trên truyền hình.
  • Họ có nghĩ rằng thời lượng phát sóng không liên quan gì đến lượng người xem không? Chủ yếu là do nội dung quá nhàm chán đó.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Taylor Swift thắng giải Album của năm tại Grammy lần thứ 66

Taylor Swift đã thêm một giải Grammy vào danh sách thành tựu của mình tại lễ trao giải Grammy 2024. Trong lúc nhận giải, cô đã tiết lộ kế hoạch cho album mới, khiến cho người hâm mộ rất hào hứng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận