Trường Tương Tư chiếm sóng mọi bảng xếp hạng phim truyền hình sau 2h công chiếu. Bộ phim cổ trang của Dương Tử, Đặng Vi, Đàn Kiện Thứ… có gì hấp dẫn để thu hút cả những khán giả khó tính nhất?

Thông tin phim Trường Tương Tư

6 lý do thuyết phục bạn xem Trường Tương Tư của Dương Tử dù thích cô ấy hay không chất lượng cốt truyện dàn diễn viên diễn viên diễn xuất Dương Tử đàn kiện thứ Đặng Vi đầu tư hấp dẫn lịch chiếu lịch chiếu phim lý do nội dung nước chấm phim cổ trang phim cổ trang 2023 phim cổ trang Hoa ngữ phim cổ trang Trung Quốc phim dương tử phim Trường Tương Tư thông tin Thông tin phim trailer phim trường tương tư

 • Tên phim: Trường Tương Tư (长相思 | Lost You Forever)
 • Nguyên tác: Trường Tương Tư
 • Tác giả: Đồng Hoa
 • Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn, lãng mạn, ngược tâm
 • Đạo diễn: Tần Trăn, Dương Hoan
 • Biên kịch: Đồng Hoa
 • Diễn viên chính: Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi, Đại Lộ Oa, Vương Hoằng Nghị, Vương Chân, Đàn Kiện Thứ
 • Số tập: 72 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Phát sóng: 24/7/2023

Nội dung chính phim Trường Tương Tư

Thời thượng cổ, trên đời có người, thần, yêu cùng chung sống, có ba nước Thần Nông, Hiên Viên, Cao Tân tạo thành thế chân vạc. Vương cơ của Cao Tân là Cửu Dao (Dương Tử) lưu lạc nơi đại hoang, trải qua trăm năm gian khổ, mất đi thân phận lẫn dung mạo khuynh thành. Nàng dừng chân ở trấn Thanh Thủy, không chỗ để đi cũng chẳng thể tự bảo vệ mình. Lấy tên giả Văn Tiểu Lục cải nam trang hành nghề y, sống hoang đường bừa bãi. Biểu ca của nàng là vương tử Hiên Viên – Thương Huyền (Trương Vãn Ý) bấy giờ cũng phải ăn nhờ ở đậu, ẩn nhẫn giấu tài, cũng không từ bỏ việc tìm kiếm muội muội. Hắn đi khắp đại hoang, tới trấn Thanh Thủy.

Ngày tháng ở trấn Thanh Thủy trôi qua bình yên ấm áp. Văn Tiểu Lục vô tình cứu được công tử Thanh Khâu là Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi). Hai người sớm chiều ở chung, dần dần nảy sinh tình cảm. Còn với yêu quái chín đầu Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), nàng và hắn là oan gia ngõ hẹp, sau đó dần thấu hiểu nhau rồi trở thành tri kỷ. Chỉ có đối với Thương Huyền là gặp nhau mà chẳng nhận ra nhau, trải qua nhiều việc, cuối cùng Thương Huyền đưa nàng trở về, nàng mới khôi phục thân phận vương cơ.

Thương Huyền muốn thống nhất thiên hạ, bỏ tư tình theo đuổi vương tọa. Tương Liễu chết trận. Còn Tiểu Yêu giúp Thương Huyền hoàn thành đại nghiệp xong liền thoái ẩn giang hồ cùng Đồ Sơn Cảnh. Thương Huyền nhớ mong mà không có được, cuối cùng tất cả tinh lực đều đặt vào việc trị quốc. Bởi vì hắn biết, chỉ cần thiên hạ thái bình, nàng cũng sẽ hạnh phúc an khang.

Trailer phim Trường Tương Tư

Trường Tương Tư “chiếm sóng” toàn cõi mạng

Quả nhiên là Dương Tử! Bộ phim truyền hình Trường Tương Tư do cô đóng vai chính đã được phát sóng và phá mức nhiệt độ 27.000 trên Tencent Video sau 4 tiếng phát sóng, trở thành phim phá mức nhiệt này nhanh nhất năm 2023 của nền tảng này.

Trường Tương Tư "chiếm sóng" toàn cõi mạng (Ảnh: Internet)
Trường Tương Tư “chiếm sóng” toàn cõi mạng (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó Chỉ số thịnh vượng Datawin đạt 1.837, xếp thứ 4 trong ngày, là chỉ số ngày đầu phát sóng cao thứ 3 trong năm nay, xếp sau “Tam Thể” và “Trường Nguyệt Tẫn Minh”.

Ngay khi lên sóng, Trường Tương Tư cũng sở hữu hàng loạt hot search trên Weibo với rất nhiều đề tài thảo luận như Nam chính Trường Tương Tư là ai, kỹ năng diễn xuất của diễn viên nhí Trường Tương Tư, Đồ Sơn Cảnh, Tương Liễu thật tàn nhẫn, Đăng Vi đóng nam hồ ly tinh,… chứng tỏ sức hút và nhiệt độ “không đùa được đâu” của dự án phim này.

Trường Tương Tư "chiếm sóng" toàn cõi mạng (Ảnh: Internet)
Trường Tương Tư “chiếm sóng” toàn cõi mạng (Ảnh: Internet)

6 lý do khiến Trường Tương Tư “hút fans”

Chất lượng phim tốt toàn diện

Sau khi xem 4 tập đầu tiên, cảm nhận về Trường Tương Tư thực sự không bình thường. Nói trắng ra là lâu lắm rồi tôi mới xem một bộ phim cổ trang đặc sắc như vậy, 4 tập đầu không tìm được điểm nào để chê.

Ấn tượng đầu tiên về Trường Tương Tư là chất lượng phim rất tốt, từ tạo hình, bối cảnh, kỹ xảo hay màu sắc phim đều ở mức cao cấp, xứng danh là dự án S+ của Tencent. Không quá lạm dụng CGI, rất nhiều bối cảnh của Trường Tương Tư là được xây dựng thật, quay thật, mang đến cảm giác chân thực và những hình ảnh đẹp khiến khán giả hài lòng.

Chất lượng phim tốt toàn diện (Ảnh: Internet)
Chất lượng phim tốt toàn diện (Ảnh: Internet)

Cùng với đó dàn diễn viên của Trường Tương Tư đều sử dụng giọng gốc, với Dương Tử, Trương Vãn Ý hay Đàn Kiện Thứ vốn nổi tiếng bởi đài từ, khẩu hình lẫn khả năng thoại cực kỳ tốt nên phim không bị rơi vào tình trạng “khẩu hình một nơi âm thanh một nẻo”, xem rất thoải mái.

Chất lượng hình ảnh, màu phim đạt chuẩn full HD, không sử dụng filter cà da quá mức, đạt được độ chân thực và sắc nét dù chiếu trên màn hình TV lớn. Đây là một điểm cộng giúp trải nghiệm xem phim của khán giả càng tốt hơn.

Mức đầu tư “khủng” của Trường Tương Tư

Khi xem phim cổ trang, bạn theo đuổi điều gì? Điểm quan trọng đầu tiên là phải đẹp! Đẹp từ nhân vật, tạo hình đến khung cảnh cổ trang, huyền huyễn thần tiên mà đời thực không thể có được, đúng không?

Đối với khán giả, sự đầu tư chỉn chu của Trường Tương Tư về mặt này là dễ dàng nhìn thấy và được đánh giá cao. Cho dù là trang phục của nhân vật hay đồ vật trang trí xung quanh, tất cả đều làm nổi bật kết cấu của phim, vừa phù hợp, hài hòa vừa đẹp mắt, ấn tượng. Bao gồm khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và hùng vĩ, cũng như những căn nhà trong trấn Thanh Thủy yên bình hay cung điện xa hoa, uy nghiêm…đều rất chân thực và chua chuốt.

Bối cảnh Trường Tương Tư được đầu tư cực kỳ lớn. (Ảnh: Internet)
Bối cảnh Trường Tương Tư được đầu tư cực kỳ lớn. (Ảnh: Internet)

Nói đến đây, có thể nhiều người chưa biết đến công sức của ê-kip phía sau hậu trường Trường Tương Tư. Có thông tin rằng các cảnh thực của trấn Thanh Thủy đều được xây dựng nhân tạo. Sau đó, mất thêm 6 tháng để thiết kế bản vẽ và thêm 7 tháng nữa để hoàn thành phần dựng cảnh cuối cùng. Ngoài ra, Trấn Thanh Thủy có diện tích 20.000 mét vuông, có hơn 50 tòa nhà thực, chiếm tổng diện tích 6.000 mét vuông, 14.000 mét vuông còn lại đều là quy hoạch sân vườn, cảnh quan và thậm chí trồng cây xanh, trồng vườn hoa để phục vụ các cảnh quay.

Bối cảnh Trường Tương Tư được đầu tư cực kỳ lớn. (Ảnh: Internet)
Bối cảnh Trường Tương Tư được đầu tư cực kỳ lớn. (Ảnh: Internet)
Bối cảnh Trường Tương Tư được đầu tư cực kỳ lớn. (Ảnh: Internet)
Bối cảnh Trường Tương Tư được đầu tư cực kỳ lớn. (Ảnh: Internet)

Để làm cho các chi tiết xuất hiện nhiều kết cấu hơn, ekip sản xuất còn chú ý đến từng đạo cụ rất nhỏ. Ví dụ, trong cảnh chợ trong phim, những chiếc vỏ sò được nhân viên nhặt từ bờ biển từng chiếc một, các công cụ như lưới dệt và chổi, ghế…có thể thấy ở khắp mọi nơi cũng được các chuyên gia khâu từng mũi một.

Điều khiến mọi người ấn tượng nhất và khiến cả đoàn khâm phục nhất là họ thậm chí còn xem xét các bối cảnh của các mùa khác nhau. Ví dụ như trong cùng một cảnh, mặc dù các đạo cụ không thay đổi, nhưng khi thời tiết thay đổi, bạn có thể thấy rằng bên ngoài của toàn bộ ngôi nhà là hoàn toàn khác nhau. Điều này là do nhân viên cố ý rắc một số hạt giống hoa lên mái nhà, khi mùa thay đổi, rất nhiều hoa và cây sẽ tự nhiên mọc trên mái nhà trong giai đoạn quay sau.

Nói một cách đơn giản, suy nghĩ đằng sau hậu trường của đoàn làm phim Trường Tương Tư vượt xa sức tưởng tượng của hầu hết khán giả. Và khi một ê-kíp đã nỗ lực rất nhiều cho công việc của mình thì cũng đủ thấy sự chân thành của họ.

Từ sự đầu tư bối cảnh, đạo cụ đến hiệu ứng màu sắc và tính thẩm mỹ đều vượt quá mong đợi. Kỹ thuật quay phim cũng tinh xảo như điện ảnh, một bộ phim truyền hình được sản xuất tốt như vậy sao có thể không bùng nổ cơ chứ?

Diễn xuất “bất chấp” của Dương Tử

Dương Tử đến hết tập 1 mới xuất hiện. Ngoại hình và phong thái của Dương Tử cũng khiến nhiều khán giả phàn nàn, có khán giả gọi cô là Nhậm Mẫn 2.0 bởi gương mặt hơi béo, ngoại hình không có gì ấn tượng. Nhưng đặt trong bối cảnh lúc này Tiểu Yêu đang giả trai và là một người đàn ông trung niên Văn Tiểu Lục có chút thô lỗ, bất cần thì có thể thấy tạo hình Dương Tử đạt yêu cầu, phù hợp với nhân vật.

Diễn xuất "bất chấp" của Dương Tử (Ảnh: Internet)
Diễn xuất “bất chấp” của Dương Tử (Ảnh: Internet)

Ngoại hình của Dương Tử luôn gây tranh cãi nhưng kỹ năng diễn xuất của cô ấy quả thực rất tốt.

Cô ấy đóng vai Tiểu Yêu sau khi sống ở trấn Thanh Thủy và trở thành Văn Tiểu Lục. Ở giai đoạn đầu là một người đàn ông, không phải nữ cải trang thành nam giới mà là mượn cơ thể của một người đàn ông thực sự. Vì vậy, khi Dương Tử diễn xuất, rất nhiều chi tiết cơ thể đều được cố ý thể hiện trong trạng thái của một người đàn ông, có thể thấy được từ hành vi đi đứng, ngồi và ăn uống của cô ấy, thậm chí giọng nói của cô ấy cũng được cố tình làm dày lên.

Diễn xuất "bất chấp" của Dương Tử (Ảnh: Internet)
Diễn xuất “bất chấp” của Dương Tử (Ảnh: Internet)

Dương Tử cũng không quan tâm đến hình tượng của mình, cô ấy mặc quần áo rộng thùng thình, có chút nhếch nhác để gần gũi với nhân vật hơn. Trang điểm của cô ấy ở giai đoạn đầu chỉ là kem lót và lông mày, thậm chí cả phấn nền cũng được cố tình đánh đen sạm hơn.

Ví dụ, khi đang ngồi trên ghế, Văn Tiểu Lục là đàn ông sẽ tự nhiên dang rộng hai chân ra, thỉnh thoảng lại gác chân lên ghế và rung đùi, khiến cô ấy trông rất nghịch ngợm. Dáng đi thì hơi khuềnh khoàng nghêng ngang, lúc đứng thì lưng hơi gù xuống, là một bộ dáng lưu manh của tiểu nhân trên thương trường, căn bản không nhìn ra là đang diễn “nữ cải trang nam”.

Bên cạnh đó, Dương Tử đã sử dụng giọng gốc trong phim, nhưng ở đoạn nữ cải trang thành nam, giọng của cô ấy đã được xử lý để có độ trầm khàn hơn, dù không hoàn toàn giống giọng nam nhưng cũng được khán giả công nhận về sự dụng tâm và tinh tế khi hóa thân vào nhân vật.

Rõ ràng, khi Dương Tử quay bộ phim này, cô ấy đã có một thời gian dài để tìm hiểu thói quen của đàn ông trong cuộc sống hàng ngày.

Dương Tử khi trở về làm Tiểu Yêu có sự khác biệt hoàn toàn. (Ảnh: Internet)
Dương Tử khi trở về làm Tiểu Yêu có sự khác biệt hoàn toàn. (Ảnh: Internet)

Theo lịch chiếu, nữ chính sẽ trở lại thân xác con gái sau 17 tập, và thân phận công chúa trong 19 tập, trong trailer, trang phục cung nữ của Dương Tử vẫn rất ưa nhìn, hoàn toàn không có bóng dáng của Ôn Tiểu Lục.

Cốt truyện đa dạng, đan xen nhiều thể loại hấp dẫn

Trường Tương Tư không phải là một bộ phim cổ trang thông thường mà là một tác phẩm thần thoại cổ đại, câu chuyện lấy bối cảnh thời kỳ đầu của Hồng Mông, khi con người, các vị thần và quái vật sống trong thế giới hoang dã, và chia thành 3 vương quốc Thần Nông, Hiên Viên, Cao Tân.

Công chúa Tiểu Yêu và biểu ca thanh mai trúc mã Thương Huyền đã bị chia cắt trong 300 năm vì rất nhiều biến cố. Cốt truyện này được diễn ra trong tập đầu tiên, chủ yếu là để làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa nam nữ chính.

Sau đó khi đã trưởng thành, Tiểu Yêu hóa thân thành Văn Tiểu Lục, lang bạt giang hồ, ở lại trấn Thanh Thủy 20 năm làm nghề chữa bệnh. Trong hành trình này, nàng gặp gỡ Đồ Sơn Cảnh, quen biết Tương Liễu, cùng họ trải qua rất nhiều hỉ nộ, có khó khăn có hạnh phúc. Cho đến khi Thương Huyền nhận ra nàng, đưa Tiểu Yêu trở về thân phận thật sự, trở về làm Vương cơ của Cao Tân.

Tiểu Yêu trở về thân phận thật sự, trở về làm Vương cơ của Cao Tân.
Tiểu Yêu trở về thân phận thật sự, trở về làm Vương cơ của Cao Tân.

Từ đây, không chỉ còn là câu chuyện tình yêu hay những trải nghiệm phiêu lưu giang hồ nữa, Tiểu Yêu bị cuốn vào vòng xoáy quyền lực, tham gia vào những âm mưu tranh đoạt ngôi vị trong triều đình. Nàng muốn giúp Thương Huyền lên ngôi, muốn giúp biểu ca thống nhất vương quốc, làm một minh quân. Bên cạnh nàng còn có Đồ Sơn Cảnh, có Tương Liễu và mối tình tay 4 đầy khó khăn, dằn vặt với cả biểu ca của mình.

Dàn diễn viên “hết nước chấm” của Trường Tương Tư

Nam chính của bộ phim này là Thương Huyền do Trương Vãn Ý thủ vai. Ba trăm năm, anh ấy đã đi khắp vùng hoang dã và không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm muội muội Tiểu Yêu. Nhưng khi gặp nhau thì Thương Huyền không nhận ra cô ấy, thậm chí còn làm tổn thương nàng vì cô em gái thứ 2 A Niệm.

Trương Vãn Ý có khí chất và phong thái của một đế vương, đài từ cũng rất cuốn hút. (Ảnh: Internet)
Trương Vãn Ý có khí chất và phong thái của một đế vương, đài từ cũng rất cuốn hút. (Ảnh: Internet)

Thương Huyền do Trương Vạn Ý thủ vai vẫn rất đẹp trai, phong độ và kỹ năng diễn xuất tốt, đài từ cực kỳ hay và cuốn hút. Ánh mắt thâm tình anh dành cho Tiểu Yêu khiến nhiều khán giả đau lòng thay cho biểu ca, dùng 300 năm tìm kiếm nàng, cuối cùng có được nàng bên cạnh nhưng không thể giữ cũng chẳng thể yêu.

Người yêu chính thức của Tiểu Yêu là Đồ Sơn Cảnh, do Đặng Vi thủ vai, cũng là một nhân vật xinh đẹp, mạnh mẽ và đau khổ. Đồ Sơn Cảnh là người thừa kế tương lai của gia tộc Thanh Khâu. Chàng là con trai đáng tự hào của gia tộc, nhưng lại bị người anh cùng cha khác mẹ của mình hãm hại và chịu đựng sự tra tấn vô nhân đạo trong nhiều năm.

Sự xinh đẹp tràn màn hình của Đặng Vi. (Ảnh: Internet)
Sự xinh đẹp tràn màn hình của Đặng Vi. (Ảnh: Internet)

Thật may chàng gặp được Tiểu Yêu – lúc này là Văn Tiểu Lục, đã dùng máu của mình để cứu chàng sống lại. Sau khi Đồ Sơn Cảnh bình phục vết thương, chàng tình nguyện ở lại bên cạnh Tiểu Yêu với tư cách là người hầu, được nàng đặt tên là Diệp Thập Thất.

Trang phục cổ trang của Đặng Tụy Văn chưa bao giờ làm người ta thất vọng. Đồ Sơn Cảnh do anh thủ vai đã có màn xuất hiện sau khi chữa thương cực kỳ ấn tượng, khiến không chỉ 4 người trong phim mà cả khán giả cũng phải ngây ngất, dù cho trang phục của anh rất thô sơ, đơn giản.

Tương Liễu do Đàn Kiện Thứ thủ vai. (Ảnh: Internet)
Tương Liễu do Đàn Kiện Thứ thủ vai. (Ảnh: Internet)

Nhưng trong số ba diễn viên nam, người gây ấn tượng nhất là Tương Liễu do Đàn Kiện Thứ thủ vai. Một yêu quái chín đầu cực kỳ đẹp trai và quyến rũ trong bộ quần áo trắng và mái tóc bạc trắng. Đàn Kiện Thứ rất nổi tiếng về kỹ năng diễn xuất, lời thoại và ngoại hình, nếu bộ phim trở nên nổi tiếng, nhân vật này nhất định sẽ bùng nổ.

Tương Liễu có thể sẽ là nhân vật "bạo thoát vòng" trong Trường Tương Tư. (Ảnh: Internet)
Tương Liễu có thể sẽ là nhân vật “bạo thoát vòng” trong Trường Tương Tư. (Ảnh: Internet)

Tác giả kiêm biên kịch Đồng Hoa

Một điều khiến nhiều khán giả lo lắng khi xem phim chuyển thể là “phá nát” nguyên tác. Thậm chí đến cả tác giả nguyên tác làm biên kịch cho phim như Cửu Lộ Phi Hương cũng khiến fans nguyên tác khóc thét vì không thể chấp nhận.

Nhưng Trường Tương Tư sẽ khiến bạn an tâm phần nào vì biên kịch duy nhất của Trường Tương Tư là Đồng Hoa, tác giả của cuốn tiểu thuyết này.

Nói về Đồng Hoa, Trường Tương Tư là một trong những kiệt tác của cô ấy. Được biết đến với những câu chuyện tình yêu lãng mạn và đẹp đẽ, tiểu thuyết Trường Tương Tư chủ yếu kể về một truyền thuyết tình yêu vượt thời gian và không gian. Nó khắc họa vòng xoáy tình cảm giữa những tâm hồn định mệnh yêu nhau nhưng bị số phận ngăn cách.

Cách miêu tả của cuốn tiểu thuyết thật tinh tế và cảm động, cho thấy phần nào tư duy logic và tam quan thẩm mỹ của tác giả Đồng Hoa rất tốt. Thiết kế tình tiết trong truyện rất độc đáo và tỉ mỉ, khiến mọi người không thể tự giải thoát. Mỗi trang như một quả bom cảm xúc, khiến tim bạn đập nhanh hơn và phi nước đại như vô số con nai trong lồng ngực.

Qua 4 tập đầu của Trường Tương Tư, các fans nguyên tác của Đồng Hoa cũng nhận xét là phim khá sát với nguyên tác, bày tỏ đặt niềm tin vào biên kịch sẽ giúp bản chuyển thể này càng sống động hơn tiểu thuyết.

Lịch chiếu phim Trường Tương Tư

6 lý do thuyết phục bạn xem Trường Tương Tư của Dương Tử dù thích cô ấy hay không chất lượng cốt truyện dàn diễn viên diễn viên diễn xuất Dương Tử đàn kiện thứ Đặng Vi đầu tư hấp dẫn lịch chiếu lịch chiếu phim lý do nội dung nước chấm phim cổ trang phim cổ trang 2023 phim cổ trang Hoa ngữ phim cổ trang Trung Quốc phim dương tử phim Trường Tương Tư thông tin Thông tin phim trailer phim trường tương tư

Lịch chiếu phim Trường Tương Tư phần 1 (39 tập). Phần 2 chưa có lịch chiếu

Đối với tài khoản VIP

 • Ngày đầu tiên (24.7) 4 tập
 • Từ ngày 25/7 đến 28/7: mỗi ngày 2 tập
 • Từ ngày 29/7 đến 31/7: mỗi ngày 1 tập
 • Từ ngày 1/8 – 23/8: Thứ 2,3,4 mỗi ngày 2 tập (các thứ khác không có phim)
 • 23/8: Đại kết cục

Đối với tài khoản thường:

 • Ngày đầu (24.7): 2 tập
 • Từ ngày 25/7 đến 28/7: mỗi ngày 1 tập
 • Từ ngày 31/7 đến 13/9: mỗi ngày 1 tập (trừ T7,CN)
 • Ngày 13/9: Đại kết cục.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận