Aladdin Và Cây Đèn Thần phiên bản hoạt hình vốn chẳng phải điều gì xa lạ gì với fan Disney nói riêng và đại đa số khán giả trên toàn thế giới nói chung. Và để gợi nhắc lại câu chuyện huyền thoại ấy, bộ phim điện ảnh Aladdin đã ra đời với phiên bản live-action cực kì độc đáo.

Aladdin, huyền thoại phiên bản live-action

Dành cho những ai chưa biết thì live-action chính là bản chuyển thể dạng người đóng của các bộ phim hoạt hình và hoàn toàn không hề sử dụng yếu tố hoạt hình hóa. Nói một cách dễ hiểu hơn là sử dụng những đạo cụ, chi tiết và cảnh quay hoàn toàn chân thật mà không làm thay đổi quá nhiều những chi tiết, câu chuyện trong tác phẩm hoạt hình.

ss
Aladdin phiên bản live-action (Ảnh: Internet)

Với phần đa khán giả Việt thì live-action có lẽ vẫn còn là một thuật ngữ khá xa lạ và rất khó để định nghĩa. Nhưng ở một số quốc gia Châu Á, đặc biệt là Nhật Bản – đế quốc của hoạt hình thì live-action lại là một thuật ngữ hết sức gần gũi có thể bắt gặp dễ dàng. Đây là là một dạng phim chiếm được cảm tình đông đảo của phần đa khán giả trên toàn thế giới.

Cốt truyện chính vẫn chưa được tiết lộ

Dẫu biết Aladdin là phiên bản chuyển thể của một bộ phim hoạt hình nổi tiếng cùng tên và trên lý thuyết bản điện ảnh live-action sẽ không thay đổi quá nhiều so với câu chuyện gốc nhưng đến thời điểm hiện tại tất cả những gì ta biết về Aladdin vẫn hoàn là một con số không tròn trĩnh.

ss
Aladdin là một bộ phim đáng mong đợi với 8x và 9x đời đầu (Ảnh: Internet)

Bởi lẽ không ít thì nhiều bản điện cảnh cũng sẽ cắt bớt các chi tiết so với bản gốc và đây là 2018 tức là cách biệt thời điểm Aladdin bản hoạt hình tận 26 năm nên việc thay đổi cho phù hợp với thị hiếu khán giả là điều không thể tránh khỏi. Tất cả những gì ta thấy được ở Trailer giới thiệu đơn giản chỉ là sa mạc bất tận cùng với hang động kho báu, vốn là một chi tiết quan trọng và vô cùng quen thuộc của phiên bản hoạt hình.

Những nút thắt cao điểm như thần đèn, và hàng loạt những câu chuyện của phiên bản tuổi thơ hoàn toàn không hề được đề cập đến khiến cho bộ phim đến nay vẫn hoàn là một ẩn số. Và thêm một dấu chấm hỏi to đùng nữa là thần đèn phiên bản live-action trông sẽ như thế nào đây bởi lẽ hình tường thần đèn nửa mờ, nửa rõ, xanh lè và quái dị trong phiên bản hoạt hình không phải là một thứ có thể dễ dàng tái hiện được ở phiên bản người thật.

Những kỉ niệm tuổi thơ sống lại

ss
Những bộ phim của “Nhà Chuột” chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng (Ảnh: Internet)

Có lẽ việc dấu đi các tình tiết của bộ phim là một bất ngờ mà các nhà làm phim sẽ chỉ bật mí ở những giây phút sát cuối. Bởi lẽ những khán giả trung thành với màn ảnh rộng đều biết phim do Disney sản xuất chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng dù chỉ một lần. Nên ta hoàn toàn có những cơ sở để mong đợi và sự trở lại của vị thần đèn đã in dấu và một phần tuổi thơ lần này.

Cho đến tận thời điểm hiện tại thì Aladdin cũng chỉ mới tung ra Teaser Trailer đầu tiên nên vẫn chưa có quá nhiều điều để có thể phân tích được. Cần phải đợi thêm một thời gian nữa cho đến khi Trailer chính thức của bộ phim được hãng Disney tung ra thì tất cả những thắc mắc của chúng ta về cốt truyện, nhân vật, thần đèn mới có thể giải đáp được.

ss
Cùng chờ đợi ngày bộ phim chính thức lên sóng (Ảnh: Internet)

Nhưng chắc chắn, với tất cả những gì là được từ trước đến nay của nhà Disney thì Aladdin sẽ lại là một hiện tượng điện ảnh cản quét các màn ảnh rộng trong tương lai gần. Cùng chờ đợi đến khi bộ phim được công chiếu để theo dõi những diễn biến thú vị nhất. Còn hiện tại, cùng “nghía qua” trailer đầy màu sắc bí ẩn của Aladdin phiên bản live-action này nhé:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật ngay những tin tức giải trí thú vị.

Xem thêm

15 phim boylove Âu Mỹ hay nhất với cái kết HE ngọt ngào

Nếu những vụn vỡ trong tình yêu đã làm bạn mệt mỏi, hãy xem những bộ phim boylove ngọt ngào này để xốc lại tinh thần nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận