Review Thỉnh Quân, đây là bộ phim cổ trang-dân quốc của Nhậm Gia Luân và Lý Thấm, vừa lên sóng 1 ngày đã phá nhiệt 9000 trên iQiYi. Bộ phim với 1 con gà trống chiếm trọn poster phim, tưởng không hay mà hài đến cười ra nước mắt.

Thông tin phim Thỉnh Quân

Poster phim Thỉnh Quân. (Ảnh: Internet)
Poster phim Thỉnh Quân. (Ảnh: Internet)
  • Tựa gốc: 请君
  • Thể loại: Phim dân quốc, huyền huyễn, xuyên không
  • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn
  • Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Lý Thấm, Ngô Minh Tinh, Trần Hy Quận, Lại Nghệ…
  • Số tập: 36 tập
  • Phát sóng: 15/09/2022
  • Lịch chiếu: Tuần đầu từ thứ 2-CN, mỗi ngày 2 tập, các tuần tiếp từ CN – Thứ 4, mỗi ngày 2 tập
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI

Nội dung chính phim Thỉnh Quân

Thần nữ Vân Hi của linh tộc vì tình yêu với hoàng tử nhân tộc Lục Viêm mà hi sinh thân mình, trao nguyên đan cho chàng để Lục Viêm chìm vào giấc ngủ nghìn năm. Sau 3000 năm, Lục Viêm thức tỉnh liền gặp trại chủ Vu Đăng Đăng của sơn trại Thanh Tuyền có gương mặt giống hệt Vân Hi, nhưng lại không phải nàng. Còn Vu Đăng Đăng vừa gặp đã thích Lục Viêm, bá đạo cướp người về làm chồng hai, bắt đầu màn truy phu dở khóc dở cười của 2 người. Trong khi đó Lục Viêm vẫn miệt mài tìm kiếm Vân Hi, cũng như đối phó với kẻ thù cũ từ 3000 năm trước cũng đã bắt đầu thức tỉnh.

Liệu Vu Đăng Đăng có phải thần nữ Vân Hi? Cha của Vu Đăng Đăng có liên quan gì đến cuộc chiến giữa linh tộc và nhân tộc? Liệu 2 người Vu Đăng Đăng – Lục Viêm có thể đối phó được với thủ lĩnh linh tộc Tru Nhung, bảo vệ hòa bình cho thế giới và bình an đến bên nhau ở kiếp này?

Trailer phim Thỉnh Quân

Thỉnh Quân: Phá nhiệt 9000 sau 1 ngày lên sóng

Thỉnh Quân lên sóng vào ngày 15/9/2022 trên nền tảng iQiYi, chiếu 6 tập đầu cho tài khoản VIP. Và ngay ngày đầu công chiếu, bộ phim đã phá mức nhiệt 8500 trên iQiYi và sau 1 ngày thì phá luôn mức 9000.

Thỉnh Quân phá mức nhiệt 9000 trên iQIYi chỉ trong 1 ngày. (Ảnh: Internet)
Thỉnh Quân phá mức nhiệt 9000 trên iQIYi chỉ trong 1 ngày. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó ngay sau 1 ngày đầu nhưng Thỉnh Quân đã lọt top 10 của bảng nhiệt độ DATAWIN ở vị trí thứ 7 với 1.344 điểm, chỉ số Vlinkage phim top 4 với 58.21 điểm, chỉ số nhân vật của Nhậm Gia Luân top 5 với 8.68 điểm, chỉ số nhân vật của Lý Thấm top 20 với 7.91 điểm. Nhưng chưa hết bất ngờ, ngày 17/9, Thỉnh Quân đã No.1 bảng với Vlinkage với 84.32, nhân vật Lục Viêm cũng No.1 với 8.89 còn nữ chính Vu Đăng Đăng tăng lên vị trí thứ 12 với 8.28.

Chỉ số Datawin và của Thỉnh Quân cũng tăng lên nhanh chóng. (Ảnh: Internet)
Chỉ số Datawin và Vlinkage của Thỉnh Quân cũng tăng lên nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Đây phải nói là một khởi đầu quá “khủng” đối với một bộ phim truyền hình. Dù Nhậm Gia Luân có nhiệt độ cao, Lý Thấm cũng được đánh giá tốt nhưng với tốc độ tăng nhiệt nnhanh như vậy thì phải khẳng định rằng phim không chỉ dựa vào nam, nữ chính mà còn là do kịch bản phim rất thu hút người xem.

Thỉnh Quân: Phim nữ tôn đầu tiên trên màn ảnh?

“Nữ tôn” là một thể loại tiểu thuyết Trung Quốc đảo ngược vai trò nam, nữ trong truyện. Trong truyện nữ tôn, nữ là chủ gia đình, là trụ cột quốc gia còn nam nhân lại là phận yếu đuối, nấu nướng giặt giũ thậm chí sinh con.

Trong phim Thỉnh Quân tuy không đến mức ấy nhưng trại chủ Vu Đăng Đăng khi kết hôn thì cưỡi ngựa, mang kiệu đến nhà rước phu quân, dọa chồng sắp (bị ép) cưới khóc đến lê hoa đái vũ. Sau đó Vu Đăng Đăng vừa gặp đã thích Lục Viêm, bá đạo cướp người về làm trại chủ phu nhân, tự xưng phu quân còn gọi hắn là Lục di nương như lẽ đương nhiên. Không chỉ vậy, cha của Vu Đăng Đăng còn nhắc nhở Lục Viêm “tam tòng tức đức, hầu hạ vợ là chuyện bình thường”, tặng yếm tặng hài chúc hắn sớm sinh quý tử (?).

Thỉnh Quân là phim nữ tôn? (Ảnh: Internet)
Thỉnh Quân là phim nữ tôn? (Ảnh: Internet)

Quả thật Thỉnh Quân không chỉ là bộ phim kết hợp cổ trang – dân quốc đầu tiên, mà còn là bộ phim nâng tầm “phim nữ chủ” thành phim nữ tôn luôn rồi. Trước đây phim nữ chủ, nữ cường cũng đã nhiều, nhưng chưa phim nào lại để nữ chính cưới chồng về làm vợ, tự xưng phu quân còn gọi chồng là “Lục di nương” như Thỉnh Quân cả, thật là thú vị!

Thỉnh Quân: Tưởng không hay mà hài không tưởng

Vốn ban đầu nhiều người nghi ngờ Thỉnh Quân vì hình tượng Lục Viêm của Nhậm Gia Luân đã quá nhàm rồi, đều là chiến thần mạnh mẽ, lạnh lùng ít nói, ban đầu rất phũ với nữ chính nhưng sau đó yêu rồi thì bản thân bị phũ đến thân tàn ma dại. Còn Lý Thấm cũng nổi tiếng với những vai nữ cường nhưng là kiểu mưu lược trí tuệ như Sở Kiều Truyện hay Cẩm Tú Nam Ca, lần này đóng vai nữ trại chủ thô lỗ bá đạo liệu có bị gồng quá không?

Đã thế trailer phim Thỉnh Quân cũng khiến khán giả hơi ngám ngẩm vì bối cảnh phim, tạo hình trang phục diễn viên vừa sơ sài vừa quê mùa, kỹ xảo bị đánh giá là còn “phèn” hơn cả Trầm Vụn Hương Phai. Đài từ của nam chính Nhậm Gia Luân cũng khiến nhiều người tụt mood vì giọng quá yếu, đọc thoại như học thuộc lòng, không phù hợp với hình tượng chiến thần lạnh lùng của anh.

Nhậm Gia Luân bị chê đài từ quá kém trong Thỉnh Quân. (Ảnh: internet)
Nhậm Gia Luân bị chê đài từ quá kém trong Thỉnh Quân. (Ảnh: internet)

Thế nhưng sau 8 tập đầu thì rất nhiều người phải “quay xe” khen phim ngay lập tức vì Thỉnh Quân có nội dung mới lạ, dàn diễn viên thú vị, tình tiết nhanh gọn, cuốn hút khiến khán giả không có phút nào muốn tua phim cả.

Ngay tập đầu tiên, Lục Viêm và Vu Đăng Đăng đã gặp nhau (và đánh nhau). Đến tập 2 thì Vu Đăng Đăng cướp luôn Lục Viêm về làm trại chủ phu nhân, bắt đầu quá trình “dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về” của mình. Tập 3 bắt đầu hé lộ những bí mật của trại Thanh Tuyền đang cất giấu, Lục Viêm cũng bắt đầu tìm kiếm nguyên căn của thần nữ Vân Hi. Đến tập 7 thì boss phản diện Tru Nhung cũng đã lên sóng, cuộc chiến linh tộc – nhân tộc từ 3000 năm trước lại chuẩn bị dậy sóng lần nữa?

Nữ trại chủ háo sắc vừa gặp đã muốn "cướp" Lục Viêm về làm chồng. (Ảnh: Internet)
Nữ trại chủ háo sắc vừa gặp đã muốn “cướp” Lục Viêm về làm chồng. (Ảnh: Internet)

Một điểm ấn tượng nữa của Thỉnh Quân là không chỉ nam, nữ chính mà cả dàn diễn viên phụ cũng được xây dựng cá tính rõ nét và thú vị ngay từ những tập đầu. Nữ trại chủ chân đi ba hàng, cần sắc cần vàng không cần mạng, chiến thần 3000 năm mặt lạnh như tiền nhưng nhìn thấy “chồng cả” của Vu Đăng Đăng cũng phải tức đến bật cười. Cha hai Vu Đăng Đăng bề ngoài mê tín, thích may vá thêu thùa nhưng thâm sâu khó lường, còn các đệ tử, thuộc hạ hai bên nam, nữ chính cũng rất thú vị, đều là những cây hài của nhà trồng được, xuất hiện ở đâu thành gánh xiếc ở đó.

Mà cướp sắc ép cưới bá đạo của Vu trại chủ với chiến thần Lục Viêm. (Ảnh: Internet)
Mà cướp sắc ép cưới bá đạo của Vu trại chủ với chiến thần Lục Viêm. (Ảnh: Internet)

Một bộ phim như vậy, bạn có muốn xem không? Thỉnh Quân đang chiếu trên iQIYi vào các ngày từ chủ nhật đến thứ 4, mỗi ngày 2 tập!

Xem thêm

King the Land cùng 6 bộ phim motif tổng tài nhất định nên xem một lần

King the Land hiện đang thu hút đông đảo khán giả nhờ cốt chuyện hấp dẫn và dàn diễn viên vô cùng chất lượng, chắc hẳn ai mê mẩn bộ phim này đều đang tìm kiếm cho mình list phim “tổng tài bá đạo” phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy thêm 7 bộ phim ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận