Hôm Nay Tôi Thất Tình là cuốn sách dành riêng cho những trái tim đa cảm. Cuốn tản văn ấy chứa đựng biết bao tâm tư nỗi, niềm của những cô gái hướng nội trong tình yêu. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu đôi nét về cuốn sách mang đầy màu sắc tâm trạng này nhé.

Hôm Nay Tôi Thất Tình: Nhớ Một Người Nhớ Đến Đau Lòng

Hôm Nay Tôi Thất Tình với ngôn từ đơn giản mà sâu sắc. Cuốn sách không có cốt truyện, không có xung đột giữa các nhân vật. Chỉ có những suy tư của một cô gái luôn sống nội tâm. Thương một người những mãi không thể ở bên. Họ bỏ cô gái đi rồi mà trái tim cô vẫn không nguôi hồi ức cũ. Cô gái nhớ người ấy, nhớ đến đau lòng. Những dòng tản mạn nhẹ nhàng làm nên chất thơ êm dịu trong cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình.

Cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình
Cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình (Ảnh: BlogAnChoi)

Thông tin chung về cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình

 • Tác giả: Hạ Vũ
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tản văn
 • Ngày xuất bản: 01-2017
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
 • Công ty phát hành: Sky Book
 • Giá bìa: 43.000₫
 • Số trang: 200 trang
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số tập: 1 tập
 • Đánh giá trên Vinabook: 4.8/5 sao (10 lượt đánh giá)
Đánh giá của độc giả về cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình
Đánh giá của độc giả về cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình trên Vinabook (Ảnh: BlogAnChoi)

Đôi nét về tác giả Hạ Vũ

Danh tính thật của tác giả Hạ Vũ đến nay vẫn là một bí ẩn. Không ai biết Hạ Vũ là ai, không ai biết Hạ Vũ đến từ đâu. Nhưng chỉ có một điều độc giả biết, chính là Hạ Vũ là cây bút viết hộ lòng người. “Kẻ nói hộ lòng người” cũng là cái biệt danh mà mọi người dùng để gọi tác giả ẩn danh này.

Không ai biết tác giả Hạ Vũ là ai
Không ai biết tác giả Hạ Vũ tên thật là gì, từ nơi nào đến (Ảnh: BlogAnChoi)

Lần đầu tiên cái tên Hạ Vũ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng yêu sách là bởi cuốn Yêu Sao Để Không Đau (2016). Tiếp nối thành công đó Hạ Vũ cho ra đời cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình. Kể từ đó tên tuổi của cây bút trẻ này ngày càng được khẳng định. Đây là cuốn sách đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời sáng tác văn chương của Hạ Vũ. Trên đà thành công ấy, Hạ Vũ viết cuốn tản văn nhẹ nhàng Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em nhận về vô số phản hồi tích cực từ độc giả.

Những cuốn sách đã xuất bản của Hạ Vũ
Những cuốn sách đã xuất bản của Hạ Vũ (Ảnh: Internet)

Dù hiện đang là một trong những tác giả được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay nhưng Hạ Vũ vẫn không công khai danh tính. Tác giả ấy vẫn thầm lặng đem đến cho độc giả những cuốn sách chất chứa nỗi lòng của họ. Hạ Vũ chọn cách sống một cuộc đời bình lặng, không để mọi người biết mình là ai, không bước chân vào thế giới phù hoa của những người nổi tiếng.

Nội dung chính của tản văn Hôm Nay Tôi Thất Tình

Cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình
Bìa cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình (Ảnh: BlogAnChoi)

Hôm Nay Tôi Thất Tình là một cuốn tản văn nhẹ nhàng nhưng đầy cảm xúc. Cuốn sách ấy được trình bày như một cuốn nhật ký. Đó là cuốn nhật kí của một cô gái hướng nội. Cô gái không có tên, chỉ có nỗi buồn ngự trị quanh cô. Cô gái ấy giống như một hình tượng đại diện cho những cô gái sống nội tâm.

Từng kỉ niệm, từng hồi ức đã có bên người trong những năm tháng ấy, cô gái không thể nào quên được. Nhưng người ta đã quên cô gái ấy từ lâu. Ở đầu mỗi mỗi chương lại có những dòng ngày, tháng, năm nhưng lại không ghi ngày cụ thể mà chỉ để những dấu ba chấm. Năm tháng đơn phương, đau khổ một mình làm sao đong đếm hết được.

Cuốn tản văn nhẹ nhàng Hôm Nay Tôi Thất Tình
Cuốn tản văn nhẹ nhàng Hôm Nay Tôi Thất Tình (Ảnh: BlogAnChoi)

Hạ Vũ đặt tên chương sách bằng những kí tự: Đ, D, V, K. Đó là bắt đầu của những cái tên, những người đã chìm vào quá khứ mờ xa. Mỗi người được nhắc đến trong cuốn sách đều vô cùng mơ hồ. Nhưng những hành động của họ vô cùng thân thuộc.

Cuốn sách mở đầu là hình ảnh một cô gái nhỏ bé, lạc lõng, chơi vơi trong những ngày thất tình. Ngày đó họ bỏ cô gái đi rồi để lại quanh cô toàn bão tố. Cô không sợ bão tố nhưng cô sợ bão lòng: “Giông bão cuộc đời là giông bão nhỏ, đối diện với giông bão cuộc đời, không có người mới là giông bão lớn. Bão tố lòng.”.

Cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình mang đầy màu sắc tâm trạng
Cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình mang đầy màu sắc tâm trạng (Ảnh: BlogAnChoi)

Cô gái trong cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình là một người luôn không bao giờ chịu nói ra lòng mình. Đau bao nhiêu cô giấu hết vào trong, cô lặng lẽ để cho dòng nước mắt chảy ngược. Bạn bè hỏi thì cô vui cười bảo rằng cô vẫn ổn. Đoạn đường dài thênh thang trước mắt, nhưng cô gái ấy vẫn lặng lẽ đi về một mình.

Luôn luôn có một loại người không thể nào thay đổi thói quen. Họ chỉ mặc một loại trang phục khi ra ngoài. Họ chỉ uống mãi một loại cà phê, dẫu nó có đắng. Họ chỉ đọc duy nhất một loại sách, khi buồn chỉ đến duy nhất một nơi. Và khi yêu họ chỉ yêu duy nhất một người. Đôi lúc biến người ấy trở thành một thói quen của mình. Khi người ấy không yêu mình thì người ấy lại trở thành chấp niệm khó buông.

Từng trang trong cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình đều vô cùng sâu sắc
Từng trang trong cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình đều vô cùng sâu sắc (Ảnh: BlogAnChoi)

Có lẽ mỗi chúng ta luôn tồn tại một người quanh mình mà bản thân gọi là chấp niệm. Biết rằng mình không quan trọng chút nào với người ta nhưng lúc nào cũng mong nhớ. Cứ mong một ngày nào đó họ ngoảnh lại phía sau. Họ sẽ thấy có một người luôn luôn dõi theo họ dẫu phong ba bão tố. Nhưng họ lại không bao giờ nhìn lại phía sau. Nếu phía trước là một cánh đồng hoa, ai lại luyến tiếc một ngọn cỏ ven đường?

Yêu thầm một người chính là ngốc nghếch như vậy. Thấy nick họ sáng đèn lại không dám nhắn tin. Cứ dặn lòng là sẽ không bao giờ nghĩ đến người ấy nữa. Sẽ không bao giờ chủ động nhắn tin cho người ấy nữa, sẽ không để xem nhẹ mình nữa. Để rồi từng đêm trằn trọc không ngủ được, cứ nhìn vào màn hình điện thoại, nhìn vào cái chấm xanh sáng đèn của nick họ. Thế mà chẳng dám nhắn tin, sợ họ thấy mình phiền, sợ họ coi nhẹ mình. Đợi khi nick của họ không còn hoạt động nữa nữa mới thôi không cầm điện thoại. Để rồi khi đêm về, nghĩ đến người lại tuôn trào nước mắt.

Cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình khắc hoạ chân dung một cô gái dẫu biết là người ta yêu người khác rồi nhưng vẫn luôn chờ đợi. Cô còn ngốc nghếch hàn gắn mối quan hệ giữa người ấy và người cũ. Cô cứ mong cho người ta hạnh phúc còn người ta thì nào nhớ đến cô.

Hôm Nay Tôi Thất Tình - cuốn sách dành cho những cô gái hướng nội
Hôm Nay Tôi Thất Tình – cuốn sách dành cho những cô gái hướng nội (Ảnh: BlogAnChoi)

Dốc lòng dốc sức cho một người chưa chắc sẽ nhận về hạnh phúc. Mà biết đâu cả một ánh nhìn, một nụ cười cũng chưa từng dành cho cô gái ấy. Cả một đời cô gái thương họ “nhiều hơn một chữ Thương“. Cả một đời cô chỉ dám mong họ thương cô “đủ bằng một chữ Thương”. Nhưng đáng tiếc hạnh phúc không phải lúc nào cũng ở cuối con đường. Người ấy cũng không đứng nơi đó đợi cô như cô từng mỏi mòn bao năm đợi họ.

Cảm nhận của độc giả về tản văn Hôm Nay Tôi Thất Tình

Cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình kể từ khi chưa xuất bản đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của người đọc. Nhất là các độc giả nữ hướng dẫn và đa cảm. Cuốn sách được đặt mua 2.000 cuốn trước khi xuất bản. Sau khi chính thức ra mắt phản ứng của cộng đồng yêu sách lại càng bùng nổ hơn. Trên các trang mua sách trực tuyến người đọc đã để lại vô vàn bình luận tích cực.

Trên trang Fahasha có rất nhiều độc giả sau khi mua cuốn sách này đã để lại nhiều cảm nhận sâu sắc của mình. Cuốn sách được độc giả Phương Uyên đánh giá là một cuốn tản văn sâu lắng và đong đầy cảm xúc.

Đánh giá của bạn đọc trên Fahasha về cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình
Đánh giá của bạn đọc trên Fahasha về cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình (Ảnh: BlogAnChoi)

Sau khi đọc xong Hôm Nay Tôi Thất Tình, độc giả Hà Giang lại cho rằng dù mỗi lần thất tình là một lần đau nhưng “chính nó cũng giúp ta trưởng thành hơn”.

Đánh giá của bạn đọc trên Fahasha về cuốn tản văn Hôm Nay Tôi Thất Tình
Đánh giá của bạn đọc trên Fahasha về cuốn tản văn Hôm Nay Tôi Thất Tình (Ảnh: BlogAnChoi)

Còn độc giả Nguyên Trần thì cảm nhận cuốn sách này mang “một chút thanh thản, bình yên“. Giữa những ngày thanh xuân, ai cũng từng một lần vì một người mà hết lòng hết dạ.

Đánh giá về cuốn Hôm Nay Tôi Thất Tình
Đánh giá về cuốn Hôm Nay Tôi Thất Tình (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình

Những điều đọng lại trong tôi sau khi đọc cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình có lẽ chính là nỗi nhớ. Nỗi nhớ trong cuốn sách da diết, đong đầy cảm xúc mà thấm đẫm đến nỗi đi sâu vào lòng người. Ai mà chẳng nghĩ rằng sẽ buông bỏ những người chỉ làm bản thân đau khổ. Nhưng lại cứ nhớ đến mệt mỏi, nhớ đến đau lòng.

Hôm Nay Tôi Thất Tình để lại bao da diết sau khi đọc
Hôm Nay Tôi Thất Tình để lại bao da diết sau khi đọc (Ảnh: BlogAnChoi)

Cuốn sách như viết ra hết cả nỗi lòng của tôi, cũng là của biết bao cô gái hướng nội khác. Đọc từng câu từng chữ, bản thân lại cảm thấy như nhìn thấy chính mình trong đó. Nhìn thấy sự ngốc nghếch đến dại khờ, thấy sự cố chấp đến vô vọng. Cả cuốn sách không có cao trào, không có kịch tính. Mà đó là những tháng ngày dài vô tận bao hàm cả sự bi thương và nỗi nhớ. Đây cuốn sách đáng đọc dành cho những trái tim đa cảm.

Hôm Nay Tôi Thất Tình - cuốn sách dành cho những cô gái sống nội tâm
Hôm Nay Tôi Thất Tình – cuốn sách dành cho những cô gái sống nội tâm (Ảnh: BlogAnChoi)

Mua cuốn sách Hôm Nay Tôi Thất Tình ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hôm Nay Tôi Thất Tình là một cuốn tản văn rất được yêu thích trong cộng đồng yêu sách nên được bán ở hầu hết các nhà sách trên toàn quốc. Độc giả còn có thể dễ dàng mua cuốn sách này trên các trang bán hàng trực tuyến. Cuốn sách đang được bán với giá 43.000₫ trên Tiki.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cuốn sách hay được giới thiệu tại BlogAnChoi:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi để có thêm thông tin hấp dẫn về những cuốn sách hay bạn nhé!

Xem thêm

20 truyện tranh xuyên không full mới nhất 2023: Nét vẽ đẹp, cốt truyện đỉnh

Truyện tranh xuyên không cổ đại hay hiện đại luôn là một thể loại truyện được yêu thích nhất của giới trẻ. Danh sách 20 truyện tranh xuyên không full mới nhất 2023 dưới đây không chỉ truyện tranh xTrung Quốc mà cả truyện tranh Hàn Quốc với nét vẽ đẹp, nội dung đỉnh cực kỳ cuốn hút, bạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận