Đừng bao giờ đi ăn một mình sẽ bật mí cho bạn những bí mật dẫn đến thành công thông qua xây dựng mối quan hệ. Bài review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

Đừng bao giờ đi ăn một mình: Điều gì làm cho người thành công trở nên khác biệt?

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Cuốn sách là những chia sẻ về những kinh nghiệm mà tác giả có và tác giả đã dùng nó để kết nối với hàng ngàn người, từng bước cải thiện và mở rộng mối quan hệ của ông, từ đó ông sẵn sàng giúp đỡ những người khác và họ cũng sẵn sàng giúp lại ông khi ông cần.

Thông tin về quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

  • Tác giả: Keith Ferrazzi
  • Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến
  • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  • Ngày xuất bản: 09/2017
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 388
  • Giá bìa: 75.040 VND
  • Đánh giá trên Tiki: 4,8/5 (1.793 đánh giá)
Tỉ lệ đánh giá của bạn đọc. Nguồn: BlogAnChoi
Tỉ lệ đánh giá của bạn đọc trên Tiki. Nguồn: BlogAnChoi

Thông tin về tác giả Keith Ferrazzi

Ferrazzi xuất thân từ miền Tây Nam Pennsylvania, cha ông là công nhân nhà máy thép ở đó và mẹ nhận dọn dẹp cho các bác sĩ và luật sư ở một thành phố lân cận. Chính những trải nghiệm lúc nhỏ của ông đã giúp ông có thêm nguồn động lực và thay đổi cách nhìn về thế giới.

Nội dung chính cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Trong cuộc sống chúng ta luôn có thể kết nối với nhau qua cách này hoặc cách khác, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn khi nhận ra mình có thể mở rộng thế giới với những người xung quanh.

Cách mở rộng và duy trì các mối quan hệ trong xã hội: Bất cứ ai cũng có thể học để mở rộng các mối quan hệ và biết cách kết nối với người khác. Rất ít người có thể làm quen và thân thiết với người khác ngay từ lần đầu gặp mặt, bạn cần thực hành bằng cách đặt mục tiêu cho mỗi tuần sẽ gặp và làm quen thêm một người mới, dần dần bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Đừng bao giờ đi ăn một mình khuyên bạn rằng mọi mối quan hệ cần dựa trên sự phóng khoáng và chân thành, thay vì chúng ta đợi người khác bước đến và nhờ bạn giúp đỡ, thay vào đó hãy chủ động và vui vẻ giúp đỡ người khác. Khi bạn càng chân thành đối xử với họ, thì họ cũng đối với bạn như vậy, bạn sẽ nhận lại được sự chân thành ấy.

Sức mạnh tạo nên thành công của việc kết nối: Việc kết nối là một mối quan hệ cho và nhận, đó là điều mà Đừng bao giờ đi ăn một mình hy vọng bạn hiểu được. Khi bạn mong muốn nhận được bao nhiêu, thì hãy cho đi bấy nhiêu những thứ mà bạn có thể làm, đó là một cuộc chơi công bằng, không chỉ mang cho bạn lợi ích mà còn có thể có được những người bạn lâu dài. Nhưng để việc kết nối có thể tạo nên thành công cho bạn là cả một quá trình dài, bạn cần thiết lập mục tiêu rõ ràng, cụ thể sau đó quyết định cách mà bạn có thể hoàn thành mục tiêu đó. Có rất nhiều người chấp nhận làm những điều không thích chỉ vì nghĩ rằng ước mơ của họ cần phải vậy, trong khi những người tìm được phương thức đúng cho mình không gặp phải vấn đề như thế. Lập một kế hoạch hành động ngắn hạn, trung hạn và dài hạn sẽ giúp bạn xác định được hướng đi cho mình, không có kế hoạch nào thành công nhờ may mắn hay sự tình cờ.

Một số trích dẫn hay trong Đừng bao giờ đi ăn một mình

Điều duy nhất quan trọng trong thế giới này là mối quan hệ. Mọi vật tồn tại trong vũ trụ này bởi vì chúng có quan hệ với nhau. Không có điều gì tồn tại một cách độc lập. Chúng ta cũng thôi đừng giả bộ mình là những cá nhân có thể tồn tại một mình.

Một số trích dẫn hay. Nguồn: BlogAnChoi
Một số trích dẫn hay. Nguồn: BlogAnChoi

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đánh giá của bạn đọc. Nguồn: BlogAnChoi
Đánh giá của bạn đọc. Nguồn: BlogAnChoi
Đánh giá của bạn đọc. Nguồn: BlogAnChoi
Đánh giá của bạn đọc. Nguồn: BlogAnChoi
Đánh giá của bạn đọc. Nguồn: BlogAnChoi
Đánh giá của bạn đọc. Nguồn: BlogAnChoi

Những điều tâm đắc sau khi đọc Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tác giả tin rằng cuộc sống cũng như một trò chơi mà nếu ta biết luật chơi, biết cách vận dụng nó thì ta sẽ chơi giỏi nhất và chiến thắng. Và quy luật tối cao trong cuộc sống chính là cá nhân nào có mối quan hệ với đúng người, đúng tình huống, biết cách sử dụng quyền năng của những mối quan hệ này, đều có thể trở thành thành viên của một “câu lạc bộ”, cho dù anh ta có xuất thân là một kẻ nhặt bóng mà thôi. Có lẽ không cần phải chứng minh rằng giao tiếp và những mối quan hệ hiệu quả như thế nào trong cuộc sống hiện đại. Bạn không thể ngại giao tiếp trong thời đại mà người ta trao đổi với nhau mọi thứ, nắm bắt mọi cơ hội thông qua một câu nói.

Mua sách Đừng bao giờ đi ăn một mình ở đâu? Giá bao nhiêu?

Với thời đại hiện nay, việc tìm mua cuốn sách không chỉ rất dễ dàng mà bạn còn thể thoải mái lựa chọn nơi để mua hay săn được những ấn phẩm giá rẻ hơn trên thị trường tại các trang mua sắm uy tín và nổi tiếng như Tiki, Shopee,..

Đừng quên theo dõi chuyên mục Sách hay của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị về những quyển sách hay trong các số tiếp theo.

Xem thêm

Review sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu: Bạn liên tục "mắc bẫy" của chính mình

Cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu với những kiến thức được đơn giản hoá và ví dụ hóm hỉnh là một lựa chọn tuyệt vời để hiểu thêm về cách bộ não suy nghĩ và hành động. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận