Mới đây, nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đứng ra kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ cho trường hợp của một em bé cần phẫu thuật gấp, thế nhưng hóa ra tất cả chỉ là màn kịch do kẻ xấu dựng nên để trục lợi. Thực hư thế nào? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay thôi.

Màn kêu gọi từ thiện đẫm nước mắt

Quách Ngọc Tuyên đăng bài kêu gọi quyên góp (Ảnh: Internet)
Quách Ngọc Tuyên đăng bài kêu gọi quyên góp (Ảnh: Internet)

Cách đây không lâu, nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đăng đàn kêu gọi sự giúp đỡ của mạnh thường quân cho một em bé bị bệnh rất nặng, cần phẫu thuật gấp nhưng người nhà đã hết chi phí. Lời kêu gọi của nam diễn viên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, thậm chí hưởng ứng bài đăng của Quách Ngọc Tuyên còn có nữ diễn viên Khả Như và nam danh hài Lê Dương Bảo Lâm.

Từ trước đến nay Quách Ngọc Tuyên luôn nhận được sự yêu mến từ phía khán giả bởi lối sống khép kín, ít drama. Đây là một trong những lần hiếm hoi anh kêu gọi giúp đỡ cho một trường hợp công khai trên mạng xã hội nên nhận được sự ủng hộ khá nhiệt tình. Theo bài đăng của Quách Ngọc Tuyên thì anh đã trình bày sơ lược hoàn cảnh của gia đình em bé và tình trạng hiện tại của em kèm theo số tài khoản của cha bé, nếu mạnh thường quân nào có lòng giúp đỡ thì có thể chuyển tiền ủng hộ thông qua tài khoản ngân hàng.

“Trường hợp” ảo nhưng tiền là thật

Mạnh thường quân lên tiếng tố Quách Ngọc Tuyên sau khi mất 100 triệu (Ảnh: Internet)
Mạnh thường quân lên tiếng tố Quách Ngọc Tuyên sau khi mất 100 triệu (Ảnh: Internet)

Những tưởng mọi chuyện sẽ êm xuôi nhưng không, ngày 01/03/2022 một mạnh thường quân có nick name là “Em thỏ” đã tố cáo Quách Ngọc Tuyên kêu gọi quyên góp cho một trường hợp không có thật. Chính cô là người đã đến bệnh viện Cần Thơ theo lời chỉ dẫn của nam diễn viên để gặp trực tiếp gia đình em bé để hỗ trợ thêm thì phát hiện ra sự tình, cô nàng đã chuyển khoản 100 triệu đồng cho số tài khoản là “cha của bé” do Quách Ngọc Tuyên đăng đàn. Thật ra chẳng có trường hợp nào ở đây cả, cô và các mạnh thường quân khác đều đã bị nam diễn viên qua mặt.

Ngay lập tức lời tố cáo của mạnh thường quân này nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận, khi mà chuyện nghệ sĩ “trục lợi” từ việc từ thiện đang là điểm nóng hơn bao giờ hết. Nay cộng đồng mạng lại được phen tung hoành ngang dọc vì câu chuyện kêu gọi “ảo” của Quách Ngọc Tuyên, không chỉ có mạnh thường quân mà nữ diễn viên Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm cũng chuyển tiền ủng hộ nhằm tăng độ uy tín, mục đích chính của họ là gì thì vẫn còn nhiều uẩn khúc.

Quách Ngọc Tuyên “mình xin lỗi được chưa”

Bài xin lỗi của nam diễn viên nhận nhiều gạch đá (Ảnh: Internet)
Bài xin lỗi của nam diễn viên nhận nhiều gạch đá (Ảnh: Internet)

Đáp lại sự tấn công của cộng đồng mạng và mạnh thường quân, ngay sau lời tố cáo của “em thỏ”, Quách Ngọc Tuyên đã chia sẻ về sự cố của mình trên trang cá nhân. Cụ thể anh viết: “Vài ngày trước Tuyên vô tình thấy trường hợp của một bé cần phẫu thuật gấp, do vội vàng chỉ nghĩ đến việc cứu bé nên Tuyên chỉ gọi điện xác minh qua số điện thoại rồi xin được chia sẻ bài. Sau khi tìm hiểu kỹ Tuyên biết rõ mọi chuyện thì lời khẩn cầu này có vấn đề không hay, họ muốn trục lợi”.

Nam diễn viên cho biết bản thân cũng là nạn nhân trong câu chuyện này, anh thừa nhận mình không tìm hiểu kỹ mà đã vội chia sẻ thông tin trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến đồng nghiệp và mạnh thường quân. Quách Ngọc Tuyên cũng gửi lời cảm ơn và xin lỗi đến mọi người, chỉ vì quá thương cho em bé mà không rà soát thông tin rõ ràng làm cho sự việc đến nông nỗi này.

Dù đã hối lỗi và đăng bài giải thích nhưng cộng đồng mạng vẫn không có ý định tha thứ cho nam diễn viên, thật may vì không có em bé nào cần phẫu thuật cả nhưng xui thì mạnh thường quân phải chịu mất tiền sao? Quách Ngọc Tuyên nên có trách nhiệm với phát ngôn và hành động của mình nếu không muốn bị khán giả quay lưng.

Hiện sự việc đã tạm lắng xuống nhưng “giang cư mận” vẫn không ngừng múa võ miệng với nam diễn viên. Đây là bài học không chỉ Quách Ngọc Tuyên mà cả các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz nên rút kinh nghiệm cho bản thân. Hãy thường xuyên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm

Ca sĩ Hiền Hồ bị phát hiện thân mật với đại gia lớn tuổi đã có gia đình

Mới đây, các nguồn tin trong giới giải trí đồng loạt đưa tin nữ ca sĩ Hiền Hồ "cặp kè" đại gia đã có vợ con. Đáng nói hơn, cô ca sĩ còn khóa các trang mạng xã hội của mình ngay giữa lúc "dậy sóng". Thực hư thế nào? Hãy cùng BlogAnChoi đi cập nhật tin tức ngay thôi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận