Sáng ngày 29/7, chiến dịch “Cứu tê tê” với sự kiện mở màn mang tên “Tê Tê có còn phê?” của tổ chức quốc tế WildAid và CHANGE đã diễn ra tại Hà Nội. Ca sĩ Thu Minh, MC-nghệ sĩ Trấn Thành và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương trở thành đại sứ cho chiến dịch ý nghĩa này.

Chiến dịch “Cứu tê tê” là sự kiện nằm trong chương trình bảo tồn động vật hoang dã toàn cầu do tổ chức quốc tế WildAid và CHANGE hợp tác thực hiện. Sở dĩ sự kiện này được diễn ra và tuyên truyền rộng rãi bởi trong vài năm trở lại đây, số lượng tê tê trên toàn cầu đang giảm đến mức báo động và có nguy cơ tuyệt chủng cao do các hành vi săn bắt và buôn bán trái phép để ăn thịt và làm thuốc. Việt Nam và Trung Quốc nằm trong danh sách thị trường tiêu thụ tê tê nhiều nhất thế giới.

Tại sự kiện, hoa hậu Phạm Hương cho biết: “Là người của công chúng, tôi luôn tìm cách để sự ảnh hưởng của tôi có thể giúp ích xã hội ở nhiều mặt, tôi cảm thấy thật may mắn và vinh dự khi được chọn trở thành đại sứ thiện chí của tổ chức WildAid, CHANGE và cụ thể cho chiến dịch bảo vệ tê tê lần này”. Người đẹp hy vọng mình có thể đem khả năng của bản thân để tuyên truyền những thông điệp tích cực với mục đích cuối cùng là hạn chế việc tiêu thụ sản phẩm từ tê tê cũng như của tất cả những loài động vật hoang dã khác.

MC – nghệ sỹ Trấn Thành cũng có những chia sẻ rất thật: “Tôi thấy thật buồn khi có một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam có thể vô tư ăn thịt hoặc sử dụng vảy của một loài vật hiền lành, dễ thương, nhút nhát như tê tê. Sẽ thật tệ khi tê tê bị tuyệt chủng, mà khả năng đó hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần”.

Cũng trong sự kiện ý nghĩa này, ca sĩ Thu Minh đã trình diễn ca khúc Love – ca khúc được nhạc sĩ Thanh Bùi viết riêng cho nữ ca sĩ để ủng hộ các hoạt động cộng đồng.

Hoạt động nổi bật nhất sự kiện là khi tất cả các khách mời đều cùng nhau ghép những chiếc vảy để hoàn thiện mô hình con tê tê với mục đích cam kết ngăn chặn tình trạng săn bắt và buôn bán trái phép loài vật quý hiếm này cũng như bảo vệ loài tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Xem thêm

Lời bài hát Đừng Làm Trái Tim Anh Đau (lyrics): Sơn Tùng MTP 1 tiếng lên TOP

"Sếp" Sơn Tùng MTP đã trở lại và chứng minh độ lợi hại khi đạt 1 triệu views sau 1 tiếng với MV Đừng Làm Trái Tim Anh Đau. Một ca khúc với gia điệu vui vẻ về mối tình ngọt ngào sẽ khiến fans xao xuyến.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận