Review phim Stranger Things full season 1-4: Tóm tắt Cậu Bé Mất Tích mùa 1-4

Review phim Stranger Things full season 1-4: Tóm tắt Cậu Bé Mất Tích mùa 1-4. Bộ phim lấy bối cảnh ở thị trấn nông thôn hư cấu Hawkins, nơi một phòng thí nghiệm Quốc gia đã bí mật nghiên cứu năng lực siêu nhiên trên nhiều trẻ em. Trong quá trình đó họ vô tình tạo ra 1 cánh cổng dẫn đến thế giới đảo ngược Upside Down, nơi tồn tại những con quái vật nhầy nhụa, ghê tởm và cực kỳ khát máu. Khi cánh cổng mở ra, thị trấn Hawkins dần trở lên bất ổn.

Tóm tắt Stranger Things season 1

Mùa đầu tiên bắt đầu vào tháng 11 năm 1983, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Hawkins mở một vết nứt dẫn tới “Thế Giới Ngược” (The Upside Down), một chiều không gian khác. Một con quái vật từ Thế giới ngược trốn được ra ngoài và bắt cóc cậu bé Will Byers và cô gái thiếu niên Barbara. Mẹ của Will, Joyce, cùng cảnh sát trưởng của thị trấn, Jim Hopper, tham gia tìm kiếm Will. Cùng lúc đó, một cô gái trẻ có khả năng tâm linh mạnh mẽ tên là Eleven đã trốn khỏi phòng thí nghiệm và giúp cho những người bạn của Will là Mike, Dustin, và Lucas tìm kiếm cậu, cũng như đối phó với những con quái vật đến từ Thế Giới Ngược.

Tóm tắt Stranger Things season 2

Một năm sau khi mất tích, Will Byers phát hiện mình trở thành mục tiêu của Thế Giới Ngược khi một sinh vật lớn đầy những xúc tu có tên là Mind Flayer sớm đe dọa tới người dân Hawkins. Joyce và Hopper cùng với Nancy ― chị gái của Mike, Jonathan ― anh trai của Will, Steve ― bạn trai của Nancy, cùng với những người bạn thân của Will: Mike, Dustin và Lucas cộng thêm người bạn mới Maxine đến từ California và cô bé Eleven vẫn đang mất tích, một lần nữa phải hợp lực để ngăn chặn mối đe dọa này.

Tóm tắt Stranger Things season 3

Mùa hè năm 1985 tại Hawkins, Trung tâm thương mại Starcourt mới mở đã trở thành tâm điểm của thị trấn, khiến cho nhiều cửa hàng khác phải đóng cửa. Cảnh sát trưởng Jim Hopper mâu thuẫn với Eleven và Mike về mối quan hệ của hai người, trong khi mẹ Joyce dự định chuyển khỏi Hawkins để có tương lai tốt hơn, bỏ lại phía sau những bất ổn của 2 mùa trước. Tuy nhiên, những biến động năng lượng lạ lùng kích thích cảm nhận của Will về một điều gì đó kỳ lạ, Eleven và Max cảm thầy điều gì đó không ổn với những người dân trong thị trấn, và mặc dù đã đóng được cánh cổng tới Thế giới ngược, họ sợ rằng mình vẫn còn đang gặp nguy hiểm từ nó.

Tóm tắt Stranger Things season 4

Tám tháng sau các sự kiện của phần thứ ba, Stranger Things season 4 được phân chia giữa các cốt truyện khác nhau.

Cốt truyện đầu tiên diễn ra ở Hawkins, nơi hàng loạt vụ giết người bí ẩn ở tuổi vị thành niên bắt đầu ám ảnh thị trấn. Eddie Munson, thủ lĩnh nhóm Dungeons & Dragons của trường trung học Hawkins, trở thành nghi phạm chính trong vụ sát hại đội trưởng đội cổ vũ Chrissy Cunningham. Dustin, Lucas và Erica Sinclair, Max Mayfield, Steve, Nancy và Robin bắt đầu điều tra để giải oan cho Eddie. Họ phát hiện ra rằng thủ phạm thực sự là một sinh vật mạnh mẽ sống ở Upside Down, con quái vật được họ gọi là “Vecna”.

Cốt truyện thứ hai liên quan đến việc Mike Wheeler đến thăm Eleven, Will và Jonathan Byers tại ngôi nhà mới của họ ở California. Do các sự kiện ở Hawkins và mối nguy hiểm sắp xảy ra với bạn bè của cô, Eleven đi cùng tiến sĩ Sam Owens đến một cơ sở bí mật ở Nevada để lấy lại sức mạnh của mình, nơi cô gặp lại tiến sĩ Martin Brenner và buộc phải đối đầu với thời gian ở phòng thí nghiệm Hawkins. Khi quân đội đang tìm kiếm Eleven, Mike, Will, Jonathan và người bạn mới Argyle cố gắng truy tìm cô ấy trước.

Cốt truyện thứ ba theo sau Joyce Byers và Murray Bauman khi họ mạo hiểm đến Nga khi biết rằng Jim Hopper có thể vẫn còn sống. Trong khi đó, Hopper bị giam giữ trong một trại tù của Liên Xô ở Kamchatka, nơi anh ta và các tù nhân khác buộc phải chiến đấu với một Demogorgon mà người Nga đã bắt được.

Xem thêm

Lịch chiếu phim Thừa Hoan Ký: Dương Tử liệu "vượng" nổi Hứa Khải?

Sau Muốn Mãi Mãi Yêu không gây được tiếng vang như kỳ vọng, thông tin, lịch chiếu phim Thừa Hoan Ký khiến netizen tò mò liệu Dương Tử có "vượng" được "ông hoàng flop" Hứa Khải hay không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận