Bộ phim Dân Quốc Đại Trinh Thám chính thức công chiếu trên nền tảng iQIYI vào tối ngày 10/8/2022, đây là cuộc hội ngộ oan gia ngõ hẹp của 2 anh em “tình thương mến thương” Hồ Nhất Thiên và Trương Vân Long. Mở đầu là vụ án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông.

Mở đầu tập 1 giới thiệu qua về bộ đôi couple chính Tư Đồ Nhan và Lạc Thiếu Xuyên. Tư Đồ Nhan là một luật sư, công tố viên trẻ đang chỉ ra võ sĩ người Anh là nghi phạm của một vụ giết người. Chứng cứ phơi bày rõ ràng, phần thắng đang nghiêng về công lí thì sự cố xảy ra khiến toà án không công nhận kết quả của anh, coi chứng cứ đó không đủ để buộc tội, và hơn thế nữa võ sĩ vừa nhập tịch nước ngoài nên không dễ động vào. Với tính cách của Tư Đồ Nhan, anh bất chấp đưa ra những lí lẽ để buộc tội nhưng không thành công và bị đuổi khỏi toà án. Nhân dân vô cùng phẫn nộ và chỉ trích anh thậm tệ dẫn tới việc anh phải từ chức.

Cuộc gặp gỡ của 2 kẻ oan gia ngõ hẹp (Ảnh: Internet)
Cuộc gặp gỡ của 2 kẻ oan gia ngõ hẹp (Ảnh: Internet)

Từ đây anh được giới thiệu đến Cáp Nhĩ Tân làm việc nên đã quyết định lên chuyến tàu tốc hành Phương Đông. Trước lúc đó một tình huống nhỏ đã xảy ra khi Lạc Thiếu Xuyên, một cảnh sát kiêm phú nhị đại bị trộm mất súng. Cuộc hội ngộ oan gia ngõ hẹp đã để Tư Đồ Nhan và Lạc Thiếu Xuyên gặp nhau, Tư Đồ Nhan giúp anh tìm được người trộm súng và cùng nhau lên cùng 1 chuyến tàu. Mọi chuyện tưởng chừng như suôn sẻ nhưng cuối cùng vụ án đầu tiên cũng xảy ra.

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông

Trên chuyến tàu anh tình cờ gặp lại oan gia cũ – võ sĩ người Anh, thái độ của anh ta không mấy tốt đẹp, gặp phóng viên chửi bới vô cùng thậm tệ, không coi ai ra gì. Nửa đêm Tư Đồ Nhan nghe thấy nhiều tiếng động lạ, qua xem xét anh không nhận thấy điều gì bất thường. Đến hôm sau thì phát hiện võ sĩ người Anh đã chết, mọi chứng cứ đều dồn về phía Tư Đồ Nhan là nghi phạm. Để giải oan cho mình, anh đã tích cực điều tra cùng cánh sát.

Nạn nhân vụ án đầu tiên (Ảnh: IQIYI)
Nạn nhân vụ án đầu tiên (Ảnh: IQIYI)

Qua điều tra rà xét hỏi những người liên quan đến nạn nhân. Những người liên qua đùn đẩy, tranh cãi nhau khiến Tư Đồ Nhan có thêm nhiều điểm nghi vấn. Thời điểm tử vong là 12h đêm đến 2h sáng, cửa thông khoang khoá, bên ngoài không có bất kì dấu vết của người ra ngoài. Nên anh khẳng định hung thủ vẫn còn trên tàu. Những chứng cứ mà anh thu thập được đều đổ dồn về người phụ nữ mặc sườn xám màu đỏ và vụ thảm án nhà họ Hứa 12 năm về trước. Tất cả những người có mặt trên tàu đều liên quan đến gia đình họ Hứa và Hứa phu nhân, điều này càng khiến Tư Đồ Nhan không biết ai mới là hung thủ.

Cuộc đối thoại của Tư Đồ Nhan và Lạc Thiếu Xuyên (Ảnh: IQIYI)
Lạc Thiếu Xuyên, anh có thể suy luận chút được không? (Ảnh: IQIYI)
Tất cả chứng cứ đều chỉ về anh trai họ Tư này (Ảnh: IQIYI)
Tất cả chứng cứ đều chỉ về anh trai họ Tư này (Ảnh: IQIYI)

Nhờ trí thông minh và khả năng suy luận nhạy bén cuối cùng anh cũng tìm ra hung thủ thực sự. Theo những dẫn chứng có được, Tư Đồ Nhan nhận định hung thủ chính là 9 người có mặt trên tàu, với 9 nhát dao đâm lên người nạn nhân, họ lần lượt cùng nhau dựng nên một hung thủ không có thật để người khác không tìm ra chân tướng vụ việc. Tuy nhiên kết quả không như anh nghĩ, hung thủ thực sự đã chính thức khai nhận mọi tội trạng của mình với câu chuyện vô cùng cảm động và nhận được đồng cảm của tất cả mọi người.

Suy luận của Tư Đồ Nhan cho rằng tất cả đều là hung thủ (Ảnh: motchill)
Suy luận của Tư Đồ Nhan cho rằng tất cả đều là hung thủ (Ảnh: motchill)

Sau khi nghe những lời khai nhận ấy, Tư Đồ Nhan nhận thấy rằng công lý không phải lúc nào cũng đúng, pháp luật không phải lúc nào cũng áp dụng, nhưng người yếu thế luôn bị hãm hại, người có chức quyền lại tác oai tác quái. Cuối cùng cũng có kết cục tốt đẹp. Chính vì thế mà cuối cùng anh chọn cách đơn giản nhất, đó chính là xoá sạch mọi tội trạng, cùng nhau tạo nên một hung thủ không có thật, cứu lấy những con người yếu thế, trả lại công bằng cho người dân.

Tất cả những việc làm đó của anh đã làm mọi người thêm phần tin tưởng và tôn trọng, khen anh thay trời hành đạo, trừ ác giúp dân, công bằng văn minh. Lạc Thiếu Xuyên cũng vì thế mà càng nể phục và tin tưởng anh hơn, tin tưởng bởi dạo đức và lối sống của anh.

Chân tướng vụ án mạng đã được làm sáng tỏ qua 3 tập đầu tiên. Hãy cùng theo dõi và cập nhật những vụ án tiếp theo cùng BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Trầm Hương Trùng Hoa lên sóng: Huyền Dạ, Kế Đô hay Thiên Đế mới là phản diện chính

Trầm Vụn Hương Phai đã kết thúc vào ngày 17/8, sau đó phần 2 là Trầm Hương Trùng Hoa sẽ lên sóng liền mạch. Ở hai tập cuối của Trầm Vụn Hương Phai, nữ phản diện Huỳnh Đăng đã chính thức "nhận cơm hộp", Ứng Uyên trở về thiên giới và mở ra càng nhiều câu hỏi và những ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận