Phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc không chỉ gợi cho chúng ta nhớ về năm tháng học trò mà còn khiến ta thao thức nhớ về những tháng năm đã trôi qua. Dưới đây là top phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Khi Anh Chạy Về Phía Em

Khi Anh Chạy Về Phía Em (Ảnh: Internet)
Khi Anh Chạy Về Phía Em (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm, học đường
 • Diễn viên: Chu Dực Nhiên, Trương Miểu Di, Hoàng Tân Thuần, Khương Chi Nam, Lý Chi Phồn,…
 • Năm sản xuất: 2023
 • Số tập: 24

Tóm tắt nội dung phim:

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Cô Ấy Bệnh Không Hề Nhẹ, bộ phim kể về nam sinh Trương Lục Nhượng đẹp trai, lạnh lùng, ít nói và nữ sinh Tô Tại Tại dễ thương, lạc quan, cởi mở. Trương Lục Nhượng từ nhỏ đã phải chịu áp lực từ gia đình vì mẹ cậu thường đem người em trai so sánh với cậu, điều này khiến cậu ngày càng trở nên tự ti trầm mặc và xa cách hơn.

Thật may vì đã có Tô Tại Tại không ngần ngại mà luôn tiến về phía cậu. Cô như mặt trời nhỏ tích cực đã chữa lành những tổn thương mà cậu phải chịu đựng. Đồng thời, thanh xuân tươi đẹp của cả hai bạn nhỏ cũng không thể thiếu vắng những người bạn thân thiết, họ cùng nhau học tập và trải qua quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời.

Trailer phim Khi Anh Chạy Về Phía Em:

2. Bí Mật Nơi Góc Tối

Bí Mật Nơi Góc Tối (Ảnh: Internet)
Bí Mật Nơi Góc Tối (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Tình cảm, học đường, hài hước
 • Diễn viên: Trần Triết Viễn, Từ Mộng Khiết,…
 • Năm sản xuất: 2021
 • Số tập: 24

Tóm tắt nội dung phim:

Bí Mật Nơi Góc Tối là bộ phim thanh xuân kể về nam thần xuất sắc Chu Tư Việt và cô gái lọ lem Đinh Tiễn đáng yêu. Hai người đã có hôn ước từ nhỏ và là bạn cùng bàn của nhau trong những năm tháng cấp ba. Từ ghét bỏ lẫn nhau cho đến những ngày trải qua cùng nhau, họ phát hiện những điểm tốt của đối phương để rồi nảy sinh tình cảm.

Chu Tư Việt và Đinh Tiễn đã cùng ở bên nhau trải qua sự trở ngại và áp lực trên con đường tuổi trẻ. Dù có khoảng thời gian xa cách giữa họ nhưng người có tình sẽ trở về bên nhau.

Xem trailer phim Bí Mật Nơi Góc Tối tại đây

3. Thời Gian Cùng Anh Vừa Hay Đúng Lúc

Thời Gian Cùng Anh Vừa Hay Đúng Lúc (Ảnh: Internet)
Thời Gian Cùng Anh Vừa Hay Đúng Lúc (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm, thanh xuân
 • Diễn viên: Lư Dục Hiểu, Ngô Tuấn Đình, Lư Tuấn Kiệt, Tiếu Vũ, Đổng Tử Phàm,…
 • Năm sản xuất: 2022
 • Số tập: 25

Tóm tắt nội dung phim:

Lâm Tích là một cô gái dễ thương, xinh xắn. Vì một lý do nào đó nên cô luôn tìm đến Quý Quân Hành và muốn làm bạn với cậu. Quý Quân Hành vốn là chàng trai ít nói, lạnh lùng, kể từ khi Lâm Tích “quấy rầy” cậu thì cuộc sống của cậu dần bị xáo trộn cả lên.

Giữa hai bạn trẻ đã xảy ra rất nhiều tình huống hài hước, đáng yêu. Mưa dần thấm lâu, Quý Quân Hành dần có tình cảm với Lâm Tích và họ đã cùng nhau có được những người bạn đáng quý, cùng nhau trưởng thành và theo đuổi ước mơ.

Trailer phim Thời Gian Cùng Anh Vừa Hay Đúng Lúc:

4. Chúng Ta Đều Đáng Yêu Như Thế

Chúng Ta Đều Đáng Yêu Như Thế (Ảnh: Internet)
Chúng Ta Đều Đáng Yêu Như Thế (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Học Đường, Tình Cảm, Thanh Xuân
 • Diễn viên: Lý Minh Đức, Điền Hi Vi, Lý Minh Nguyên, Lý Doanh Doanh, Vưu Hạo Nhiên,…
 • Năm sản xuất: 2020
 • Số tập: 16

Tóm tắt nội dung phim:

Chúng Ta Đều Đáng Yêu Như Thế là bộ phim thanh xuân xoay quanh diễn biến cuộc đời vô tư, hồn nhiên của nhóm bạn 5 người kiêm hàng xóm của nhau tại một khu dân cư. Họ đã cùng nhau lớn lên từ thời thơ ấu, từ những đứa trẻ nghịch ngợm dần trở thành những chàng trai, cô gái phải đối mặt với cuộc sống, theo đuổi ước mơ hoài bão của bản thân.

Cặp đôi chính Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử là đôi bạn thanh mai trúc mã, hai bạn thường xuyên trêu chọc, khiêu chiến nhau nhưng không biết từ khi nào, tình bạn ấy dần trở thành tình yêu. Họ đều là những người quan trọng nhất trong thanh xuân của đối phương.

Trailer phim Chúng Ta Đều Đáng Yêu Như Thế:

5. Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân

Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân (Ảnh: Internet)
Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Tình cảm, gia đình, học đường
 • Diễn viên: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Hoa, Lý Minh Đức,…
 • Năm sản xuất: 2018
 • Số tập: 24

Tóm tắt nội dung phim:

Bộ phim kể về những năm tháng thanh xuân đầy nhiệt huyết của nhóm học sinh “Tổ xe bay năm người”. Nam chính Hoa Bưu là học sinh mới chuyển đến nhưng mọi người trong lớp đều coi cậu như kẻ thù. Cậu cũng từng vô tình gây ra sự việc đáng tiếc cho nữ chính Dương Tịch. Thế nhưng nhờ vào sự giỏi giang, nhiệt huyết, trượng nghĩa của mình, cậu đã gỡ bỏ được hiềm khích của các bạn trong lớp. Không chỉ là một người trượng nghĩa, có trách nhiệm mà với bà nội, cậu cũng một lòng tận hiếu. Điều này đã thành công gỡ bỏ được thành kiến của Dương Tịch với cậu.

Hoa Bưu chính thức trở thành thành viên của “Tổ xe bay năm người”. Họ đã cùng nhau trải qua những ngày tháng cuối cùng năm năm cuối cấp trung học, cùng nhau đối mặt với khó khăn để trưởng thành, cùng lưu giữ ký ức thanh xuân đáng nhớ.

Trailer phim Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân:

6. Xin Chào Ngày Xưa Ấy

Xin Chào Ngày Xưa Ấy (Ảnh: Internet)
Xin Chào Ngày Xưa Ấy (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Thanh xuân, học đường
 • Diễn viên: Lý Lan Địch, Trương Tân Thành,…
 • Năm sản xuất: 2017
 • Số tập: 30

Tóm tắt nội dung phim:

Bộ phim lấy bối cảnh tại trường trung học Chấn Hoa kể về câu chuyện thanh xuân đáng yêu, tình cảm chân thành tuổi mới lớn, tình thầy trò và bạn bè gắn kết.

Phim kể về nữ chính Dư Châu Châu đáng yêu và nam chính Lâm Dương si tình. Châu Châu từ bé đã phải chịu sự soi mói, coi thường của người khác nhưng cô luôn lạc quan vui vẻ trong thế giới nhỏ của mình. Vì muốn bù đắp phần nào cho quá khứ của cô mà Lâm Dương đã nhiều lần gặp phiền phức không mong muốn. Chàng trai ấy luôn âm thầm dõi theo và bảo vệ cô mọi lúc mọi nơi.

Làm nên thanh xuân tươi đẹp của nam nữ chính không thể không nói đến sự góp mặt của những người bạn trân quý: Mễ Kiều, Tân Duệ, Bôn Bôn. Họ đã góp phần tạo nên ký ức thanh xuân trong sáng đẹp đẽ nhất mà tất cả đều có câu chuyện của riêng mình.

Trailer phim Xin Chào Ngày Xưa Ấy:

7. Hôm Nay Trời Cũng Nắng

Hôm Nay Trời Cũng Nắng (Ảnh: Internet)
Hôm Nay Trời Cũng Nắng (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Vườn trường, tình cảm
 • Diễn viên: Khương Chi Nam, Điền Hủ Ninh, Trương Thần Tiêu, Trương Lỵ Giai,…
 • Năm sản xuất: 2021
 • Số tập: 10

Tóm tắt nội dung phim:

Những năm tháng thanh xuân tươi đẹp, hai đôi bạn thân là Phương Dĩ Lạc và bạn từ nhỏ Hà Điền Điền, Tạ Trì và bạn cùng bàn Hình Gia Lượng đã quen nhau. Qua những cuộc tình cờ gặp gỡ dần dần rung động, thêm một chút dũng cảm đã đưa họ đến với nhau và trở thành một phần quan trọng của cuộc đời nhau.

Họ cùng bên nhau trải qua quãng thời học sinh đầy vui vẻ và ý nghĩa. Qua những câu chuyện thú vị, ấm áp và hạnh phúc họ gắn kết và yêu thương nhau. Cuối cùng cùng dắt tay nhau đi đến một tương lai vô định đầy hy vọng và thử thách.

8. Tôi Không Muốn Làm Bạn Với Cậu

Tôi Không Muốn Làm Bạn Với Cậu (Ảnh: Internet)
Tôi Không Muốn Làm Bạn Với Cậu (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm, hài hước
 • Diễn viên: Trần Hạo Vũ, Trang Đạt Phi, Chu Ngạn Thần, Mã Tư Siêu, Cổ Tử Thành, Quách Hân Vũ, Vương Y Miểu,…
 • Năm sản xuất: 2020
 • Số tập: 24

Tóm tắt nội dung phim:

Tôi Không Muốn Làm Bạn Với Cậu là câu chuyện xoay quanh cô nàng Lý Tiến Bộ với hành trình xuyên không trở về 20 năm về trước. Lý Tiến Bộ sống với mẹ. Bố mẹ cô ly hôn nhau từ lâu. Cô chưa bao giờ thấy hai mẹ con có điểm tương đồng, càng ngày cô càng trở nên bướng bỉnh và tự rút mình vào vỏ bọc của bản thân.

Bỗng một ngày, một điều kỳ lạ xuất hiện. Lý Tiến Bộ được đưa về 20 năm về trước, thời điểm mẹ cô bằng tuổi cô bây giờ. Cô và mẹ của mình trở thành bạn học của nhau, cùng nhau trải qua những thăng trầm của tuổi trẻ. Lý Tiến Bộ hiểu được sự dũng cảm, điềm đạm của mẹ nên sau khi trở về thực tại, hóa giải mọi khúc mắc, cùng tìm ra chân lý của cuộc sống.

Xem trailer phim Tôi Không Muốn Làm Bạn Với Cậu tại đây

Top 8 bộ phim thanh xuân cực kỳ ý nghĩa trên đảm bảo sẽ không khiến mọt phim Trung thất vọng. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài viết dưới đây:

Xem thêm

Review phim Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu: Không hot nhưng cực hay, cày ngay kẻo tiếc

Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu là bộ phim ngôn tình hiện đại ngọt sủng do Cao Hãn Vũ và Tống Nghiên Phi đóng chính. Tuy bị lép vế bởi Ngọc Cốt Dao hay Trường Phong Độ nhưng Phương Pháp Khám Phá Tình Yêu là một bộ phim cực hay mà mọt phim không nên bỏ lỡ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận