Kính Song Thành mở điểm Douban khiến chúng sinh hoảng hốt vì không nghĩ có thể thảm hại đến thế, trở thành phim tệ nhất trong 14 năm sự nghiệp của nam thần Lý Dịch Phong.

Thông tin phim Kính Song Thành

Poster phim cổ trang Kính Song Thành. (Ảnh: Internet)
Poster phim cổ trang Kính Song Thành. (Ảnh: Internet)
 • Douban: 3.9/10 (36214 đánh giá)
 • Thể loại: Phim cổ trang, huyền huyễn, tiên hiệp
 • Đạo diễn: Du Đạt Chí
 • Diễn viên: Trần Ngọc Kỳ, Lý Dịch Phong, Trịnh Nghiệp Thành, Dương Chí Văn, Lưu Hải Khoan, Diệp Thịnh Giai, Lưu Sướng…
 • Số tập: 43 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Khởi chiếu: 16/1/2022
 • Lịch chiếu: 2 tập/ngày từ CN đến thứ 4 lúc 19h

Nội dung phim Kính Song Thành

Kính Song Thành được cải biên từ tiểu thuyết huyền huyễn của tác giả Thương Nguyệt nhưng đã có nhiều thay đổi so với nguyên tác. Phim kể về câu chuyện tình yêu vượt qua thù hận ngàn năm của tộc Giao nhân Tuyền Tiên và nước Không Tang.

Tô Mô sinh ra là Hải vương chuyển thế, là vua của biển Bích Lạc, tính cách lạnh lùng âm trầm thậm chí tàn nhẫn. Nhưng khi gặp được Bạch Anh – trưởng công chúa Không Tang thì đã ngay lập tức phải lòng nàng, từ đó vương vấn không thôi.

Nhưng giữa Tuyền Tiên và Không Tang có mối thù sâu đậm cả ngàn năm nay, thề không đội trời chung. Hơn thế nữa Bạch Anh còn mang thân phận thái tử phi, sắp tiến cung trở thành phi tần của thái tử, khiến chuyện tình của 2 người đã khó khăn còn thêm muôn trùng nguy hiểm.

Trailer phim Kính Song Thành

Kính Song Thành “phá nát” nguyên tác

Nếu là fan của tiểu thuyết gốc thì nhiều khán giả khi xem phim Kính Song Thành sẽ không hiểu tại sao nữ chính Na Sênh lại biến thành một cô bé xem bói như hầu nhân thân cận bên cạnh Tô Mô? Còn nữ chính trên phim lại là Bạch Anh nào kia? Tại sao Tô Mô trong truyện là tộc giao ngư không phân giới tính, lên phim lại nam tính ngời ngời vừa gặp đã yêu Bạch Anh?

Fan nguyên tác tức giận vì Kính Song Thành phá nát nguyên tác (Ảnh: Internet)
Fan nguyên tác tức giận vì Kính Song Thành phá nát nguyên tác (Ảnh: Internet)

Đó là bởi vì Kính Song Thành mang tiếng “chuyển thể từ tiểu thuyết” nhưng đã cải biên quá nhiều, biếm nữ chính xuống thành nữ phụ còn đưa nữ phụ lên làm nữ chính, thay đổi hoàn toàn cốt truyện chứ đừng nói là tình tiết. Điều này khiến các fan nguyên tác cực kỳ ức chế khi xem phim, cũng không hiểu mình đang xem phim trùng tên hay “parody” của Kính Song Thành nữa.

Không những thế, cái hay của tiểu thuyết Kính Song Thành không chỉ nằm ở tình yêu giữa Tô Mô và Bạch Anh, mà còn là câu chuyện cứu nhân độ thế, bảo vệ chúng sinh, hóa giải thù hận giữa 3 bộ tộc Tuyền Tiên, Không Tang và Thương Lưu đã chiến tranh liên miên qua cả ngàn năm nay. Tô Mô thân là Hải vương chuyển thế, Bạch Anh là công chúa Không Tang, đều mang trên vai trọng trách lớn lao, dùng trí tuệ, lòng yêu thương và tình yêu của mình để xây dựng sự thái bình cho cả vùng Vân Hoang.

Có lẽ thời lượng phim quá ít nên chỉ tập trung vào chuyện tình yêu của Tô Mô và Bạch Anh. (Ảnh: internet)
Có lẽ thời lượng phim quá ít nên chỉ tập trung vào chuyện tình yêu của Tô Mô và Bạch Anh. (Ảnh: internet)

Thế nhưng khi chuyển thể thành phim, Kính Song Thành lại chỉ xoay quanh câu chuyện yêu hận tình thù quen thuộc giữa Tô Mô, Bạch Anh và hoàng tử Không Tang là Chân Lam. Chuyện tình tay ba lại còn thêm thù hận gia tộc, hiểu lầm qua lại, bên này ngăn cản bên kia cấm đoán khiến nam chính, nữ chính làm gì còn thời gian cứu độ chúng sinh nữa chứ. Nên giá trị cốt lõi và điểm hấp dẫn nhất của Kính Song Thành bị mất rồi, chỉ còn lại motif yêu đương quen thuộc đến nhàm chán.

Lý Dịch Phong bị ekip “dìm” thảm hại

Ngay khi Kính Song Thành công chiếu, hot search Weibo đã xuất hiện chủ đề on top suốt nhiều ngày là “Tiêu chí lựa chọn nam chính cổ trang”. Có chủ đề này bởi vì nhiều khán giả cảm thấy những năm gần đấy tạo hình của các nam chính cổ trang cứ bị…làm sao ấy. Thậm chí đến các nam thần như Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình cũng bị tổ tạo hình hại đến mức fan hâm mộ khóc ròng.

Vẻ điển trai, thư sinh của Lý Dịch Phong. (Nguồn: Internet)
Vẻ điển trai, thư sinh của Lý Dịch Phong. (Nguồn: Internet)

Không ai có thể phủ nhận được giá trị nhan sắc cao ngất ngưởng của Lý Dịch Phong. Trong 14 năm đóng phim, anh đã đảm nhận rất nhiều vai diễn từ cổ trang, dân quốc đến hiện đại nhưng dù tạo hình nào cũng khiến khán giả xuýt xoa ngưỡng mộ. Cho đến Kính Song Thành.

Nam thần Lý Dịch Phong bị ekip Kính Song Thành hại thảm quá. (Ảnh: Internet)
Nam thần Lý Dịch Phong bị ekip Kính Song Thành hại thảm quá. (Ảnh: Internet)

Tại sao Tô Mô lại vừa béo vừa gù thế kia? Mặt trắng bệch, filter “lố” tới mức cà sạch cả đường quai hàm rồi? Makeup của Lý Dịch Phong thì nhợt nhạt như thiếu ngủ, tộc giao nhân ở dưới nước chứ có phải cá ngâm nước đâu? Không chỉ vậy, trang phục trong phim của Lý Dịch Phong cũng có những bộ đồ khiến khán giả kêu trời vì quá nhạt nhẽo lại còn lôi thôi, dìm dáng, dìm nhan sắc diễn viên quá mức.

Lý Dịch Phong hơi mũm mĩm, makeup lại nhợt nhạt. (Ảnh: Internet)
Lý Dịch Phong hơi mũm mĩm, makeup lại nhợt nhạt. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất sống sượng, lồng tiếng giả trân

Lý Dịch Phong là diễn viên lão làng, Trần Ngọc Kỳ cũng không phải cái tên quá mới lạ trong làng phim Trung Quốc. Hai người trai tài gái sắc, khá phù hợp với tạo hình cổ trang lại xứng đôi vừa lứa. Thế nhưng tại sao khi đóng phim cùng nhau lại trống đánh xuôi kèn thổi ngược vậy? Thậm chí những phân cảnh tình cảm của Tô Mô với Bạch Anh vừa sến mà vừa sượng, giống như đang tập thoại với nhau chứ không phải đang yêu nhau nữa.

Phân cảnh nhảy thành "giả trân hết cỡ" của Kính Song Thành. (Ảnh: Internet)
“Nhớ phải quên đi” – phân cảnh nhảy thành “giả trân hết cỡ” của Kính Song Thành. (Ảnh: Internet)

Việc diễn viên Trung Quốc dùng lồng tiếng không phải điều hiếm gặp, thậm chí còn được xem là “bình thường” luôn rồi. Nhưng vấn đề là lồng tiếng phải khớp, phải hợp với hình ảnh, nếu không sẽ khiến khán giả trải nghiệm vừa chối tai vừa gai mắt.

Kính Song Thành của Lý Dịch Phong cũng mắc phải lỗi này. Giọng lồng tiếng của Tô Mô vừa không hợp với nam diễn viên, còn không khớp khẩu hình miệng và biểu cảm nữa. Nhiều phân cảnh như vậy khiến khán giả có muốn tập trung xem phim cũng như ăn cơm cắn phải sạn, khó chịu vô cùng.

Bên cạnh đó nam phụ Trịnh Nghiệp Thành lại dùng giọng thật của mình trong phim, càng khiến sự so sánh và chênh lệch thêm rõ ràng.

Kính Song Thành là đại IP mà như phim chiếu mạng

Tạo hình của diễn viên nhìn nhiều sẽ quen, giọng lồng tiếng nghe nhiều sẽ đỡ khi phim đi vào mạch chính, đến cao trào (giống như Thiên Cổ Quyết Trần cũng từng bị chê từng đó điểm nhưng sau đó vẫn được yêu thích vì cốt truyện hấp dẫn). Nhưng vấn đề bối cảnh phim, đạo cụ, sự đầu tư cảnh quay, kỹ xảo của Kính Song Thành thì từ đầu đến cuối đều không thể khen nổi.

Cảnh bơi dưới nước không hề...có nước của Kính Song Thành. (Ảnh: Internet)
Cảnh bơi dưới nước không hề…có nước của Kính Song Thành. (Ảnh: Internet)

Là đại IP được đầu tư rất lớn, thuộc thể loại phim tiên hiệp huyền huyễn cần kỹ xảo long lanh lộng lẫy nhưng Kính Song Thành lại “fail toàn tập” ở khoản dựng bối cảnh. Những tiên cảnh của Vân Hoang, khung cảnh dưới biển Bích Lạc hay lâu đài nguy nga tráng lệ của Không Tang…đều bị làm rất sơ sài, nhìn qua biết ngay đồ họa. Và để “làm mờ” đi độ giả trân của bối cảnh, ekip Kính Song Thành đã cho thêm lớp sương khói mờ mịt khi đổ màu phim, khiến cả bộ phim cứ như màn hình TV lâu ngày chưa được lau bụi vậy.

Màu phim thì mờ ảo sương khói, đạo cụ nhìn ngay ra đồ nhựa. (Ảnh: Internet)
Màu phim thì mờ ảo sương khói, đạo cụ nhìn ngay ra đồ nhựa. (Ảnh: Internet)

Các đạo cụ trong phim Kính Song Thành cũng không được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Có nhiều món đồ rõ là vàng là ngọc mà nhìn qua thôi cũng biết là…nhựa rẻ tiền. Chẳng lẽ phim cấp S lại không thể mua nổi mấy món đồ này hay sao?

Kính Song Thành: Gần 50% đánh giá 1 sao

Chính xác là 49.8% khán giả đánh giá Kính Song Thành chỉ đạt 1 sao trên Douban. Và điều đó đã khiến điểm số của phim không lên nổi mức 4 mà chỉ được 3.9 điểm, là điểm số thất bại nhất trong sự nghiệp của Lý Dịch Phong.

Kính Song Thành nhận douban thấp thảm hại với 50% đánh giá 1 sao. (Ảnh: Internet)
Kính Song Thành nhận douban thấp thảm hại với 50% đánh giá 1 sao. (Ảnh: Internet)

Một số bình luận tiêu biểu của khán giả trên Douban:

 • Không thể tin được, bây giờ đã là năm 2022 rồi! Làm thế nào mà trình độ của các bộ phim cổ trang lại thảm hại như vậy? Tôi thực sự nghi ngờ rằng bộ phim này đã được quay từ 10 năm trước.
 • Cổ trang S+ nỗi gì, có mà cổ “ói”
 • Một diễn viên với mức lương 2,08 triệu NDT không thể cho phép bản thân sử dụng thân hình mập mạp như vậy để đóng một mỹ nhân phi giới tính, nếu anh ta có chút tôn trọng nhân vật này.
 • Xấu quá, bỏ phim sau ba tập! Lý Dịch Phong cũng là một diễn viên lão làng, kỹ năng lời thoại của anh ấy kém đến mức vẫn cần sử dụng lồng tiếng?
 • Phim không liên quan gì đến tiểu thuyết gốc, ngoại trừ cái tên! Mà ngay cả khi sách và phim tách biệt, nó vẫn là một bộ phim quá tệ hại!
 • Tôi thực sự không hiểu cốt truyện, logic không hợp lý, và tôi không biết biên kịch muốn diễn đạt điều gì.

Bạn đã xem Kính Song Thành chưa? Bạn nhận xét thế nào về bộ phim này?

Xem thêm

10 phim boylove Hàn hot nhất 2022: Ai là diễn viên chính trong live-action của Mùa Xuân Hoa Nở, Lỗi Ngữ Nghĩa?

Khi Trung Quốc cấm đam mỹ thì dòng phim boylove Hàn Quốc năm 2022 tiếp tục bùng nổ với hàng loạt dự án phim BL chuyển thể từ manhwa nổi tiếng khiến khán giả cực kỳ háo hức mong chờ. Cùng tìm hiểu thông tin về các bộ phim boylove Hàn Quốc sẽ lên sóng 2022 nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận