Sau đại dịch – Covid 19, các ngành nghề đều chuyển dịch và thay đổi để thích nghi. Ngành công nghiệp làm đẹp cũng không ngoại lệ. Để đáp ứng nhu cầu rất cao của người tiêu dùng, làm đẹp năm 2022 sẽ phải đi theo các tiêu chí như: an toàn, minh bạch và bền vững.

Ngành công nghiệp làm đẹp đã nói dối điều gì?

Sau địch dịch Covid 19, việc lựa chọn mỹ phẩm đã thay đổi
Sau địch dịch Covid 19, việc lựa chọn mỹ phẩm đã thay đổi

Nếu như đại dịch Covid 19 không diễn ra, chẳng lẽ nào chúng ta mãi sống với những lời nói dối từ không ít các nhãn hàng làm đẹp? Đại dịch Covid 19 đã làm thế giới thay đổi và các ngành nghề bắt buộc phải thay đổi để hòa nhận. Ngay cả trong lĩnh vực mỹ phẩm cũng vậy. Sau đại dịch, điều tiên quyết người tiêu dùng muốn biết là sự an toàn và minh bạch. Khi mọi thứ chúng ta trải qua đều quá kinh khủng thì điều quan trọng nhất của cuộc sống hiện tại là sức khỏe. Vậy nên làm đẹp cần có sự công khai rõ ràng những quy trình, thành phần thật sự an toàn. Có phải chăng người tiêu dùng đang ngày càng khó tính?

Kết quả là một xu hướng mới, được gọi là: “Làm đẹp xanh” ra đời. Xu thế này nhấn mạnh mối liên hệ chặt chẽ giữa sức khỏe và sắc đẹp. Vấn đề không phải là đeo khẩu trang để vào tiệm nước hoa hay tránh thử son môi và phấn mắt trên tay để xem độ kích ứng, mà là hoàn toàn xem lại vai trò của sự an toàn trong thế giới làm đẹp. Thật sự nghiêm túc mà nói, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp xanh và sạch, bao gồm sự công khai minh bạch với các thành phần và bao bì mỹ phẩm. Có vẻ như điều này đã được thực hiện bởi các nhãn hàng nhưng thực tế, nói về độ an toàn tuyệt đối trong mỹ phẩm thì không hề.

Các nhãn hàng cần công bố thành phần cụ thể
Các nhãn hàng cần công bố thành phần cụ thể

“Làm đẹp xanh” là hệ quả trực tiếp của đại dịch Covid-19, điều này không thể phủ nhận. Trên thực tế, sự đòi hỏi cao đến khía cạnh “an toàn” của mỹ phẩm gắn liền với sự phát triển của đại dịch và tình trạng đáng sợ mà chúng ta đã nếm trải trong hơn hai năm qua. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi sự quan tâm đã chuyển sang các sản phẩm mỹ phẩm an toàn, với công thức minh bạch, chuỗi cung ứng được kiểm soát và bền vững và thậm chí cả cách bao bì đóng gói có thể đảm bảo giữ nguyên công thức.

Rõ ràng, trên thực tế, sự ưu tiên của người tiêu dùng vào năm 2022 sẽ là tự bảo vệ mình và chỉ lựa chọn những thứ được kiểm soát chất lượng tốt. Điều này giải thích tầm quan trọng của việc công khai nguồn gốc của các thành phần và thậm chí giữ đúng công thức. “Làm đẹp xanh” cũng chú trọng các hộp đựng mỹ phẩm như là một quy trình để lựa chọn bao bì cho mỹ phẩm đảm bảo cho câu trả lời có hay không vi khuẩn xâm nhập? Hơn nữa, các công thức, ngoài việc giữ ẩm / tạo mùi / làm sạch, thì tác dụng kháng khuẩn và chống vi trùng luôn được đề cao.

Tầm quan trọng của thành phần trong “Làm đẹp xanh” hậu đại dịch covid 19

"Làm đẹp xanh" đang là xu hướng mới của năm 2022
“Làm đẹp xanh” đang là xu hướng mới của năm 2022

Tất nhiên, các công ty được yêu cầu phải minh bạch trong truyền thông thành phần sản phẩm. Điều đặc biệt quan trọng là nguồn gốc và chất lượng của nguyên liệu, cũng như công khai các công đoạn sản xuất. Hai đặc điểm cơ bản để xây dựng danh tiếng của thương hiệu và quyết định độ tin cậy của nhãn hàng. Đây là lý do tại sao, vào năm 2022, các nhãn hàng sẽ được đánh giá trên tiêu chí mới gồm: truyền thông minh bạch và sứ mệnh rõ ràng, có lẽ với điều này, nền tảng dược mỹ phẩm có thể đảm bảo các công thức có tác dụng kháng khuẩn rất cao.

An toàn trong mỹ phẩm không có nghĩa là ám ảnh sự sạch sẽ quá mức

An toàn không có nghĩa là sợ hãi và hoài nghi tất cả
An toàn không có nghĩa là sợ hãi và hoài nghi tất cả

Tuy nhiên, mong muốn giữ cho vẻ đẹp được an toàn và được bảo vệ không có nghĩa là bị ám ảnh giữa sạch sẽ và hà khắc. Đây là lý do tại sao “Làm đẹp xanh” sau đại dịch Covid 19 đề cao các công thức dịu nhẹ trên da, không tấn công da mặt và cơ thể hoặc ảnh hưởng đến màng hydrolipid.

Nhưng không nhất thiết lúc nào cũng phải trang bị thành phần khử trùng. Trên thực tế, trọng tâm của xu hướng làm đẹp này không phải là làm sạch quá mức, mà đơn giản là để nâng cao nhận thức về mỹ phẩm và học cách chọn những loại khiến chúng ta cảm thấy an toàn. Chính vì lý do này, “Làm đẹp xanh” hậu đại dịch Covid 19 thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa Vẻ đẹp bền vững và Vẻ đẹp an toàn.

Trên thực tế, nguồn gốc của các thành phần là điều cần thiết được công bố để chúng ta quyết định chọn mua nhằm bảo vệ da tốt nhất. Mặt khác, tính an toàn của các thành phần trở thành la bàn cho phép chúng ta chọn những sản phẩm yêu thích và quan trọng hơn hết là sự an tâm và không hoài nghi.

Xem thêm

TOP 10 bút kẻ mắt lâu trôi: cho bạn đôi mắt sắc sảo, quyến rũ không thể chối từ

Một đôi mắt đẹp sẽ làm toát lên được khí chất, thần thái của bạn. Vì vậy bút kẻ mắt luôn là bước không thể thiếu trong quá trình makeup của hội chị em. Và bút kẻ mắt lâu trôi thường là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá TOP 10 loại ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận