Phim truyền hình Việt Nam những năm gần đây ngày càng được khán giả đón nhận nhiều hơn bởi nội dung sâu sắc, gần gũi và sự nâng cấp trong chất lượng. Hãy cùng điểm lại những bộ phim truyền hình Việt từng để lại dấu ấn trên màn ảnh nhỏ từ đầu những năm 2000 đến nay các bạn nhé!

Nội dung chính

1. Về Nhà Đi Con

Poster phim truyền hình Việt Nam Về Nhà Đi Con (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Về Nhà Đi Con (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim tryền hình, tâm lý xã hội
 • Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
 • Diễn viên chính: NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Hảo Hân
 • Năm phát hành: 2019
 • Số tập: 85

Nội dung phim Về Nhà Đi Con

Về Nhà Đi Con là bộ phim truyền hình Việt Nam đầy cảm động về tình cảm gia đình. Phim xoay quanh gia đình ông Sơn (NSND Trung Anh) và ba cô con gái. Vợ mất sớm nên ông phải một mình nuôi nấng và dạy dỗ ba người con. Khi trưởng thành, ba cô gái có những nét tính cách khác nhau và chọn cho mình những lối sống riêng. Tuy nhiên, sự lựa chọn đó đôi lúc không thể mang lại hạnh phúc cho họ.

Phim truyền hình Việt Nam Về Nhà Đi Con (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Về Nhà Đi Con (Nguồn: Internet)

Huệ (Thu Quỳnh) là cô gái hiền lành, giỏi giang nhưng lấy phải người chống phũ vu, mê cờ bạc. Thư (Bảo Thanh) vì trót mang thai nên phải lấy Vũ (Quốc Trường) theo hợp đồng hôn nhân. Khi Thư phát hiện mình bắt đầu có tình cảm với Vũ thì lại xuất hiện người thứ ba phá đám. Dương (Bảo Hân) tuy tính tình mạnh mẽ nhưng cũng không tránh khỏi một số khủng hoảng tuổi mới lớn. May mắn thay, giữa lúc khủng hoảng nhất, họ vẫn còn một gia đình để trở về, vẫn có người bố luôn yêu thương và che chở cho họ trước những khó khăn trong cuộc sống.

Trailer phim Về Nhà Đi Con

2. Tiếng Sét Trong Mưa

Poster phim truyền hình Việt Nam Tiếng Sét Trong Mưa (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Tiếng Sét Trong Mưa (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Phương Điền
 • Diễn viên chính: Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Oanh Kiều, Quốc Huy, Lâm Minh Thắng
 • Năm phát hành: 2019
 • Số tập: 54

Nội dung phim Tiếng Sét Trong Mưa

Tiếng Sét Trong Mưa được chuyển thể từ tác phẩm Lôi Vũ của Trung Quốc. Thị Bình (Nhật Kim Anh) là cô gái nghèo được nhận vào làm người hầu cho gia đình bà Hội. Sau một thời gian sống tại đó, Bình và cậu ba Khải Duy (Cao Minh Đạt) nảy sinh tình cảm với nhau. Bà Hội rất không vừa mắt cuộc hôn nhân này nên luôn tính kế để Bình biến mất. Khi cậu ba đi vắng, Bình bị vu oan có tư tình với người ở khiến cô phải bỏ trốn khi đang mang thai đứa con thứ hai.

Phim truyền hình Việt Nam Tiếng Sét Trong Mưa (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Tiếng Sét Trong Mưa (Nguồn: Internet)

Việc Bình ra đi đã biến cậu ba thành một con người tàn nhẫn. Sự lạnh lùng, nhẫn tâm của cậu ba về sau đã gây nên nỗi căm phẫn nơi những người dân nghèo, trong đó có Hải (Lâm Minh Thắng), đứa con thứ hai của anh và Bình. Tồi tệ hơn, con trai lớn của hai người họ là Thanh Bình (Quốc Huy) cũng gặp gỡ và đem lòng yêu Phượng (Oanh Kiều), con gái của Bình cùng người chồng sau để rồi tạo nên cuộc tình đầy oan nghiệt.

Trailer phim Tiếng Sét Trong Mưa

3. Sống Chung Với Mẹ Chồng

Poster phim truyền hình Việt Nam Sống Chung Với Mẹ Chồng (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Sống Chung Với Mẹ Chồng (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, tâm lý xã hội
 • Đạo diễn: Vũ Trường Khoa
 • Diễn viên chính: NSND Lan Hương, Bảo Thanh, Anh Dũng, Việt Anh, Thu Quỳnh
 • Năm phát hành: 2017
 • Số tập: 34

Nội dung phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống Chung Với Mẹ Chồng được đón nhận nồng nhiệt trong những ngày đầu ra mắt nhờ cốt truyện cực kỳ lôi cuốn, hấp dẫn. Phim xoáy vào vấn đề rất được quan tâm trong xã hội là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng) là hai vợ chồng mới cưới. Bà Phương (NSND Lan Hương), mẹ chồng cô, là người kỹ tính trong khi Vân lại không thích mẹ chồng quá can thiệp vào cuộc sống riêng của mình.

Phim truyền hình Việt Nam Sống Chung Với Mẹ Chồng (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Sống Chung Với Mẹ Chồng (Nguồn: Internet)

Ban đầu Vân cũng cố gắng nhân nhượng để làm đẹp lòng mẹ chồng nhưng mâu thuẫn chỉ ngày càng gay gắt thêm. Thêm nữa, chồng cô lại là người nhu nhược và nghe lời mẹ, dần dần khiến Vân cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà mình. Không chỉ vậy, Thanh còn có thói vũ phu, thậm chí đánh vợ để bênh vực mẹ nên cuối cùng đẩy cuộc hôn nhân hai người vào đường cùng dẫn đến ly hôn.

Trailer phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

4. Người Phán Xử

Poster phim truyền hình Việt Nam Người Phán Xử (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Người Phán Xử (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, tâm lý tội phạm
 • Đạo diễn: Nguyễn Mai Hiền, Nguyễn Khải Anh, Nguyễn Danh Dũng
 • Diễn viên chính: NSND Hoàng Dũng, Việt Anh, Hồng Đăng, NSND Trung Anh, Chu Hùng
 • Năm phát hành:2017
 • Số tập:47

Nội dung phim truyền hình Việt Nam Người Phán Xử

Người Phán Xử là bộ phim truyền hình Việt Nam tạo tiếng vang lớn trong những năm gần đây. Bộ phim về đề tài tội phạm mở ra với một thế giới ngầm chịu sự quản lý dưới tay ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), người đứng đầu của tập đoàn Phan Thị. Đây là ông trùm thông minh, nhạy bén và nắm quyền lực lớn khiến nhiều thế lực phải nể mặt.

Phim truyền hình Việt Nam Người Phán Xử (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Người Phán Xử (Nguồn: Internet)

Phan Quân nắm quyền phán xét, dàn xếp những hành vi vi phạm quy tắc làm ăn của thế giới ngầm. Tuy nhiên, vị thế của ông đang bị nhăm nhe đe dọa bởi đối thủ nguy hiểm khác là Thế “Chột” (Chu Hùng). Không chỉ vậy, những mâu thuẫn trong nội bộ gia đình cũng khiến cho cục diện ngày càng thêm căng thẳng, rối ren.

Trailer phim Người Phán Xử

5. Ải Trần Gian

Poster phim truyền hình Việt Nam Ải Trần Gian (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Ải Trần Gian (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Bùi Ngọc Nam Phương
 • Diễn viên chính: Quỳnh Lam, Hoàng Anh, Hà Trí Quang
 • Năm phát hành: 2015
 • Số tập: 32

Nội dung phim truyền hình Việt Nam Ải Trần Gian

Ải Trần Gian là bộ phim lấy bối cảnh Việt Nam xưa. Đây có thể xem là bộ phim đề tài trạch đấu điển hình trong làng phim truyền hình Việt Nam. Nhân vật nữ trung tâm là Tú (Quỳnh Lam), một cô gái thông minh nhưng bị thất lạc từ nhỏ. Cô được một người đàn ông giàu có nhận nuôi, cho ăn học và sau này gả cho Ba Lâm (Hoàng Anh), con trai thứ một bá hộ có tiếng trong làng. Ông bá hộ có 4 người con trai, trong đó Ba Lâm nhờ bản tính quyết đoán nên là người nắm quyền lực lớn nhất trong nhà sau khi cha mất.

Phim truyền hình Việt Nam Ải Trần Gian (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Ải Trần Gian (Nguồn: Internet)

Giữa các bà vợ và những người con trai riêng của ông bá hộ vẫn luôn tồn tại sóng gió ngầm, âm thầm triệt tiêu lẫn nhau để giành tài sản. Tú về làm dâu không lâu thì phát hiện Nương, chị gái ruột mà mình thất lạc năm xưa từng làm người ở cho gia đình bá hộ và bị giam giữ, sát hại. Tú tức giận nên quyết tâm lập mưu trả thù. Tuy nhiên, đến phút cuối cùng, cô chợt nhận ra hình như từ khi bắt đầu vẫn luôn có người đứng sau quan sát những kế hoạch của cô.

Trailer phim Ải Trần Gian

6. Đối Mặt

Poster phim truyền hình Việt Nam Đối Mặt (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Đối Mặt (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Nguyễn Quang
 • Diễn viên chính: Minh Hằng, Minh Luân, Thanh Thức, Thùy Trang
 • Năm phát hành: 2010
 • Số tập: 44

Nội dung phim truyền hình Việt Nam Đối Mặt

Đối Mặt mở đầu với phân đoạn ly biệt của hai chị em song sinh Phương Linh và Phương Nga từ khi vừa chào đời. Do nhà nghèo không có khả năng nuôi con, bà Lành phải giao Phương Linh cho một gia đình giàu có vừa mất con nuôi dưỡng. Hai cô gái lớn lên và có hai cuộc sống đối lập hoàn toàn, trong khi Phương Linh được sống trong nhung lụa, có cơ hội ăn học từ tế thì Phương Nga ngày ngày phải phụ mẹ bán hoa hồng ở chợ Đà Lạt.

Phim truyền hình Việt Nam Đối Mặt (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Đối Mặt (Nguồn: Internet)

Vào ngày sinh nhật Phương Linh (Thùy Trang), bi kịch ập đến khi cô nhận được tin ba cô mất vì tai nạn giao thông trên đường về nhà. Sau đó, Phương Linh nhận một cuộc gọi hẹn gặp để tiết lộ về cái chết của cha cô. Tại đây, cô bị một người lạ mặt đẩy xuống vực. Tai nạn đó khiến cô phải tái tạo lại khuôn mặt, đổi tên là Xoan Trà (Minh Hằng). Để tìm ra kẻ đứng sau, cô nhờ Phương Nga, cô gái có khuôn mặt giống mình lúc trước mà cô tình cờ gặp, đóng giả Phương Linh để trở về công ty.

Trailer phim Đối Mặt

7. Cổng Mặt Trời

Poster phim truyền hình Việt Nam Cổng Mặt Trời (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Cổng Mặt Trời (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, tình cảm, hài hước, phim tâm lý xã hội
 • Đạo diễn: Nguyễn Dương
 • Diễn viên chính: Hùng Thuận, Lương Thế Thành, Nguyệt Ánh, Lê Bê La, Ngọc Lan,…
 • Năm phát hành: 2009
 • Số tập: 67

Nội dung phim truyền hình Cổng Mặt Trời

Cổng Mặt Trời với nội dung gần gũi về đề tài sinh viên đã tạo được tiếng vang lớn vào thời điểm lên sóng. Phim xoay quanh cuộc sống của những cô cậu sinh viên ở hai khu trọ đối diện nhau. Ban đầu giữa họ là những trò phá phách, chọc ghẹo rồi dần dần biến thành tình cảm gắn bó, trong đó có cả tình yêu. Mở đầu là màu sắc tươi vui, hoạt bát của những bạn trẻ vừa bước chân vào giảng đường. Càng về sau mạch phim càng gay cấn khi những khó khăn và mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện.

Phim truyền hình Việt Nam Cổng Mặt Trời (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Cổng Mặt Trời (Nguồn: Internet)

Các bạn sinh viên ngoài việc học còn phải cùng nhau nghĩ cách kiếm tiền trang trải cuộc sống. Đúng như tên gọi Cổng Mặt Trời, quãng đời sinh viên mà các bạn trải qua như một cánh cửa thử thách lớn của cuộc đời. Có người vượt qua được, có người bị bỏ lại phía sau. Có đôi lúc hành động nhất thời lại quyết định cả cuộc đời chúng ta sau này. Cuối cùng, bộ phim kết thúc với những mảng màu vui buồn lẫn lộn để lại những suy ngẫm sâu sắc cho khán giả xem đài.

Trailer phim Cổng Mặt Trời

8. Bước Nhảy Xì Tin

Poster phim truyền hình Việt Nam Bước Nhảy Xì Tin (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Bước Nhảy Xì Tin (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình tuổi teen
 • Đạo diễn: Vũ Trường Khoa
 • Diễn viên chính: Tùng Min, Chi Hoa, Minh Trí, Vân Navy
 • Năm phát hành: 2009
 • Số tập: 38

Nội dung phim Bước Nhảy Xì Tin

Bước Nhảy Xì Tin là bộ phim truyền hình Việt Nam ra mắt dựa trên một trào lưu cực hot lúc đó. Cũng giống như rap Việt những năm gần đầy, hip hop từng là một bộ môn nghệ thuật đường phố phổ biến dành cho những bạn trẻ cá tính thời bấy giờ. Phim xoay quanh hành trình theo đuổi đam mê của những bạn trẻ và những cuộc thi đấu không kém phần hồi hộp để chứng minh đẳng cấp giữa hai nhóm nhảy “Brave Heart” và “Dark Night”.

Phim truyền hình Việt Nam Bước Nhảy Xì Tin (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Bước Nhảy Xì Tin (Nguồn: Internet)

Dương (Tùng Min) là thủ lĩnh nhóm nhảy “Brave Heart”, tính tình hiền lành, có đam mê mãnh liệt với hip hop. Để theo đuổi đam mê và chứng minh thực lực, nhóm Dương không chỉ phải luyện tập xuyên suốt mà còn phải luôn cảnh giác với chững trò phá đám từ đối thủ. Với sự tham gia diễn xuất của các bạn trẻ là thành viên đến từ các nhóm nhảy nổi tiếng, bộ phim đã đem lại những màn thi đấu cực chất không thua gì biểu diễn thực tế bên ngoài.

Trailer phim Bước Nhảy Xì Tin

9. Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Poster phim truyền hình Việt Nam Ngôi Nhà Hạnh Phúc (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Ngôi Nhà Hạnh Phúc (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, tình cảm, phim remake
 • Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng
 • Diễn viên chính: Lương Mạnh Hải, Minh Hằng, Lam Trường, Thủy Tiên
 • Năm phát hành: 2009
 • Số tập: 26

Nội dung phim Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Ngôi Nhà Hạnh Phúc kể về Minh Minh (Minh Hằng), cô gái mồ côi sở hữu ngôi nhà rộng lớn do cha mẹ để lại. Cần tiền gấp, hai người bạn thân lập mưu gài Minh Minh đi du lịch rồi bán lại ngôi nhà của cô cho Vương Hoàng (Lương Mạnh Hải), một ngôi sao đang lên lúc bấy giờ. Lúc Minh Minh trở về thì mới hay nhà mình đã bị bán, chủ nhân mới lại là người mình từng gặp trong chuyến đi chơi trước đó.

Phim truyền hình Việt Nam Ngôi Nhà Hạnh Phúc (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Ngôi Nhà Hạnh Phúc (Nguồn: Internet)

Để được tiếp tục ở lại ngôi nhà, Minh Minh đồng ý giả làm vợ Vương Hoàng và giúp việc nhà cho anh. Cuộc sống chung của hai người xa lạ khiến họ gặp không ít rắc rối ban đầu. Lâu dần, họ cũng bắt đầu để ý đến đối phương. Tuy nhiên họ gặp rào cản lớn là Bảo Yến (Thủy Tiên), một nhà thiết kế nổi tiếng và cũng có tình cảm với Vương Hoàng.

10. Tình Án

Poster phim truyền hình Việt Nam Tình Án (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Tình Án (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Võ Việt Hùng
 • Diễn viên chính: Trương Minh Quốc Thái, Quế Phương, Huỳnh Anh Tuấn, Tấn Beo, Trương Quỳnh Anh
 • Năm phát hành: 2009
 • Số tập: 23

Nội dung phim truyền hình Việt Nam Tình Án

Tình Án là bộ phim truyền hình Việt Nam được làm lại dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Chuyện xảy ra tại một vùng quê ở miền Tây Nam Bộ. Ông huyện Hàm Tân là một phú nông giàu có, nhân hậu. Vợ chồng ông ban đầu có ý định mua mảnh đất kế bên nhà nhưng chưa kịp mua thì có người khác đến. Người đó là nhà văn nổi tiếng Chí Cao (Trương Minh Quốc Thái) từ thành phố chuyển về ở ẩn tìm cảm hứng sáng tác.

Phim truyền hình Việt Nam Tình Án (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Tình Án (Nguồn: Internet)

Chí Cao là cây bút nổi tiếng trong làng tiểu thuyết diễm tình, lại hào hoa phong nhã nên rất được lòng các cô gái. Tuy nhiên, ông ta lại là người lăng nhăng, vốn từng có vợ con nhưng vẫn qua lại với các nhân tình trẻ. Một lần nọ, ông bà huyện có công việc đi xa trở về thì hay tin Chí Cao đã bị đâm chết. Vụ án bất ngờ xảy xa làm khuấy đảo cả một vùng quê nghèo yên tĩnh.

Trailer phim Tình Án

11. Cô Gái Xấu Xí

Poster phim truyền hình Việt Nam Cô Gái Xấu Xí (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Cô Gái Xấu Xí (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, phim remake
 • Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung
 • Diễn viên chính: Ngọc Hiệp, Chi Bảo, Lan Phương, Phi Thanh Vân
 • Năm phát hành: 2008
 • Số tập: 176

Nội dung phim Cô Gái Xấu Xí

Cô Gái Xấu Xí kể về câu chuyện tình yêu cổ tích của cô nàng Huyền Diệu (Ngọc Hiệp). Cô có ngoại hình không đẹp nhưng nhờ vào chuyên môn giỏi, cô được tuyển vào làm trợ lý cho An Đông (Chi Bảo), giám đốc một công ty thời trang nổi tiếng. Sự xuất hiện của cô gây nên sự chú ý lớn từ các nhân viên khác và trở thành cái gai trong mắt Mai Lan (Lan Phương), vợ sắp cưới của An Đông. Nguyên nhân là vì Mai Lan là người hay ghen, sợ chồng sắp cưới qua lại với các người mẫu chân dài nên ban đầu muốn sắp xếp bạn thân của mình vào làm gián điệp.

Phim truyền hình Việt Nam Cô Gái Xấu Xí (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Cô Gái Xấu Xí (Nguồn: Internet)

Để trấn an vợ sắp cưới, An Đông đồng ý tuyển cả hai người vào làm trợ lý cho mình. Nhờ khả năng của mình, Huyền Diệu đã giúp An Đông giải quyết rất nhiều vấn đề nan giải trong công việc. Khi công ty gặp khó khăn, An Đông theo lời bạn thân xúi giục đã giả vờ có tình cảm với Huyền Diệu để ràng buộc cô. Khi biết sự thật, Huyền Diệu đau khổ nên quyết định bỏ đi. Chính lúc này, An Đông nhận ra hình như mình cũng trót yêu Huyền Diệu rồi.

Trailer phim Cô Gái Xấu Xí

12. Bỗng Dưng Muốn Khóc

Poster phim truyền hình Việt Nam Bỗng Dưng Muốn Khóc (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Bỗng Dưng Muốn Khóc (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng
 • Diễn viên chính: Lương Mạnh Hải, Tăng Thanh Hà, Hiếu Hiền
 • Năm phát hành: 2008
 • Số tập: 36

Nội dung phim Bỗng Dưng Muốn Khóc

Bỗng Dưng Muốn Khóc là bộ phim truyền hình Việt Nam hài hước, thú vị về câu chuyện tình yêu của cô gái bán sách mồ côi Trúc (Tăng Thanh Hà) và chàng công tử nhà giàu Bảo Nam (Lương Mạnh Hải). Trúc thất lạc gia đình từ nhỏ, sống một mình trong nhà hoang và ngày ngày bán sách mưu sinh ở công viên. Do không có điều kiện đi học như bạn bè cùng lứa nên Trúc rất thích mặc áo dài trắng như học sinh cấp ba. Cô là người kiên trì, mạnh mẽ và không dễ bị khuất phục.

Phim phim truyền hình Việt Nam Bỗng Dưng Muốn Khóc (Nguồn: Internet)
Phim phim truyền hình Việt Nam Bỗng Dưng Muốn Khóc (Nguồn: Internet)

Trái ngược với Trúc, Bảo Nam được sinh ra trong gia đình giàu có nhưng lại ham chơi không lo học hành. Để cho con mình một bài học, bố mẹ Bảo Nam nói dối rằng cậu thực chất không phải con ruột của họ và tống cậu ra đường. Song song với đó, họ tìm đến Trúc, nhờ cô giúp đỡ Nam để cậu học cách làm người tử tế.

Trailer phim Bỗng Dưng Muốn Khóc

13. Gọi Giấc Mơ Về

Poster phim truyền hình Việt Nam Gọi Giấc Mơ Về (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Gọi Giấc Mơ Về (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Xuân Cường
 • Diễn viên chính: Minh Hằng, Huỳnh Đông, Ngân Khánh, Tấn Phát
 • Năm phát hành: 2007
 • Số tập: 60

Nội dung phim Gọi Giấc Mơ Về

Gọi Giấc Mơ Về diễn ra tại một thị trấn nhỏ ven biển. Đó là nơi gắn liền với thời học sinh đẹp đẽ, nhiều hoài bão của các bạn học sinh cấp ba. Phụng (Minh Hằng) là cô gái tốt bụng, đáng yêu nhưng học không tốt. Phụng thích thầm Minh (Tấn Phát), một đàn anh khối trên vừa đẹp trai, nhà giàu, lại học giỏi. Minh không phải là con ruột của cha anh, để che giấu bí mật này, mẹ Minh từng nhờ Phụng hiến máu cứu anh khi Minh gặp tai nạn.

Phim truyền hình Việt Nam Gọi Giấc Mơ Về (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Gọi Giấc Mơ Về (Nguồn: Internet)

Minh biết được nên tỏ tình với Phụng mặc dù người anh thích thật sự là Vy (Ngân Khánh), cô bạn lớp trưởng luôn ghen ghét và hay bắt nạt Phụng. Khi Minh sắp đi du học, Vy tình cờ biết bí mật về thân thế Minh nên ép mẹ anh cho hai người cùng đi du học. Những năm xa nhau khiến Phụng và Minh trở nên lạnh nhạt. Trong khi đó, cậu bạn cùng lớp Phụng là Quân (Huỳnh Đông) vẫn luôn ở bên cạnh và đồng hành cùng cô trong những năm tháng khó khăn nhất.

Trailer phim Gọi Giấc Mơ Về

14. Mùi Ngò Gai

Poster phim truyền hình Việt Nam Mùi Ngò Gai (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Mùi Ngò Gai (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Kim Hyo-joong, Han Chul-soo, Chu Thiện, Trần Hữu Phúc
 • Diễn viên chính: Ngọc Trinh, Hòa Hiệp, Kim Hiền
 • Năm phát hành: 2006
 • Số tập: 106

Nội dung phim Mùi Ngò Gai

Mùi Ngò Gai là câu chuyện bi kịch từ nhỏ đến lớn của Vy (Ngọc Trinh). Mẹ cô lúc mang thai bị cha cô phụ bạc để theo đuổi một người phụ nữa giàu có. Sinh Vy ra thì mẹ cô mất, cha sai người mang cô đến thuê một gia đình nghèo ở nông thôn nuôi dưỡng. Cha cô từng đưa gia đình riêng về quê để theo dõi con gái nhưng không được bao lâu thì về lại thành phố.

Phim truyền hình Việt Nam Mùi Ngò Gai (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Mùi Ngò Gai (Nguồn: Internet)

Khi lớn lên, Vy được mẹ nuôi cho biết sự thật về thân thế của mình. Cô bỏ lên thành phố và làm thêm ở quán phở. Ở trường cấp ba, Vy gặp lại người bạn thuở nhỏ là Khanh (Hòa Hiệp) và hai người yêu nhau. Tuy nhiên Khanh lại là con riêng của cha Vy với người vợ sau. Sự thật không thể che giấu quá lâu, Vy cuối cùng cũng biết được sự thật. Cô rất hận cha mình nên quyết tâm đấu tranh trực tiếp với ông trên thương trường.

15. Chạy Án

Poster phim truyền hình Việt Nam Chạy Án (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Chạy Án (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, cảnh sát hình sự
 • Đạo diễn: Vũ Hồng Sơn
 • Diễn viên chính: Việt Anh, Phan Hòa, Lê Dũng Nhi, NSƯT Hương Dung, Nguyễn Văn Báu
 • Năm phát hành: 2006
 • Số tập: 49 (2 phần)

Nội dung phim Chạy Án

Chạy Án là một trong những phần phim nổi tiếng nhất của series kinh điển Cảnh Sát Hình Sự. Phim xoáy vào đề tài khá nóng bỏng lúc bấy giờ liên quan đến tham nhũng, hối lộ và truy bắt những tội phạm kinh tế. Diễn viên Việt Anh vào vai Cao Thanh Lâm, con trai Thứ trưởng Cao Đức Cẩm. Sau khi du học về, cậu giữ chức Trưởng phòng thương mại điện tử ở một ngân hàng trong nước.

Phim truyền hình Việt Nam Chạy Án (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Chạy Án (Nguồn: Internet)

Do được nuông chiều từ nhỏ và kết giao với những thành phần bất hảo, Lâm bị rủ rê sa vào cờ bạc, ma túy. Thiếu tiền, cậu tìm cách lấy tiền trong ngân hàng để chi trả. Khi vụ việc bại lộ, Lâm phá hệ thống máy tính của ngân hàng rồi bỏ trốn cùng người yêu nhưng bị cảnh sát tóm gọn. Phần 1 khép lại khi Lâm bị kết án 10 năm tù và phải bồi thường số tiền thiệt hại. Năm 2008, bộ phim tiếp tục cho ra mắt phần 2, mở đầu với tình huống Lâm giả điên để trốn khỏi trại cai nghiện.

Trailer phim Chạy Án

16. Miền Đất Phúc

Poster phim truyền hình Việt Nam Miền Đất Phúc (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Miền Đất Phúc (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Đinh Đức Liêm
 • Diễn viên chính: Lương Thế Thành, Thanh Phương, Nguyệt Ánh, Hoàng Chiêu Quân
 • Năm phát hành: 2005
 • Số tập: 53

Nội dung phim Miền Đất Phúc

Miền Đất Phúc lấy bối cảnh tại một ngôi làng chuyên làm đồ gốm ở Bình Dương. Hai anh em Phúc (Lương Thế Thành) và Lợi (Thanh Phương) sinh ra trong một gia đình làm gốm ở vùng đất đó. Cuộc sống kinh tế khó khăn nên ban đầu Lợi bỏ quê đi tìm đường sống khác. Trong khi đó, Phúc vẫn kiên trì ở lại quê nhà để theo đuổi nghề gốm gia truyền, cũng chính là niềm yêu thích của anh từ thuở nhỏ.

Phim truyền hình Việt Nam Miền Đất Phúc (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Miền Đất Phúc (Nguồn: Internet)

Để duy trì sản xuất trong thời buổi thiếu thốn và chịu sự cạnh tranh gay gắt của hàng ngoại nhập không phải là điều đơn giản. Đã có lúc khó khăn như đánh gục tất cả nhưng chính tình yêu nghề, yêu quê hương và trân trọng những giá trị mà mảnh đất đó ban tặng đã níu giữ họ lại. Những con người ấy lần nữa đứng lên làm lại từ đầu, không ngừng nỗ lực đổi mới để để gây dựng nên một thương hiệu nổi tiếng từ những món đồ gốm thân thuộc.

Trailer phim Miền Đất Phúc

17. Vòng Xoáy Tình Yêu

Poster phim truyền hình Việt Nam Vòng Xoáy Tình Yêu (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Vòng Xoáy Tình Yêu (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, tình cảm
 • Đạo diễn: Vũ Trường Khoa, Trần Quang Đại
 • Diễn viên chính: Cao Minh Đạt, Thanh Thúy, Như Phúc, NSND Kim Xuân
 • Năm phát hành: 2005
 • Số tập: 29

Nội dung phim Vòng Xoáy Tình Yêu

Vòng Xoáy Tình Yêu từng gây sốt trong khung giờ vàng phim truyền hình Việt Nam một thời với nội dung theo motip hoàng tử – Lọ Lem rất phổ biến vào thời điểm đó. Na (Thanh Thúy) là cô bé mồ côi được bác trai mang về nuôi từ nhỏ. Na không được lòng vợ con bác trai là bà Kim (NSND Kim Xuân) và Liễu (Như Phúc) nên phải làm việc như người ở trong nhà.

Phim truyền hình Việt Nam Vòng Xoáy Tình Yêu (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Vòng Xoáy Tình Yêu (Nguồn: Internet)

Khi bác trai mất, một người bạn cũ của ông tìm đến nhắc lại lời hứa hôn năm xưa cho con trai mình là Khiêm (Cao Minh Đạt) và Liễu. Tuy nhiên, Liễu lúc đó đã kết hôn với người khác. Thấy nhà Khiêm giàu, không muốn bỏ đi miếng mồi ngon nên bà Kim ép Na giả làm Liễu để về làm dâu nhà Khiêm. Tình cờ một lần đến dự sinh nhật bạn, Liễu gặp gỡ Khiêm. Thấy anh là người đẹp trai, tử tế lại có tiền, Liễu ghen tức nên quyết tâm chiếm lại vị trí của mình.

Trailer phim Vòng Xoáy Tình Yêu

18. Kính Vạn Hoa

Poster phim truyền hình Việt Nam Kính Vạn Hoa (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Kính Vạn Hoa (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, phim thiếu nhi
 • Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung, Đỗ Phú Hải
 • Diễn viên chính: Ngọc Trai, Vũ Long, Anh Đào
 • Năm phát hành: 2004
 • Số tập: 34

Nội dung phim Kính Vạn Hoa

Kính Vạn Hoa được chuyển thể từ tác phẩm thiếu nhi cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Bộ phim xoay quanh nhóm bạn gồm ba bạn học sinh cấp ba năng động, thích khám phá. Đó là Quý Ròm (Ngọc Trai), Hạnh Cận (Anh Đào) và Tiểu Long (Vũ Long). Quý học tốt các môn tự nhiên và biết làm ảo thuật, Hạnh thì thông minh uyên bác, còn Tiểu Long tuy học không giỏi nhưng lại biết võ thuật, không ít lần cứu nhóm khỏi những tình huống nguy hiểm.

Phim truyền hình Việt Nam Kính Vạn Hoa (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Kính Vạn Hoa (Nguồn: Internet)

Trong xuyên suốt ba phần phim, họ đã cùng nhau trải qua không ít câu chuyện thú vị. Đó là những tình huống gần gũi trong cuộc sống với những chi tiết rất hay và cảm động về tình bạn, tình gia đình. Ngoài ra, nhờ trí tưởng tượng phong phú và sở thích khám phá những điều mới lạ, đôi lúc bộ ba còn mang đến những cuộc phiêu vô cùng hay ho, kịch tính cho khán giả nhí xem đài.

Trailer phim Kính Vạn Hoa

19. Lục Vân Tiên

Poster phim truyền hình Việt Nam Lục Vân Tiên (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Lục Vân Tiên (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, cổ trang
 • Đạo diễn: phương điền
 • Diễn viên chính: Chi Bảo, Hồng Ánh, Trương Ngọc Ánh, Nguyên Vũ, Cao Minh Đạt
 • Năm phát hành: 2004
 • Số tập: 14

Nội dung phim Lục Vân Tiên

Lục Vân Tiên được dựng lại dựa trên tác phẩm thơ nổi tiếng của cụ Nguyễn Đình Chiểu. Lục Vân Tiên (Chi Bảo) là chàng trai văn võ song toàn. Trong lần lên kinh ứng thí, chàng ra tay đánh đuổi bọn cướp và cứu được tiểu thư Kiều Nguyệt Nga (Hồng Ánh), mở đầu cho một mối tình đẹp nhưng không kém phần trắc trở. Năm đó lẽ ra Lục Vân Tiên cầm chắc ngôi vị trạng nguyên nhưng không may bị Trịnh Hâm (Cao Minh Đạt) hãm hại khiến hai mắt bị mù và té sông suýt chết.

Phim truyền hình Việt Nam Lục Vân Tiên (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Lục Vân Tiên (Nguồn: Internet)

Lục Vân Tiên sau đó đến nhà Võ Công, người từng hứa gả con gái cho chàng, để nhờ giúp đỡ. Võ Công thấy Vân Tiên không đỗ công danh lại mang thương tật nên lập mưu đem bỏ chàng lại hang núi. Vân Tiên may mắn gặp thầy thuốc giỏi và được cứu sáng mắt trở lại. Cùng lúc đó, biên giới bị đe dọa bởi giặc Ô Qua. Chàng lần nữa lên kinh ứng thí theo Chiếu cầu hiền. Sau khi đỗ Trạng Nguyên, Vân Tiên được vua cử đi đánh giặc và lập công lớn.

Trailer phim Lục Vân Tiên

20. Phía Trước Là Bầu Trời

Poster phim truyền hình Việt Nam Phía Trước Là Bầu Trời (Nguồn: Internet)
Poster phim truyền hình Việt Nam Phía Trước Là Bầu Trời (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Phim truyền hình, tâm lý xã hội
 • Đạo diễn: Đỗ Thanh Hải
 • Diễn viên chính: Kiều Anh, Thu Nga, Hà Hương
 • Năm phát hành: 2001
 • Số tập: 9

Nội dung phim Phía Trước Là Bầu Trời

Phía Trước Là Bầu Trời là bộ phim truyền hình Việt Nam xoay quanh câu chuyện về một xóm trọ nhỏ. Nhung (Kiều Anh), Thương (Thu Nga) và Nguyệt (Hà Hương) là những cô gái từ tỉnh lẻ lên thành phố, cùng thuê một phòng trọ để ở tạm. Khi tốt nghiệp đại học, họ ra đời với những nghề nghiệp khác nhau nhưng cuộc sống vẫn bấp bênh với những nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Phim truyền hình Việt Nam Phía Trước Là Bầu Trời (Nguồn: Internet)
Phim truyền hình Việt Nam Phía Trước Là Bầu Trời (Nguồn: Internet)

Trong xã hội thu nhỏ nơi xóm trọ, ngoài ba cô gái chúng ta còn bắt gặp rất nhiều nhân vật khác với những hoàn cảnh cũng éo le không kém. Ai ai cũng muốn xây dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp nhưng cuộc đời nhiều lúc không như mơ. Bộ phim tuy không dài nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả nhờ khắc họa một cách chân thực, gần gũi về cuộc sống của những bạn trẻ trong những năm 2000.

Trailer phim Phía Trước Là Bầu Trời

Xem thêm các bài viết tương tự tại:

Đừng quên ghét thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức giải trí hay ho các bạn nhé!

Xem thêm

13 chi tiết thú vị trong hậu trường “Thor: Love and Thunder”

"Thor: Love and Thunder" tiếp tục là một bộ phim thành công rực rõ của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel. Nhưng có một số sự thật hay ho mà có thể bạn không đã không nhận ra khi xem phim. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 13 chi tiết thú vị trong hậu trường “Thor: Love and Thunder” nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận