Tuổi thơ là phần tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Ở đó có những trò chơi, có những người bạn và tất nhiên cũng không thể thiếu những bộ phim hài hước. Hãy cùng điểm qua những bộ phim đình đám gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x Việt nhé.

Kính Vạn Hoa

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của bộ ba: Quý ròm, Tiểu Long và Hạnh cận. Nếu Quý ròm thông minh, nhát gan thì Tiểu Long lại khù khờ, giỏi võ, còn Hạnh Cận thì thông minh nhưng hơi hậu đậu. Những tính cách  ấy đã tạo nên một nhóm bạn vô cùng thú vị. Những câu chuyện tình yêu, tình bạn, gia đình và chuyến thám hiểm được lột tả một cách trong sáng và hài hước như khi nhìn qua chiếc kính vạn hoa. Mỗi tập phim là mỗi câu chuyện khác nhau. Kính vạn hoa là một hồi ức mà thế hệ 8x, 9x không thể nào quên được. Bên cạnh những tiếng cười, bộ phim còn mang lại những bài học sâu sắc, xúc động và đậm tính nhân văn.

Dàn diễn viên của Kính Vạn Hoa
Dàn diễn viên của Kính Vạn Hoa (nguồn: internet)

Dù bây giờ, các diễn viên đã lớn, cuộc đời mỗi người đã rẽ sang mỗi hướng khác nhau, nhưng đối với nhiều người, họ vẫn là Quý ròm, vẫn là Tiểu Long và vẫn là Hạnh Cận ngày nào.

Bộ ba trong Kính Vạn Hoa ( nguồn: internet)
Bộ ba trong Kính Vạn Hoa (nguồn: internet)
Kính Vạn Hoa
(nguồn: internet)

Đất Phương Nam

Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim này thì chắc hẳn bạn đã có một dấu ấn tuổi thơ tuyệt vời. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng Phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Đất Phương Nam kể về cuộc sống bình dị, loạn lạc của người dân Nam bộ trong thời kỳ Pháp thuộc. Nhân vật chính là An, một cậu bé bất hạnh vì mất cha nên phải lên đường tha phương tìm mẹ. Cậu vô tình trôi dạt về vùng đất Nam bộ, đi hết vùng này tới vùng kia. Trong hành trình đó, An chứng kiến những mảnh đời lầm than khác nhau, những con người dù nghèo khổ nhưng lúc nào cũng đùm bọc cậu. Cái sợi dây nghĩa tình khắn khít đó đã buộc họ lại với nhau, làm nên một cuộc khởi nghĩa. An lớn lên và cùng bạn mình quyết định đi theo con đường cách mạng.

Cậu bé An trong Đất Phương Nam
Cậu bé An trong Đất Phương Nam (nguồn: internet)
Cậu bé An và Thắng cò ( nguồn: internet)
Cậu bé An và Thắng Cò (nguồn: internet)

Dù được hãng TFS sản xuất khá lâu, vào năm 1997, tức gần 20 năm trước nhưng sức hút của phim đến nay vẫn không hề giảm. Thỉnh thoảng, trên các kênh truyền hình địa phương vẫn còn phát lại hình ảnh của bé An (do nam diễn viên Hùng Thuận thủ vai) như để nhắc nhở nhau về một ký ức đẹp của mọi con người Việt.

Cậu bé An ngày ấy - bây giờ (nguồn: internet)
Cậu bé An ngày ấy – bây giờ (nguồn: internet)
Thắng Cò ngày ấy - bây giờ (nguồn: internet)
Thắng Cò ngày ấy – bây giờ (nguồn: internet)

Gia đình phép thuật

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một gia đình đến từ Thế giới phép thuật, họ được giao nhiệm vụ đến sống và tìm hiểu con người ở Trái Đất. Họ muốn học thứ gọi là Tình yêu để trở về giúp đỡ phái Nguyên Lão đang gặp khó khăn trong thế giới phép thuật đầy hỗn loạn. Các thành viên trong gia đình, nổi bật nhất là hai chị em là Ma Ye Ye và Ma Suri, đã tạo nên một tuổi thơ đáng nhớ cho rất nhiều em nhỏ. Vì có phép thuật và đến từ thế giới khác, nên gia đình họ luôn gặp những tình cảnh tréo ngoe và dở khóc dở cười. Gia đình của ông Ma Baram trở nên thân thiết với gia đình hàng xóm của mình và ngày càng có nhiều mối quan hệ với con người. Nhưng vào lúc đó, phái Ma Nữ ở thế giới phép thuật cũng cử người xuống Trái Đất và tìm cách phá hoại gia đình nhà Baram, những câu chuyện thường ngày, những cuộc chiến nảy lửa đan xen nhau tạo nên sức hút cực kỳ lớn.

Những nhân vật trong gia đình phép thuật (nguồn: internet)
Những nhân vật chính trong “Gia đình phép thuật” (nguồn: internet)
gia đình phép thuật
(nguồn: internet)

“Gia đình phép thuật” là bộ phim thiếu nhi dài nhất Việt Nam, tổng cộng là 500 tập, nhưng chỉ phát sóng đến số 340 thì ngừng đến bây giờ. Phim được phát đi phát lại thường xuyên vào mỗi dịp hè về để phục vụ trẻ em Việt Nam.

Xem thêm

"Stranger Things" : series phim đỉnh cao của NetFlix mùa hè 2019

Stranger Things - cái tên "lạ" mà không hề lạ với các fanboy, fangirls của loạt phim khoa học viễn tưởng pha lẫn với chút kinh dị này, với sự thành công của hai mùa phim trước hứa hẹn phần ba trong mùa hè năm 2019 cũng sẽ đạt được nhiều hạng mục đầy triển vọng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận