Trường Tương Tư là bộ phim cổ trang siêu hot hiện nay với dàn diễn viên “hết nước chấm” gồm Dương Tử và 4 mỹ nam Đặng Vi, Tương Liễu, Trương Vãn Ý và Vương Hoằng Nghị. Khán giả hoang mang rốt cuộc ai mới là nam chính của phim?

Thông tin phim Trường Tương Tư

Poster phim Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)
Poster phim Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)
  • Tên phim: Trường Tương Tư (长相思 | Lost You Forever)
  • Nguyên tác: Trường Tương Tư
  • Tác giả: Đồng Hoa
  • Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn, lãng mạn, ngược tâm
  • Đạo diễn: Tần Trăn, Dương Hoan
  • Biên kịch: Đồng Hoa
  • Diễn viên chính: Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi, Đại Lộ Oa, Vương Hoằng Nghị, Vương Chân, Đàn Kiện Thứ
  • Số tập: 72 tập (2 phần)
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Phát sóng: 24/7/2023

Nội dung chính phim Trường Tương Tư

Câu chuyện được xảy ra trong thời bình, sau thời đại của A Hành và Xi Vưu trong Từng thề ước. Tiểu Yêu lớn lên trong bối cảnh đặc biệt, có một thân phận không thể cao quý hơn, khi cả thiên hạ đều cho rằng nàng là cô gái danh giá nhất thế gian, có ông ngoại là vua của một nước, cha ruột lại là vua một nước khác. Thế nhưng trái với hào quang chói lọi ấy, Tiểu Yêu luôn ao ước có cuộc sống bình thường, có mẹ và cha yêu thương nàng như trước đây. Mẹ nàng mất, Tiểu Yêu vượt gian khó, trốn nhà đi tìm cha. Thế nhưng vô tình nàng phát hiện người cha mà nàng gọi bao năm có thể không phải là cha ruột của mình. Từ đây, những biến đổi trong cuộc đời nàng bắt đầu.

Tiểu Yêu đã trải qua cuộc sống bôn ba như một con người bình thường thứ thiệt, nàng chịu sự truy sát từ những kẻ thù của cha ruột mình, phải sống kiếp trốn chui trốn nhủi trong hình dạng một nam thiếu niên để tránh ánh mắt của người đời. Và trong những ngày tháng lang bạt đó, nàng cứu được Thập Nhất, tức Đồ Sơn cảnh, gặp quái vật chín đầu Tương Liễu, và cuộc chạm trán với người anh họ mà nàng vẫn luôn tâm niệm phải bảo vệ: Chuyên Húc.

Trailer phim Trường Tương Tư

Ai là nam chính Trường Tương Tư?

Ngay khi Trường Tương Tư lên sóng, câu hỏi mà khán giả quan tâm nhất chính là: Ai là nam chính của phim? Nữ chính sẽ yêu ai, chọn ai và kết phim sẽ ở bên ai?

Ai là nam chính Trường Tương Tư? (Ảnh: Internet)
Ai là nam chính Trường Tương Tư? (Ảnh: Internet)

Trường Tương Tư xoay quanh nhân vật Tiểu Yêu và ba người đàn ông: Đồ Sơn Cảnh, Chuyên Húc, Tương Liễu. Ai là người được xuất hiện nhiều nhất và chiếm vị trí quan trọng nhất trong lòng Tiểu Yêu? Ai là người mà Tiểu Yêu thực sự yêu nhất? Hay là người ở cạnh bên Tiểu Yêu đến cuối cuộc đời.

Thật ra nếu bạn đã đọc nguyên tác Trường Tương Tư của Đồng Hoa thì sẽ biết trước đáp án rồi. Nhưng mỗi độc giả khi đọc truyện lại có một đáp án cho riêng mình, người thì chọn nam chính là Đồ Sơn Cảnh, người lại muốn đó là Tương Liễu. Vậy cùng tìm hiểu 3 nhân vật nam trong Trường Tương Tư xem ai mới là nam chính của nữ chính nhé.

Thương Huyền

Trường Tương Tư: Rốt cuộc ai mới là nam chính của Dương Tử? Dương Tử nam chính nam chính Trường Tương Tư nội dung phim Trường Tương Tư thông tin Thông tin phim trailer phim trường tương tư

Thương Huyền – nhân vật được xuất hiện nhiều nhất và chiếm vị trí quan trọng nhất trong lòng Tiểu Yêu. Tiểu Yêu có thể hi sinh sự tự do, kìm nén bản tính của mình thậm chí là tình mạng của bản thân chỉ vì Thương Huyền. Hai người là thanh mai trúc mã, có thể nói trên đời này Thương Huyền chỉ có người thân tin tưởng nhất là Tiểu Yêu, và Tiểu Yêu cũng vậy. Đến nỗi Hoàng Đế cũng từng nói thế giới của hai người, đến ông cũng không thể xen vào được.

Thương Huyền rất yêu Tiểu Yêu, nhưng chàng cũng yêu quyền lực tối cao. Nhưng cuối cùng những gì chàng làm, thống trị đất nước, ngồi lên ngai vàng, nỗ lực gây dựng cho quốc thái dân an… cũng chỉ là vì Tiểu Yêu. Thương Huyền vì quyền lực mà đã từ từ đẩy Tiểu Yêu ra xa, lợi dụng nàng để xây dựng sự nghiệp của mình. Không chỉ vậy Thương Huyền còn nhẫn tâm hại Đồ Sơn Cảnh khiến Tiểu Yêu tuyệt vọng muốn tự sát. Trong quá trình này, Thương Huyền cũng biết bản thân không có tư cách để có được tình yêu của Tiểu Yêu nữa rồi.

Tình cảm Tiểu Yêu dành cho Thương Huyền trước sau vẫn chỉ là tình nghĩa anh em. Thân như da thịt, gắn bó như tay chân. Không ngoa khi nói rằng, trong lòng nàng nếu Thương Huyền đứng nhì, thì cả Cảnh và Tương Liễu đều không ai có thể đặt thứ nhất. Đó cũng là lý do mà khi biết Chuyên Húc là người đứng phía sau hãm hại Cảnh, cô vẫn không thể xuống tay với y, chỉ đành lựa chọn cái chết để không thẹn với người con trai đã yêu thương cô hơn tất cả đó.

Bởi chính vì họ quá thân thiết như thế, nên ngay từ đầu Thương Huyền đã thất bại. Mấy ai có thể quay đầu yêu một người lâu nay chúng ta vẫn xem như anh em ruột thịt. Trong lòng Tiểu Yêu, Thương Huyền chính là người thân quan trọng nhất, thậm chí còn quan trọng hơn cả Cảnh, thế nhưng đáng buồn thay, đó lại không phải tình yêu.

Nếu để định nghĩa “nam chính” là người xuất hiện nhiều nhất, có ảnh hưởng tới cốt truyện nhất, có liên quan đến nữ chính nhiều nhất thì có lẽ Thương Huyền chính là nam chính.

https://www.youtube.com/shorts/f-EIt1hspEw?feature=share

Truyện miêu tả rất rõ ràng từ tâm lý, nỗi khổ của Thương Huyền quá là hoàn mỹ. Thân bất do kỷ. Ngồi trên ngai vàng thì phải chịu đựng được sức nặng của nó và đương nhiên cũng phải hi sinh một số thứ của bản thân. Đối với Thương Huyền là Tiểu Yêu, tình yêu của chàng, là báu vật vô giá nhất ở trong lòng chàng. Đối với nhân vật này, dường như tất cả mọi người ngầm thừa nhận chàng là nam chính của truyện. Và tình yêu của chàng đối với Tiểu Yêu cũng giống như cái tên Trường Tương Tư vậy. Thương Huyền đối với Tiểu Yêu tương tư cả đời, cầu mà không được, chỉ có thể đặt hình bóng của nàng ở trong tim.

Cửu Mệnh Tương Liễu

Trường Tương Tư: Rốt cuộc ai mới là nam chính của Dương Tử? Dương Tử nam chính nam chính Trường Tương Tư nội dung phim Trường Tương Tư thông tin Thông tin phim trailer phim trường tương tư

Với Tương Liễu mà nói, đây là một nhân vật khá đặc biệt. Rất nhiều người cho rằng, Tương Liễu lẽ ra phải là nam chính. Ở con người này xuất hiện một chút ngang tàng, ngạo nghễ, nhưng đôi mắt lại lấp lánh đau thương. Mỗi việc, mỗi hành động anh ta làm đều là vì Tiểu Yêu, thế nhưng lại chưa bao giờ thật sự muốn đến gần nàng.

Tương Liễu có gánh nặng và trách nhiệm quá nhiều. Tiểu Yêu cũng thế. Vậy nên ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, cả hai đã xác định cho bản thân một ranh giới không thể vượt qua. Cho dù rất nhiều lần, tưởng như chỉ còn thiếu một bước nữa là chạm vào tay nhau, nhưng phần lý trí dường như lúc nào cũng thắng thế trong con người Tương Liễu. Thậm chí đến phút cuối cùng, anh ta cũng tuyệt tình không muốn Tiểu Yêu biết tình cảm của mình.

Trong truyện, cả Đồ Sơn Cảnh và Thương Huyền đều bày tỏ với Tiểu Yêu. Nhưng Tương Liễu thì chưa từng thổ lộ một lần. Và Tiểu Yêu trong truyện cũng đã có rất nhiều lần bày tỏ với Tương Liễu, cũng như chờ mong Tương Liễu thổ lộ với mình. Các chi tiết thể hiện rõ nhất tình yêu của Tiểu Yêu đối với Tương Liễu là hình ảnh dùng nữ giao nhân và nam giao nhân, hàm ý rất rõ ràng. Hay Tiểu Yêu mong gặp được Tương Liễu sớm hơn để ngăn hắn không gặp được Công Cộng, tặng hắn một đời bình yên. Đây là lời tỏ tình chân thành nhất của Tiểu Yêu dành cho Tương Liễu rồi. Nghĩ sâu hơn chút, nếu Tiểu Yêu sinh sớm hơn vài trăm năm thì sao có thể gặp được Đồ Sơn Cảnh đây.

Hay tình tiết trúng cổ độc, cổ độc tình nhân chỉ không phản phệ và được cấy khi hai người đều có tình cảm với nhau. Cả Tiểu Yêu và Tương Liễu đều sống tốt mấy chục năm trời trong khi cổ độc ở trong người họ. Điều này chứng tỏ cả hai người họ đều có tình cảm với nhau.

Về tình cảm của Tương Liễu thì quá rõ ràng rồi. Hắn cứu Tiểu Yêu ba lần, cướp dâu để giải thoát nàng khỏi mối hôn nhân chính trị, dạy nàng tự bảo vệ bản thân, vì nàng mà không màng hi sinh, sắp đặt tất cả tương lai bình an nhất cho nàng.

Nhưng giữa hai người lại có quá nhiều sự ngăn cách. Và Tương Liễu hiểu điều đó nên chàng khi thấy tình cảm của Tiểu Yêu, sự bày tỏ của Tiểu Yêu đều vờ đi, coi như không thấy. Chàng quyết định cho số phận của mình là chết ở trên chiến trường. Bởi vậy chàng không bao giờ thổ lộ tình cảm với Tiểu Yêu, thậm chí thể hiện sự lợi dụng, tính toán với nàng để nàng rời xa mình.

https://www.youtube.com/shorts/wiOevoKpPRo?feature=share

Hành động của Tương Liễu, vô tình thay, lại khiến anh ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc. Không ngoa khi nói rằng Tương Liễu không có được trái tim Tiểu Yêu không phải vì anh ta không thể, mà là chính anh ta đã chọn bỏ lỡ mất.

Để nói rằng “nam chính” là nhân vật được yêu thích nhất, mong muốn thành đôi với nữ chính nhất, hi sinh nhiều nhất và si tình nhất, thì đó chính là Tương Liễu – nam chính của khán giả.

Đồ Sơn Cảnh

Trường Tương Tư: Rốt cuộc ai mới là nam chính của Dương Tử? Dương Tử nam chính nam chính Trường Tương Tư nội dung phim Trường Tương Tư thông tin Thông tin phim trailer phim trường tương tư

Tiểu Yêu không phải một nữ nhân bình thường. Nàng sinh ra đã là công chúa, lại bị đày đọa cả trăm năm, lang bạt khắp nơi, không người thân thích, nỗ lực giành giật sự sống cho chính mình. Tất cả những người thân yêu lần lượt từ bỏ nàng mà đi, nàng là thần tộc, có thể sống rất lâu, rất lâu, những con người phàm dù gắn bó đến đâu rồi nàng cũng phải từ biệt họ. Bởi vậy trong thế giới của Tiểu Yêu, duyên phận dường như chỉ là làn nước mỏng, chỉ có thể cảm nhận, không thể nắm giữ. Trong dòng chảy khôn ngừng của cuộc đời, nàng vẫn chỉ là nàng, một cánh nhạn mỏng manh muốn phiêu bạt khắp nơi, cho đến khi gặp được Cảnh.

Ban đầu là Tiểu Yêu cứu Cảnh trước, nhưng thật ra sự xuất hiện của Cảnh cũng đã cứu rỗi cõi lòng băng giá của Tiểu Yêu, để nàng cảm nhận được sự ấm áp và chân thành, để nàng biết thì ra trên thế gian này, vẫn có một người như thế, có thể vì nàng từ bỏ tất cả, và có lẽ ngay từ thuở đó, nàng đã chọn lựa người con trai này giữa muôn trùng sóng bể rồi.

Cảnh khi còn là Thập Nhất có lẽ là người Tiểu Yêu yêu nhất. Ấn tượng đầu tiên về chàng trai này là rất lương thiện. Dù bị tra tấn đến thoi thóp, chịu đựng biết bao dày vò khổ sở có thể bức điên bất kỳ ai, Cảnh vẫn giữ được sự lương thiện và sẵn sàng hi sinh vì Tiểu Yêu. Sự cố chấp, hiền lành và cả vị tha đến mức đôi lúc phải thốt lên rằng sao Thật Thất thể khờ đến thế. Tuy vậy, tính cách này cũng là điều khiến trong phần lớn câu chuyện, dù Tương Liễu có lấp lánh đến mức nào, thì anh cũng chỉ là người đến sau Cảnh.

Trước khi Tiểu Yêu có những cảm xúc dao động đầu tiên với Tương Liễu, lòng nàng đã gọi tên Cảnh. Đó là những đêm được anh ôm lấy và bảo vệ, được anh chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ. Biết bao lần nàng tự nói với bản thân mình rằng không được sa vào sự dịu dàng của Cảnh. Cuộc đời Tiểu Yêu mông lung và mất mát quá nhiều, nàng bất an, nàng lo sợ nếu chìm đắm trong sự bảo vệ đó, đến một ngày không còn Cảnh nữa thì nàng sẽ mất đi mục đích sống. Thế nên khi tưởng rằng Cảnh đã chết, Tiểu Yêu thậm chí đã nghĩ đến ý niệm tự sát: Không còn ai cho ta ý niệm kéo dài sinh mệnh này nữa rồi. Thế nhưng khi nghĩ Tương Liễu mất đi, nàng chỉ gằn lòng và khóc một trận chết đi sống lại. Đó chính là sự khác biệt lớn nhất của về vị trí của hai người trong lòng nàng.

https://www.youtube.com/shorts/Ppyoby7fR34?feature=share

Đến cuối cùng, Thương Huyền chọn quyền lực, Tương Liễu chọn trách nhiệm còn Cảnh chọn Tiểu Yêu. Bởi vậy nên nam chính đi đến kết truyện với nữ chính, là nam chính chân chính của cuộc đời nữ chính trong Trường Tương Tư, chính là Đồ Sơn Cảnh.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

20 phim Netflix 18+ nóng bỏng mắt để bạn "chill" cùng người yêu

Nếu bạn đang muốn rủ người yêu về nhà để "xem phim Netflix and chill" thì hãy tham khảo list những bộ phim 18+ nóng bỏng hấp dẫn dưới đây, đảm bảo nội dung hay, hình ảnh đẹp và cũng khơi gợi rất nhiều cảm xúc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
10 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 231e095e

Viết lời bình hay quá

User 84f7a557

mình đọc qua truyện này rồi kết thật buồn cho Tương lieu và hình như nhan vật này đã tự chọn cho mình cái kết buồn với trách nhiệm, lý trí. và lo chu toàn cho người mình thương của mình khi không thể bên cô nhưng những gì liễu da làm cho tiểu yêu thì mãi mãi cô vẫn không bao giờ biết đc.

User d5dbf145

Xem phim mà cứ tưởng Đàn Kiện Thứ ( Tương Liễu) là vai nam chính vì tần suất anh xuất hiện 98% cùng nữ chính còn nhiều hơn Đặng Vi (Thương Huyền) chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài phân cảnh

User 3042e836

Thì ra là ông Cảnh🌹🌹😁

User 4b0abb1c

đồ sơn cảnh lại là một người nhu nhược , không có quyết đoán , nhiều lần làm tổn thương nữ chính , nói bảo vệ cũng chẳng bảo vệ được gì cho tiểu yêu

Phạm Long Thuyên

Phim này đỉnh lắm á chị

User 916a0b2e

Ko biết lúc nào có phần 2 nhỉ

User eae007f3

chẳng qu tiểu yêu ko biết những gì tương liễu đã hi sinh vì mình nên vị trí của tương liễu ko bằng cảnh thôi, hai ng nhu vậy bảo sao ko
rung đôngn với cả 2

User cd7f38d4

Bài viết quá hay, mình cũng đang xem phim