Halloween thì xem gì? Đương nhiên là xem phim kinh dị. Nhưng phim kinh dị như thế nào sẽ làm lên một Halloween đáng nhớ? Câu trả lời chính là series 5 phần của The Final Destination. Cam đoan rằng bạn sẽ không dám nhìn thẳng vào màn hình quá 10s và sẽ bị nỗi sợ hãi ám ảnh cả tuần sau đó. Nhưng Halloween mà, cùng BlogAnChoi “thử thách chính mình” xem sao nhé!

Với Final Destination (Lưỡi Hái Tử Thần), loạt phim này không cần bất cứ yếu tố siêu nhiên, các sinh vật gớm ghiếc hay các hiện tượng duy tâm kì bí để “dọa” khán giả. Mà thứ duy nhất The Final Destination mang đến và khiến khán giả phải gào hét trong từng khung hình chính là “cái chết”. Và đương nhiên với sự sáng tạo của những bộ não thiên tài tại Hollywood thì 5 phần phim của The Final Destination, chưa cái chết nào giống cái chết nào, vô cùng đa dạng và phong phú đến mức bạn phải co chân lên ghế, không rét mà run đấy.

The Final Destination: Đánh lừa Thần Chết

Ý tưởng và chủ đề xuyên suốt cả 5 phần phim chính là “Lừa gạt Thần Chết”. Câu chuyện luôn bắt đầu với một nhân vật chính có được linh cảm về tai nạn sắp xảy ra, sau đó cô ta/anh ta sẽ thoát được khỏi tai nạn thảm khốc đó cùng với một vài người khác. Nhưng sự trốn thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhất thời đó chỉ khiến những người may mắn sống sót kéo dài dương thọ của mình được thêm vài ngày hay vài tuần nữa mà thôi. Rồi mỗi người sẽ đều được Thần Chết lựa chọn cho một cái chết vô cùng…ghê rợn, đến mức nhiều người nghĩ rằng: “thà rằng chết ngay từ đầu còn đỡ khủng khiếp hơn”.

phim kinh dị lưỡi hái tử thần
Thà chết vì tai nạn còn hơn chết kiểu này. (Ảnh: Internet)

Lưỡi Hái Tử Thần (2000)

Câu chuyện kể về một lớp học trung học đang chuẩn bị cho chuyến đi Paris. Một cậu học sinh trong số đó – Alex đã có linh cảm với những hình ảnh đáng sợ về chiếc máy bay số hiệu 180 của họ sẽ phát nổ.

phim kinh dị lưỡi hái tử thần
Poster của phần 1 The Final Destination với dòng chữ: “Không ngẫu nhiên, chẳng trùng hợp cũng không thể trốn thoát. Khi đến lượt bạn, thì nó đến thôi.” (Ảnh: Internet)

Quá hoảng sợ, cậu bị đưa xuống khỏi máy bay cùng với 5 học sinh khác và 1 giáo viên. Và chiếc máy bay kia còn chưa kịp cất cánh quá 5 phút đã phát nổ giữa không trung.

phim kinh dị the final destination
Chiếc máy bay 180 phát nổ, mở đầu cho “gameshow” kéo dài 5 phần của Thần Chết. (Ảnh: Internet)

Alex và những người còn lại thầm cảm thấy may mắn vì quyết định của mình. Nhưng họ đâu biết rằng, “sai sót” này đối với Thần Chết đã chọc giận ông ta, khiến cho kịch bản dành cho 7 người sống sót kia càng trở nên khủng khiếp hơn so với vụ nổ máy bay. Từ cái chết trong bồn tắm tưởng chừng chỉ là tai nạn trượt chân, cho tới chiếc TV đột nhiên phát nổ găm vào cổ cô gái…Và 3 nạn nhân sống sót cuối cùng, lên chuyến bay đến Paris 6 tháng sau đó với niềm tin rằng mình đã “trốn thoát được Thần Chết”, thì kết phim vẫn là một màn đẫm máu khiến bạn phải hét toáng lên.

Lưỡi Hái Tử Thần 2 (2003)

Thần Chết có đôi lúc cũng…lười, liền nghĩ cách tập hợp hết đám người “cần phải chết” vào một chỗ rồi cho “chết chùm” một thể đỡ mất công. Và có lẽ đây cũng là một trong những nguyên nhân mở đầu cho mỗi phần tiếp theo của The Final Destination.

phim kinh dị the final destination
“Đừng mong lừa được Thần Chết hai lần.” (Ảnh: Internet)

Phần 2 kể về Kimberly trước chuyến đi dã ngoại với bạn bè đã có 1 giấc mơ về vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Cô đã báo cảnh sát, mong muốn ngăn chặn tai nạn nhưng không thành. Tuy nhiên Kimberly đã thành công thuyết phục 7 người khác không lên chuyến xe đó. Nhưng dù có chạy trốn tới đâu, dù cho có muốn tự sát trước, thì bạn vẫn phải hoàn thành kịch bản mà Thần Chết đã giao cho.

phim kinh dị lưỡi hái tử thần
Lời khuyên là đừng cãi nhau ngoài đường, vì chưa cãi xong thì bạn đã…(Ảnh: Internet)

Và điều hấp dẫn ở The Final Destination là khán giả luôn bị đặt trong tâm trạng thấp thỏm lo âu, không biết bao giờ các nhân vật sẽ chết và chết vì điều gì. Bởi bất kể thứ gì trong phim, tưởng chừng vô hại, trong những hoàn cảnh vô lý nhất, cũng có thể trở thành “sát thủ” khiến con người mất mạng một cách đau đớn và khủng khiếp.

phim kinh dị lưỡi hái tử thần
Có ai tưởng tượng nổi mình sẽ chết vì 1 cái cờ lê cách xa cả chục mét như vậy? (Ảnh: Internet)

Linh Cảm Của Wendy (2006)

Đây là phần phim đầu tiên mà Thần Chết “đuổi cùng giết tận”, không để bất cứ ai sống sót. Nếu ở 2 phần phim trước các nhân vật chính – người có linh cảm – được tha chết để đóng phần tiếp theo thì lần này cô nàng xấu số Wendy lại không được hưởng sự khoan hồng đó.

phim kinh dị lưỡi hái tử thần
Chuyến tàu này sẽ đưa các bạn đến với..cái chết. (Ảnh: Internet)

Khi Wendy đang chuẩn bị chơi trò tàu lượn siêu tốc với bạn trai và những người bạn thì cô bỗng thiếp đi và mơ thấy cảnh tưởng kinh hoàng khi đoàn tàu trật ray trên độ cao đỉnh điểm. Giật mình tỉnh lại, Wendy cố gắng thuyết phục mọi người trên đoàn tàu và đã dẫn đến 1 trận ẩu đả. Một số người rời khỏi tàu vì mất hứng hoặc sợ phiền phức và Thần Chết lại một lần nữa phải sử dụng đến kịch bản dự phòng cho những người sống sót này.

phim kinh dị lưỡi hái tử thần
Wendy xinh đẹp như vậy nhưng cũng không thoát khỏi kịch bản của Thần Chết. (Ảnh: Internet)

Vấn đề của bộ phim không phải ở chỗ họ có chết hay không, mà là họ sẽ chết như thế nào. Sau hai phần đầu tiên, có vẻ kịch bản đã bắt đầu đi theo lối mòn, nhưng James Wrong lại là một đạo diễn tài tình và vô cùng “tinh tế” trong việc lựa chọn và sắp xếp cái chết cho các nhân vật. Nên dù biết rõ là ai sẽ chết nhưng khán giả vẫn không thể kìm được cảm giác giật thót khi điều đó xảy ra. Hơn nữa những cảnh máu me, đầu bị kẹp nát, người bị đinh đâm xuyên…đều được miêu tả tỉ mỉ, chân thực và trực diện khiến người xem phải dựng tóc gáy mà run rẩy.

phim kinh dị the final Destination
Dù cho Wendy đã biết ai sẽ là người chết tiếp theo…(Ảnh: Internet)

Lưỡi Hái Tử Thần 4 (2009)

Bắt đầu có những thắc mắc về việc tại sao các nhân vật chính lại có được linh cảm và nhìn thấy trước tương lai? Và nếu theo lý thuyết về “hiệu ứng bươm bướm” thì sự thay đổi của họ sẽ dẫn tới sự thay đổi của các sự việc tương lai, vậy tại sao tai nạn vẫn diễn ra?

phim kinh dị the final destination
“Yên nghỉ đi nhé mấy đứa” – Thần Chết nhắn nhủ. (Ảnh: Internet)

Những triết lý cao siêu này có lẽ The Final Destination không phải nơi phù hợp để bạn tìm kiếm câu trả lời. Bởi phần 4 của phim có sự đầu tư rất lớn nhưng lại là các hiệu ứng 3D để cảnh máu me chết chóc, tai nạn thảm khốc trở nên chân thực và sinh động hơn, “dọa” khán giả dễ hơn. Còn motif phim thì vẫn đơn giản là một “gameshow” của Thần Chết mà thôi.

phim kinh dị the final destination
Gameshow, hoặc là tiệc BBQ ngoài trời nếu Thần Chết có nhã hứng? (Ảnh: Internet)
phim kinh dị lưỡi hái tử thần
“Ngạc nhiên chưa!” – Thần Chết nói. (Ảnh: Internet)
phim kinh dị lưỡi hái tử thần
Bức tường thép tưởng chừng vô hại…(Ảnh: Internet)

Lưỡi Hái Tử Thần 5 (2011)

Với điểm đánh giá 6.4 trên IMDb thì phần 5 của “vũ trụ Thần Chết” này là bộ phim hứa hẹn nhất của mùa Halloween mà bạn nên xem liền ngay và lập tức. Phần phim này được đánh giá là có sự đột phá hơn và cũng kinh dị, máu me và rùng rợn hơn so với các phần trước.

phim kinh dị lưỡi hái tử thần
“Cái chết chưa bao giờ cận kề đến thế” (Ảnh: Internet)

Phần 5 kể về Saw Lawton đã mơ thấy chiếc xe bus mà mình đang đi sẽ gặp tai nạn trên cầu. Anh hốt hoảng tỉnh dậy và thuyết phục đồng nghiệp rời khỏi xe, cố gắng chống lại sự an bài của số phận. Thật may mắn, anh và một số người đã thoát chết, nhưng lại vô tình tự dấn thân vào một tử lộ khác.

Khác với 4 phần còn lại là quá trình loay hoay tìm cách sống sót, tìm cách đánh lừa Thần Chết để cứu sống các nhân vật, thì ở phần 5, đạo diễn Steve Quale lại trao cho những người sống sót một “quyền trợ giúp”, chính là giết một người khác để thế chỗ. Cùng với sự thay đổi khá logic này thì những cảnh chết chóc gãy xương, laser cắt mắt hay dập nát đầu…cũng góp phần khiến cho doanh thu và điểm đánh giá của phần 5 tăng vọt. Thiết nghĩ nếu phim mà có bản 3D, chắc sẽ có người bị dọa ngất trong rạp rồi.

Trong mảng phim kinh dị, The Final Destination không phải là hạng nhất thì cũng sẽ nằm trong top 3 những bộ phim kinh dị kinh khủng kinh điển nhất mà mọt phim kinh dị không thể bỏ qua. Đặc biệt là dịp lễ Halloween sắp tới chính là thời điểm thích hợp nhất để cày lại cả 5 phần phim này, thách đố bạn bè xem ai là người trụ được tới cuối cùng mà không hét lên sợ hãi. Chắc chắn sẽ là một đêm đáng nhớ cho bạn đó. Chúc các bạn có một mùa Halloween vui vẻ nhé!

Và hãy nhớ bấm theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều tin tức giải trí thú vị nhất bạn nhé!

Xem thêm

Thông tin về nam nữ chính và lịch chiếu phim "Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta", xem ngay kẻo lỡ!

Anh em song sinh của bộ phim Gửi Thời Thanh Xuân Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta - Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta hiện đang là bộ phim thanh xuân được quan tâm và ngóng chờ nhất hiện nay. Một trong những lí do hàng đầu khiến Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận