Nhận ra được tầm ảnh hưởng nổi bật từ các tác phẩm được đón nhận trên toàn cầu, các bộ phim Hàn Quốc năm 2021 luôn chắc chắn rằng bản thân luôn kết hợp những bài học đáng giá về cuộc sống.

Từ sự nghiệp, tình yêu, các mối quan hệ và mọi thứ bao trùm trong cuộc sống; có đủ loại thông điệp đáng để suy ngẫm đến từ những bộ phim cần phải xem năm 2021.

1. Mr. Queen – Chàng hậu

Việc một anh chàng đầu bếp thời hiện đại thức dậy với cơ thể của một người phụ nữ rõ ràng là một cuộc phiêu lưu đầy hài hước và vui nhộn. Mr. Queen khẳng định rằng khi phải đối mặt với tình huống tréo ngoe, luôn luôn có cách để lật ngược tình thế.

Mr. Queen (Nguồn: Internet)
Mr. Queen (Nguồn: Internet)

2. Youth of May

Bộ phim không chỉ mang đến cho người xem nhận thức về sự kiện lịch sử lớn của lịch sử Hàn Quốc (Cuộc Khởi nghĩa Gwangju) mà còn lồng ghép một khía cạnh giàu trí tưởng tượng như câu chuyện tình yêu của Hwang Hee Tae và Kim Myeong Hee.

Việc xem hai nhân vật yêu nhau một cách chân thành trong khi thấu hiểu được khuyết điểm của nhau là một điều thật tuyệt vời và truyền cảm hứng. Câu chuyện của họ là một lời nhắc nhở sâu sắc về cảm xúc khi ở trong tình yêu – một thứ tình yêu vị tha và bền bỉ, sẵn sàng hy sinh vì nửa kia của mình.

Youth of May (Nguồn: Internet)
Youth of May (Nguồn: Internet)

3. Mouse – Kẻ săn người

Không chỉ là câu chuyện ly kỳ về một kẻ mắc bệnh tâm thần, Mouse còn như một lời nhắc nhở hãy thận trọng với những định kiến chúng ta đặt lên người khác. Có thể là định kiến về trạng thái tâm lý, hoặc các mối quan hệ của họ, mọi người cùng với giới truyền thông nên lưu tâm đến những lời lẽ của mình.

Mouse (Nguồn: Internet)
Mouse (Nguồn: Internet)

4. Nevertheless

Giống như Nabi hay bất kỳ người phụ nữ nào khác, những người đã đặc cược tất cả mọi thứ vào tình yêu, Nevertheless là một lời thức tỉnh rằng một thực tế như vậy vẫn tồn tại.

Đôi khi một người phụ nữ có thể chỉ có những cảm xúc hữu hạn về tình yêu có thể trải qua trong đời, và cô ấy chỉ có thể dành chúng cho một người đàn ông đặc biệt. Nevertheless đã khắc họa được bức tranh đau đớn nhưng cũng rất đẹp đẽ về thứ tình yêu này.

Nevertheless (Nguồn: Internet)
Nevertheless (Nguồn: Internet)

5. MINE

Những người phụ nữ quyền lực ở “Mine” luôn nhận ra rằng cá tính của bản thân là thứ duy nhất mà họ cho rằng mình thật sự sở hữu.

Với số lượng phong phú các drama diễn ra ở giới thượng lưu đã được thể hiện ở các bộ phim cùng đề tài trước đó, một số tình tiết trong Mine không còn gây sốc nữa. Tuy nhiên, bộ phim này vẫn có thể thu hút sự chú ý của người xem nhờ câu chuyện nhắc nhở mọi người rằng giới thượng lưu cũng có những mặt đối lập với hào nhoáng thường thấy.

Bộ phim đã cho thấy một cái nhìn cân bằng về lối sống thanh lịch hấp dẫn giới thượng lưu có, và cả những mặt trái của nó về quan hệ gia đình và cách nuôi dưỡng con người. Chúng ta được nhắc nhở rằng tiền không thể mua được cách cư xử như chúng ta thấy ở bà Yang với nét tính cách thô tục và tầm thường.

Mine (Nguồn: Internet)
Mine (Nguồn: Internet)

6. Squid game

Từ việc tiết kiệm từng đồng bạc cho đến việc bất chấp rủi ro để cá cược, Squid Game cung cấp những bài học thiết yếu về lòng tốt. Bộ phim đặt biệt nhấn mạnh về việc nuôi dưỡng, giữ gìn tất cả những mối quan hệ, những kết nối chúng ta có được với mọi người và luôn dành tình yêu thương vị tha nhất cho cha mẹ của chúng ta.

Squid Game (Nguồn: Internet)

7. Hospital Playlist 2

Tiếp tục với concept chữa lành của mình, Hospital Playlist 2 xứng đáng với mọi sự quan tâm và đánh giá cao vì những thông điệp xoa dịu trái tim người xem. Bộ phim đưa ra cho chúng ta những thông điệp về cuộc sống và tình yêu thương, nhắc nhở chúng ta phải biết ơn món quà vô giá là tình bạn – và sự may mắn khi có được những người bạn thân thiết như một gia đình.

Hospital Playlist 2 (Nguồn: Internet)
Hospital Playlist 2 (Nguồn: Internet)

8. Hometown Cha-cha-cha

Gây đồng cảm với người xem với thông điệp rằng tất cả chúng ta đều có quyền tự chữa lành bản thân sau những thất bại trong cuộc sống, Gongjin là đại diện cho cách chúng ta có thể tìm thấy niềm an ủi của riêng mình ở một nơi nào đó hoặc với một người nào đó.

Bộ phim đã nói lên rằng các vấn đề sẽ không biến mất kể cả khi chúng ta không quan tâm đến chúng. Nếu chúng ta tự đánh cược với bản thân rằng sẽ không đối đầu với các vấn đề ngay lúc này, điều đó cũng không sao cả.

Hometown Cha-cha-cha (Nguồn: Internet)
Hometown Cha-cha-cha (Nguồn: Internet)

9. Jirisan

Bất cứ ai xem xong Jirisan đều sẽ nhìn những người làm nghề kiểm lâm ở một góc nhìn khác. Hơn thế nữa, việc nhấn mạnh đến sự quan tâm dành cho những ngọn núi cũng được truyền tải trong câu chuyện.

Lòng nhân ái đối với cộng đồng, tình yêu chân thành với thiên nhiên và học cách chấp nhận không chờ đợi một số lời xin lỗi sẽ không bao giờ nhận được là những bài học lớn nhất khi chúng ta xem đến phần cao trào của bộ phim.

Jirisan (Nguồn: Internet)
Jirisan (Nguồn: Internet)

10. The red Sleeve

Không thể phủ nhận “The Red Sleeve” không chỉ dự báo trước một câu chuyện tuyệt vời về tình yêu vĩnh cửu của một nhà vua dành cho một người phụ nữ, mà còn là một số bài học áp dụng cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt, bản lĩnh kiên định của Deok-im khi đối mặt với nghịch cảnh đã dạy chúng ta phải dũng cảm khi cố gắng chinh phục những trở ngại của chính mình.

The Red Sleeve (Nguồn: Internet)
The Red Sleeve (Nguồn: Internet)

Bạn thấy thấm thía nhất về bài học nào trên đây? Hãy chia sẻ với Blog Ăn chơi nhé!

Xem thêm

12 phim boylove Thái Lan sẽ lên sóng nửa cuối năm 2022

Năm 2022 được định hình là một năm lớn mạnh nữa đối với loạt phim boylove Thái Lan. Các series được tuyển chọn hứa hẹn phù hợp để phát sóng trên các kênh lớn và nhỏ. Hãy cùng xem loạt phim BL Thái sắp sửa lên sóng mà người hâm mộ nóng lòng chờ đợi nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận