Truyền hình Hàn Quốc luôn có những drama khiến người xem hụt hẩng vì lựa chọn cuối cùng của nữ chính. Dưới đây là 10 bộ phim Hàn Quốc khiến khán giả đau đớn vì “Hội Chứng Nam Phụ”.

Hội Chứng Nam Phụ hay Second Lead Syndrome là thuật ngữ để nói về những nam phụ có vẻ ngoài nổi bật, ấm áp, luôn đối xử tốt với nữ chính và đôi khi lấn át cả nam chính về mọi mặt. Tuy nhiên đến cuối cùng nữ chính vẫn lựa chọn nam chính và để lại hàng loạt nuối tiếc cho khán giả.

1. Nevertheless – Dẫu biết

Mối tình ngược đời gái ngoan yêu trai đểu trong Nevertheless (Ảnh: Internet)
Mối tình ngược đời gái ngoan yêu trai đểu trong Nevertheless (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Nevertheless

Yoo Na Bi (Han So Hee) và Park Jae On (Song Kang) đều là những người không tin tưởng vào tình yêu, nhưng Na Bi lại thích hẹn hò trong khi Jae On thì chỉ thích tán tỉnh người khác. Rồi một ngày khi hai người gặp nhau, chuyện tình lãng mạn đã nảy nở giữa họ nhưng cả hai đều không muốn có sự ràng buộc trong mối quan hệ này.

Yang Do Hyeok (Chae Jong Hyeop) là bạn thời thơ ấu của Na Bi, hai người gặp lại nhau khi đã trưởng thành. Do Hyeok xem Na Bi là mối tình đầu của mình, và đến hiện tại anh ấy vẫn giữ những tình cảm ấy cho cô.

Trailer phim Nevertheless

2. True Beauty – Vẻ đẹp đích thực

Poster phim Vẻ đẹp đích thực (Ảnh: Internet)
Poster phim Vẻ đẹp đích thực (Ảnh: Internet)
 • Năm phát hành: 2020
 • Thể loại: Hài, Lãng mạn, Học đường
 • Số tập: 16
 • Diễn viên chính: Moon Ga Goung, Cha Eun Woo, Hwang In Yeop

Nội dung chính phim True Beauty

Lim Ju Gyeong (Moon Ga Young) trở nên xinh đẹp nhờ trang điểm, cũng nhờ vậy mà cô có cuộc sống yên bình tại ngôi trường mới với những người bạn thân thiện. Tuy nhiên, đến khi gặp hai nam sinh Lee Su Ho (Cha Eun Woo) và Han Seo Jun (Hwang In Yeop), những cảm xúc của cô dần trở nên hỗn loạn.

Dù là nam phụ nhưng hình tượng Han Seo Jun được xây dựng không thua kém gì so với nam chính Su Ho, cậu là một người yêu thương gia đình, hài hước và đôi khi rất đáng yêu. Không giống như Su Ho, người biết về mặt mộc của Ju Gyeong và vẫn thích cô ấy, việc Seo Jun thích Joo Kyeong ngay từ đầu vốn dĩ đã chẳng liên quan đến vẻ ngoài của cô.

Trailer phim True Beauty

3. My Roommate Is A Gumiho – Bạn cùng phòng của tôi là Gumiho

Poster My Roommate Is A Gumiho (Ảnh: Internet)
Poster My Roommate Is A Gumiho (Ảnh: Internet)
 • Năm phát hành: 2021
 • Thể loại: Hài, Lãng mạn, Giả tưởng
 • Số tập: 16
 • Diễn viên chính: Lee Hye Ri, Jang Ji Young, Bae In Hyuk

Nội dung chính phim My Roommate Is A Gumiho

Shin Woo Yeo (Jang Ki Yong), một hồ ly chín đuôi 999 tuổi sắp tu luyện thành người. Tình cờ anh gặp Lee Dam (Lee Hye Ri), một sinh viên đại học, trong lúc vô ý, viên ngọc giúp anh trở thành người đã rơi vào người của Lee Dam. Để tìm ra cách lấy lại viên ngọc, Woo Yeo đã đề nghị sống chung với Lee Dam.

Nam phụ Gye Sun Woo (Bae In Hyuk), là tiền bối của Lee Dam tại trường đại học, anh bị cô thu hút bởi tính cách có phần thẳng thắn và bộc trực. Về sau của phim, người xem thấy được cách Sun Woo theo đuổi Lee Dam một cách chân thành và mong anh cũng có được một kết thúc có hậu.

Trailer phim My Roommate Is A Gumiho

4. 18 Again – Trở lại tuổi 18

Poster phim Trở lại tuổi 18 (Ảnh: Internet)
Poster phim Trở lại tuổi 18 (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim 18 Again

Cuộc hôn nhân của Da Jung (Kim Ha Neul) và Dae Young (Yoon Sang Hyun) sắp kết thúc sau 20 năm chung sống. Cả hai đều cảm thấy hối hận vì đã từ bỏ mọi thứ để kết hôn khi còn quá trẻ. Tuy nhiên khi Dae Young đang suy nghĩ về chuyện trước đây, bề ngoài của anh bỗng biến lại năm anh 18 tuổi, nghĩ rằng được cho một cơ hội làm lại cuộc đời, Dae Young đổi tên thành Ko Woo Young (Lee Do Hyun) và bắt đầu cuộc sống trung học của mình một lần nữa.

Wi Ha Joon trong vai cầu thủ bóng chày Ye Ji Hoon (Ảnh: Internet)
Wi Ha Joon trong vai cầu thủ bóng chày Ye Ji Hoon (Ảnh: Internet)

Về phía của Da Jung, sau cùng cô cũng đã thực hiện được ước mơ phát thanh viên của mình. Trong một lần phỏng vấn, cô gặp Ye Ji Hoon (Wi Ha Joon), một vận động viên bóng chày nổi tiếng ở Hàn Quốc, người thu hút cảm tình của rất nhiều cô gái. Lần gặp mặt đó đã khiến Ji Hoon có cảm tình với Da Jung, sau này anh cũng dành rất nhiều sự quan tâm và cử chỉ ân cần với cô.

Trailer phim 18 Again

5. Love In The Moonlight – Mây hoạ ánh trăng

Poster phim Mây Hoạ Ánh Trăng (Ảnh: Internet)
Poster phim Mây Hoạ Ánh Trăng (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Love In The Moonlight

Vì để trốn khỏi sự truy sát, Hong Ra On (Kim Yoo Jung) đã sống với thân phận nam nhi ngay từ lúc nhỏ. Khi trưởng thành, cô bị bắt vào cung để làm thái giám, sau này làm việc bên cạnh thái tử Hyo Myung (Park Bo Gum). Khi tình cảm của Ra On và thái tử Hyo Myung dần chớm nở là lúc hai người họ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm bởi những tranh đấu khốc liệt chốn cung cấm.

Ngoài Hyo Myung, bên cạnh Ra On còn có một Kim Yoon Sung (Park Jin Young), người luôn dành tình yêu chân thành cho nữ chính Ra On. Anh nhiều lần giúp cô thoát khỏi những tình huống nguy hiểm nhưng đến cuối cùng trái tim của Ra On chỉ hướng đến mỗi Hyo Myung. Kết thúc của phim để lại một nỗi bi thương và nuối tiếc lớn cho Kim Yoon Sung.

Trailer phim Love In The Moonlight

6. Start-Up – Khởi nghiệp

Mối tình tay ba nhẹ nhàng của Start-Up (Ảnh: Internet)
Mối tình tay ba nhẹ nhàng của Start-Up (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Start-Up

Seo Dal Mi (Bae Suzy), cô luôn khao khát thành lập một công ty do mình làm chủ. Nam Do San (Nam Joo Hyuk), một nhà khởi nghiệp non trẻ đang phải chật vật với doanh nghiệp nhỏ của mình. Họ gặp nhau khi khó khăn và đến với nhau khi đã được thành tựu của mỗi người.

Trên con đường khởi nghiệp của Dal Mi và Do San, Han Ji Pyeong (Kim Seon Ho), người đã giúp đỡ họ rất nhiều trong vai trò cố vấn. Nhân vật Han Ji Pyeong là một hình mẫu điển hình cho vai nam chính với vẻ ngoài điển trai, sự nghiệp thành công và tính cách dịu dàng, ấm áp. Khán giả tiếc nuối cho Ji Pyeong, khi anh đã không thẳng thắn bộc lộ tình cảm cho Dal Mi ngay từ đầu mà lại lựa chọn che giấu nó.

Trailer phim Start-Up

7. While You Were Sleeping – Khi nàng say giấc

Poster phim While You Were Sleeping (Ảnh: Internet)
Poster phim While You Were Sleeping (Ảnh: Internet)
 • Năm phát hành: 2017
 • Thể loại: Bí ẩn, Lãng mạn, Chính kịch, Giả tưởng
 • Số tập: 32
 • Diễn viên chính: Bae Suzy, Lee Jong Suk, Jung Hae In

Nội dung chính phim While You Were Sleeping

Nam Hong Joo (Bae Suzy), Jung Jae Chan (Lee Jong Suk) và Han Woo Tak (Jung Hae In), ba nhân vật với ba cuộc sống khác nhau, một người là phóng viên hiện trường, người là công tố viên mới vào nghề và người còn lại là một cảnh sát trẻ tuổi. Một ngày nọ, ba người cùng mơ thấy những điềm báo kỳ lạ về các sự kiện trong tương lai, những nguy hiểm mà ai đó trong số họ sắp phải đối mặt. Bằng cách này, cuộc sống của ba người đã được kết nối lại.

Tương tác đáng yêu của Hong Joo - Woo Tak (Ảnh: Internet)
Tương tác đáng yêu của Hong Joo – Woo Tak (Ảnh: Internet)

Vai nam phụ Han Woo Tak xuất hiện bên cạnh Nam Hong Joo tựa như một người bạn hỗ trợ, luôn quan tâm và cư xử dịu dàng với Hong Joo. Khi Hong Joo có tình yêu của cô ấy, Woo Tak chấp nhận lặng lẽ ở phía sau và âm thầm bảo vệ cô.

Trailer phim While You Were Sleeping

8. Reply 1988 – Lời hồi đáp 1988

Poster Lời Hồi Đáp 1988 (Ảnh: Internet)
Poster Lời Hồi Đáp 1988 (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Reply 1988

Lấy bối cảnh tại khu khố Ssangmungdong, Seoul, bộ phim là câu chuyện về một nhóm bạn năm người cùng trải qua những năm tháng thanh xuân đầy thăng trầm bên gia đình, bạn bè và người yêu.

Tình yêu thầm lặng của "mặt chó" Jung Hwan dành cho Duk Sun (Ảnh: Internet)
Tình yêu thầm lặng của “mặt chó” Jung Hwan dành cho Duk Sun (Ảnh: Internet)

Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) đã phải lòng người bạn thời thơ ấu Sung Deok Sun (Kim Hye Ri) nhưng anh chưa bao giờ cho cô biết về tình cảm của mình. Đến khi nhận ra Taek cũng đã yêu Deok Sun như mình, anh chấp nhận lùi về sau để tôn trọng tình bạn của ba người. Dù không có được tình yêu của Deok Sun nhưng anh đã có được tình cảm của rất nhiều người hâm mộ.

Dù không thành đôi trên màn ảnh, nhưng Kim Hye Ri và Ryu Jun Yeol đã trở thành cặp đôi ngoài đời thực.

Trailer phim Reply 1988

9. Hotel Del LuNa – Khách sạn ánh trăng

Poster phim Hotel Del Luna (Ảnh: Internet)
Poster phim Hotel Del Luna (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Hotel Del LuNa

Tại một khách sạn bí ẩn ở trung tâm thành phố Seoul, Jang Man Wol (IU), người đã sống từ kỷ nguyên Gorgeo. Do những oán hận từ hàng ngàn năm trước, cô trở thành giám đốc điều hành của Khách sạn Ánh Trăng, nơi tiếp đón những vị khách kỳ lạ. Một ngày nọ, Goo Chan Sung (Yeo Jin Goo) xuất hiện và trở thành quản lý Khách sạn Ánh Trăng theo thoả thuận của cha anh với Jang Man Wol từ nhiều năm trước. Nhờ có hiểu biết và bản lĩnh, anh dần giúp khách sạn đi đúng hướng. Sự khắc nghiệt cùng những oán hận của Man Wol dần được trút bỏ khi họ yêu nhau.

Mối tình bi thương từ ngàn năm trước của Hotel Del Luna (Ảnh: Internet)
Mối tình bi thương từ ngàn năm trước của Hotel Del Luna (Ảnh: Internet)

Nam phụ Go Chung Myung (Lee Do Hyun) xuất hiện trong khoảng đầu phim với vai trò là khởi nguồn cho mối oán hận truyền kiếp của Man Wol khi anh phản bội và giết bạn của cô. Việc Chung Myung hoá thân thành đom đóm và luôn ở bên cạnh bảo vệ Man Wol hàng nghìn năm đã trở thành chuyện tình bi thương và đầy xúc động cho người xem.

Trailer phim Hotel Del LuNa

10. Extraordinary You – Vô tình tìm thấy Haru

Thế giới Manhwa trong Extraordinary You (Ảnh: Internet)
Thế giới Manhwa trong Extraordinary You (Ảnh: Internet)
 • Năm phát hành: 2019
 • Thể loại: Hài, Lãng mạn, Học đường, Giả tưởng
 • Số tập: 32
 • Diễn viên chính: Kim Hye Yoon, Ro Woon, Lee Jae Wook

Nội dung chính phim Extraordinary You

Eun Dan Oh (Kim Hye Yoon), một nữ sinh trung học 17 tuổi xinh xắn và giàu có nhưng lại mắc phải căn bệnh tim khiến cô thường xuyên vào ra bệnh viện. Dan Oh yêu đơn phương Baek Kyung (Lee Jae Wook) nhiều năm nhưng đều không được anh đáp lại.

Đến một ngày, Dan Oh nhận ra mình chỉ là một nhân vật phụ trong thế giới truyện tranh, cô quyết định chuyển sự chú ý của mình cho chàng trai khác, người có thể thay đổi số phận của cô, Haru (Ro Woon). Nhận thấy những thay đổi trong thái độ của Dan Oh, Beak Kyung thấy hối hận về cách cư xử của anh và muốn mở lòng mình với cô.

Trailer phim Extraordinary You

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nhớ theo dõi BlogAnChoi hằng ngày để cập nhật những list phim mới nhất nhé.

Xem thêm

5 phim Hàn Quốc hay, đáng xem nhất đầu năm 2022

Trên đường đua phim ảnh xứ Hàn 3 tháng đầu năm 2022, đã có rất nhiều cái tên nhận được sự săn đón và chú ý từ cộng đồng mê phim. Vậy hãy cùng BlogAnChoi điểm lại 5 bộ phim Hàn Quốc đã làm “trao đảo” trái tim của bao mọt phim này nhé !
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận