Ông hoàng KPOP BIGBANG đã trở lại sau 4 năm vắng bóng với đĩa đơn Still Life. Thế nhưng fans hâm mộ chưa kịp vui mừng đã thấy lo lắng vì những dấu hiệu báo trước sự tan rã của nhóm.

Still Life của BIGBANG phá đảo Melon

Still Life của BIGBANG được phát hành vào ngày 5/4, 12 giờ tối KST, đã phá kỷ lục về lượng người nghe cao nhất trên MelON kể từ khi cải cách bảng xếp hạng.

Nó đã soán ngôi Strawberry Moon của IU khi đạt được 909.666 lượt nghe duy nhất trong 24 giờ trên Melon kể từ lần cải tổ bảng xếp hạng gần đây nhất.

Still Life của BIGBANG phá đảo các BXH âm nhạc. (Ảnh: Internet)
Still Life của BIGBANG phá đảo các BXH âm nhạc. (Ảnh: Internet)

Still Life cũng đã soán ngôi Celebrity của IU, giữ kỷ lục về lượng người nghe cao nhất sau lần cải tổ bảng xếp hạng trước đó.

Vì bài hát được phát hành vào lúc nửa đêm khi các bảng xếp hạng đóng băng, “Still Life” không thể đạt được tất cả các chỉ số trong thời gian thực. Tuy nhiên, ngay sau khi bảng xếp hạng mở ra, nó đã đạt được tất cả all kill theo thời gian thực. Cho đến nay, Still Life đã đạt được all-kill thứ 13 trong thời gian thực.

Không chỉ vậy, nó chạm nóc 13 lần trên Melon và 9 lần trên Genie. Lượt xem chạm nóc có nghĩa là số lượng người phát trực tuyến và tải xuống bài hát đã đạt điểm tối đa trên biểu đồ của Melon và Genie. Still Life trở thành ca khúc thứ 17 của BIGBANG chạm nóc Melon.

Still Life tôn vinh BIGBANG 5 người

Nếu bạn xem kỹ MV Still Life của BIGBANG, bạn sẽ nhận ra rằng có một số thông điệp ẩn. Thông qua những thông điệp này, người hâm mộ bắt đầu giải thích rằng mặc dù chỉ trở lại với 4 thành viên chính thức, nhưng BIGBANG vẫn coi trọng và tôn trọng đội hình OT5 ban đầu của mình.

MV Still Life có ý nghĩa tôn vinh BIGBANG 5 người. (Ảnh: Internet)
MV Still Life có ý nghĩa tôn vinh BIGBANG 5 người. (Ảnh: Internet)

Hàng ghế 4 chiếc

Hình ảnh đầu tiên về Seungri là những chiếc ghế xuất hiện trong MV. Ban đầu có vẻ như chỉ có 4 chiếc ghế tương ứng với 4 thành viên. Daesung ngồi trên ghế như đang chuẩn bị chụp ảnh. Nhưng về sau trong MV, chúng ta có thể thấy thêm một chiếc ghế nữa với tên thật của G-Dragon, “Kwon Ji Yong,” làm đạo diễn. Vậy thì 4 chiếc ghế ban đầu không hề có ghế của G-Dragon, vậy là của ai, fans hâm mộ chắc chắn hiểu rất rõ.

Hàng ghế 4 nhưng GD có ghế đạo diễn riêng. (Ảnh: Internet)
Hàng ghế 4 nhưng GD có ghế đạo diễn riêng. (Ảnh: Internet)

Logo kẻ sọc

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, BIGBANG đã có một logo duy nhất đại diện cho 5 thành viên trong nhóm: 5 sọc.

Hôm nay, kể cả sau khi Seungri rời nhóm, BIGBANG vẫn KHÔNG thay đổi các sọc số trên logo. Ở cuối MV Still Life, bạn có thể thấy số sọc của BIGBANG vẫn còn 5. Và người hâm mộ tin rằng đó là một thông điệp dành cho họ rằng BIGBANG vẫn sẽ tôn vinh đội hình OT5 của họ.

Logo 5 sọc của BIGBANG chưa bao giờ thay đổi. (Ảnh: Internet)
Logo 5 sọc của BIGBANG chưa bao giờ thay đổi. (Ảnh: Internet)

Still Life: Lời dự báo BIGBANG tan rã?

Ngay sau khi Still Life được phát hành, đĩa đơn này đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng bài hát iTunes ở 36 quốc gia và phá vỡ nhiều kỷ lục khác nhau. Hơn bất cứ điều gì khác, người hâm mộ ngất ngây khi nghe thấy giọng hát của nhóm nhạc nam yêu thích của họ lần đầu tiên sau bốn năm.

Tuy nhiên, niềm vui về sự trở lại của BIGBANG dường như ngắn chẳng tày gang khi có nhiều đồn đoán cho rằng single mới này là điềm báo trước sự tan rã của nhóm.

Một cư dân mạng đã viết trên một cộng đồng trực tuyến rằng họ cảm thấy BIGBANG đã để lại những gợi ý về sự tan rã trong MV Still Life.

4 thành viên BIGBANG không có cảnh quay nào chung trong Still Life. (Ảnh: Internet)
4 thành viên BIGBANG không có cảnh quay nào chung trong Still Life. (Ảnh: Internet)

Dấu hiệu đầu tiên là cả bốn thành viên đều xuất hiện riêng lẻ trong MV và không có sự tương tác, không có cảnh quay nào cùng nhau. Điều đó khiến người xem thắc mắc liệu 4 thành viên BIGBANG có thực sự gặp nhau trong quá trình quay MV không?

Trong cảnh G-Dragon, anh ấy được nhìn thấy đang đứng trước người hâm mộ của mình, nhưng nó mờ dần như thể anh ấy đã sẵn sàng nói lời tạm biệt với V.I.P và chuẩn bị chia tay BIGBANG.

GD đứng trước sân khấu ngập sắc vàng nhưng lại rất mờ ảo. (Ảnh: Internet)
GD đứng trước sân khấu ngập sắc vàng nhưng lại rất mờ ảo. (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, TOP là thành viên duy nhất trên một hành tinh khác như thể đang nói rằng anh ấy đang ở rất xa các thành viên khác và cảm thấy rằng anh ấy phải đi theo một hướng khác.

TOP ở trên một hành tinh khác rất xa Trái đất. (Ảnh: Internet)
TOP ở trên một hành tinh khác rất xa Trái đất. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, cư dân mạng cũng chỉ ra trong MV Daesung đang nhìn lại con người cũ của anh ấy trong cảnh anh ấy xuất hiện.

Daesung đang nhìn lại con người cũ của mình rồi sau đó xoay người bước tiếp. (Ảnh: Internet)
Daesung đang nhìn lại con người cũ của mình rồi sau đó xoay người bước tiếp. (Ảnh: Internet)

Sau đó trong cảnh quay của Taeyang có một câu nói trong Kinh Thánh: Thi thiên 30:11: “Ngươi vội vàng biến sự than khóc của mình thành vũ điệu. Ngươi vội vàng cởi bỏ bao tải cho ta và vây quanh mừng rỡ. ”

Tham chiếu câu Kinh Thánh này có nghĩa đen là: “Bạn đã biến sự than khóc của tôi thành khiêu vũ, bỏ chiếc khăn trùm của tôi ra và vui mừng vây quanh tôi”. Nó tượng trưng cho tất cả những đau thương và buồn bã của BIGBANG, giờ đã qua đi. Giờ đây, họ đã cởi bỏ chiếc khăn trùm đầu – tượng trưng cho một dấu hiệu tang tóc – cho phép mình đắm mình trong niềm vui sướng của một tương lai khác.

Câu Kinh Thánh để tri ân VIP và cũng là để rũ bỏ quá khứ. (Ảnh: Internet)
Câu Kinh Thánh để tri ân VIP và cũng là để rũ bỏ quá khứ. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, cư dân mạng cho rằng các thành viên BIGBANG được nhìn thấy tất cả đều rời khỏi nơi họ đang ở sau khi từ “Life” hiển thị trong MV Still Life như thể tất cả các thành viên đã sẵn sàng đi trên con đường riêng trong cuộc đời của họ.

Dù cho BIGBANG có quyết định như thế nào, thì họ vẫn là những ông hoàng KPOP, một trong những biểu tượng âm nhạc nổi tiếng nhất, có đóng góp lớn nhất cho nền âm nhạc Hàn Quốc và cả thế giới. Chúc mừng BIGBANG trở lại và chúc con đường hoa của mọi người trải dài mãi mãi, cuộc sống tiếp theo sẽ toàn niềm vui.

Xem thêm

7 lần troll đỉnh cao của các thần tượng K-Pop khiến mọi người bật cười

Ngày Cá tháng Tư đã trôi qua, nhưng những trò đùa thì không bao giờ hết. Trên thực tế, việc các thần tượng troll lẫn nhau, troll người thân của mình hoặc chính họ bị troll, dù là ngoài đời thực hay trong các chương trình truyền hình là điều khá phổ biến.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận