Trái ngược với nhiều công ty giải trí khác chẳng hạn như SM Entertainment và JYP Entertainment, các công ty chủ quản này đặt tất cả “tâm trí” vào một nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ solo duy nhất. Cùng BlogAnChoi điểm qua 5 công ty KPOP dành tất cả nguồn lực của họ cho chỉ một nghệ sĩ âm nhạc.

1. Edam Entertainment

Đầu năm 2020, quản lý 12 năm của IU đã chứng minh được tầm quan trọng của nghệ sĩ solo này bằng cách thành lập một công ty mới chỉ dành riêng cho cô. Cùng với tất cả các nhân viên của mình, IU đã chuyển từ Kakao M sang công ty con mới EDAM Entertainment vào tháng 1 năm 2020. Năm 2021, Edam Entertainment cũng đã ký hợp đồng với nữ diễn viên Shin Se Kyung, song IU vẫn là ngôi sao âm nhạc duy nhất của công ty.

IU thuộc Edam Entertainment (Ảnh: Internet)
IU thuộc Edam Entertainment. Được biết Lee Ji-eun sinh ngày 16 tháng 5 năm 1993 thường được biết đến với nghệ danh IU. Cái tên IU là sự kết hợp giữa ‘I’ và ‘you’ có nghĩa là “bạn và tôi hòa hợp với nhau thông qua âm nhạc.” (Ảnh: Internet)

2. BE:LIFT LAB

Trước đây có tên gọi là BELIF+, BE:LIFT LAB được thành lập vào năm 2018 với sự hợp tác giữa HYBE (Big Hit Entertainment) và CJ E&M. Công ty con của HYBE đã đào tạo nhiều thí sinh I-LAND, nhưng chỉ có một nghệ sĩ: nhóm nhạc chiến thắng – ENHYPEN ra mắt vào năm 2020. Với I-LAND 2 được thiết lập để tạo ra một girlgroup mới vào năm tới, BE:LIFT LAB có thể sớm có thêm nhóm nhạc mới.

ENHYPEN thuộc BE:LIFT LAB (Ảnh: Internet)
ENHYPEN là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Belift Lab, một liên doanh giữa CJ ENM và Hybe Corporation. Được thành lập thông qua chương trình sống còn I-Land năm 2020, nhóm bao gồm 7 thành viên Heeseung, Jay, Jake, Sunghoon, Sunoo, Jungwon và Ni-ki. (Ảnh: Internet)

3. BlockBerry Creative

BlockBerry Creative được thành lập như một công ty con của Polaris Entertainment vào năm 2016. Chỉ vài tháng sau đó, công ty này bắt đầu sản xuất dự án trước khi ra mắt cho nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của họ, LOONA. 5 năm sau khi ra mắt LOONA ra mắt “Hejin’s ViViD”, nhóm này vẫn là nghệ sĩ duy nhất của BlockBerry Creative. Tuy nhiên, công ty đã công bố tên mới cho nhóm thực tập sinh trainee BEBEZ cho thấy họ có thể sẽ ra mắt một nhóm nhạc nữ khác trong tương lai gần.

LOONA thuộc BlockBerry Creative (Ảnh: Internet)
Loona, còn được viết cách điệu thành LOOΠΔ, là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 12 thành viên được thành lập và quản lý bởi Blockberry Creative, công ty con của Polaris Entertainment. (Ảnh: Internet)

4. Cre.ker Entertainment

Giống như EDAM Entertainment, Cre.ker Entertainment cũng là công ty con khác của Kakao M. Công ty này được thành lập vào năm 2016, và từng là công ty chủ quản của nhóm nhạc nữ Melody Day. Và hiện tại Cre.ker Entertainment đã dành mọi thứ cho một nhóm nhạc là THE BOYZ – boygroup đã debut năm 2017.

The Boyz thuộc Cre.ker Entertainment (Ảnh: Internet)
The Boyz là boygroup Hàn Quốc gồm có 12 thành viên trực thuộc Cre.Ker Entertainment. Các thành viên của The Boyz bao gồm Sangyeon, Jacob, Younghoon, Hyunjae, Juyeon, Kevin, New, Q, Juhaknyeon, Hwall, Sunwoo, và Eric. (Ảnh: Internet)

5. Công ty Dreamcatcher

Công ty của Dreamcatcher là nhà của girlgroup kể từ khi nhóm ra mắt với tư cách là MINX vào năm 2014. Ban đầu được biết đến với tên gọi là Pungnyeon Entertainment và sau đó là Happyface Entertainment, Dreamcatcher Company cũng ra mắt Dal Shabet hồi năm 2011. Tuy nhiên, nhóm này đã trở nên không hoạt động nhiều năm trước, để lại Dreamcatcher là nhóm duy nhất còn lại.

Dreamcatcher là nghệ sĩ duy nhất của công ty (Ảnh: Internet)
Dreamcatcher là nghệ sĩ duy nhất của công ty với 7 thành viên Siyeon, JiU, Dami, Yoohyeon, Gahyeon, SuA, Handong. (Ảnh: Internet)

Đọc các bài viết khác tại đây:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi hằng ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác bạn nhé!

Xem thêm

Park Ji-bin profile: Từ sao nhí Vườn Sao Băng đến phản diện đầy mê hoặc của Tội Ác Vô Hình

Park Ji-bin là một nam diễn viên Hàn Quốc trực thuộc CUZ-9 Entertainment. Park Ji-bin bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là diễn viên nhí và được biết đến qua vai diễn em trai của Geum Jan Di trong "Vườn Sao Băng" (2009). Gần đây, anh trở lại với vai phản diện Jung Yoon-jae trong phim ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận