Cư dân mạng gần đây đang xôn xao vì việc nhóm nhạc nam OMEGA X bị nữ CEO bạo hành giữa đường phố LA. Mới đây đại diện pháp lý của OMEGA X tuyên bố họ có bằng chứng cho thấy các thành viên còn bị quấy rối tình dục.

Scandal lạm dụng OMEGA X của Spire Entertainment ngày càng trở nên tồi tệ. Bắt đầu với việc nữ CEO bạo hình các thành viên OMEGA X bằng lời nói và hành động, nhiều thông tin về việc lạm dụng OMEGA X đã xuất hiện trong vài ngày qua.

OMEGA X và công ty chủ quản vướng vào tranh cãi mây ngày gần đây (Ảnh: Internet)
OMEGA X và công ty chủ quản vướng vào tranh cãi mây ngày gần đây (Ảnh: Internet)

Gần đây, Kang Kyung Yoon của đài SBS, nổi tiếng với việc đưa tin về vụ bê bối Burning Sun, đã nêu ra một số hành vi lạm dụng và ngược đãi mà OMEGA X phải đối mặt dưới bàn tay của Giám đốc điều hành Spire Entertainment Kang Seong Hee.

Kang Seong Hee lần đầu tiên bị FOR X (người hâm mộ OMEGA X) vạch trần vì hành vi ngược đãi các thành viên tại buổi hòa nhạc ở Los Angeles trong 2022 OMEGA X WORLD TOUR [CONNECT: Don’t give up].

Sự việc OMEGA X bị nữ CEO bạo hành ở LA. (Ảnh: Internet)
Sự việc OMEGA X bị nữ CEO bạo hành ở LA. (Ảnh: Internet)

Sau đó SBS News cũng đã báo cáo rằng các thành viên OMEGA X đã bị đụng chạm một cách không phù hợp, trái với ý muốn của họ tại cả một bữa tiệc uống rượu do công ty bắt buộc và tại sân bay. SBS đã chia sẻ những bức ảnh thể hiện sự đụng chạm không phù hợp của CEO trong một video báo cáo. Các khuôn mặt được làm mờ để bảo vệ các thành viên.

Nữ CEO vướng scandal bạo hành, quấy rối OMEGA X. (Ảnh: Internet)
Nữ CEO vướng scandal bạo hành, quấy rối OMEGA X. (Ảnh: Internet)
Các bằng chứng cho thấy OMEGA X bị quấy rối. (Ảnh: Internet)
Các bằng chứng cho thấy OMEGA X bị quấy rối. (Ảnh: Internet)

Trong một cuộc điện thoại với hãng truyền thông CBS No Cut News vào ngày 14 tháng 11, đại diện pháp lý của OMEGA X, luật sư Noh Jeong Eon giải thích: “Đây là trường hợp những người trẻ tuổi bị bắt làm con tin và lạm dụng ước mơ của họ. Họ phải đối mặt với sự hành hung, đe dọa và quấy rối tình dục”. Luật sư nói thêm: ” Các thành viên đang rất lo lắng, sợ hãi vì họ đã bị lạm dụng.”

Liên quan đến cáo buộc các thành viên bị tấn công tình dục, luật sư giải thích: “Chúng tôi có video làm bằng chứng cho hành vi quấy rối tình dục. Trước đây, ‘quấy rối tình dục’ chủ yếu là tội ác do nam giới có ưu thế về thể chất gây ra đối với phụ nữ. Vụ án này là một vấn đề cho thấy một người có địa vị cao hơn về quyền lực, bất kể giới tính, xâm phạm nhân phẩm như thế nào.”

OMEGA X luôn bị thúc ép làm việc. (Ảnh: Internet)
OMEGA X luôn bị thúc ép làm việc. (Ảnh: Internet)

Luật sư Noh cũng giải thích rằng công ty đã bỏ bê nhiệm vụ bảo vệ các nghệ sĩ theo hợp đồng tiêu chuẩn. Ông giải thích: “Trong hợp đồng tiêu chuẩn về hợp đồng độc quyền của nghệ sĩ, có một điều khoản cơ bản quy định rằng nhân quyền của nghệ sĩ không được vi phạm và công ty quản lý có nghĩa vụ bảo vệ nghệ sĩ.”

Tuy nhiên, OMEGA X đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh cãi mới nhất khi một đoạn video vạch trần việc nữ CEO lạm dụng các thành viên được tung lên mạng. Cựu CEO đã hành hung các thành viên bằng lời nói và thể xác đã được tung lên mạng, gây xôn xao làng giải trí. Đoạn phim cho thấy cựu nữ CEO la hét với các thành viên và thậm chí còn dùng vũ lực kéo một trong số họ xuống đất.

Không chỉ vậy, có thông tin cho rằng các thành viên mắc COVID-19 buộc phải biểu diễn trên sân khấu. Ngoài ra, có báo cáo rằng các thành viên được mời đến các bữa tiệc uống rượu, nơi có sự tiếp xúc và đụng chạm thân thể.

Đó là lý do tại sao các thành viên OMEGA X đã quyết định rằng họ không thể tiếp tục với công ty nữa và đang chuẩn bị thực hiện hành động pháp lý. Các thành viên đã mở một tài khoản mạng xã hội mới và chia sẻ một thông điệp cá nhân tới người hâm mộ rằng họ sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Nhóm nhạc nam OMEGA X (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc nam OMEGA X (Nguồn: Internet)

Phản ứng của netizen trước thông tin OMEGA X bị quấy rối:

  • Tôi không phải là một người hâm mộ OMEGA X nhưng tôi cảm thấy cần phải bảo vệ các thành viên bằng mọi giá. Tôi hy vọng tất cả họ sẽ gắn bó với nhau bằng những mối liên kết không thể phá vỡ. Đó là sức mạnh chính của họ và họ có thể chiến đấu chống lại sự lạm dụng mà họ phải chịu đựng.
  • Kinh khủng, nhưng tôi không ngạc nhiên, nếu nữ CEO có thể đối xử tệ với họ ở nơi công cộng thì bạn không cần phải rất thông minh để biết rằng mọi thứ sẽ tồi tệ hơn khi họ ở một mình với cô ấy.
  • Tôi biết mà. Tôi đã hy vọng điều này sẽ không xảy ra nhưng trong sâu thẳm tôi nghi ngờ điều này đã xảy ra. Nữ CEO kia không chỉ lạm dụng họ về thể chất, lời nói và tâm lý mà còn quấy rối tình dục họ nữa. Ngoài ra OMEGA X không có nghĩa vụ pháp lý phải trả tiền phạt với công ty, vì công ty đã vi phạm hợp đồng của họ, hết lần này đến lần khác.
  • Sự thật là có rất nhiều tội ác như thế này trong showbiz Hàn Quốc, và chúng hiếm khi bị đưa ra ánh sáng vì những kẻ khốn nạn có quá nhiều ảnh hưởng.
  • Hầu hết các công ty đều như vậy, đặc biệt nếu chúng nhỏ hoặc không nổi tiếng lắm, nhưng omega x là những người duy nhất nhận được công lý vì giám đốc điều hành đã bị ghi lại.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

10 minh tinh hàng đầu Hollywood come-back hoành tráng sau khi bị cả thế giới lãng quên (Phần 1)

Hollywood là một vương quốc giải trí đầy khắc nghiệt với những ngôi sao được yêu thích liên tục xuất hiện và biến mất. Chỉ một số rất ít trong số họ có thể lấy lại ánh hào quang sau khi lụi tàn. Hãy cùng BlogAnChoi điểm danh 10 minh tinh hàng đầu Hollywood come-back hoành tráng sau khi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận