Chúng ta luôn có lòng trắc ẩn và thương cảm, mong muốn giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn. Nhưng có những người lại tìm cách trục lợi cho bản thân bằng việc lợi dụng lòng trắc ẩn này, lừa chúng ta vào tình cảnh tự nguyện đem lại lợi ích cho họ. Dưới đây là 10 kẻ lừa đảo đã không ngần ngại bịa ra những căn bệnh hiểm nghèo hay tàn tật để “móc túi” người khác.

David Rose

Một blogger 24 tuổi được nhiều người biết đến vì anh mắc phải chứng liệt não khiến anh hoàn toàn mất thính giác và liệt tất cả các chi. Trang blog của anh, “David on wheel” đã làm xúc động hàng ngàn người, kể cả Kim Kardashian cũng đã từng phản hồi lại một dòng tweet anh đăng trên mạng.

david rose
Ảnh: internet

Anh ấy nói rằng anh ấy có thể đăng bài trên mạng nhờ một chương trình máy tính tên TOBII có khả năng đọc di chuyển của mắt. Rồi sau đó, “chị gái” của anh, thông báo trên mạng rằng anh bị phổi và đây là bài đăng cuối cùng của anh ấy.

Thế nhưng, sự kiện gây sốc xảy sau “đám tang” của David khi người ta phát hiện ra những tấm hình chụp một thanh niên bị bại liệt ngồi trên xe lăn là từ một chàng trai trẻ tên là Hunter Dunn. Sau đó sự thật được tiết lộ rằng anh chàng blogger kia và người chị gái là hoàn toàn bịa đặt, được dựng nên bởi một người đàn ông 53 tuổi tên David Rhodes. Ông ta cố gắng biện minh rằng hành động của mình là để truyền cảm hứng cho mọi người mặc dù có một số cáo buộc cho rằng ông cố tiếp cận với một số cô giá thông qua danh tính “Dave”.

Beryl Rhines

Năm 2014, một phụ nữ tên Beryl Rhines từ Oklahoma cùng đứa con nhỏ đã khẩn cấp vào khoa cấp cứu vì có vẻ như đã mắc một cơn sốt. Cô nói với nhân viên y tế rằng họ đang nhận một sinh viên trao đổi đến từ châu Phi và e ngại họ có thể lây nhiễm Ebola từ người đó.

beryl rhines
Ảnh: internet

Một nhóm chuyên gia ngay lập tức được triệu tập và hai mẹ con được cách ly đến một nơi khác. Tại đó các y tá phát hiện cô bị trúng độc, và điều gây sốc hơn là chính cô đã tự dựng nên mọi chuyện, và thậm chí còn tấn công cả một nhân viên y tế. Sau cùng cô bị bắt vì tội gây rối và gây thương tích cho người khác.

John Catalbiano Jr

Ở vùng trên bang New York, John Catalbino Jr tuyên bố rằng ông đã gặp chấn thương khi đang làm việc và hậu quả là ông bị mất thị lực. Ông nộp đơn để nhận bồi thường và nhận được hàng ngàn Đô la kinh phí trong suốt 2 năm. Tuy nhiên đến năm 2010, các nhà điều tra phát hiện ông đang lái xe tải của mình, một việc mà một người mù hoàn toàn không thể thực hiện được. John bị kết án tội lừa đảo và phải chịu án 5 năm tù và bị buộc hoàn trả số tiền ăn cắp cho chính phủ.

Lừa đảo
Ảnh: internet

Alicia Kelly

Alicia đã tuyên bố với bạn bè và gia đình cô ấy rằng cô con gái 15 tuổi của mình mắc chứng ung thư xương. Thậm chí cô còn thuyết phục con gái mình rằng cô bé đang trong tình trạng hiểm nghèo. Trong suốt hai năm, cô và chồng đã lừa đảo và lấy tiền của dân cư xung quanh dưới dạng hỗ trợ tự nguyện cho quá trình điều trị của cô bé.

alicia kelly
Ảnh: internet

Tuy nhiên, cây kim lòi ra khỏi bọc khi cảnh sát phát hiện ra cái xác bị bao bọc rất kĩ trong một cái xe rơ-móc, và đó là xác của cha ruột Alicia. Ông ấy đã mất từ hai năm trước nhưng hai vợ chồng này vẫn nhận tiền trợ cấp của ông. Hai vợ chồng nhà Kelly bị kết án với nhiều tội danh trong đó có lạm dụng trẻ em và lừa đảo.

Jessica Vega

Năm 2010, Vega bước vào một tiệm váy cưới ở New York và cô chủ tiệm để ý thấy mái tóc thiếu sức sống và sự vội vã của cô. Vega kể với cô chủ tiệm về cuộc chiến của mình với chứng bệnh bạch cầu và cô thực sự mong muốn có được một đám cưới trước khi chết. Cảm động với tình cảnh của cô, cửa tiệm đề nghị tặng cô một váy cưới, một đôi giày và mái tóc giả. Cộng đồng dân cư nơi cô sống biết được tình cảnh của cô nên đề nghị được giúp đỡ về mọi sự chuẩn bị cho tiệc cưới, thậm chí cho cô tiền để đi tuần trăng mật.

bride
Ảnh: internet

Tuy nhiên không lâu sau đám cưới, chồng cô phát hiện trò lừa đảo của cô và báo cảnh sát và mọi chuyện vỡ lỡ ra mọi người đã bị bịp bởi Vega. Cô bị bắt ngay sau đó và chồng cô đệ đơn ly dị.

Chalice Zeitner

Năm 2010, Chalic ở bang Arizona phát hiện mình có bầu nhưng biết tình cảnh bản thân không đủ điều kiện kinh tế để nuôi đứa bé hoặc thực hiện một cuộc phá thai, vậy nên cô nghĩ ra một kế hoạch. Theo luật pháp Mỹ, việc phá thai chỉ được thực hiện khi việc sinh đẻ đe dọa đến tính mạng của người mẹ. Vì vậy cô đã làm giả tài liệu nói rằng mình bị ung thư dạ dày giai đoạn 4 và cần tìm kiếm sự điều trị ở Boston.

chalice zeitner
Ảnh: internet

Cô thuyết phục được một  bác sĩ thực hiện việc phá thai cho mình. Tuy nhiên, vị bác sĩ này liên lạc với nhà điều trị ở Boston và ông ta xác nhận rằng chưa hề gặp Chalice. Cô bị điều tra và kết án tội lừa đảo hệ thống y tế của bang, cũng như lừa lấy tiền của một quỹ từ thiện, dưới danh nghĩa chứng bệnh giả của cô.

Jami Lynn Toler

Năm 2011, cô Jami Lynn Toler nói với gia đình và ông chủ của mình rằng cô bị ung thư vú, và cần thực hiện cuộc phẫu thuật chuyên ngành, nhưng không đủ điều kiện. Thông qua sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè, họ đã gây quỹ lên tới 8000$ qua một cuộc vận động online. Thế nhưng nghi ngờ dấy lên khi bác sĩ đề nghị phẫu thuật miễn phí cho cô.

jami lynn
Ảnh: internet

Cuối cùng sự việc được làm sáng tỏ và Jami chưa bao giờ bị ung thư. Cô chỉ cần tiền cho việc phẫu thuật nâng ngực và đã trả tiền cho bác sĩ thẩm mỹ vài tháng sau khi gây quỹ. Cô bị kết án tù 1 năm và bị buộc phải hoàn lại tiền cho 17 người cô đã lừa đảo.

Ashley Kirilow

Vào năm 2008, một phụ nữ vùng Ontarion tên Ashley phát hiện trong ngực có một khối u, và nói với mọi người rằng mình mắc phải chứng ung thư vú. Cô cùng gia đình lập ra quỹ “Change for a cure” và gây quỹ được đến hơn 20.000$. Tuy nhiên, cô không hề nói cho mọi người biết khối u của cô là khối u lành và cô hoàn toàn không bị ung thư.

Ashley Kiirilow
Ảnh: internet

Cô thậm chí đã cạo đầu và kéo sạch lông mày để thuyết phục mọi người rằng mình đang trải qua điều trị. Tuy nhiên, cha cô và các thành viên của quỹ từ thiện bắt đầu nghi ngờ cô và họ lập tức báo với chính quyền. Sau đó Ashley bị kết án với thời gian 10 tháng giam lỏng ở nhà, cùng với 100 giờ lao động công ích. Tệ hơn, cô còn bị đem đến một viện tâm thần địa phương.

Alan Knight

Ở vùng phía nam xứ Wales, một người đàn ông tên Alan Knight tình nguyện làm công việc chăm sóc cho một cụ già hàng xóm của anh. Thế nhưng, anh đã làm điều khủng khiếp khi ăn cắp 60.000$ tiền tiết kiệm cả đời của ông cụ, và ép ông viết di chúc khiến anh trở thành người thừa kế duy nhất.

alan knight
Ảnh: internet

Khi bị cảnh sát phát hiện, anh đã tuyên bố rằng mình bị bại liệt hoàn toàn từ một tai nạn và gãy cổ, rơi vào một cuộc hôn mê gián đoạn. Nhưng cuối cùng anh bị phát hiện qua camera khi  đang đi siêu thị và bị bắt gặp ở một kì nghỉ mát. Alan bị tuyên án với 19 tội danh gồm cưỡng chế và lừa đảo và bị kết án 4 năm tù.

Cynthia Smith

Ở Burlington, gia đình của Cynthia đã lập một quỹ từ thiện trên trang Gofundme gọi là “Please help us save Cynthia’s life”. Họ cho biết cô Cynthia mắc phải một hội chứng rối loạn thần kinh khiến cô dần mất khả năng nhìn, nói chuyện và thực hiện các chức năng khác. Trong 3 năm, gia đình của cô đã thu thập tiền từ quỹ lên đến những 130.000$.

cynthia smith
Ảnh: internet

Tuy vậy, một tờ báo địa phương nghi ngờ câu chuyện của cô, nhất là họ phát hiện không có chứng cứ cho thấy cô đã trải qua điều trị hay từng đi bệnh viện, sau đó họ báo cho cảnh sát. Sau khi, bị điều tra, Cynthia bị phát hiện không chỉ đã lừa dối cộng đồng mà lừa dối cả gia đình cô bằng chứng bệnh giả tạo của mình. Cô bị kết án lừa đảo và phải hoàn trả lại tiền cho những người cô đã lừa bịp.

Xem thêm

20+ bộ ảnh 12 con giáp đẹp 3D phiên bản quý tộc sang chảnh hay baby cutie

Gần đây trên Facebook rộ lên hot trend về ảnh 12 con giáp đẹp 3D phiên bản quý tộc sang chảnh, long lanh lấp lánh với tạo hình cực kỳ mãn nhãn. Hãy cùng chiêm ngưỡng các phiên bản 12 con giáp cực đẹp dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận