Nếu là mọt phim chính hiệu thì chắc phim chuyển thể là một thể loại không còn xa lạ. Bước ra từ những cuốn tiểu thuyết kinh điển, phim chuyển thể luôn đem lại cho người xem những cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lẫm vừa thú vị. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua một số phim chuyển thể đáng xem nhất nhé!

The call of the wild (Tiếng gọi nơi hoang dã)

The call of the wild. (Nguồn: Internet)
The call of the wild. (Nguồn: Internet)

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1903, The Call of the Wild được coi là kiệt tác của Jack London. Nó được một số người xem là tác phẩm hay nhất của London, một thành tựu to lớn khi ông là tác giả bán chạy nhất và được trả lương cao nhất trong thời đại của mình. Dựa trên kinh nghiệm của London với tư cách là một người tìm vàng trong vùng hoang dã Canada, những ý tưởng của ông về thiên nhiên và cuộc đấu tranh cho sự tồn tại, The Call of the Wild là một câu chuyện về tinh thần không thể phá vỡ và cuộc chiến sinh tồn ở Alaskan Klondike băng giá.

Đặt mua sách tại đây

Poster phim The call of wild (ảnh: internet)
Poster phim The call of wild (ảnh: internet)

Gone with the wind (Cuốn theo chiều gió)

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Cuốn theo chiều gió là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và gây tranh cãi của nhà văn Margaret Mitchell, vẽ lên câu chuyện lãng mạn về những người yêu nhau vượt qua ngôi sao, bị xé nát và đưa trở lại với nhau – thông qua những bi kịch và hài kịch về sự tồn tại của con người.

Đặt mua sách tại đây

Poster phim Gone with the wind (ảnh: internet)
Poster phim Gone with the wind (ảnh: internet)

Pride and prejudice (Kiêu hãnh và định kiến)

(ảnh: internet)
(ảnh: internet)

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Austen kể về câu chuyện của Elizabeth Bennet, một phụ nữ trẻ thông minh, sống động với bốn chị em gái, và một người mẹ quyết tâm kết hôn với những người đàn ông giàu có. Tại một bữa tiệc gần nhà Bennet ở vùng nông thôn nước Anh, Elizabeth gặp Fitzwilliam Darcy giàu có, tự hào.

Elizabeth ban đầu thấy Darcy kiêu ngạo và không thể chịu đựng được, nhưng hoàn cảnh tiếp tục gắn kết cặp đôi. Ông Darcy thấy mình bị quyến rũ bởi sự dí dỏm và thẳng thắn của Elizabeth, trong khi sự dè dặt của cô về nhân vật của ông dần dần biến mất. Câu chuyện giống như một lời phê bình xã hội cũng như một câu chuyện tình yêu, và văn xuôi với sự dí dỏm gượng gạo của Austen.

Đặt mua sách tại đây

Poster phim Pride and Prejudice (ảnh: internet)
Poster phim Pride and Prejudice (ảnh: internet)

Don Quixote

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Được viết từ năm 1605 đến năm 1615, Don Quixote là một cuốn tiểu thuyết của Miguel de Cervantes Saavedra. Cuốn tiểu thuyết, ban đầu được viết bằng tiếng Tây Ban Nha, kể về một hiệp sĩ, Alonso Quixano, người đã kéo một người nông dân, Sancho Panza, cùng tham gia vào một loạt các cuộc phiêu lưu để khôi phục ý tưởng về tinh thần hiệp sĩ trở lại vinh quang trước đây.

Điều thú vị là ngoài việc được coi là một trong những tác phẩm tiểu thuyết vĩ đại nhất, Don Quixote còn là một trong những tiểu thuyết ra đời sớm nhất. Tiểu thuyết được định nghĩa là một câu chuyện văn xuôi hư cấu dài một cuốn sách, tập trung vào sự phát triển và hành động của nhân vật.

Đặt mua sách tại đây

Poster phim Don Quixote (Ảnh: internet)
Poster phim Don Quixote (Ảnh: internet)

Harry Potter

(ảnh: internet)
(ảnh: internet)

Harry Potter, là nhân vật chính nổi bật trong bộ tiểu thuyết “Harry Potter” của tác giả J.K. Rowling. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên về Harry Potter được xuất bản vào tháng 6 năm 1997, có tên là Hòn đá Phù thủy, và loạt tiểu thuyết này được xếp vào thể loại giả tưởng. Cậu bé mồ côi Harry biết mình là một phù thủy vào sinh nhật thứ 11 khi Hagrid hộ tống cậu đến trường Hogwarts dạy phép thuật. Khi còn bé, tình yêu của mẹ đã bảo vệ anh và đánh bại kẻ ác Voldemort, để lại đứa trẻ nổi tiếng với cái tên “Cậu bé đã sống”. Cùng với những người bạn Hermione và Ron, Harry phải đánh bại Chúa tể bóng tối đã trở lại.

Đặt mua sách tại đây

Poster phim Harry Potter phần đầu tiên (ảnh: internet)
Poster phim Harry Potter phần đầu tiên (ảnh: internet)

Hy vọng những list phim trên đây sẽ giúp bạn phần nào đỡ buồn chán trong thời gian rảnh rỗi.

Mời bạn tham khảo các bài đọc thêm:

Xem thêm

6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: Bạn đã xem đúng thứ tự chưa?

Đạo Mộ Bút Ký là một bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể thành nhiều phần phim khác nhau. Tuy nhiên, các phần phim cách nhau khá xa và không có sự liên kết, thay đổi dàn diễn viên... khiến người xem khó hiểu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận