Có vô số ví dụ về những nữ thần tượng bị chê bai về ngoại hình. Nói về vấn đề này là quan trọng, nhưng có lẽ điều quan trọng không kém là làm nổi bật những thần tượng đã lên tiếng phản đối body shaming và coi trọng sự tích cực của cơ thể. Từ Jihyo của TWICE đến Amber của f(x), đây là một số nữ thần tượng đang đẩy lùi việc body shaming.

Body shaming đang tràn lan trong ngành công nghiệp giải trí và các tiêu chuẩn sắc đẹp có thể trở nên tàn nhẫn đối với các thần tượng K-Pop. Trong khi cả thần tượng nam và nữ đều phải đối mặt với những lời chỉ trích về ngoại hình thì các thần tượng nữ lại thường xuyên nhận được những lời bình luận gay gắt nhất vì sự lệch lạc và phân biệt giới tính.

1. Wheein và Hwasa (MAMAMOO)

Hwasa đã công khai về trải nghiệm của cô ấy khi bị cả cư dân mạng và nhân viên tuyển chọn làm xấu mặt. Bất chấp những bình luận gây tổn thương này, Hwasa đã từ chối chịu đựng những lời chỉ trích, cô nàng chia sẻ rằng: “Dù bị chỉ trích thế nào thì cuối cùng, tôi vẫn sẽ hát trước những người đó”.

Wheein và Hwasa (MAMAMOO) thần tượng nữ đã đứng lên chống lại việc body-shaming. (Nguồn: Internet)
Wheein và Hwasa (MAMAMOO) thần tượng nữ đã đứng lên chống lại việc body-shaming. (Nguồn: Internet)

Nữ idol thậm chí đã hỗ trợ các thành viên của mình khi họ phải vật lộn với các vấn đề về hình ảnh cơ thể. Trong một buổi VLive với Hwasa, thành viên Wheein của MAMAMOO đã nói về nỗi lo lắng của mình về việc tăng cân và mặc quần áo không vừa vặn. Hwasa trả lời bằng cách nói: “Hãy mặc quần áo vừa vặn với bạn. Đừng giảm cân chỉ để vừa vặn với những bộ quần áo”. Thông điệp này lặp lại một câu nói phổ biến và tích cực về cơ thể – quần áo phải vừa vặn với bạn chứ không phải ngược lại. Những lời của Hwasa dường như rất phù hợp với Wheein, người đã đồng ý rằng: “Cân nặng không quan trọng. Được hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất”.

2. Ailee

Ailee thần tượng nữ đã đứng lên chống lại việc body-shaming. (Nguồn: Internet)
Ailee thần tượng nữ đã đứng lên chống lại việc body-shaming. (Nguồn: Internet)

Áp lực liên tục để làm theo những gì người hâm mộ muốn là cảm giác mà nhiều thần tượng phải trải qua. Những người nổi tiếng thậm chí còn thường xuyên nhận được những bình luận trái chiều, với một số người hâm mộ chỉ trích một người vì quá gầy trong khi những người khác khẳng định họ cần giảm cân. Ca sĩ Ailee đã lên tiếng giải thích về điều này sau khi một người nghe trong chương trình phát sóng trực tiếp nhận xét: “Xin hãy ngừng ăn kiêng“. Đáp lại, Ailee trả lời: “Tôi không biết phải làm sao. Khi tôi giảm cân, mọi người bảo tôi tăng cân. Sau đó, họ lo lắng nếu tôi tăng cân và bảo tôi giảm cân“. Câu trả lời thẳng thắn này nhấn mạnh áp lực mà body-shaming khiến mọi người phải chịu.

3. Amber Liu

Mặc dù cân nặng là chủ đề chính trong cuộc thảo luận này, nhưng đó không phải là cách duy nhất mọi người trải nghiệm body shaming. Vai trò giới tính cũng ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn sắc đẹp, điều này có thể dẫn đến việc những người nổi tiếng nữ bị xấu hổ khi họ không phù hợp với những kỳ vọng khuôn mẫu dành cho phụ nữ. Ví dụ, Amber Liu của f(x) thường xuyên phải đối mặt với những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng khi cho rằng cô ấy quá nam tính hoặc không đủ nữ tính.

Amber Liu thần tượng nữ đã đứng lên chống lại việc body-shaming. (Nguồn: Internet)
Amber Liu thần tượng nữ đã đứng lên chống lại việc body-shaming. (Nguồn: Internet)

Trong một bài đăng trên Instagram vào ngày 15 tháng 7 năm 2018, Amber đã lên tiếng giải thích về điều này, rằng: “Trong một thời gian dài, mọi người đã khiến tôi cảm thấy xấu hổ về cơ thể của mình. Sau đó, tôi trở nên xấu hổ về cơ thể của mình. Mọi người muốn tôi yếu đuối vì đó là điều mà một cô gái “nên” như thế. Tôi đã vứt bỏ tham vọng và mục tiêu của mình. Chà, tôi không còn là người đó nữa. Tôi sẽ luôn tiếp tục làm việc chăm chỉ, trở nên mạnh mẽ hơn và học cách yêu bản thân vì con người thật của tôi, sự không hoàn hảo và tất cả”.

4. Jihyo (TWICE)

Jihyo (TWICE) thần tượng nữ đã đứng lên chống lại việc body-shaming. (Nguồn: Internet)
Jihyo (TWICE) thần tượng nữ đã đứng lên chống lại việc body-shaming. (Nguồn: Internet)

Bình luận trực tuyến ngẫu nhiên là một chuyện, nhưng body-shaming thường là một phần quan trọng của các công ty giải trí như một hệ thống. Ví dụ, khi Jihyo của TWICE tham gia chương trình sống còn của nhóm nhạc nữ Sixteen của JYP Entertainment, cô ấy thường bị chê vì cân nặng của mình. Để đáp lại điều này, Jihyo đã dành nhiều năm tập trung vào việc giảm cân để phù hợp với mong đợi của mọi người. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn năm 2020 với Allure, cô nàng đã chia sẻ về việc khắc phục tác động tiêu cực của body shaming. “Tôi rất vui khi kiếm được tiền để mua những món ăn ngon và đi ăn cùng bạn bè“, Jihyo nói. “Tôi không nghĩ mình phải trông gầy“.

Tham khảo thêm những bài viết thú vị sau:

Xem thêm

Lời bài hát FLOWER - JISOO tiếng Việt: Lửa hận thù đốt cháy ký ức hai ta lyrics

Trong concert BLACKPINK tại Hà Nội ngày 29/7 vừa qua, bài hát Flower - Jisoo tiếng Việt của các Blinks Việt Nam đã khiến fans quốc tế ấn tượng và rất tò mò. Dưới đây sẽ là lý giải cho phiên bản Flower tiếng Việt từng viral trên Tiktok Việt Nam nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 7d8a1e5c

có phải HyunA và Jessi cũng bị không , tôi thấy hai ng họ cũng bị chỉ trích mà